Quy trình bàn giao xe

Thiên Sơn chuyên cung cấp các sản phẩm xe nâng Trung Quốc với mức giá và ưu đãi tốt nhất. Khi mua hàng, chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng làm các thủ tục đăng ký, đăng kiểm. Sau đây, chúng tôi sẽ gửi đến khách hàng “Quy trình bàn giao xe” khi mua xe nâng hàng tại Thiên Sơn. Nếu quý khách hàng muốn tiết kiệm thời gian thì có thể yêu cầu nhân viên bàn giao xe lược bỏ những bước không cần thiết.

Quy trình bàn giao xe nâng của Thiên Sơn cho khách hàng

1. Chuẩn bị xe

Sau khi làm hợp đồng mua bán, nhân viên kỹ thuật sẽ tiếp nhận và chuẩn bị xe cho khách hàng:

– Tiếp nhận thông tin xe trong hợp đồng mua bán từ phòng kế toán.

– Chuẩn bị xe kỹ càng: mang xe ra sân bãi.

– Kiểm tra xe nâng của khách hàng: nhân viên kỹ thuật của Thiên Sơn sẽ tiến hành kiểm tra xe tổng thể về ngoại hình, hệ thống điện, hệ thống thủy lực xe, hệ thống chiếu sáng, ắc quy, tiện ích đi kèm xem có đạt yêu cầu hay không?

  • Đối với xe nâng dầu: Thăm dầu thuỷ lực, thăm dầu động cơ xem có đúng tiêu chuẩn của hãng không. Kiểm tra nhiên liệu và đổ thêm vào xe cho khách.
  • Đối với xe nâng điện: kiểm tra hệ thống điện trên xe, hệ thống chiếu sáng và cảnh báo. Quan trọng nhất là kiểm tra hệ thống nguồn điện như ắc quy, pin lithium có hoạt động ổn định không.
  • Sau khi kiểm tra xong sẽ tiến hành khắc phục các vấn đề trên xe.

– Tiến hành lắp đặt bộ công tác và các options mà khách hàng lựa chọn như: khung nâng, bộ công tác, lốp xe nâng.

– Sau khi lắp đặt bộ công tác cho xe nâng của khách hàng chúng tôi sẽ tiến hành thử tải và kiểm tra xem bộ công tác trên xe có hoạt động ổn định không.

– Sau khi kiểm tra và khắc phục toàn bộ các vấn đề trên xe và kiểm tra lại một lần nữa thì sẽ tiến hành rửa xe sạch sẽ lần cuối trước khi giao xe cho khách.

2. Vận chuyển xe

Sau khi đã kiểm tra tổng quan xe nâng hàng, chúng tôi sẽ tiến hành di chuyển xe nâng lên xe vận chuyển. Vận chuyển xe đến địa chỉ của khách hàng. Khi đã vận chuyển xe đến địa chỉ của khách hàng, nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra lại toà bộ xe một lần nữa.

3. Đào tạo hướng dẫn vận hành bảo dưỡng xe nâng

– Trong quá trình bàn giao và nghiệm thu xe nâng: Cán bộ kỹ thuật đi giao xe nâng sẽ hướng dẫn vận hành, sử dụng và bảo dưỡng xe nâng đúng cách. Chỉ ra các lưu ý khi vận hành xe nâng để đảm bảo an toàn.

– Hướng dẫn bảo dưỡng xe nâng điện.

Lưu ý khi vận hành xe mới

– Chúng tôi khuyên bạn nên vận hành xe nâng trong điều kiện tải nhẹ trong giai đoạn hoạt động đầu tiên để tận dụng tối đa máy. Đặc biệt là trong giai đoạn 20 giờ đầu tiên.

– Đối với xe điện sử dụng bình ắc quy phải ngăn không cho ắc quy mới xả quá mức khi sử dụng đặc biệt khi ắc xuống quá 20%. Thông thường nên sạc lại khi pin xuống dưới 30 – 40%.

– Thực hiện các dịch vụ bảo dưỡng định kỳ được chỉ định cẩn thận và đầy đủ.

– Tránh dừng, khởi động hoặc rẽ đột ngột.

– Thêm mỡ và chất bôi trơn được khuyến nghị thực hiện sớm hơn quy định (chu kỳ 250h hoạt động).

– Tải trọng giới hạn là 70% – 80% tải định mức.

Kiểm tra bảo dưỡng hàng ngày

Trước khi sử dụng xe, trong khi sử dụng, sau khi sử dụng do nhân viên lái xe (phụ trách xe nâng) chịu trách nhiệm trong việc bảo trì xe.

Việc thực hiện chủ yếu dựa vào việc làm sạch, thêm vào và quan sát kiểm tra an toàn nội dung là chính, chủ yếu làm sạch bên ngoài xe, bên ngoài motor, đảm bảo ngoại quan xe luôn sạch sẽ; tiến hành kiểm tra quan sát thêm đối với mỡ bôi trơn, nước cất, dầu phanh, các dung môi làm việc, áp suất lốp xe; tiến hành quan sát kiểm tra, hiệu chuẩn chặt chẽ đối với các thiết bị và cơ cấu an toàn như phanh xe, chuyển hướng, truyền động, dàn treo, đèn tín hiệu và trạng thái vận hành của Motor, đảm bảo lái xe an toàn.

4. Bàn giao xe nâng hàng

4.1. Các giấy tờ cần thiết

Những giấy tờ cần thiết bao gồm 2 loại chính: giấy tờ pháp lý và cẩm nang theo xe.

– Giấy tờ pháp lý bao gồm:

  • Giấy chứng nhận của chủ xe nâng chính xác với (tên tuổi, CMND, địa chỉ, biển số (nếu có)).
  • Sổ đăng kiểm của xe nâng

– Cẩm nang theo xe đó chính là “sách hướng dẫn sử dụng”. Tuy nhiên, trong quá trình bàn giao xe, nhân viên kỹ thuật của Thiên Sơn sẽ tiến hành đào tạo cho kỹ thuật của khách hàng cách sử dụng cũng như hướng dẫn bảo dưỡng, bảo hành.

4.2. Tiến hành bàn giao xe

– Khi tiến hành bàn giao xe, nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ tiến hành hướng dẫn khách hàng kiểm tra qua xe trước khi tiếp nhận. Kiểm tra xe theo check list, ví dụ như: kiểm tra loại bánh, kiểm tra loại bộ công tác, kiểm tra dầu động cơ, kiểm tra dầu thuỷ lực, kiểm tra nhiên liệu, kiểm tra ngoại hình xe,….

– Tiếp nhận hợp đồng mua bán và các giấy tờ pháp lý, cẩm nang theo xe, kiểm tra và ký biên bản bàn giao.

– Nếu khách hàng chưa thanh toán hết giá trị xe, vui lòng thanh toán hết toàn bộ số tiền còn lại hoặc làm giấy cam kết công nợ.

Trên đây là quy trình bàn giao xe nâng hàng của công ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn. Hi vọng qua bài viết trên đây, khách hàng có thể biết trước quy trình bàn giao xe nâng hàng khi diễn ra. Nhưng công việc cần phải làm và cần chuẩn bị. Thiên Sơn xin chân thành cảm ơn quý khách đã và đang chuẩn bị mua các sản phẩm xe nâng hàng của chúng tôi.