Hao mòn tự nhiên là điều không thể tránh khỏi trên bất cứ một thiết bị máy móc nào. Và dù rằng quá trình sử dụng của bạn có cẩn trọng đến đâu đi chăng nữa, về lâu dài, các hỏng hóc vẫn có thể xảy ra. Dưới đây là toàn bộ quy trình bảo dưỡng xe nâng dầu 2 tấn đúng cách và an toàn nhất. Chắc chắn sẽ rất hữu ích đối với bạn.

Xem thêm:

Nội dung bài viết

1. Tại sao cần bảo dưỡng xe nâng dầu 2 tấn

Bảo dưỡng xe nâng định kì là công việc mà bất kì nhà sản xuất nào cũng luôn khuyến khích khách hàng của mình thực hiện. Điều này giúp đảm bảo rằng xe nâng hàng của bạn luôn trong trạng thái hoạt động ổn định nhất. Dưới đây là một số lí do bạn cần bảo dưỡng xe nâng dầu 2 tấn thường xuyên.

Tại sao cần bảo dưỡng xe nâng dầu 2 tấn
Tại sao cần bảo dưỡng xe nâng dầu 2 tấn

1.1. Nâng cao tuổi thọ cho xe nâng

Tuổi thọ của xe phụ thuộc phần lớn vào quá trình sử dụng. Tiến hành bảo dưỡng xe nâng dầu 2 tấn thường xuyên sẽ giúp bạn kịp thời phát hiện những hỏng hóc tiềm ẩn giúp xe luôn hoạt động ổn định. Rõ ràng, nếu cố tình vận hành khi xe đã gặp vấn đề sẽ gây tác động xấu đến động cơ xe nâng, làm suy giảm đáng kể tuổi thọ của xe.

1.2. Tiết kiệm chi phí

Chỉ một chi tiết lỗi nhỏ cũng có thể là nguyên nhân tàn phá cả thiết bị nếu không được khắc phục kịp thời. Kiểm tra xe nâng thường xuyên sẽ giúp bạn hạn chế được nguy cơ này. Thực tế, chi phí cho việc bảo dưỡng bao giờ thấp hơn rất nhiều so với chi phí để thay mới. Tiến hành bảo dưỡng xe nâng định kì theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí vận hành.

1.3. Nâng cao năng suất lao động

Bảo dưỡng xe nâng dầu 2 tấn giúp tăng năng suất lao động
Bảo dưỡng xe nâng dầu 2 tấn giúp tăng năng suất lao động

Bảo dưỡng xe nâng dầu thường xuyên giúp doanh nghiệp hạn chế tối đa nguy cơ “chết” của xe. Xe nâng hỏng hóc đột ngột làm gián đoạn hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Mỗi giờ xe nâng ngừng hoạt động sẽ gây thiệt hại không nhỏ đến toàn bộ khâu sản xuất. Bảo dưỡng xe nâng 2 tấn đúng định kì giúp xe vận hành êm ái, trơn tru, gia tăng năng suất.

2. Quy trình bảo dưỡng xe nâng dầu 2 tấn chi tiết và đúng cách

Quy trình bảo dưỡng xe nâng dầu 2 tấn không quá khó, tuy nhiên đòi hỏi người thực hiện phải nắm chắc một số kiến thức cơ bản.

2.1. Kiểm tra ngoại thất chiếc xe

Quy trình bảo dưỡng xe nâng dầu 2 tấn nên được thực hiện từ ngoài vào trong. Trước tiên, bạn nên kiểm tra tổng thể ngoại hình xe nâng.

+) Các vết rỉ sét trên vỏ xe có thể được làm sạch bằng xăng, dầu hay các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng.

+) Kiểm tra độ mòn lốp xe và thay mới nếu độ mòn lốp vượt quá tiêu chuẩn cho phép. Tra nhớt vào bánh xe và các bộ phận chuyển động.

Kiểm tra độ mòn lốp xe nâng dầu
Kiểm tra độ mòn lốp xe nâng dầu

+) Kiểm tra hệ thống thắng, đèn pha, gương chiếu hậu, còi báo hiệu,…

+) Kiểm tra hệ thống khung, càng nâng. Tuyệt đối không khắc phục lỗi sứt, mẻ càng nâng bằng biện pháp hàn gắn tạm thời. Nếu phát hiện, cần thay mới ngay lập tức.

2.2. Kiểm tra nội thất chiếc xe

+) Vệ sinh các board mạch điện tử, kiểm tra các socket, đầu nối của dây điện, nếu có hiện tượng hư hỏng thì thay thế hoặc có biện pháp cách điện tốt nhất.

+) Vệ sinh bộ phận lọc gió

+) Thay nhớt máy nếu sau 170 giờ hoạt động.

+) Kiểm tra động cơ xe nâng hàng. Nếu thấy động cơ xe nâng dầu nhả khói đen, rất có thể đã có vấn đề với bộ lọc gió xe nâng.

+) Tiến hành đại tu hộp số xe nâng hàng, phục hồi hệ thống thuỷ lực.

3. Tìm kiếm dịch vụ bảo dưỡng xe nâng chuyên nghiệp

Hãy đến với công ty Thiên Sơn để trải nghiệm dịch vụ bảo dưỡng xe nâng chuyên nghiệp. Tại Thiên Sơn, các linh kiện phụ tùng chính hãng luôn được cập nhật với số lượng lớn. Điều này giúp khách hàng có thể dễ dàng thay thế bất cứ khi nào cần. Đội ngũ kĩ thuật viên chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản giúp khắc phục các lỗi gặp phải khi vận hành xe nâng trong thời gian ngắn nhất.

Hy vọng với các thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây đã cung cấp cho bạn nhiều kiến thức hữu ích. Đừng quên bảo dưỡng xe nâng hàng của bạn thường xuyên để xe luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://xenangthienson.com/

Trả lời