Tiêu chuẩn khí thải Euro 5 – Cập nhật 2023

Đánh giá post

 

Được áp dụng từ năm 2022, tiêu chuẩn khí thải Euro 5 đã đóng góp đáng kể vào việc cải thiện chất lượng không khí và giảm khí thải độc hại. Hãy cùng Xe nâng Thiên Sơn tìm hiểu cụ thể về vấn đề này trong nội dung bài viết dưới đây.

TIÊU CHUẨN KHÍ THẢI EURO 5 LÀ GÌ?

Tiêu chuẩn khí thải Euro 5 là một quy định về mức độ chất thải được phép xả ra từ các xe ô tô trong quá trình hoạt động. Nó bao gồm các yêu cầu về particulate matter (PM), hydrocarbons (HC), nitrogen oxide (NOx) và carbon monoxide (CO). Hiện nay, nhiều quốc gia đã áp dụng tiêu chuẩn này cho các phương tiện giao thông trên đường.

Tiêu chuẩn khí thải Euro 5 là phiên bản thứ 5 của tiêu chuẩn Euro được Liên minh châu Âu (EU) ban hành. Nó đã được giới thiệu vào tháng 9 năm 2009. Tương tự như các phiên bản trước, Euro 5 được thiết kế để kiểm soát và giảm thiểu lượng chất thải từ các loại xe. Phiên bản này tiếp tục cắt giảm mức chất thải từ động cơ Diesel và yêu cầu các xe có động cơ Diesel được trang bị bộ lọc hạt để tuân thủ các yêu cầu mới.

So với các phiên bản Euro trước đó, đặc biệt là Euro 4, Euro 5 đòi hỏi công nghệ cao hơn. Điều này có nghĩa là phiên bản tiêu chuẩn Euro 5 có sự khác biệt đáng kể về công nghệ so với các phiên bản trước đó.

Đối với các động cơ ô tô không đạt tiêu chuẩn Euro 4, hãng sản xuất có thể điều chỉnh, nâng cấp linh kiện và xử lý bộ phận xúc tác để đáp ứng yêu cầu. Tuy nhiên, đối với động cơ đạt tiêu chuẩn Euro 5, công nghệ mới và tiên tiến hơn là cần thiết. Nếu không, động cơ sẽ không thể đạt được mức giới hạn khí thải thấp hơn và gây ra ô nhiễm môi trường.

Tiêu chuẩn khí thải Euro 5 là gì

CÁC GIỚI HẠN LƯỢNG KHÍ THẢI CỦA TIÊU CHUẨN KHÍ THẢI EURO 5

Các giới hạn về lượng khí thải của tiêu chuẩn Euro 5 được quy định như sau:

Đối với động cơ xăng

  • CO: giới hạn 1,0 g/km.
  • HC: giới hạn 0,1 g/km.
  • NOx: giới hạn 0,06 g/km.
  • PM: giới hạn 0,005 g/km (chỉ áp dụng cho phun xăng trực tiếp).

Đối với động cơ Diesel

  • CO: giới hạn 0,5 g/km.
  • HC + NOx: giới hạn 0,23 g/km.
  • NOx: giới hạn 0,18 g/km.
  • PM: giới hạn 0,005 g/km.
  • PM – 6.0 x 10 ^11/km.

Đây là các giới hạn tiêu chuẩn Euro 5 đối với các loại khí thải từ động cơ xăng và động cơ Diesel. Nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, các giới hạn này đặt ra để đảm bảo rằng các xe ô tô tuân thủ các quy định về khí thải và không gây ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng không khí.

Tiêu chuẩn khí thải Euro 5 là một quy định về mức độ chất thải được phép xả ra từ xe ô tô trong quá trình hoạt động

TIÊU CHUẨN KHÍ THẢI EURO 5 ÁP DỤNG TẠI VIỆT NAM

Trong Quyết định 49/2011/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính Phủ, Việt Nam đã thiết lập lộ trình tiêu chuẩn khí thải Euro 5 cho các dòng xe ô tô và mô tô hai bánh nhập khẩu, sản xuất và lắp ráp. Các điểm chính của quy định này là:

– Từ ngày 1 tháng 1 năm 2022, các xe ô tô lắp ráp, sản xuất và xe nhập khẩu mới sẽ phải tuân thủ tiêu chuẩn Euro 5 về khí thải.

– Các loại xe đang hiện có và đang lưu hành trên thị trường không bị áp dụng kiểm định khí thải theo tiêu chuẩn Euro 5.

