Trên thị trường hiện nay, dòng xe nâng dầu ngày càng được phổ biến rộng khắp, nhằm đáp ứng các nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp. Trong khi đó, xe nâng dầu A series vs X series là những chiếc xe điển hình được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Vậy 2 loại xe này có gì giống và khác nhau. Để hiểu chi tiết về nó bạn hãy tham khảo bài viết trên đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm: 

Tìm hiểu về xe nâng dầu

Xe nâng động cơ diesel là chiếc xe rất quen thuộc đối với đời sống sản xuất của nền công nghiệp hiện nay. Đây là loại xe phù hợp để nâng, hạ hàng hóa với tải trọng từ nhỏ đến lớn, chủ yếu phục vụ cho điều kiện môi trường ngoài trời.

Xe nâng dầu chạy bằng động cơ dầu nên không tránh khỏi tiếng ồn và khí thải. Nhưng những tiêu chí này đã được kiểm định nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn và người vận hành khi điều khiển xe hoàn toàn yên tâm về điều này. Điểm mạnh của dòng xe nâng dầu là không cần sạc điện, không mất nhiều thời gian đợi nạp nhiên liệu, từ đó mang lại năng suất làm việc cao cho người lao động.

Thông thường, đối với những xe nâng chạy dầu thường được dùng với mục đích vận chuyển hàng hóa. Thực hiện đưa pallet lên xe tải, container. Giúp doanh nghiệp khi kinh doanh tiết kiệm sức người, sức của, đồng thời sử dụng các loại máy móc linh hoạt để đem lại lợi nhuận cao trong quá trình kinh doanh.

Xe nâng dầu
Xe nâng dầu

2. So sánh xe nâng dầu dòng A series và xe nâng dầu dòng X series

Xe nâng dầu A series và xe nâng dầu X series có những điểm riêng biệt khiến cho nhiều người tò mò. Tuy cùng là xe được chạy từ động cơ đốt trong những mỗi loại lại có những cấu tạo, thiết kế riêng biệt. Cụ thể đó là gì? Bạn có thể tìm hiểu một số điểm giống và khác nhau của 2 loại xe này như sau:

Giống nhau

Xe nâng dầu A series và X series đều có 2 dòng chạy bằng động cơ XinChai và động cơ Isuzu. Khi khách hàng mua xe nâng dầu dòng A thì có thể chọn loại chạy từ động cơ XinChai ( Trung Quốc) và cũng có thể chọn xe chạy từ động cơ ISUZU ( Nhật Bản). Và tương tự, đối với xe nâng dầu dòng X cũng như vậy.

Tiếp đến, càng nâng của xe nâng dầu A series và X series đếu là các loại càng được thiết kế tiêu chuẩn, là loại càng Cascade của Mỹ nên khả năng nâng hạ hoàn toàn chắc chắn với người sử dụng.

Bên cạnh đó hệ thống thủy lực của xe nâng là hệ thống Simadu của Nhật Bản, đảm bảo khả năng tốt nhất cho xe nâng dầu và có thể hoạt động hết công suất. Ngoài ra, với 2 loại xe nâng này đều được dùng chung lốp advance, là loại lốp được đầu tư rất lớn. Đảm bảo độ ma sát, an toàn tối đa khi vận hành chiếc xe nâng dầu.

Chính vì những yếu tố trên đã tạo nên sự hấp dẫn và đa dạng của những chiếc xe nâng dầu, cho người tiêu dùng có những trải nghiệm đa dạng khi sử dụng xe nâng dầu HangCha để nâng hạ hàng hóa.

Khác nhau

Bên cạnh những điểm khác biệt trên, xe nâng dầu dòng A và dòng X cũng có những điểm khác biệt tạo nên nét riêng của nó. Cụ thể, bạn hãy điểm qua một vài tiêu chí dưới đây để thấy được những sự khác nhau của nó nhé.

1. Tay điều khiển số di chuyển

– Đối với xe dòng A series: Tay đi số dài, được nối tới bộ phận hộp số bằng hệ thống thanh giằng. Quá trình thao tác khi di chuyển xe không mấy thuận tiện. Khả năng vào số chậm.

– Dòng X series: Tay đi số được tích hợp cùng với vô lăng (giống như điều khiển xinhan trên ô tô con). Được nối với phần hộp số bằng công tắc điện để thực hiện quá trình đóng mở, ngăn dầu. Về khả năng vận hàng xe nâng dầu X series thì rất thuận lợi, thao tác đơn giản, gọn nhẹ, thao tác vào số rất nhanh.

Tay điều khiển số di chuyển
Tay điều khiển số di chuyển xe nâng dầu dòng A Series

2. Về các chi tiết bên ngoài

– Dòng A series: Xilanh nghiêng trụ nâng của xe nâng dầu dòng này không có phần bảo vệ. Khí có các vật cọ sát hoặc rơi vào sẽ làm cho xilanh nghiêng dẫn đến tình trạng bị xước.

– Nhưng đối với dòng X thì phần Xilanh nghiêng, trụ nâng được thiết kế có khả năng bảo vệ cao. Khi hoạt động sẽ không làm rơi, vỡ hàng hóa và hạn chế khả năng bị xước.

3. Tay chang điều khiển nâng hạ

– Dòng xe nâng dầu A series có thiết kế tay chang điều khiển nằm bên ngoài phần trước của xe nâng, về thẩm mĩ và độ an toàn không được cao.

