Ổ khóa xe nâng điện chiếm một vai trò quan trọng trong quá trình khởi động xe. Nó có tác dụng mở, ngắt nguồn điện cho xe nâng trong quá trình khởi động. Vậy cấu tạo của xe ra sao, có các loại nào, dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích này.

Xem thêm:

Nội dung bài viết

Giới thiệu về ổ khóa xe nâng điện

Thông thường, khi sử dụng một chiếc xe bạn cần có một chiếc chìa khóa để thực hiện thao tác di chuyển. Chìa khóa được cắm vào trong ổ, mà ổ cắm lại vô cùng quan trọng khi là thiết bị ngắt, bật, kết nối với dòng điện để xe được vận hành ổn định.

Ổ khóa của xe nâng điện cũng tương tự như vậy. Nó gắn liền với cuộc sống thường ngày khi tham gia lao động sản xuất của mọi nhà. Vậy bạn biết gì về nó?

Cấu tạo

Thông thường ổ khóa xe nâng bao gồm 5 chân: B, BR, R1, R2, C.

Trong đó

B: Là nguồn điện được cung cấp khi lấy từ ắc quy

BR: Thực hiện hoạt động cắt mát,

R1: ra nguồn chính vào bộ cầu chì đảm bảo khả năng hoạt động, duy trì hệ thống điện ổn định

R2: ra bộ sấy

Chân C: Dùng để phụ đề trong những hãng xe nâng thuộc dòng cao cấp.

Cấu tạo của ổ khóa
Cấu tạo của ổ khóa

Các loại ổ khóa

Thực tế cho thấy, khách hàng có thể lựa chọn nhiều loại ổ khóa khác nhau trong quá trình sử dụng xe nâng điện. Hiện nay, chúng ta thường bắt gặp các loại ổ khóa như:

+ Ổ khóa đề cho xe nâng

+ Ổ khóa công tác

+ Ổ khóa khởi động cho xe nâng điện

Với mỗi một loại khác nhau, nhà sản xuất sẽ lựa chọn loại phù hợp nhất để xe nâng phát huy hết công suất trong quá trình vận hành.

Vai trò của ổ khóa

Như đã đề cập ở trên, chúng ta cũng nhận thấy vai trò của ổ khóa trong những chiếc xe nâng hàng.

Đầu tiên, chiếc ổ khóa có thể bảo vệ an toàn cho chiếc xe nâng, giúp con người bảo vệ được tài sản của mình.

Tiếp đến, nó hạn chế tình trạng xe bị sử dụng trái phép. Nếu một chiếc ổ khóa đảm bảo có thể ngăn chặn tình trạng một ai đó điều khiển xe vào mục đích không chính đáng. Hơn thế, với những loại có khả năng chống trộm sẽ giúp khách hàng kiểm soát được hoạt động của những chiếc xe nâng hàng.

Cuối cùng, ổ khóa có vai trò giúp chiếc xe nâng hàng di chuyển, vận hành trong suốt quá trình người lao động sử dụng. Từ đó, nâng cao hiệu suất làm việc lên mức tối đa nhất.

Vai trò của ổ khóa
Vai trò của ổ khóa

Những lưu ý khi sử dụng ổ khóa xe nâng điện 

Trong quá trình điều khiển xe nâng, bạn cần nắm được những nguyên tắc để đảm bảo ổ lái xe được bền lâu. Dưới đây là một số lưu ý nhất định khách hàng nên biết để sử dụng chúng hiệu quả.

– Ổ khóa xe nâng điện có thể bị kẹt, hư nếu bạn treo nhiều đồ kim loại, có lực từ. Nếu trường hợp này xảy ra liên tục rất dễ dẫn đến việc ổ khóa bị ăn mòn, gây nên hư hỏng không đáng có.

– Nên khóa cổ xe nâng khi không sử dụng để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho chiếc xe nâng.

– Nên đánh thêm 1 chìa khóa để tránh tình trạng bị mất, khi đó việc đánh lại sẽ rất mất thời gian.

– Nếu bạn cần vệ sinh xe nâng điện cần đậy nắp vào để hạn chế tình trạng nước bị rơi vào bên trong. Khi đó, việc hư hỏng, han gỉ, sẽ rất dễ bị xảy ra.

Lưu ý khi dùng ổ khóa
Lưu ý khi dùng ổ khóa

Như vậy, với những thông tin về ổ khóa xe nâng điện trên đây, bạn có thể nắm được những kiến thức về cấu tạo, phân loại, cũng như những lưu ý trong quá trình sử dụng. Với tất cả các khó khăn vướng mắc khi trải nghiệm sản phẩm, khách hàng có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.

Nguồn: https://xenangthienson.com/

Trả lời