Việt Nam đã chính thức áp dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 4 từ ngày 1 tháng 1 năm 2018 cho các loại xe ô tô sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu. Tuy nhiên, Việt Nam đã tiến hành thay đổi và áp dụng tiêu chuẩn Euro 5 từ năm 2021, điều này tương ứng với sự thích ứng với quy định tiêu chuẩn Euro 5 đang được nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng.

Sự khác biệt chính giữa tiêu chuẩn Euro 4 và Euro 5 là công nghệ. Trước đây, để đạt tiêu chuẩn Euro 4, chỉ cần nâng cấp linh kiện, điều chỉnh và xử lý các bộ phận xúc tác trên các xe không đạt tiêu chuẩn là có thể đáp ứng được. Tuy nhiên, với tiêu chuẩn Euro 5, yêu cầu sản phẩm phải sử dụng công nghệ mới, cao cấp và hiện đại hơn để giảm thiểu lượng khí thải gây ô nhiễm ra môi trường.

Tiêu chuẩn khí thải Euro 5

NHIÊN LIỆU ĐÁP ỨNG ĐƯỢC TIÊU CHUẨN KHÍ THẢI EURO 5

Để đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5 và bảo vệ động cơ, sự tương thích giữa động cơ và nhiên liệu là rất quan trọng, theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA). Để đạt được tiêu chuẩn Euro 5 về khí thải, không chỉ động cơ ô tô mà cả nhiên liệu cũng cần đạt tiêu chuẩn Euro 5 để đảm bảo mục tiêu khí thải sạch hơn.

Đối với xe sử dụng động cơ xăng, chỉ cần cải thiện quá trình đốt cháy là có thể đạt được tiêu chuẩn Euro 5. Tuy nhiên, với nhiên liệu dầu, vì nó có tính nặng và khó đốt hơn, cần phải đốt nhiều lần mới có thể đạt được khí thải sạch. Do đó, nếu nhiên liệu không đạt tiêu chuẩn, ảnh hưởng đến xe sử dụng dầu sẽ lớn hơn so với xe sử dụng xăng.

Bất kỳ xe nhập khẩu hoặc lắp ráp sử dụng nhiên liệu dầu nếu sử dụng nhiên liệu không đạt tiêu chuẩn Euro 5 tương ứng, có thể gây hư hỏng động cơ. Khi động cơ bị hỏng, khí thải phát ra sẽ không đạt tiêu chuẩn, mục tiêu giảm phát thải sẽ không được đáp ứng.

Đối với xe ô tô đáp ứng tiêu chuẩn Euro 5, công nghệ sẽ được cải tiến đáng kể so với Euro 4, bao gồm hệ thống điều khiển, tính toán, phun dầu, phun xăng, đánh lửa, đặc biệt là động cơ dầu phải được cải thiện. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là phải có nhiên liệu đạt tiêu chuẩn Euro 5, có sẵn và phân phối rộng rãi trên thị trường.

Hiện tại, theo khảo sát, chưa có cây xăng nào phân phối xăng đạt tiêu chuẩn Euro 5, hầu hết chỉ đáp ứng tiêu chuẩn Euro 4 (RON 95-IV). Đối với nhiên liệu dầu, chỉ có Petrolimex phân phối nhiên liệu Diesel DO 0,001S-V đạt tiêu chuẩn tương đương Euro 5.

Nhiên liệu đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5

CÓ NÊN MUA XE SẢN XUẤT TRƯỚC 31/12/2021?

Theo một đại diện của một hãng lắp ráp ô tô tại Việt Nam, theo quy định, tiêu chuẩn khí thải Euro 5 sẽ áp dụng cho các loại xe sản xuất sau ngày 31-12-2021. Điều này có nghĩa là đối với những dòng xe đã được sản xuất trước thời điểm này và đã có giấy chứng nhận đầy đủ, không thể quay trở lại nhà sản xuất để thay đổi tiêu chuẩn khí thải.

Do đó, sau ngày 31-12-2021, các loại ô tô mới, bao gồm cả xe sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu, sẽ phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5 và được đăng ký với Cục Đăng kiểm theo kiểu loại tương ứng.

Xe cộ thải ra nhiều chất có hại cho môi trường

Trên hành trình phát triển của ngành công nghiệp ô tô, tiêu chuẩn khí thải Euro 5 đã chứng tỏ vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường và bảo vệ sức khỏe con người. Việc cập nhật và duy trì tiêu chuẩn khí thải Euro 5 trong năm 2023 là một bước tiến quan trọng, đảm bảo rằng ngành ô tô tiếp tục tiến xa hơn trong việc bảo vệ môi trường, tạo ra những chiếc xe cơ giới sạch hơn và bền vững hơn cho tương lai. Đừng quên tiếp tục theo dõi mục Tin tức của Xe nâng Thiên Sơn để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích nhé.