Ngày nay, cùng với sự phát triển nhanh chóng của nền công nghiệp, máy móc ra đời đang dần thay thế con người trong rất nhiều khâu của hoạt động sản xuất. Về công tác vận chuyển và nâng hạ hàng hoá, không thể không nhắc tới tầm quan trọng của xe nâng tay. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin về dòng xe nâng tay điện Pallet Truck qua bài viết dưới đây.

Xem thêm: 

Nội dung bài viết

1. Tìm hiểu về dòng xe nâng tay Pallet Truck

Xe nâng tay điện Pallet Truck hay còn được gọi là xe nâng tay điện thấp, là sản phẩm xe nâng tay có sử dụng động cơ điện hoặc xe nâng tay có trợ lực điện. Được xếp vào một trong các thiết bị kho không thể thiếu của rất nhiều doanh nghiệp. Đây được coi là phiên bản cải tiến được phát triển từ dòng xe nâng tay thuỷ lực. Nó được trang bị thêm motor điện, đồng thời tích hợp nhiều tính năng vượt trội đáp ứng tối đa nhu cầu vận chuyển hàng hoá của con người.

xe nâng tay điện Pallet Truck được trang bị moto điện xoay chiều AC
Xe nâng tay điện Pallet Truck được trang bị moto điện xoay chiều AC

2. Cấu tạo của xe nâng tay Pallet Truck

+ Do được phát triển từ dòng xe nâng tay cơ khí nên về cơ bản các bộ phận như: trục nâng thuỷ lực, nĩa nâng, hệ thống bánh xe, cần điều khiển trên 2 dòng xe này tương đối giống nhau.

+ Thiết kế nhỏ gọn giúp xe di chuyển linh hoạt và người vận hành dễ dàng thao tác.

+ Xe nâng tay Pallet Truck chỉ thích hợp sử dụng để nâng loại pallet 1 mặt. Nếu nâng pallet 2 mặt sẽ bị đè lên mặt pallet bên dưới. Điều này có thể gây vỡ pallet và không thể di chuyển.

+ Hệ thống phanh điều khiển đảm bảo các tiêu chí an toàn, tiết kiệm và thân thiện với môi trường. Quá trình giảm tốc tuân theo nguyên lý cảm ứng điện từ, hoàn toàn không sinh nhiệt lên các bộ phận khác bên trong xe.

+ Xe nâng tay Pallet Truck được trang bị motor điện xoay chiều AC không có chổi than, hoạt động với công suất lớn đem đến khả năng nâng hạ mạnh mẽ. Hệ thống ắc quy được thiết kế tháo lắp dễ dàng thuận tiện cho quá trình bảo trì bảo dưỡng. Giúp tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chi phí cho doanh nghiệp.

>> Xem chi tiết Cấu tạo xe nâng tay điện thấp.

3. Ứng dụng của dòng xe nâng tay điện thấp

Xe nâng tay điện thấp được ứng dụng rộng rãi tại các nhà xưởng, kho bãi. Hỗ trợ con người rất nhiều trong quá trình vận chuyển, nâng hạ các khối hàng hoá lớn nhưng vẫn đảm bảo an toàn.

Dòng xe này đặc biệt phù hợp để đưa vào vận hành trong các nhà kho có không gian nhỏ hẹp do ưu điểm về thiết kế nhỏ gọn. Tuy nhiên, xe nâng tay điện thấp không được khuyến khích sử dụng ở điều kiện ngoài trời hay địa hình di chuyển không bằng phẳng.

Xe nâng tay điện thấp được ứng dụng rộng rãi tại các nhà xưởng, kho bãi
Xe nâng tay điện thấp được ứng dụng rộng rãi tại các nhà xưởng, kho bãi

4. Ưu, nhược điểm của dòng xe nâng tay điện thấp

4.1. Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất của dòng xe nâng tay điện thấp là khả năng di chuyển linh hoạt, dễ dàng điều khiển. Như đã nói ở trên, do có thiết kế nhỏ gọn nên dòng xe này có thể sử dụng được ở cả những kho xưởng sản xuất có diện tích lối đi nhỏ hẹp.

So với các dòng xe nâng sử dụng động cơ thiết kế ngồi lái, xe nâng tay điện thấp có mức giá rẻ hơn rất nhiều. Vì vậy, rất phù hợp với nhưng doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc các startup mới. Nếu hết điện bạn vẫn có thể tiếp tục kéo và di chuyển như các dòng xe nâng tay thuỷ lực thông thường.

4.2. Nhược điểm

Xét về khả năng nâng hạ hàng hoá, xe nâng tay điện thấp chỉ có thể thực hiện nâng hàng ở mặt sàn di chuyển sang vị trí khác hoặc kệ kho khấp. Và chỉ có thể sử dụng với loại pallet 1 mặt. Chính vì vậy, nếu tính chất công việc của bạn đòi hỏi một chiếc xe nâng hàng đáp ứng được khả năng vận chuyển, xếp chồng hàng hoá lên cao, bạn có thể tham khảo các sản phẩm xe nâng điện tay cao, xe nâng điện đứng lái hoặc xe nâng điện ngồi lái.

5. Một số lưu ý khi chọn mua xe nâng tay điện thấp

+ Tìm kiếm địa chỉ phân phối xe nâng uy tín trên thị trường: Điều này sẽ giúp bạn chọn mua xe nâng hàng chất lượng nhất với mức giá tốt nhất, tránh trường hợp mua phải hàng kém chất lượng.

+ Xác định chính xác nhu cầu nâng hạ để từ đó có thể đưa ra quyết định chọn mua chiếc xe nâng với tải trọng phù hợp.

Trên đây là đặc điểm cấu tạo, ưu nhược điểm và ứng dụng của xe nâng tay điện thấp. Hy vọng với những thông tin cung cấp trên đây sẽ có thể giúp bạn lựa chọn cho mình sản phẩm xe nâng tay điện thấp phù hợp với nhu cầu của mình. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://xenangthienson.com/

Trả lời