– Tay chang điều khiển nâng hạ của xe nâng dầu dòng X có tay chang được thiết kế nằm bên trong của phần trước xe nâng, độ an toàn và thẩm mỹ cao hơn rất nhiều lần so với dòng A.

4. Cabin

Dòng A series: Đối với việc sử dụng xe này, hầu như nó được thiết kế phần Cabin với các mối hàn vuông vức, hệ thống giảm xóc vừa phải.

Còn dòng xe X series: Được cấu tạo và thiết kế có cabin hàn theo kiểu góc lượn, nhìn rất bắt mắt, tầm quan sát cao hơn.

Cabin của xe nâng dầu dòng X series
Cabin của xe nâng dầu dòng X series

5. Khả năng bảo vệ tuy ô

Tuy ô là một dây dẫn dầu để xe nâng hàng có thể hoạt động hiệu quả. Khi khách hàng chọn mua xe nâng dầu A series thì nó không có khả năng bảo vệ loại dây dẫn này. Nhưng nếu bạn lựa chọn xe nâng dầu X series, nó được trang bị thêm tính năng tuy ô tốt hơn tránh bụi bẩn lọt vào đó.

6. Khả năng bảo vệ đèn

Xe nâng dầu A series: Hầu hết mỗi loại xe nâng đều có khả năng bảo vệ đèn, nhưng khi khách hàng sử dụng xe nâng dầu dòng A series, khả năng bảo vệ của nó sẽ kém hơn so với các loại xe dòng X.

Xe nâng dầu X series: Hoạt động bền hơn, và khả năng bảo vệ đèn tốt hơn người vận hành xe xảy ra các va chạm. Về đèn xe, thì xe nâng dầng dòng A được lắp đặt loại đèn halogen, còn xe nâng dầu X series thì được trang bị đèn led với khả năng chiếu sáng tốt hơn so với dòng A.

Đèn của xe nâng dầu
Đèn của xe nâng dầu

7. Cần gạt số

Cần gạt số trên xe nâng hàng rất quan trọng, nó giúp xe thực hiện hoạt động nhanh hơn, dễ hơn.

Xe nâng dầu A series: Đây là loại xe có cần gạt số thiết kế rất đơn giản, hoạt động bằng cơ, không có nhiều trợ lực trong quá trình vận hành.

Xe nâng dầu X series: Được trợ lực bằng thủy lực giúp chiếc xe nâng hàng dễ dàng, nhanh chóng, thuận tiện hơn trong quá trình di chuyển.

8. Hệ thống tản nhiệt

Nói đến khả năng tản nhiệt trên xe nâng thì đây là một trong những yếu tố trên xe nâng hàng. Nó giúp động cơ được làm mát hiệu quả, đem đến khả năng vận hành trơn tru và nhanh chóng nhất.

Xe nâng dầu A series: có hệ thống tản nhiệt nhưng ở mức bình thường

Xe nâng dầu X series: là xe được trang bị hệ thống tản nhiệt có khả năng rộng hơn, quá trình lan tỏa nhiệt cũng tốt hơn.

9. Khung xe

Khung xe nâng dầu của 2 loại xe này đều được thiết kế bằng thép, khả năng kiên cố và chắc chắn vô cùng cao. Tuy nhiên, nếu so sánh về xe dòng A và dòng X, chúng ta có thể thấy xe nâng dầu dòng X có thiết kế đẹp, tinh tế, tầm nhìn tốt hơn, được mở rộng thêm 15% so với loại xe nâng thuộc dòng A series

10. Khoảng cách 2 trục bánh xe

Khoảng cách giữa 2 trục bánh xe nâng dầu cũng khiến không ít khách hàng tò mò. Nếu nhìn tổng thể bên ngoài bạn sẽ thấy 2 loại trục của 2 xe này giống nhau. Nhưng xe nâng dầu A series có khoảng cách rộng hơn lên đến 1760mm. Còn xe nâng dầu X series có khoảng cách hẹp hơn chỉ 1700mm.

Khoảng cách trục trên bánh xe
Khoảng cách trục trên bánh xe

11. Về chức năng của hệ thống thủy lực

Đối với dòng A, khi khách hàng nâng hạ các sản phẩm thì trong quá trình khung nâng hạ xuống đất, nếu là mặt hàng dễ vỡ thì nó sẽ bị rung lắc và không được đảm bảo. Bởi hệ thống thủy lực còn bị rung, lắc.

Nhưng đối với dòng X, hệ thống thủy lực được trang bị thêm chức năng hạ cánh mềm, khi hạ hàng hóa xuống vị trí thấp, nó sẽ di chuyển từ từ và có độ êm để đảm bảo hàng hóa không bị rơi, vỡ. Vì thế, đây chính là loại xe phù hợp để nâng hạ các mặt hàng thủy tinh dễ vễ.

Tóm lại, dòng X là dòng sản phẩm đời sau của dòng A series nên có nhiều cải tiến về thiết kế, chính bởi vậy những ưu việt của loại xe này giúp người vận hành cảm thấy thoải mái nhất khi lái xe và nâng hạ. Tuy nhiên, giá thành của nó cũng đắt hơn so với những chiếc xe nâng dầu dòng A. Hi vọng rằng thông qua bài so sánh xe nâng dầu A series vs X series trên đây, khách hàng có thể đưa ra quyết định phù hợp khi chọn lựa các loại xe nâng hàng.

Nguồn: https://xenangthienson.com/