Trong trường hợp bạn không có đủ điều kiện về kinh tế, ngoài việc sử dụng những chiếc xe nâng điện mới còn có một phương án thứ 2 dành cho khách hàng đó chính là chọn các loại xe cũ đã qua sử dụng. Nhưng việc mua xe nâng điện cũ cũng có những lợi ích, rủi ro nhất định. Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin về nó trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm:

Nội dung bài viết

Thực trạng sử dụng xe nâng điện cũ ngày nay

Xe nâng điện cũ được vận hành trong đời sống lao động sản xuất nhằm thực hiện các công việc nâng, hạ, vận chuyển hàng hóa với khối lượng lớn, nhỏ khác nhau. Nhưng thực tế cho thấy, không phải bất kỳ doanh nghiệp nào cũng ưu tiên lựa chọn các dòng xe mới được nhập khẩu nguyên chiếc bởi nền kinh tế của họ còn hạn hẹp. Việc sử dụng những dòng xe đã qua sử dụng là sự ưu tiên hàng đầu vào thời điểm này đối với một số cơ sở kinh doanh chưa có đủ nguồn vốn.

Những chiếc xe nâng điện cũ có giá thành rẻ, lại hoạt động ổn định, chất lượng và độ an toàn đảm bảo,… Rất thích hợp với người dùng, nó hoạt động không kém cạnh so với những dòng xe mới nên được bán rất nhiều trong thời gian vừa qua. Do đó, ngày nay chúng ta thường bắt gặp những loại xe nâng điện cũ đã qua sử dụng. Nó được nhiều cửa hàng đại lý kinh doanh cung cấp ra thị trường nhằm phục vụ công cuộc sản xuất như hiện nay.

Xe nâng điện cũ được rất nhiều người sử dụng
Xe nâng điện cũ được rất nhiều người sử dụng 

Những lợi ích khi mua xe nâng điện cũ

Với những tính năng thông minh, lại tiết kiệm tối đa sức lao động, xe nâng điện cũ rất phù hợp với những nhà đầu tư không có đủ nguồn vốn. Vậy khi sử dụng loại xe này, nó mang lại những ưu thế, lợi ích gì cho bạn?

Hạn chế các chi phí về thuế

Đối với những chiếc xe nâng hàng mới đã qua sử dụng, khách hàng phải chịu một mức thuế GTGT nhất định. Nếu những chiếc xe nâng có giá càng đắt thì mức thuế bạn phải chịu càng lớn. Nhưng khi lựa chọn loại xe nâng điện cũ, khách hàng được giảm tối đa các chi phí này. Bạn sẽ vẫn phải đóng thuế như thường lệ nhưng chỉ ở mức rất nhỏ.

Vậy nên lựa chọn một chiếc xe nâng điện cũ đã qua sử dụng nhất định sẽ làm cho bạn hài lòng.

xe nâng điện nhật bãi cũ
xe nâng điện nhật bãi cũ

Tiết kiệm về chi phí mua sắm

Giả sử bạn có nhu cầu mua và sử dụng một chiếc xe nâng mới có tải trọng 3 tấn giá 300 triệu. Nhưng nếu bỏ ra 200 triệu thôi, khách hàng đã có thể sử dụng một chiếc xe cũ có tải trọng lớn 3 tấn rồi. Nó giúp bạn giảm thiểu các chi phí về mua sắm và sử dụng thiết bị khi mua xe nâng hàng mới nguyên chiếc. Vậy nên, đây là điều rất nhiều khách hàng thấy hài lòng và chọn loại xe nâng điện đã qua sử dụng.

Mua xe nâng điện cũ không lo rớt giá

Nếu bạn sử dụng một chiếc xe nâng điện cũ, nỗi lo về xe bị rớt giá bạn cũng không cần bận tâm đến nó. Khoảng cách rớt giá từ xe mới xuống xe cũ là có thể xảy ra, thời gian chỉ trong khoảng vài năm khi bạn bán những chiếc xe mới nó sẽ bị rớt giá rất sâu. Nhưng nếu mua xe cũ, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề này. Hơn nữa khi sử dụng xe cũ nó cũng vận hành tốt trong một thời gian, nếu bạn thấy chiếc xe không phù hợp thì có thể bán đi. Sau đó, lựa chọn các loại xe khác mà không sợ rớt giá quá nhiều như khi bán các loại xe mới.

Hạn chế và rủi ro khi sử dụng xe nâng điện đã qua sử dụng

Cùng với những cái được, khi mua xe nâng điện cũ khách hàng cũng không khỏi gặp phải những rủi ro trong suốt quá trình sử dụng.

Cụ thể như:

Bạn có thể mua phải những chiếc xe chất lượng kém nhưng không hề hay biết trước khi mua hàng. Những loại xe cũ có khi đã được thay thế các thiết bị và phụ tùng cũ không có độ bền, nên chúng không thể hoạt động tốt như những loại xe mới. Đây chính là rủi ro đầu tiên mà khách hàng gặp phải.

Thời gian bảo hành của những xe nâng điện cũ hầu như rất ít. Nếu bạn muốn tăng thêm thời gian thì cần mua gói bảo hành bảo dưỡng của hãng đó với giá thành đắt đỏ.

Một rủi ro nữa khi mua xe cũ đó là khách hàng gặp phải những chiếc xe bị va chạm hỏng hóc, do tai nạn…. Điều này ảnh hưởng đến quá trình nâng hạ hàng hóa bị ngưng trệ.

xe nâng cũ nằm chờ để sửa chữa
xe nâng cũ nằm chờ để sửa chữa

Một số lời khuyên khi mua xe

Có rất nhiều người đặt ra câu hỏi có nên mua xe nâng điện cũ hay không? Về căn bản chúng ta cũng không có câu trả lời chính xác. Nhưng chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra những lời khuyên để chọn mua một chiếc xe nâng điện cũ hoàn hảo nhất.

Trước hết, bạn hãy chọn một địa chỉ uy tín cung cấp các xe nâng điện cũ chính hãng. Công ty Cổ phần xe nâng Thiên Sơn là đại lý uy tín chuyên phân phối sản phẩm xe nâng HangCha. Khách hàng có thể tìm mua các sản phẩm cũ, mới, khác nhau. Để đảm bảo về độ uy tín và chất lượng sản phẩm, khi mua tại đây bạn sẽ nhận được những chiếc xe tốt nhất.

Tập thể CBNV Công Ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn
Tập thể CBNV Công Ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn

Chúng tôi khuyên bạn, nếu có đủ điều kiện về kinh tế, hãy sử dụng và lựa chọn các loại xe nâng mới bởi chúng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Khi vận hành, khách hàng còn nhận được chế độ bảo hành, bảo dưỡng, cùng rất nhiều quyền lợi khác.

Vậy nên, thông qua bài viết này bạn đã biết được những lợi ích và rủi ro khi mua xe nâng điện cũ rồi đúng không. Chúc bạn tìm được một chiếc xe chất lượng tốt.

Nguồn: https://xenangthienson.com/

Trả lời