Thắng xe nâng không ăn nguyên nhân do đâu và một số hư hỏng thường gặp

Thắng xe hay phanh xe là một trong những bộ phận rất quan trọng không chỉ đối với những chiếc xe nâng hàng nói chung mà còn đối với tất cả các phương tiện vận tải nói chung. Trong khi đó, tình trạng thắng xe nâng không ăn là nỗi lo lắng của rất nhiều tài xế hiện nay. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về vấn đề này và một số lỗi hư hỏng thường gặp. Bạn hãy cùng tham khảo ngay nhé. 

Xem thêm: 

1. Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến thắng xe nâng không ăn

Chúng ta biết rằng, hệ thống phanh xe nâng bị hư hỏng có thể dẫn đến những tai nạn nguy hiểm trong quá trình điều khiển xe nâng hàng. Trong khi đó, một số hư hỏng của xe còn làm cho các bộ phận thiết bị, bộ phận khác trong xe bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Dẫn đến việc suy giảm tuổi thọ của những chiếc xe nâng hàng.

Vậy nguyên nhân nào khiến cho phanh xe nâng không ăn? Bạn có thể điểm một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này như sau:

Lực thắng không kiểm soát được lực của xe: Người sử dụng có thể thấy, càng thắng và tambua là bộ phận hay bị mài mòn trong quá trình sử dụng. Khi đạp thắng, lực của nó không mạnh hơn lực di chuyển của bánh xe nên khiến cho tình trạng không ăn bị xảy ra.

Phanh tay điện tử
Phanh tay điện tử

Thiếu dầu thắng: Khi mức dầu thắng trong quá trình điều khiển xe nâng bị thiếu, khiến cho hệ thống phanh không được hoạt động ổn định. Khi đó, bộ phận phanh xe sẽ xảy ra tình trạng không ăn và không đủ lực đẩy để bù vào những phần bị hở do thiếu dầu trong đó.

Càng thắng bị nước vào trong: Một số loại khi bị nhiễm nước vào trong có thể dẫn đến tình trạng mất ma sát vào tambua. Khi đó chúng ta dễ gặp phải tình trạng thắng gấp ( dính thắng…) và không ăn trong suốt quá trình vận hành.

Má phanh bị mòn, dính dầu, bị dơ, nứt vỡ,…: Đây cũng là nguyên nhân dấn đến tình trạng phanh xe nâng điện, hay dầu không hoạt động mà khách hàng cần lưu ý.

Bó bạc đạn tambua: Tambua khi hoạt động lâu ngày sẽ khiến cho nhiệt độ của nó bị tăng vọt bất thường. Lúc này thắng xe có thể bị trượt, trôi và không mang lại hiệu quả trong suốt quá trình lái.

Bên cạnh đó, tình trạng xe nâng bị xì đường ống dẫn dầu hay heo bánh và heo thắng bị xì cuppen cũng là nguyên nhân dẫn đến thắng xe nâng không hoạt động hay không ăn mà nhiều lái xe gặp phải.

2. Những lỗi hư hỏng thường gặp trên thắng xe nâng hàng

Bên cạnh các nguyên nhân thường gặp khi thắng xe nâng không ăn, khách hàng khi sử dụng sản phẩm xe nâng hàng cần nắm được một số hư hỏng thường gặp khác trên hệ thống phanh như sau:

+ Phanh kêu: Khi gặp tình trạng phanh kêu có thể do một số nguyên nhân như: Má phanh bị mòn, hỏng, bị dính các vật lạ. Hay phần đĩa của phanh bị mài mòn khi thực hiện quá trình ma sát nhiều.

Lỗi hư hỏng thường gặp trên thắng xe nâng hàng
Lỗi hư hỏng thường gặp trên thắng xe nâng hàng

+ Chân thắng giật và kêu: Khi chân không bị vênh sẽ dẫn đến trình trạng chân thắng giật và kêu. Khi đó, phần thanh đẩy sẽ không điều khiển được.

+ Phanh bị nặng và không làm việc: Nếu gặp phải tình trạng phanh bị nặng hay không làm việc là do các mối lối không đảm bảo, van không khí, van chân không bị lêch. Hay các trường hợp như ống xả khí bị tắc cũng có thể gây nên tình trạng này.

+ Lực thắng ít: Khi thắng vẫn ăn nhưng lực gây ra ít có thể do má phanh bị mòn, thiếu dầu, xi lanh bị bó cứng, đường ống dầu phanh bị lọt khí,… Đây là một số nguyên nhân khi khách hàng sử dụng xe nâng thường gặp phải.

Như vậy, một số thông tin về thắng xe nâng không ăn và những lỗi hư hỏng thường gặp trên thắng sẽ giúp cho các lái xe có thêm các kiến thức và hiểu biết trong suốt quá trình làm việc. Trong trường hợp bạn không rõ hay không tìm được nguyên nhân gây nên thì có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn để được hỗ trợ kịp thời.

Nguồn: https://xenangthienson.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.