Trong thời đại khoa học phát triển vượt bậc như hiện nay, xe nâng hàng được coi là trợ thủ đắc lực của các doanh nghiệp. Để xe nâng có thể hoạt động ổn định, gia tăng tuổi thọ, ngoài cách vận hành của người tài xế, còn phụ thuộc rất nhiều vào những người làm công tác bảo trì, bảo dưỡng xe nâng. Vậy người bảo trì xe nâng cần có tố chất gì?

Xem thêm:

Nội dung bài viết

1. Những phẩm chất cần có của nhân viên bảo dưỡng xe nâng hàng

1.1. Cẩn thận, tỉ mỉ

Tính chất công việc của xe nâng hàng là thường xuyên phải vận chuyển và nâng hạ những khối lượng hàng hoá lớn, vì vậy xác suất phải đối mặt với những hỏng hóc trong quá trình sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Cẩn thận, tỉ mỉ là một phẩm chất nghề nghiệp cần có đối với bất kể ngành nghề nào, không chỉ riêng trong lĩnh vực bảo dưỡng xe nâng.

người bảo trì xe nâng yêu cầu cẩn thận,tỉ mỉ
người bảo trì xe nâng yêu cầu cẩn thận,tỉ mỉ

Ta biết rằng, chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể là nguyên nhân phá hỏng một thiết bị. Nhất là trong lĩnh vực bảo dưỡng thiết bị vận tải đòi hỏi nhân viên bảo trì phải xem xét cẩn thận, tỉ mỉ các thông số kĩ thuật, từ chi tiết nhỏ nhất. Đôi khi, chỉ một thiếu sót nhỏ cũng có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sự an toàn của người tài xế trực tiếp điều khiển xe nâng cũng như người xung quanh.

1.2. Kỹ năng thông thạo

Đây cũng là một tố chất cần có đối với người thực hiện công tác bảo trì xe nâng. Nắm vững kiến thức chuyên môn sẽ giúp nhân viên kỹ thuật phát hiện chính xác hư hỏng gặp phải trong thời gian ngắn nhất. Ngoài ra, họ có thể rút ngắn thời gian sửa chữa cũng như các chi phí bảo trì cho doanh nghiệp.

1.3. Tinh thần ham học hỏi

Chúng ta biết rằng, công nghệ không ngừng phát triển từng ngày. Ngày càng nhiều các dòng xe nâng hàng với những tính năng mới ra đời nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của con người. Vì vậy, nhân viên bảo trì cần chủ động trang bị cho mình những kiến thức mới. Nếu vẫn giữ tư tưởng lạc hậu thì khó có thể đưa doanh nghiệp phát triển.

1.4. Sức khoẻ tốt

Người bảo trì xe nâng cần có sức khoẻ tốt
Người bảo trì xe nâng cần có sức khoẻ tốt

Các chi tiết trên xe nâng hàng như càng nâng, khung nâng,… có khối lượng rất lớn. Chính vì vậy, những nhân viên kỹ thuật bảo trì xe nâng cần đảm bảo có sức khoẻ tốt để đủ sức lực trước khi tham gia bất kì một nhiệm vụ nào được giao.

1.5. Niềm đam mê với nghề

Không chỉ riêng lĩnh vực bảo trì xe nâng, niềm đam mê với công việc luôn cần thiết đối với bất kì ngành nghề nào. Chỉ khi bạn thực sự đam mê, bạn mới có động lực để tìm tòi và cập nhật thêm nhiều kiến thức mới, nâng cao trình độ chuyên môn.

2. Mô tả các nhiệm vụ của nhân viên bảo trì xe nâng hàng

+) Thường xuyên theo dõi tình trạng xe nâng hàng và chẩn đoán sự cố.

+) Khi xe nâng hàng có vấn đề, tiến hành kiểm tra để xác định chính xác nguyên nhân và đưa ra biện pháp sửa chữa hay thay thế phù hợp.

+) Phối hợp với các bộ phận nhân viên bảo trì khác trong quá trình bảo dưỡng xe nâng.

+) Báo cáo với quản lí nếu có sự cố xảy ra.

3. Địa điểm bảo trì xe nâng hàng tin cậy

Đến với Thiên Sơn, bên cạnh việc mang đến cho bạn những dòng xe nâng hàng chất lượng, hoàn thiện nhất, bạn còn có cơ hội áp dụng chính sách bảo hành, bảo dưỡng chuyên nghiệp.

Đội ngũ kỹ thuật bảo hành xe nâng tại Thiên Sơn
Đội ngũ kỹ thuật bảo hành xe nâng tại Thiên Sơn

+) Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, sẵn sàng hỗ trợ bất cứ khi nào khách hàng có nhu cầu.

+) Phụ tùng, linh kiện chính hãng HangCha luôn được cập nhật liên tục với số lượng lớn, đáp ứng kịp thời nhu cầu thay thế của các doanh nghiệp.

+) Thời gian sửa chữa nhanh chóng : khi bạn gặp các vấn đề đối với xe nâng hàng, chỉ cần liên hệ với chúng tôi qua số holine, đội ngũ kĩ thuật viên sẽ có mặt sớm nhất trong vòng 24h để trực tiếp trao đổi, thăm khám, giúp bạn tìm ra nguyên nhân hỏng hóc gặp phải đối với xe nâng hàng.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã đem đến cho bạn nhiều kiến thức hữu ích. Nếu có bất cứ băn khoăn nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline để được nhân viên kinh doanh hỗ trợ tư vấn. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://xenangthienson.com/

Trả lời