Loại xe đứng lái và ngồi lái của dòng xe nâng điện đang được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm khi mua các sản phẩm xe nâng hàng. Nhưng có rất nhiều khách hàng đắn đo rằng kho hàng của mình phù hợp với loại xe đứng lái hay ngồi lái. Cùng điểm qua các tiêu chí so sánh xe nâng điện ngồi lái và đứng lái chi tiết nhất trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm:

1. Giới thiệu xe nâng điện ngồi lái và xe nâng điện đứng lái

Xe nâng điện ngồi lái

Loại xe nâng ngồi lái của xe nâng điện được trang bị mô tơ điện xoay chiều nên công suất hoạt động vô cùng lớn. Thực hiện điều khiển chiếc xe này, người vận hành được ngồi lái nên có cảm giác thoải mái và dễ chịu trong suốt quá trình luân chuyển hàng hóa.

Xe nâng điện đứng lái

Đây là một trong những dòng xe người điều khiển vận hành chúng trong tư thế đứng. Nó chuyên phục vụ trong các kho xưởng, nhà máy có lối đi hẹp, diện tích nhỏ. Với phân khúc này, dòng xe bao gồm các loại như: Xe nâng Reach Truck, xe nâng Pallet Stackers,…

Xe nâng điện đứng lái
Xe nâng điện đứng lái

2. So sánh xe nâng điện ngồi lái và đứng lái

Xe nâng điện ngồi lái và đứng lái HangCha tuy nhìn bề ngoài khác nhau, nhưng trong đó nó cũng có những điểm chung giống nhau. Bạn có thể điểm qua một số điểm giống nhau của nó như sau:

Giống nhau

– Loại xe nâng điện đứng lái và xe nâng điện ngồi lái cùng thuộc dòng sản phẩm có cao nâng siêu cao, lên đến 12 mét

– Tiếng ồn của xe ở mức thấp, không ảnh hưởng đến mọi người xung quanh

– Không có khí thải ra môi trường, bảo vệ môi trường

– Càng nâng của chiếc xe hoạt động thông minh, di chuyển dễ dàng từ trước ra sau và ngược lại trong suốt quá trình hoạt động

– Bánh của 2 loại xe đều được làm từ cao su hoặc PU

– Phù hợp len lỏi trong những hành lang, ngóc ngách có diện tích nhỏ gọn.

Khác nhau

Trong những điểm tương đồng, khi so sánh xe nâng điện đứng lái và xe nâng điện ngồi lái, người ta cũng nhận thấy 2 dòng xe này có nhiều điểm khác nhau. Cụ thể như:

Về thiết kế

+ Xe nâng điện đứng lái được thiết kế với cấu tạo gọn nhẹ. Người lái dễ dàng điều khiển xe trong khu vực có hành lang, lối đi có diện tích nhỏ

+ Xe nâng điện ngồi lái thiết kế khác biệt hơn khi có các khung sắt ghép lại với nhau. Chính điều này giúp người lái di chuyển xe được đảm bảo về độ an toàn.

Xe nâng điện ngồi lái
Xe nâng điện ngồi lái

Về không gian vận hành

+ Đối với loại xe đứng lái chạy bằng điện, trong quá trình vận hành xe người lái sẽ bị mỏi nhanh hơn vì năng lượng do phải đứng làm việc.

+ Xe nâng điện ngồi lái có thiết kế ngồi nên không gian vận hành thoải mái, không gây cảm giác mệt mỏi cho người sử dụng kể cả bạn có làm việc nhiều ca liên tục trong một ngày.

Về độ cao nâng hàng

+ Dòng xe nâng đứng lái có độ cao lên đến 8m.

+ Xe nâng điện ngồi lái chiều cao nâng hàng đến 12m.

Về nhu cầu và giá cả sử dụng

+ Giá của xe nâng điện đứng lái rẻ hơn và quá trình di chuyển của nó chậm. Thông thường người sử dụng xe thường chọn để làm việc trong những khu vực có diện tích không quá lớn. Nhu cầu tiêu dùng nó cũng không quá nhiều.

+ Xe nâng điện ngồi lái được bán trên thị trường có có giá thành cao hơn so với dòng xe trên. Nó được di chuyển với tốc độ nhanh và trên một quãng đường dài. Ứng dụng của chiếc xe được dùng trong những kho có diện tích lớn, cần di chuyển hàng nhiều.

3. Ưu nhược điểm của xe nâng điện ngồi lái và đứng lái

Mỗi một dòng xe đều có những ưu nhược điểm nhất định. Xe nâng điện đứng lái và ngồi lái cũng vậy. Một số ưu điểm và nhược điểm của dòng xe này như sau:

Ưu điểm

– Xe nâng điện đứng lái được sử dụng trong nhiều địa hình khác nhau, giá thành rẻ. Nên đây là chiếc xe được nhiều người sử dụng đầu tư để tiết kiệm chi phí.

– Xe nâng điện ngồi lái không tạo cho người lái xe cảm giác thoải mái, an toàn. Kể cả khi bạn làm việc trên xe vài tiếng đồng hồ thì sức khỏe cũng không hề bị hao giảm. Ngoài ra, dòng xe này khi nâng hạ hàng hóa lên trên cao còn đảm bảo khả năng an toàn tối đa.

Ưu nhược điểm của xe nâng điện ngồi lái và đứng lái
Ưu nhược điểm của xe nâng điện ngồi lái và đứng lái

Nhược điểm

– Xe nâng điện đứng lái không thuận tiện khi hoạt động trong một thời gian dài, dễ hao tổn sức lực do phải đứng để điều khiển. Trong quá trình nâng hàng, trọng tải xe giảm đi có thể tác động đến sự an toàn của người điều khiển.

– Xe nâng điện ngồi lái cũng có hạn chế khi nó chỉ phù hợp để hoạt động trong khu vực có giá và kệ đỡ. Giá thành cao nên nhiều người mua thường đắn đo khi sử dụng.

Như vậy, thông qua bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn so sánh xe nâng điện ngồi lái và đứng lái chi tiết nhất. Nếu bạn đang đắn đo không biết chọn lựa chiếc xe nào thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn chính xác và phù hợp nhất.

Nguồn: https://xenangthienson.com/