Xe nâng dầu 3 tấn và xe nâng điện 3 tấn là hai dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Mỗi loại lại có ưu điểm và nhược điểm riêng. Hôm nay, hãy cùng Thiên Sơn tìm hiểu về hai dòng sản phẩm này trong bài viết so sánh xe nâng dầu 3 tấn và xe nâng điện 3 tấn. Hy vọng bài viết sau đây sẽ cung cấp các thông tin giúp khách hàng lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

Xem thêm:

Nội dung bài viết

1. So sánh về động cơ

Xe nâng dầu 3 tấn hoạt động chủ yếu dựa trên nhiên liệu là dầu diesel. Còn xe nâng điện 3 tấn lại dùng điện để hoạt động hàng ngày. Khi so sánh về động cơ của 2 thiết bị trên chúng ta thấy rằng nó có sự khác biệt đáng kể. Một bên dùng nhiên liệu là động cơ đốt trong có thể tiếp năng lượng cho động cơ bất cứ lúc nào. Một bên là sử dụng năng lượng điện, khi sạc bạn không thể vận hành xe nâng ngay mà cần một khoảng thời gian để nạp đầy điện.

Xe nâng động cơ dầu 3 tấn
Xe nâng động cơ dầu 3 tấn

2. Chi phí đầu tư ban đầu

Thông thường những chiếc xe nâng dầu thường có chi phí đầu tư ban đầu nhỏ hơn so với xe nâng điện. Xét về mặt tài chính, giá của những chiếc xe 3 tấn chạy dầu so với xe nâng điện 3 tấn thường rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, xét về lâu dài thì đầu tư mua xe nâng điện 3 tấn sẽ giúp khách tối ưu nhiều chi phí hơn so với xe nâng dầu.

Do các doanh nghiệp chọn mua xe nâng 3 tấn thường là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp mới nên vốn mỏng, cần vốn quay vòng nhanh. Vì thế nên khi mua xe nâng 3 tấn khách hàng cần cân nhắc chi phí để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Bên cạnh đó, để giúp khách hàng có thể mua được sản phẩm xe nâng 3 tấn phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp, Thiên Sơn cung cấp chính sách mua trả góp xe nâng với lãi suất thấp.

3. Năng lượng tiêu thụ

Chúng ta cũng biết rằng điện và dầu là 2 loại nhiên liệu thường được sử dụng chủ yếu trong cuộc sống hàng ngày. Nếu so sánh một chút bạn có thể thấy rằng sử dụng dầu sẽ tốn kém nhiều hơn so với khi sử dụng điện. Xe nâng dầu hoạt động trong 1h có thể tiêu tốn 1-2 lít dầu, nhưng xe nâng điện hoạt động trong 1 tiếng đồng hồ chỉ tiêu tốn hết 2-3 số điện. Nếu tính về kinh tế chắc chắn năng lượng tiêu thụ của xe nâng dầu sẽ nhiều hơn.

4. Thời gian sử dụng của xe nâng dầu và điện 3 tấn

Nếu so sánh về thời gian sử dụng xe nâng chạy dầu có thể sử dụng liên tục trong suốt 24/24h. Khi hết nhiên liệu, bạn chỉ cần nạp thêm năng lượng là có thể sử dụng mau chóng. Còn đối với xe nâng điện, đây là loại xe có thời hạn sử dụng tối đa lên đến 7 – 8 tiếng. Bạn sẽ phải ngắt quãng để nạp điện mà không thể vận hành chiếc xe ngay lập tức.

Thời gian sử dụng của xe nâng dầu 3 tấn
Thời gian sử dụng của xe nâng dầu 3 tấn

5. Tiếng ồn của động cơ

Xe nâng dầu do chạy bằng động cơ đốt trong nên thường phát ra tiếng ồn lớn khi hoạt động. Còn đối với xe nâng điện 3 tấn, do cơ chế hoạt động bằng điện nên tiếng ồn của động cơ hầu như không có. Bởi vậy, khi so sánh 2 loại xe này chúng ta thấy rằng xe nâng điện không hề phát ra tiếng ồn giống như xe nâng chạy dầu.

6. Lượng khí thải

Những chiếc xe nâng điện 3 tấn do chạy chủ yếu dựa vào bình ắc quy nên không hề có 1 lượng khí thải nào phát ra trong quá trình hoạt động. Nhưng đối với những chiếc xe nâng dầu, bạn sẽ thấy khi hoạt động chiếc xe này sẽ phát ra một lượng khí thải nhất định. Bởi vậy nên tùy theo mục đích và môi trường làm việc khác nhau mà doanh nghiệp hãy lựa chọn một chiếc xe mà mình ưng ý.

7. Môi trường làm việc

Do không khí thải, không tiếng ổn nên chủ yếu xe nâng điện 3 tấn được doanh nghiệp chọn lựa nhiều hơn trong các nhà má, kho xưởng. Bởi cơ chế hoạt động này giúp cho người lao động khi làm việc không bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, có thể bảo vệ sức khỏe của con người.

Xe nâng dầu làm việc ngoài trời
Xe nâng dầu 3 tấn làm việc ngoài trời

Còn đối với xe nâng dầu 3 tấn thường thường người ta sẽ dùng nó trong các hoạt động vận chuyển hàng hóa ở ngoài trời. Xe nâng dầu khi hoạt động trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt thường không sợ bị hư hỏng, chập cháy nguồn điện. Vì thế, đây là điểm khác biệt khi so sánh 2 loại động cơ này mà bạn nên biết.

8. Bảo trì, bảo dưỡng

Xe nâng dầu cần thường xuyên bảo trì bảo dưỡng, nhưng xe nâng điện thì khác, nó rất ít khi cần sửa chữa. Bởi loại xe chạy bằng điện 3 tấn này hầu như hầu như các bộ phận của nó đều không cần bảo trì bảo dưỡng thường xuyên. Còn với xe nâng dầu tải trọng 3 tấn, do động cơ chạy bằng dầu có nhiều bộ phận phải bảo dưỡng để đảm bảo xe được vận hành hiệu quả nhất.

Như vậy, với những thông tin so sánh về xe nâng điện và xe nâng dầu 3 tấn trên đây, bạn có thể đưa ra quyết định nên chọn loại xe nào phù hợp nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu cần tư vấn và hỗ trợ nhé. Chúc bạn thành công.

Nguồn: https://xenangthienson.com/

Trả lời