Sử dụng xe nâng trong ngành thức ăn chăn nuôi

Thức ăn chăn nuôi đóng một vai trò hàng đầu trong ngành công nghiệp thực phẩm toàn cầu. Thức ăn chăn nuôi là thành phần lớn nhất và quan trọng nhất để đảm bảo protein động vật an toàn, dồi dào và giá cả phải chăng.

Chăn nuôi và tiêu thụ các sản phẩm động vật đóng góp quan trọng vào đời sống kinh tế và dinh dưỡng của hàng triệu người trên thế giới. Thức ăn chăn nuôi đóng vai trò hàng đầu trong ngành công nghiệp thực phẩm toàn cầu và thức ăn chăn nuôi là thành phần lớn nhất và quan trọng nhất để đảm bảo protein động vật an toàn, dồi dào và giá cả phải chăng.

Xe nâng sử dụng trong kho thức ăn chăn nuôi
Xe nâng sử dụng trong kho thức ăn chăn nuôi

Sản lượng thức ăn hỗn hợp trên thế giới ước tính đạt 1 tỷ tấn hàng năm. Sản xuất thức ăn chăn nuôi thương mại toàn cầu tạo ra doanh thu hàng năm ước tính hơn 400 tỷ đô la Mỹ. Sản xuất thương mại hoặc bán các sản phẩm thức ăn chăn nuôi đã sản xuất diễn ra ở hơn 130 quốc gia và sử dụng trực tiếp hơn một phần tư triệu công nhân lành nghề, kỹ thuật viên, nhà quản lý và chuyên gia.

1. Ngành thức ăn chăn nuôi ở Việt Nam

Mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch Covid 19 cộng với thiên tai dịch bệnh nhưng ngành thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam vẫn được đánh giá là 1 ngành sản xuất rất tiềm năng với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 6-8%.

Ngành thức ăn chăn nuôi Việt Nam được đánh giá là có nhiều cơ hội phát triển trong những năm tới đặc biệt là thời kỳ hậu đại dịch. Ngành chăn nuôi lợn vẫn được coi là mũi nhọn và là động lực phát triển cho toàn ngành.

3 xu hướng nổi bật trong ngành thức ăn chăn nuôi của Việt Nam là: sản phẩm được đa dạng hoá, áp dụng các công nghệ tiên tiến trong sản xuất đặc biệt là công nghệ sinh học, sử dụng các máy móc hiện đại + tự động hoá dần trong sản xuất và quản lý sản xuất.

xe nâng vận chuyển thức ăn chăn nuôi trong kho
xe nâng vận chuyển thức ăn chăn nuôi trong kho

Theo khảo sát tình hình của các doanh nghiệp, nhà máy thức ăn chăn nuôi trong năm 2021 như sau: có khoảng 58% các doanh nghiệp vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng, khoảng 27% được đánh giá tình hình có khả quan, tăng trưởng một chút, khoảng 15% không tăng trưởng hoặc tăng trưởng âm. Dự đoán toàn ngành trong năm 2021 tăng trưởng khoảng 6%, đạt quy mô thị trường 10,4 tỷ USD.

2. Nhu cầu sử dụng xe nâng trong các nhà máy thức ăn chăn nuôi

Các xu hướng tương lai trong công nghiệp sản xuất thức ăn nuôi dưỡng được quyết định bởi tự động hóa, tốc độ và tính linh hoạt. Để cho phép sản xuất và phân phối thức ăn chăn nuôi kịp thời, chúng tôi đã phát triển các giải pháp hậu cần phù hợp với mức hiệu quả, vệ sinh và an toàn tối đa. Sử dụng xe nâng hàng là cách thức hiệu quả và tiết kiệm kiệm nhất đối với việc nhập và di chuyển nguyên liệu sản xuất cũng như xuất và lưu trữ thành phẩm trong nhà kho.

Công nhân dùng xe nâng di chuyển bã đậu nành- đầu vào sản xuất thức ăn chăn nuôi
Công nhân dùng xe nâng di chuyển bã đậu nành- đầu vào sản xuất thức ăn chăn nuôi

+ Nguyên liệu đầu vào: đầu vào cho ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi là những phụ phẩm của ngành nông nghiệp và chế biến thức ăn như: đậu tương, bã ngô, khô cải đắng, củ sắn. bột cá khô, bột thịt xương và sản phẩm từ động vật…Chúng thường được đóng bao hoặc cũng có thể để nguyên dạng hạt, củ.

