Xe nâng dầu và xe nâng xăng là 2 thiết bị nâng hàng rất quen thuộc với doanh nghiệp trong khâu vận chuyển hàng hóa. Mỗi một loại sản phẩm lại có những tính năng, công dụng riêng biệt phù hợp với nhu cầu kinh doanh của mọi người. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn so sánh xe nâng chạy dầu và xe nâng chạy xăng để quyết định được, nơi làm việc của mình có thể phù hợp với các thiết bị nào.

Xem thêm:

Nội dung bài viết

1. So sánh xe nâng chạy dầu và xe nâng chạy xăng

Chúng ta có thể so sánh 2 loại xe nâng này để biết được những ưu điểm nổi bật của từng loại xe. Để xem xét, lựa chọn xem đâu là loại xe phù hợp với môi trường làm việc của mình.

1.1. Chi phí nhiên liệu

Nếu so sánh về phần chi phí nhiên liệu, thông thường những chiếc xe nâng chạy dầu sẽ có giá thành rẻ hơn so với những chiếc xe nâng xăng. Như bạn cũng thấy rằng, trên thực tế giá dầu và giá xăng cũng có sự chênh lệch. Nếu xe nâng sử dụng dầu, trong quá trình hoạt động nó sẽ tiêu tốn ít nhiên liệu hơn do hiệu suất làm việc của nó cũng cao hơn.

Xe nâng chạy dầu có nhiên liệu tiêu thụ ít
Xe nâng chạy dầu có nhiên liệu tiêu thụ ít

1.2. Về độ bền

Khi so sánh xe nâng chạy dầu và xe nâng chạy xăng người ta thấy rằng, những chiếc xe nâng chạy dầu thường có độ bền cao hơn thay vì những chiếc xe nâng chạy xăng. Hơn thế, nó cũng giúp mọi người tránh gặp phải những sự cố, hư hỏng trong suốt quá trình vận hành.

1.3. Về độ an toàn

Độ an toàn là yếu tố chắc chắn có rất nhiều khách hàng quan tâm. Tuy nhiên, với xe nâng dầu diesel thông thường sẽ đảm bảo an toàn hơn so với dùng xăng. Bởi khi hoạt động, những chiếc xe nâng dầu hầu như không xảy ra cháy nổ ở điều kiện nhiệt độ thường, còn đối với những chiếc xe nâng xăng thì tình trạng này sẽ xảy ra thường xuyên hơn. Đồng thời khả năng chịu vượt tải của nó cũng tốt hơn rất nhiều.

So sánh độ an toàn của xe nâng dầu và xe nâng xăng
So sánh độ an toàn của xe nâng dầu và xe nâng xăng

1.4. Tốc độ di chuyển

Những chiếc xe nâng chạy bằng nhiên liệu dầu được đánh giá có tốc độ di chuyển thấp hơn những chiếc xe nâng bằng xăng. Xét về khả năng an toàn thì với vận tốc này, nó có thể đảm bảo cho người lái xe tránh khỏi những hư hỏng không đáng có.

1.5. Về linh kiện, động cơ

Do cấu tạo khác nhau nên linh kiện của 2 loại xe cũng khác nhau. Nếu chúng ta để ý kỹ thì khi thay thế, sửa chữa, linh kiện, động cơ của những chiếc xe nâng bằng dầu bao giờ cũng rẻ hơn những chiếc xe nâng bằng xăng.

Động cơ của xe nâng dầu
Động cơ của xe nâng dầu

1.6. Về công suất làm việc

Nếu so sánh xe nâng dầu hay xe nâng chạy xăng bạn có thể thấy xe nâng dầu thường có công suất làm việc mạnh mẽ hơn. Khả năng chịu tải trọng của chúng cũng cao hơn so với những chiếc xe nâng bằng xăng.

2. Nên chọn lựa xe nâng dầu hay xe nâng chạy xăng?

Chúng ta không thể đưa ra quyết định chính xác nên chọn lựa loại xe nào. Trước hết, mọi người có thể xem mục đích sử dụng của chúng ta là gì, hoạt động ở địa hình nào, số lượng hàng hóa muốn nâng hạ.

Nếu bạn cần một chiếc xe vận chuyển hàng với tải trọng không lớn, hoạt động êm, chạy bền thì một chiếc xe nâng bằng xăng sẽ hoàn toàn phù hợp.

Nên chọn xe nâng dầu hay xe nâng xăng
Nên chọn xe nâng dầu hay xe nâng xăng

Nhưng nếu bạn muốn một chiếc xe chuyên dụng có độ bền cực cao, nâng hạ hàng hóa khối lượng lớn lên đến vài chục tấn, lại tiết kiệm nhiên liệu thì đừng bỏ qua chiếc xe nâng dầu.

Như vậy, còn phải tùy vào nhu cầu của mọi người mà chọn được chiếc xe phù hợp nhất trong quá trình sử dụng.

Thông qua nội dung trên, chúng ta có thể lựa chọn và so sánh xe nâng dầu hay xe nâng chạy xăng, xe nào phù hợp với mình. Hãy tìm hiểu thật kỹ để chọn lựa được loại xe phù hợp nhất với mình bạn nhé. Mọi thắc mắc có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất.

Nguồn: https://xenangthienson.com/

Trả lời