Xe nâng hàng là công cụ sản xuất không thể thiếu ở hầu hết các nhà máy xí nghiệp, tất nhiên việc bị ăn mòn và rỉ sét là không thể ngoại lệ. Đây có thể coi là thủ phạm chính gây hư hỏng xe nâng của bạn mau chóng. Vậy hãy cùng chúng tôi điểm qua những lý do dẫn đến tình trạng này trong bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

Nội dung bài viết

Những lý do chính gây ra ăn mòn và rỉ sét xe nâng là gì?

Nguyên nhân gây nên tình trạng ăn mòn và rỉ sét trên xe nâng có thể do nhiều yếu tố tác động đến. Cụ thể đó là những yếu tố nào?

Do tác động của môi trường

Chúng ta cũng biết rằng, xe nâng hàng bao gồm các loại xe nâng chạy bằng động cơ đốt trong và xe nâng điện. Thực tế chứng minh rằng xe nâng chạy bằng động cơ đốt trong được sử dụng nhiều hơn trong các bến cảng, bến tàu và các khu công nghiệp. Là loại xe sử dụng trong môi trường làm việc rất khắc nghiệt nên tình trạng bị ăn mòn và rỉ sét tự nhiên các bộ phận trên xe diễn ra rất phổ biến.

Tương tự như vậy, với những loại xe nâng nâng chạy trong nhà kho chưa nhiều chất hóa học gây ăn mòn cũng sẽ làm cho chiếc xe nâng hàng của bạn bị hao mòn trên bề mặt chiếc xe. Có lẽ chính vì hoạt động trong môi trường không có nhiều yếu tố tác động, ổn định nên những chiếc xe nâng điện thường bền hơn

Xe nâng bị rỉ sét do môi trường làm việc
Xe nâng bị rỉ sét do môi trường làm việc

Do cấu trúc của xe nâng

Cấu trúc thiết kế cũng là nguyên nhân gây nên việc xe nâng bị rỉ sét, ăn mòn. Việc này bị tạo ra từ cấu trúc trong của xe nâng.

Chẳng hạn như động cơ khi hoạt động tạo ra nhiệt độ cao, khí thải chứa lưu huỳnh và clorua, pin tạo ra axit, áp suất thay đổi nhiều sẽ dẫn đến tình trạng rung và va đập. Khi các chất tiếp xúc với nhau, ma sát mạnh, cấu trúc bên trong của nó bị phá vỡ nên có thể xảy ra sự ăn mòn rỉ sét từ bên trong. Trong khi đó, sự ăn mòn này rất nguy hiểm, nó sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận khác bên trong xe. Các bộ phận thiết kế bằng kim loại sẽ bị biến đối, hư hỏng. Những vật phi kim loại như cao su, sợi thủy tinh, cũng bị biến đổi tính chất vật lý gây nên nứt, gãy, và bị biến đổi về hình dáng.

Nếu cấu trúc bên trong của xe bị biến đối, chắc chắn rằng chiếc xe nâng của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Nếu không có các biện pháp xử lý kịp thời sẽ gây nên hư hỏng trong quá trình vận hành.

Xe nâng điện không phù hợp làm việc ngoài trời
Xe nâng điện không phù hợp làm việc ngoài trời

Cách khắc phục xe nâng bị rỉ sét, ăn mòn

Nếu xe nâng bị ảnh hưởng bởi tác động từ môi trường, chúng ta có thể sử dụng các biện pháp công nghệ để làm giảm tình trạng đó.

+ Với những vết rỉ sắt nhỏ, hãy dùng bàn chải hoặc giấy nhám đề chà sạch trên bề mặt. Sau đó, bạn đem đi làm sạch và phủ một lớp sơn lên trên để che đi phần bị ăn mòn đó.

+ Với những vết ăn mòn rộng, khách hàng nên chà và rửa sạch. Thêm một lớp nhựa dẻo để lấp đi chỗ hổng bị ăn mòn. Đợi cho khô lại rồi phủ lên trên mặt 1 lớp sơn.

Nhưng nếu do cấu trúc từ bên trong thì sẽ khó lòng cải thiện được điều này. Để hạn chế tình trạng trên chúng ta hãy bảo dưỡng xe nâng thường xuyên để sửa chữa kịp thời.

Khắc phục xe nâng bị rỉ sét
Khắc phục xe nâng bị rỉ sét

Địa chỉ bán xe nâng chất lượng tốt

Khi chọn mua xe nâng bạn nên tìm một địa chỉ và thương hiệu uy tín để sở hữu một chiếc xe có chất lượng.

Công ty Cổ phần xe nâng Thiên Sơn là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các loại xe chất lượng hàng đầu cho khách hàng. Với các sản phẩm kinh doanh chính: xe nâng điện, xe nâng đốt trong, xe tải trọng lớn, xe nâng tay,… Được nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy HangCha. HangCha là nhà máy đi đầu Trung Quốc về các sản phẩm xe nâng khi hàng năm xuất khẩu lên đến 100.000 thiết bị. Sự ra đời của thiết bị sản xuất tiên tiến này giúp khách hàng loại bỏ nỗi lo xe nâng bị rỉ rét, ăn mòn hay những hư hỏng không đáng có khác.

Bên cạnh đó, với nhiều chế độ ưu đãi về bảo dưỡng, bảo hành, Thiên Sơn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng khi có nhu cầu sử dụng. Tất cả các lỗi hư hỏng trên xe nâng hàng sẽ được đội ngũ kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao, tay nghề lâu năm của chúng tôi giải quyết kịp thời. Vì thế, bạn có thể yên tâm sử dụng.

Hi vọng rằng, với những lý do chính gây ra ăn mòn và rỉ sét xe nâng mà chúng tôi đưa ra trên đây, bạn sẽ biết cách khắc phục và bảo vệ chiếc xe của mình kịp thời. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay nếu cần sự trợ giúp nhé.

Nguồn: https://xenangthienson.com/

Trả lời