Có những đợt nắng nóng khủng khiếp trên 40 độ khiến các vụ cháy nổ trên xe nâng diễn ra khá nhiều. Chúng ta không thể biết được có những vật dụng để trên xe sẽ gây nên tình trạng cháy nổ ngoài ý muốn. Vậy những vật dụng nào không nên để trên xe nâng vào ngày hè? Bạn hãy tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Nội dung bài viết

Đồ điện tử

Một vật dụng mà chuyên gia luôn khuyến cáo khách hàng khi lái xe nâng không được để trên xe đó chính là các thiết bị điện tử. Điện thoại, máy tính,… nếu để trên xe nâng không chỉ nhanh bị hư hỏng mà còn khiến cho pin bị giảm tuổi thọ.

Trong pin của các thiết bị này có chứa một hàm lượng axit, với những chiếc xe nâng dầu hoạt động ở ngoài trời, nếu bạn thường xuyên sử dụng các thiết bị này có thể gây nên nguy hiểm do pin phát nổ. Tưởng chừng như một cục pin trong thiết bị nhỏ bé này không ảnh hưởng gì, nhưng nếu bạn không tuân thủ, những rủi ro có thể ập đến với chúng ta bất kỳ lúc nào.

Đồ điện tử không để trên xe nâng
Đồ điện tử không để trên xe nâng 

Bình cứu hỏa giá rẻ, chất lượng kém

Bình cứu hỏa mini thường được nhiều lái xe trang bị trên xe nâng hàng. Tuy nhiên, việc chọn một loại bình tùy ý, chất lượng kém, lại đặt tại những vị trí cấm kỵ thì đây chính là nguy hiểm rất lớn đang rình rập bạn.

Hiện nay, có rất nhiều loại bình cứu hỏa được cung cấp trên thị trường, nhưng với loại mini giá rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ có thể ảnh hưởng đến chiếc xe của bạn. Hãy chọn một loại bình chất lượng, đặt ở chỗ thoáng mát. Không để nó tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, có như vậy chúng ta mới có thể yên tâm vận hành xe nâng vào ngày hè với cái nắng gay gắt sắp tới.

Chai nước bằng nhựa

Bổ sung nước vào ngày hè là không bao giờ thừa, nhưng bạn có biết những chai nước vỏ nhựa có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe hay không.

Hầu như trên bất kỳ chiếc xe nâng nào chúng ta đều có thể bắt gặp những chai nước nhỏ bên cạnh người điều khiển xe nâng. Tuy nhiên, nếu để vỏ chai nhựa đựng nước bị tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, nó có thể gây biến đổi thành phần hóa học. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sản sinh ra các chất gây độc. Vì thế, đừng để chai nước vỏ bằng nhựa trên xe nâng vào ngày hè oi bức. Nó sẽ giúp chúng ta bảo vệ được các vấn đề liên quan đến sức khỏe.

Chai nước bằng nhựa
Chai nước bằng nhựa

Bật lửa

Với những người thường xuyên hút thuốc thì bật lửa là vật không thể thiếu bên người. Nhưng khi điều khiển xe nâng dầu ngoài trời, bạn đừng nên để vật dụng này trên xe.

Bởi vì trong thời tiết nắng nóng ga trong bật lửa sẽ rất dễ bị cháy nổ. Chưa kể đến các trường hợp xe di chuyển có thể bị va đập, xóc, và không ai có thể đảm bảo nó không gây cháy nổ. Việc bật lửa phát nổ, xì ga có thể gây ảnh hưởng đến tài sản và tính mạng của bản thân bạn. Do đó, không mang theo bật lửa hay để trên xe vào thời tiết ngày hè oi nóng.

Bật lửa
Bật lửa

Một số loại dược phẩm

Một số người lái xe nâng thường mang theo dược phẩm để trên xe để phòng các trường hợp bất chắc. Nhưng vào ngày hè, nếu để nó trên xe có thể gây biến đổi thành phần hóa học và gây hại đến sức khỏe. Vì thế, nếu thời tiết nắng nóng, tốt nhất khách hàng không nên để các loại thuốc, hay đồ ăn, đồ uống trên xe nâng. Bởi xe nâng hàng hoạt động ở ngoài trời liên tục, việc tiếp xúc với mặt trời là điều không thể tránh khỏi. Nếu bạn để các vật dụng này trên xe, vô tình sẽ ảnh hưởng đến xe nâng và gây tình trạng cháy nổ ngoài ý muốn.

Tuân thủ tất cả các thông tin trên đây, chúng ta có thể biết được những vật dụng không nên để trong xe nâng vào ngày hè. Từ đó nó sẽ giúp mọi người vững tay lái trên mọi hành trình và an tâm khi vận chuyển hàng hóa.

Nguồn: https://xenangthienson.com

Trả lời