Dầu thuỷ lực có thể coi như “ huyết mạch ” của xe nâng hàng. Vì vậy, các thông tin liên quan đến dầu thuỷ lực xe nâng hàng luôn nhận được sự quan tâm đông đảo. Dưới đây là tổng hợp các thông tin về dầu thuỷ lực sử dụng trên xe nâng hàng, cùng tìm hiểu nhé.

Xem thêm:

Nội dung bài viết

1. Sự cần thiết của dầu thuỷ lực đối với xe nâng hàng

Dầu thủy lực dành cho xe nâng được pha chế từ dầu gốc kết hợp với phụ gia. Dầu thuỷ lực có chức năng chinh là cung cấp năng lượng truyền tải, tăng khả năng bôi trơn, giảm ma sát đồng thời làm sạch hệ thống thuỷ lực cho xe nâng hàng.

Dầu thuỷ lực đóng vai trò quan trọng trong hoạt động nâng hạ của xe nâng
Dầu thuỷ lực đóng vai trò quan trọng trong hoạt động nâng hạ của xe nâng

Nói cách khác, dầu thuỷ lực đóng vai trò quan trọng giúp xe nâng di chuyển. Tuy nhiên, năng lượng này cần được cung cấp ở mức vừa đủ. Nếu lượng dầu thuỷ lực quá thấp sẽ hạn chế khả năng vận hành của xe. Ngược lại, nếu dư thừa có thể gây rò rỉ, dẫn đến nhiều nguy hiểm trong quá trình hoạt động, làm giảm đáng kể tuổi thọ của xe nâng.

2. Tư vấn cách lựa chọn dầu thuỷ lực phù hợp

Lựa chọn sử dụng loại dầu phù hợp cho xe nâng hàng là điều các doanh nghiệp cần đặc biệt chú trọng. Dưới đây là một số mẹo trong việc lựa chọn dầu thuỷ lực:

+) Sử dụng dầu thuỷ lực có độ nhớt phù hợp.

+) Chọn mua dầu thuỷ lực của các thương hiệu uy tín, tên tuổi trên thị trường như: Castrol, Shell, Mobil, Esterlube

+) Dầu thuỷ lực tốt là loại dầu có khả năng ức chế và ngăn ngừa sủi bọt trong hệ thống bơm thuỷ lực.

+) Lựa chọn loại dầu thuỷ lực có khả năng chống mài mòn, gia tăng tuổi thọ cho các thiết bị trong hệ thống.

3. Gợi ý một số loại dầu thuỷ lực chất lượng giá rẻ

Một số loại dầu thuỷ lực được nhiều hãng máy khuyên dùng mà bạn có thể tham khảo như:

 

+) Dầu thủy lực Hysper Aws 32

+) Dầu thủy lực Hysper Aws 46

+) Dầu thủy lực Hysper Aws 68

4. Lưu ý khi sử dụng dầu thuỷ lực cho xe nâng hàng

Lưu ý khi sử dụng dầu thuỷ lực cho xe nâng hàng
Lưu ý khi sử dụng dầu thuỷ lực cho xe nâng hàng

Dầu thuỷ lực được coi là huyết mạch trên các dòng xe nâng hàng. Các nhà sản xuất khuyến cáo nên thay dầu thuỷ lực thường xuyên, trung bình sau mỗi 1000 giờ hoạt động. Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào quá trình sử dụng của doanh nghiệp mà khoảng thời gian này có thể bị rút ngắn. Khi dầu thuỷ lực xuất hiện tình trạng ngả màu sẫm, bạn cần tiến hành thay nhớt.

Thành phần của dầu thuỷ lực chứa các chất hoá học dễ cháy như Cacbon oxit (CO) và Cacbon dioxit (CO2) và một số chất oxi hoá mạnh. Vì vậy, tuyệt đối không để tiếp xúc gần với các tác nhân có thể sinh ra lửa sẽ dễ gây ra tình trạng phát nổ. Điều này không những nguy hiểm đến tính mạng của người tài xế điều khiển mà còn gây ra nhiều tổn thất nặng nề đối với doanh nghiệp.

Lời khuyên dành cho bạn là nên bảo quản dầu thuỷ lực ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp và các tác nhân gây cháy.

5. Các cách để kiểm tra mức dầu thuỷ lực trên xe nâng hàng

Nếu xe nâng hàng của bạn gặp phải một số vấn đề: di chuyển chậm, tiếng ồn động cơ lớn,… Điều này báo hiệu có thể đã có vấn đề với dầu thuỷ lực. Để kiểm tra dầu thuỷ lực, bạn có thể tiến hành một số cách sau đây:

+) Trước khi kiểm tra dầu thuỷ lực, bạn cần di chuyển xe nâng hàng đến vị trí đỗ thích hợp. Khu vực dừng đỗ cần đảm bảo bằng phẳng, không gồ ghề hay dốc sẽ giúp quá trình đo đạc được kết quả chính xác.

+) Ống thuỷ lực cần được hạ xuống hoàn toàn.

+) Hạ càng nâng xuống vị trí an toàn phù hợp.

+) Sử dụng que thăm để tiến hành đo lượng dầu trên xe nâng chính xác.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về dầu thuỷ lực sử dụng trên các dòng xe nâng hàng. Nếu có bất kì thắc mắc nào, hãy nhấc máy liên hệ tới số hotline của công ty Thiên Sơn để được tư vấn tận tình nhất nhé!

Xem thêm: https://xenangthienson.com/

Trả lời