Với mức tải trọng nâng hạ phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô từ lớn tới nhỏ, phân khúc xe nâng 2 tấn ngày càng trở nên phổ biến tại thị trường Việt Nam. Cùng sức nâng 2 tấn, tuy nhiên xe nâng dầu và xe nâng điện đều có những ưu, nhược điểm riêng phù hợp với từng lĩnh vực hoạt động cụ thể. Chi tiết sẽ được bật mí ngay sau đây.

Xem thêm:

1. Giới thiệu về xe nâng dầu 2 tấn

Kể từ thời điểm ra mắt cho đến nay, xe nâng dầu 2 tấn dẫn đầu doanh số về số lượng xe tiêu thụ trên thị trường. Quả thật, chẳng phải tự nhiên mà dòng xe này có sức hút mãnh liệt đến như vậy. Xe nâng dầu 2 tấn bao gồm 2 phiên bản cải tiến: X-Series và A-Series.

Xe nâng dầu 2 tấn HangCha
Xe nâng dầu 2 tấn HangCha

Đối với dòng xe nâng dầu 2 tấn A được hãng trang bị động cơ XinChai. Nó đem lại công suất hoạt động mạnh mẽ, khả năng thay thế dễ dàng vì sẵn có và giá thành rẻ. Động cơ ISUZU Nhật Bản trên phiên bản X-Series giúp xe nâng duy trì được khả năng vận hành bền bỉ sau thời gian dài sử dụng. Ngoài ra động cơ hoạt động êm ái, hạn chế tiếng ồn và giảm tỉ lệ khí thải ra môi trường.

1.1. Ưu điểm xe nâng dầu 2 tấn

+) Phạm vi hoạt động của xe nâng dầu rất rộng: trong nhà, ngoài trời, thậm chí ở cả những khu vực địa hình xấu

+) Xe nâng dầu có thể làm việc liên tục 3 ca mà không ảnh hưởng đến hiệu suất, chỉ cần bạn đảm bảo cung cấp đủ nhiên liệu dầu diesel.

+) Quá trình tiếp nhiên liệu nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian, tránh làm gián đoạn hoạt động của doanh nghiệp.

1.2. Nhược điểm xe nâng dầu 2 tấn

+) Chi phí đầu tư ban đầu của xe nâng dầu cao hơn so với xe nâng điện.

+) Chưa khắc phục được triệt để nhược điểm về tiếng ồn và khí thải trong quá trình hoạt động.

+) Hệ thống phanh phụ thuộc vào quá trình chuyền động giữa hộp số và bộ li hợp nên vẫn xảy ra độ trễ nhất định.

+) Quá trình bảo hành bảo dưỡng phức tạp, tốn kém chi phí hơn do có nhiều bộ phận cơ khí vận hành.

2. Giới thiệu về xe nâng điện 2 tấn

Xe nâng điện 2 tấn sử dụng nhiên liệu điện từ pin, ắc quy để thực hiện nâng hạ hàng hoá. Với kiểu dáng thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, được trang bị hàng loạt tính năng thông minh, xe nâng điện xứng đáng là sự lựa chọn hoàn hảo của các doanh nghiệp.

Xe nâng điện 2 tấn HangCha phân phối bởi Thiên Sơn
Xe nâng điện 2 tấn HangCha phân phối bởi Thiên Sơn

2.1. Ưu điểm xe nâng điện 2 tấn

+) Thân thiện với môi trường do không phát thải các khí công nghiệp độc hại. Nó đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp yêu cầu tiêu chuẩn khí sạch.

+) Bán kính quay vòng nhỏ giúp xe nâng điện có thể di chuyển linh hoạt ở cả những không gian làm việc hạn chế.

+) Sử dụng năng lượng điện sạch.

+) Xét về chi phí vận hành, nhiên liệu điện có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các nhiên liệu khác. Ngoài ra, do có ít chi phí vận hành nên xác suất gặp phải hỏng hóc trên xe nâng điện cũng hạn chế hơn.

2.2. Nhược điểm xe nâng điện 2 tấn 

+) Xe nâng điện 2 tấn không thích hợp để đưa vào hoạt động liên tục ở ngoài trời. Các tác động từ môi trường: nắng, mưa có thể ảnh hưởng trực tiếp đến bình ắc quy. Nếu vận hành ở khu vực có độ dốc cao, xe nâng điện khó tránh khỏi hỏng các con công suất.

+) Quy trình nạp nhiên liệu tiêu tốn nhiều thời gian. Bạn phải mất 6-8 giờ để sạc đầy điện cho ắc quy.

+) Thời gian làm việc ngắn: tối đa 6-8 giờ. Để tránh làm gián đoạn công việc, cần chú ý trang bị bình ắc quy dự phòng và pa lăng để thay thế.

3. Kinh nghiệm chọn mua xe nâng dầu và điện 2 tấn

Dưới đây là tổng hợp một số kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn được dòng xe nâng điện hay dầu 2 tấn phù hợp:

+) Căn cứ vào tính chất công việc cũng như môi trường hoạt động. Đối với các lĩnh vực: thực phẩm, dược phẩm, hoá phẩm hay các kho xưởng yêu cầu tiêu chuẩn về độ ồn và khí thải, xe nâng điện 2 được khuyến khích lựa chọn hơn cả.

+) Mua xe nâng tại các cơ sở phân phối chính hãng giúp bạn yên tâm về chất lượng, giá thành cũng như các dịch vụ chăm sóc khách hàng sau bán.

+) Nên lựa chọn các thương hiệu xe nâng uy tín, lâu đời trên thị trường.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây đã mang đến cho bạn góc nhìn tổng quan về dòng xe nâng dầu và xe nâng động cơ điện tải trọng 2 tấn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi.

Nguồn: https://xenangthienson.com/