Với số lượng lớn và hình dạng khác nhau việc di chuyển chúng từ các xe tải đến nhà kho lưu trữ cũng như từ nhà kho tới các dây truyền sản xuất là công việc rất nặng nhọc và khó khăn. Những chiếc xe nâng nhỏ gọn, tính cơ động cao và sức nâng mạnh mẽ sẽ giúp nhà máy sản xuất của bạn đẩy nhanh tiến độ sản xuất, an toàn cho người lao động và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Sử dụng xe nâng gắn gầu xúc để xúc nguyên liệu đầu vào
Sử dụng xe nâng gắn gầu xúc để xúc nguyên liệu đầu vào

+ Xuất khẩu thành phẩm và lưu kho: thành phẩm của ngành thức ăn chăn nuôi là những bao thức ăn được đóng gói có trọng lượng từ 20-25kg. Việc bốc xếp theo cách thủ công tr

ước đây không chỉ tốn thời gian mà còn dẫn đến các vấn đề thương tích cá nhân. Các chấn thương ở lưng thường gặp khi xử lý kiểu này bằng tay và có thể dẫn đến nhiều tuần nghỉ làm tốn kém.

Đối với nền kinh tế vận tải, chúng có thể được giao với khối lượng hàng hoá nhiều và lớn hơn bằng cách xếp lên các pallet. Một xe nâng pallet thông thường được đánh giá là có sức mạnh và tốc độ vượt trội có khả năng làm việc hiệu quả hơn 20 người lao động bốc vác thông thường.

Dùng xe nâng di chuyển bao thức ăn chăn nuôi thành phẩm
Dùng xe nâng di chuyển bao thức ăn chăn nuôi thành phẩm

Việc đảm nhận các công việc như nâng và bốc hàng trong các máy sản xuất thức ăn chăn nuôi trở nên dễ dàng hơn nhiều với một chiếc xe nâng được sử dụng và một người lái xe được đào tạo. Hãy để thiết bị bền, đáng tin cậy và linh hoạt này giúp nhà máy của bạn luôn hoạt động và sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất.

3. Xe nâng HangCha phục vụ trong ngành thức ăn chăn nuôi

Là thương hiệu hàng đầu của ngành công nghiệp xe nâng Trung Quốc, Hangcha đã hình thành phát triển và kinh doanh phụ tùng, phụ kiện cho xe nâng hàng với phạm vi hoàn chỉnh, chất lượng đáng tin cậy và cung ứng nhanh chóng, trên cơ sở năng lực sản xuất mạnh mẽ và chuỗi cung ứng hiệu quả.

Xe nâng của chúng tôi không chỉ là máy được sử dụng để vận chuyển vật liệu trên pallet. Tuy nhiên có rất nhiều phụ kiện xe nâng có sẵn có thể biến một chiếc xe nâng đơn giản thành một cỗ máy hoàn toàn khác nhưng hữu dụng phù hợp với mọi ngnahf nghề. Vì vậy, những Options có sẵn trên xe nâng HangCha của chúng tôi có thể biến chiếc xe nâng của bạn thành cỗ máy đặc biệt hữu ích cho doanh nghiệp của bạn?

Xe nâng Hangcha sử dụng trong ngành thức ăn chăn nuôi
Xe nâng Hangcha sử dụng trong ngành thức ăn chăn nuôi

Những options chuyển đổi xe nâng này bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên biết và áp dụng vì chúng có thể giúp tăng năng suất, cũng như giúp cung cấp một môi trường làm việc an toàn hơn, đảm bảo độ bền chất lượng.

4. Cấu trúc của 1 xe nâng lắp thêm phụ kiện

Các thành phần thủy lực trang bị trên xe nâng HangCha như một ví dụ phổ biến như máy thủy lực sử dụng năng lượng chất lỏng để thực hiện công việc đơn giản đến phực tạp.

  • Bơm bánh răng thủy lực, chủ yếu thích hợp cho áp suất dưới 20 Mpa
  • Van điều khiển hướng nâng hạ
  • Xi lanh thủy lực / Truyền động thủy lực / Phanh
  • Bộ lọc
  • Ống, ống dẫn và ống mềm
  • Phụ kiện lắp thêm được kết nối tạo lên bộ công tác hoàn chỉnh

 4.1. Xe nâng lắp cần cẩu hàng

Xe nâng HangCha lắp cần cẩu nâng biến một chiếc xe nâng bình thường thành một máy cẩu nhỏ. Điều này là vô cùng có lợi trong ngành xây dựng, thực phẩm, kho vận và ngành thức ăn chăn nuôi.

