Nhắc đến phụ tùng của xe nâng điện, chúng ta không thể bỏ qua phần bánh xe. Đây là phần tiếp xúc trực tiếp với mặt đất và tăng khả năng ma sát hiệu quả. Hiện nay, có hai loại được khách hàng sử dụng nhiều nhất đó chính là bánh xe bọc PU và loại bánh bằng cao su. Hai loại này loại nào tốt? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn so sánh bánh xe nâng điện bằng cao su và PU để xem chúng có những ưu, nhược điểm gì.

Xem thêm:

Về độ ma sát bám đường

Với bánh xe nâng điện bằng cao su: Đây là loại được đánh giá cao về khả năng ma sát, bám đường ổn. Khi bạn sử dụng chúng trong những địa hình khó di chuyển, có yếu tố trơn trượt thì nó vẫn mang lại độ an toàn.

Với bánh xe nâng điện bọc PU: Đây là loại bánh có độ ma sát tốt, khả năng bám đường cao hơn bánh bằng cao su, lên đến 98%. Do đó, khi trải nghiệm các loại xe làm từ bánh này, có rất nhiều khách hàng đã phản hồi về độ ma sát bám đường của chiếc xe nâng này là vô cùng tốt.

Bánh xe nâng điện HangCha
Bánh xe nâng điện HangCha

Về môi trường hoạt động

Đối với các loại bánh xe được làm bằng cao su: Nó không phải sự lựa chọn hoàn hảo cho khách hàng nếu sử dụng trong một môi trường có độ sạch sẽ cao. Bởi chúng ta biết rằng, cấu tạo của những chiếc bánh xe bằng cao su có vân trong khi di chuyển sẽ tạo nên những vết đen, vết hằn trên nền nhà,… Bởi vậy nó sẽ ảnh hưởng và gây mất vệ sinh trong khi vực làm việc.

Còn đối với bánh xe nâng PU: Việc làm bằng chất liệu được bọc PU nên khi di chuyển trong các môi trường trong kho xưởng, các khu vực yêu cầu cao về vấn đề vệ sinh sẽ không bị tạo vết bẩn. Nó sẽ giữ được độ sạch sẽ và tính thẩm mỹ cao trong suốt quá trình làm việc.

Về độ bền

Bánh xe cao su thông thường có độ bền ổn định, nhưng tính kháng mòn chưa cao.

Nhưng đối với loại bánh xe PU thì nó được đánh giá cao về độ bền. Bên cạnh đó, nó có tính kháng mài mòn vô cùng tốt. Có thể chống chọi lại được thời tiết, oxy hóa, ozone, và ưu điểm vượt trội so với khi dùng thử những chiếc xe nâng làm bằng bánh cao su thông thường.

Bánh xe nâng điện bằng PU bền hơn cao su
Bánh xe nâng điện bằng PU bền hơn cao su

Về giá thành

Bánh xe nâng làm bằng cao su có giá thành tương đối rẻ. Nhưng với bánh bọc PU, do thiết kế vượt trội hơn, hoạt động tốt hơn nên nó có giá thành đắt hơn.

Với những ưu điểm chúng ta đã so sánh trên đây, chắc hẳn bạn đã nhận thấy rằng bánh xe nâng điện được bọc bằng chất liệu PU tốt hơn so với loại cao su thông thường. Tuy nhiên, do từng đặc thù của môi trường khác nhau, bạn cũng có thể chọn lựa được loại phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Chính vì những đặc tính và ứng dụng rộng rãi trên đây, PU trở thành một trong những vật tiềm năng, ứng dụng trong nhiều thiết bị. Nó giúp ích cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm để nâng cao năng suất và hiệu quả trong công việc.

Tham khảo địa chỉ bán xe bánh xe nâng điện PU và cao su uy tín

Công ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn là một trong những địa chỉ tin cậy phục vụ khách hàng trong việc tìm kiếm các phụ tùng xe nâng. Đặc biệt là bánh xe nâng điện. Bạn có thể mua các loại bánh bằng cao su, hay bọc PU theo mục đích và nhu cầu sử dụng.

Địa chỉ bán xe bánh xe nâng điện PU và cao su uy tín
Địa chỉ bán xe bánh xe nâng điện PU và cao su uy tín

Thiên Sơn là đại lý cung cấp cho khách hàng những loại xe nâng chính hãng với giá thành tốt nhất. Ngoài ra, đây còn là nơi cung cấp các thiết bị, phụ tùng chính hãng được nhập khẩu từ nhà máy HangCha Trung Quốc. Giá thành của các sản phẩm cạnh tranh, chất lượng tốt.,… Khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm để có được hiệu quả tốt nhất.

Như vậy, với những thông tin so sánh bánh xe nâng điện PU và bánh xe nâng điện cao su bạn có thể đưa ra những quyết định phù hợp nhất với mình. Còn chần chờ gì mà không sở hữu nó ngay từ bây giờ. Mọi thắc mắc khó khăn trong quá trình lựa chọn, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để có được giải đáp phù hợp nhất.

Nguồn: https://xenangthienson.com/