Sau một thời gian sử dụng, xe nâng điện của bạn cần tiến hành thay thế và bảo dưỡng một số thiết bị để đảm bảo về tuổi thọ và năng suất làm việc. Thông thường, các nhân viên kỹ thuật sẽ khuyến khích người điều khiển xe nâng điện nên thay thế một vài phụ tùng xe nâng để quãng thời gian sử dụng kế tiếp được đảm bảo. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các phụ tùng cần thay thế và lý giải nguyên nhân tại sao lại cần làm như vậy.

Xem thêm:

Lốp xe nâng điện

Việc tiếp xúc với mặt đường thường xuyên sẽ làm cho lốp xe nâng điện bị mòn. Hãy thử tưởng tượng sẽ ra sao nếu phần lốp xe bị mài mòn và không bám đường. Lúc này người lái sẽ gặp rất nhiều nguy hiểm về tính mạng và hàng hóa trên xe cũng sẽ không tránh khỏi tình trạng hư hỏng. Vì thế, đây là một phụ tùng cần thay thế thường xuyên phụ tùng xe nâng để chiếc xe của bạn được hoạt động ổn định nhất.

Lốp xe nâng điện
Lốp xe nâng điện

Bình ắc quy

Người ta ước tính rằng trung bình một chiếc xe nâng điện khi sử dụng bình ắc quy sẽ có tuổi thọ lên đến 5 năm nếu người sử dụng dùng nó đúng cách. Tuy nhiên, với những người không biết cách bảo vệ và sử dụng đúng cách thì bình ắc quy rất dễ phải đem đi thay thế. Để tìm hiểu xem ắc quy trên xe nâng của bạn còn thời gian sử dụng hay không, chúng ta có thể căn cứ vào dấu hiệu phổ biến nhất là mất sạc. Nếu quá trình sạc điện cho chiếc xe bị kéo dài, hay pin không thể nhận điện thì đây là khoảng thời gian cần thay thế chúng.

Bình ắc quy là bộ phận không thể thiếu của các loại xe nâng nói chung và xe nâng điện nói riêng. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách bảo dưỡng và xử lý kịp thời, chắc chắn chiếc xe nâng của chúng ta cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Bình ắc quy
Bình ắc quy

Còi xe nâng

Để đảm bảo an toàn cho người điều khiển xe nâng, phần còi xe bao giờ cũng được nhà sản xuất thiết kế tỉ mỉ và chi tiết phục vụ cho tất cả mọi người khi vận hàng xe nâng.

Người lái có thể dựa vào còi xe nâng để cảnh báo đối với những người xung quanh. Một khi phát hiện những dấu hiệu hư hỏng, chúng ta cần phải thay thế thường xuyên để đảm bảo tính mạng cho bản thân và những người khác. Bên cạnh đó, nếu bạn cần thay thế thì hãy chọn lựa những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Chọn lựa những cơ sở bảo dưỡng uy tín, tin cậy để đảm bảo họ giúp bạn thay thế hàng chính hãng và chất lượng.

Hệ thống trong động cơ

Động cơ được coi là hệ thống trung tâm điều khiến chiếc xe để hoạt động. Do đó, phụ tùng xe nâng trong động cơ cũng được các chuyên gia khuyên khách hàng nên chú ý trong suốt quá trình sử dụng. Với việc thường xuyên được thay thế và bảo dưỡng, chiếc xe của bạn sẽ hoạt động trơn tru và ổn định hơn rất nhiều lần đấy nhé.

Một số lưu ý khi thay thế phụ tùng xe nâng điện

Không phải lúc nào bạn cũng thông minh và tỉnh táo khi thay thế các phụ tùng cho xe nâng điện. Trước khi thay chúng ta hãy cân nhắc một số yếu tố như sau:

Một số lưu ý khi thay thế phụ tùng xe nâng điện
Một số lưu ý khi thay thế phụ tùng xe nâng điện

+ Hãy xác định đúng thời điểm cần thay thế phụ tùng xe nâng

+ Tìm những nhà cung cấp chính hãng, đại lý hay địa chỉ uy tín để giúp xe nâng của bạn hoạt động hiệu quả

+ Phân biệt được đâu là hàng giả, hãng chính hãng để đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

+ Thường xuyên mang xe nâng đi kiểm tra định kỳ để phát hiện kịp thời hư hỏng, tránh tình trạng hư hỏng nặng mới phát hiện ra, gây tốn kém rất nhiều chi phí sửa chữa.

Như vậy, với những phụ tùng chúng tôi cung cấp trên đây, bạn đã biết được đâu là loại thường xuyên phải thay thế để xe nâng điện hoạt động tốt nhất rồi đúng không. Công ty Cổ phần xe nâng Thiên Sơn là địa chỉ chuyên cung cấp các phụ tùng chính hãng, nếu bạn có nhu cầu thay thế và sử dụng hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Nguồn: https://xenangthienson.com/