Cần của xe nâng được gắn vào dưới cùng của khung. Sau khi được gắn đúng vào xe nâng, cần nâng có ​​thể mở rộng ra và hoạt động tương tự như máy cẩu. Hiện tại có 4 loại xe nâng lắp cần nâng chính trên thị trường: Cần cẩu kết hợp cuộn dây, cần cẩu loại móc, cần cẩu nâng loại thẳng đứng, và cần nâng loại trụ ống.

Xe nâng lắp cẩu hàng
Xe nâng lắp cẩu hàng

4.2. Phễu xe nâng hay còn gọi là xe nâng lắp gầu xúc

Phễu xe nâng biến chiếc xe nâng thông thường của bạn thành một máy xúc mini. Giống như sự bùng nổ của xe nâng, phễu xe nâng cũng được gắn vào các lưỡi của xe nâng, được bảo vệ bằng khóa an toàn, cũng như chuỗi an toàn. Sau khi gắn vào, bây giờ bạn có thể đổ và vận chuyển rất nhiều vật liệu rời.

Xe nâng có khả năng tiếp cận và nghiêng phễu hay gầu xúc để tránh cho vật liệu rơi vãi trong quá trình vận chuyển. Có rất nhiều loại phễu nâng: Phễu hình thang, phễu hình hộp, phễu xúc ô van…

xe nâng lắp gầu xúc
xe nâng lắp gầu xúc

5. Lợi ích khi sử dụng xe nâng điện HangCha cho ngành kho vận

Ngoài sử dụng các dòng xe nâng chạy bằng nhiên liệu diesel HangCha luôn được ưa chuộng và là sự lựa chọn ưu tiên cho hầu hết các công trường xây dựng và môi trường nhà kho. Tuy nhiên, trong những năm gần đây đã có sự thay đổi mạnh mẽ đối với việc sử dụng xe nâng điện đối trọng và xe nâng điện, và điều này xuất phát từ những nhu cầu thực tế cải tiến.

Các công ty công nghiệp hiện đang sử dụng xe nâng điện do hiệu suất cao hơn, động cơ mạnh mẽ, tải trọng nặng, thực hành và xử lý an toàn, tính linh hoạt và bản chất thân thiện với môi trường. Dưới đây chúng tôi khám phá chi tiết hơn những lợi ích chính của việc sử dụng xe nâng điện cho các ngảnh sản xuất.

Xe nâng điện HangCha cho ngành kho vận
Xe nâng điện HangCha cho ngành kho vận

5.1. Hiệu suất vượt trội

Xe nâng điện và xe tải đối trọng cực kỳ khó khăn về hiệu suất. Với công nghệ tiên tiến, ngày nay hang xe nâng HangCha đã cải tiến công nghệ phanh, kiểm soát và xử lý chặt chẽ hơn, giúp xe vận hành mạnh mẽ nhưng vẫn dễ dàng thao tác.

Xe nâng thương mại ngày nay cũng có lợi thế hơn xe nâng động cơ về sức mạnh và khả năng truyền động. Xe nâng điện thích hợp sử dụng trong nhà và ngoài trời, tải trọng nâng lớn, có thể xử lý nhiều loại vật liệu. Về bản chất, xe nâng điện có thể thực hiện các nhiệm vụ tương tự như xe nâng diesel. Bạn chỉ cần đánh giá xem môi trường làm việc và loại hình công việc công nghiệp của bạn có được lợi khi thuê hoặc mua một đối trọng điện hoặc xe nâng điện hay không.

5.2. Chi phí hoạt động rẻ

Xe nâng điện HangCha có giá cả phải chăng với chi phí vận hành thấp hơn so với xe nâng động cơ diesel. Chúng cũng rẻ hơn và dễ bảo trì hơn nhiều so với các dòng xe nâng Nhật Bản, G7 về chi phí đầu tưu ban đầu. Do chi phí nhiên liệu điện thấp hơn nhiều so với xăng, ga hoặc dầu diesel và yêu cầu bảo trì tổng thể thấp hơn. Chúng cũng có ít bộ phận hơn, do đó bảo dưỡng thấp hơn, dẫn đến ít phụ tùng và chất lỏng thay thế hơn như chất làm mát và dầu động cơ. Thực tế là có ít bộ phận chuyển động hơn cũng đồng nghĩa với việc tăng độ tin cậy và giảm nguy cơ hỏng hóc.

