Tham khảo mức lương dành cho người lái xe nâng

Trong thời đại nền kinh tế mở như hiện nay, nhu cầu sử dụng xe nâng hàng để vận chuyển hàng hoá tại các doanh nghiệp ngày càng lớn. Chính vì vậy, lượng cầu về nhân lực để vận hành xe nâng cũng gia tăng đáng kể. Mức lương đối với nhân viên lái xe nâng có cao không là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xem thêm:

1. Môi trường làm việc của người lái xe nâng

Điều khiển xe nâng để vận chuyển hàng hoá trong nhà kho
Điều khiển xe nâng để vận chuyển hàng hoá trong nhà kho

Địa điểm làm việc của người vận hành xe nâng rất đa dạng: có thể là trong nhà hay ngoài trời.

+) Vận chuyển nguyên vật liệu tại các xây dựng tại các công trường.

+) Tại các kho, xưởng sản xuất đa lĩnh vực.

+) Nâng hạ container tại các bến tàu, cảng biển.

+) Công ty kinh doanh dịch vụ vận tải logistic.

2. Người lái xe nâng cần thực hiện những công việc gì?

Về cơ bản, công việc chính của người lái xe nâng là điều khiển xe nâng hàng để vận chuyển, bốc xếp hàng hoá.

+) Vận chuyển các pallet hàng từ nhà kho, xưởng sản xuất và đặt chúng lên các container chuyên chở.

+) Thực hiện đưa hàng hoá,nguyên, nhiên vật liệu đầu vào của quá trình sản xuất từ container vào nhà kho. Sau đó sắp xếp chúng vào đúng vị trí quy định.

Tài xế điều khiển xe nâng để vận chuyển, nâng hạ hàng hoá
Tài xế điều khiển xe nâng để vận chuyển, nâng hạ hàng hoá

+) Thường xuyên kiểm tra, theo dõi và bảo dưỡng xe nâng định kì theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Điều này giúp người tài xế kịp thời phát hiện các trục trặc gặp phải để có biện pháp xử lí kịp thời.

+) Ngoài ra, người công nhân lái xe nâng có thể hỗ trợ thủ kho sắp xếp hàng hoá, hay tham gia đào tạo nghiệp vụ cho nhân viên lái mới nếu được yêu cầu.

3. Yêu cầu kĩ năng đối với người lái xe nâng

Điều khiển xe nâng không phải là một công việc quá khó. Tuy nhiên, nó đòi hỏi người công nhân lái xe cần nắm chắc một số kỹ năng nhất định: kỹ năng điều khiển xe nâng trong không gian hẹp, kỹ năng vượt chướng ngại vật,…Đối với mỗi dòng xe nâng dầu hay xe nâng điện cũng có những điểm khác nhau trong thao tác vận hành, vì vậy tài xế cần am hiểu cơ chế hoạt động của từng dòng xe.

Yêu cầu đối với những người công nhân lái xe nâng là cần có sức khoẻ tốt. Trung thực, thật thà, khéo léo cũng là phẩm chất nghề nghiệp mà mỗi người tài xế cần trang bị.

Ngoài ra, để có thể hành nghề, nhân viên lái xe nâng cần tham gia các lớp đào tạo lái xe nâng cơ bản và cấp chứng chỉ vận hành. Bên cạnh đó, cần nắm được các biện pháp khắc phục những lỗi cơ bản thường gặp phải khi điều khiển xe nâng, tránh làm gián đoạn hoạt động của doanh nghiệp.

4. Tham khảo mức lương dành cho nhân viên lái xe nâng

Vậy mức lương đối với  người công nhân lái xe nâng có cao không? Ắt hẳn đây là chủ đề mà rất nhiều người quan tâm. Theo thống kê, mức lương trung bình của người tài xế xe nâng là 8 triệu. Tuỳ vào từng doanh nghiệp cụ thể cũng như căn cứ vào trình độ của mỗi người mà con số này có thể cao hơn hoặc thấp hơn. Tuy nhiên mức lương cơ bản sẽ giao động vào khoảng 6 đến 9 triệu đồng.

Nhân viên lái xe nâng có mức lương bao nhiêu
Nhân viên lái xe nâng có mức lương bao nhiêu

Bên cạnh mức lương cơ bản, nhân viên lái xe nâng cũng được hưởng các phúc lợi khác theo quy định của pháp luật như : bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, lương thưởng theo năng lực, lương tháng 13,… Mức lương này đủ đáp ứng mức sống của họ.

5. Học lái xe nâng ở đâu?

Bất cứ nơi nào cần đến sự xuất hiện của xe nâng hàng để vận chuyển, nâng hạ hàng hoá thì ở đó sẽ có nhu cầu tuyển dụng vị trí nhân viên lái xe nâng. Vì vậy, học lái xe nâng sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm.

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm đào tạo lái xe nâng được mở ra. Chỉ cần bạn đủ 18 tuổi và đáp ứng được yêu cầu về thời gian cũng như chi phí đào tạo, bạn hoàn toàn có thể tham gia khoá dạy nghề. Chứng chỉ sẽ được cấp ngay sau khi hoàn thành khoá học.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về vị trí công nhân lái xe nâng cũng như mức lương của họ. Mong rằng nó thực sự hữu ích đối với bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi.

Nguồn: https://xenangthienson.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.