5.3. An toàn sức khỏe và môi trường

Xe nâng điện HangCha không tạo ra không khí thải. Vì vậy, bạn không thể nhận được bất kỳ sản phẩm nào thân thiện với môi trường hơn thế. Vì vậy, không có khí carbon dioxide thải ra khi chúng được sử dụng, điều này tốt hơn cho người vận hành, những người lao động khác và môi trường rộng lớn hơn. Vì không có khí thải nên không cần thông gió nhà kho đắt tiền. Cũng không cần thêm chi phí sưởi ấm, vì bạn không cần phải giữ nhiệt độ bên trong nhà ở mức ổn định trong khi cửa kho vẫn mở để thoát khí.

Xe nâng điện HangCha thân thiện với môi trường
Xe nâng điện HangCha thân thiện với môi trường

Xe nâng điện và xe tải đối trọng của HangCha cũng chỉ tiêu tốn năng lượng cần thiết cho hoạt động. Chúng không nóng lên, giúp tiết kiệm năng lượng khi làm việc và khi ở chế độ chờ. Để tăng độ an toàn, khi bạn rời chân ga, xe nâng sẽ dừng ngay lập tức, giúp cơ cấu phanh đạt hiệu quả cao. Hầu hết ắc quy xe nâng điện được làm bằng chì, hoàn toàn có thể tái chế được. Điều này càng giúp bảo vệ hành tinh của chúng ta.

5.4. Giúp giảm tiếng ồn khi làm việc

Tiếng ồn duy nhất có thể nghe thấy từ một chiếc xe nâng điện đang chuyển động là lốp xe và có lẽ là tiếng chuông cảnh báo những người lao động khác về việc xe nâng đang lùi. Nó là một máy tương đối yên tĩnh. Tiếng ồn lớn và dai dẳng có thể làm hỏng thính giác trong thời gian dài. Những tiếng ồn lớn này cũng có thể gây mất tập trung và gây nguy hiểm cho sự an toàn của các công nhân khác. Nếu mục tiêu dài hạn của bạn là giảm thiểu tiếng ồn trong môi trường nhà kho, thì việc đầu tư vào một chiếc xe nâng điện là một bước đi khôn ngoan.

5.5. Chi phí bảo trì ít hơn xe nâng dầu

Khi bạn sở hữu một chiếc xe nâng điện, điều này thường có nghĩa là khoảng thời gian giữa các lần bảo trì thường xuyên dài hơn. Do đó, chi phí vận hành dài hạn được giảm đáng kể. Do những loại xe nâng này cần ít bảo dưỡng hơn, điều này có tác động tích cực đến số giờ nó hoạt động. Ít giờ hơn bị mất do bảo trì và bảo dưỡng, có nghĩa là nó là một chiếc xe nâng năng suất cao. Miễn là ắc quy được vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên, xe nâng này sẽ chạy trong một thời gian rất dài. Không cần thêm không gian lưu trữ nhiên liệu cho xe nâng điện, vì tất cả những gì cần thiết là điểm sạc pin AC.

Xe nâng điện Hangcha với chi phí bảo dưỡng thấp
Xe nâng điện Hangcha với chi phí bảo dưỡng thấp

5.6. Lý tưởng cho các kho sản xuất nhỏ hẹp

Một trong những lợi thế lớn của xe nâng điện đối trọng HangCha là nó lý tưởng để sử dụng trong các khu vực xây dựng hạn chế hoặc nhỏ hơn. Nhiều loại xe nâng này có chiều cao thấp hơn 2m, đảm bảo rằng chúng có thể phù hợp với các công trình xây dựng, kho vận ở tầng thấp.

Những chiếc xe nâng nhỏ hơn này cũng có khung gầm nhỏ hơn nhiều, giúp cải thiện khả năng cơ động với bán kính quay vòng nhỏ gọn. Do đó, nếu nhà kho của bạn có lối đi hẹp và trần nhà thấp thì đây là chiếc xe nâng hàng lý tưởng dành cho bạn.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm kiếm xe nâng điện thì Xe nâng HangCha là dong xe phổ thông tại Việt Nam có đầy đủ chủng loại cho bạn lựa chọn. Chúng tôi cung cấp cả tùy chọn thuê và mua. Để tìm hiểu thêm vui lòng truy cập trang xe nâng điện của chúng tôi.

Với những chia sẻ trên chúng tôi mong muốn phần nào cung cấp đến bạn những kiến thức để có thể giúp bạn chọn mua được những mẫu xe phù hợp, và đạt hiệu quả làm việc cao nhất trong quá trình sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.