Dầu Do và dầu Diesel là loại nhiên liệu chính dùng cho chiếc xe nâng hàng. Vậy nguồn gốc xuất xứ của nó từ đâu, được sử dụng vào mục đích gì? Để biết thêm những thông tin về đặc điểm, cấu tạo của loại dầu này bạn có thể đọc thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm:

Nội dung bài viết

1. Khái niệm dầu Do và dầu Diesel

Trong cuộc sống thường ngày, chúng ta thường sử dụng dầu diesel làm nhiên liệu chính để vận hành phương tiện. Đặc biệt, với những người đang vận hành xe nâng thì chắc chắn dầu Do, dầu diesel là loại dầu quen thuộc gắn liền với sự hoạt động của những loại xe động cơ dầu.

Thực chất, dầu Do là tên viết tắt ngắn gọn của dầu Diese. Là loại dầu được phát minh bởi Rudolf Diesel người Đức. Kể từ thời điểm được xuất hiện, loại dầu này bắt đầu được ứng dụng từ đầu thế kỷ 20.

Kể đến cấu tạo, đây là một loại nhiên liệu được làm từ chất lỏng, sản xuất từ phân đoạn gasoil. Dầu được tạo ra từ quá trình chưng cất trực tiếp dầu mỏ, có khối lượng trung bình nặng hơn dầu lửa và xăng. Nhiệt độ bốc hơi của nó ở ngưỡng 175 đến 370 độ C.

dầu Do và dầu Diesel
Dầu Do và dầu Diesel

2. Những đặc điểm của dầu diesel

Khi sử dụng sản phẩm, đặc biệt trong khi dùng cho phương tiện xe nâng hàng, không ít người điều khiển thắc mắc về những đặc điểm nổi bật của nó. 4 đặc điểm dưới đây là yếu tố bạn cần biết khi sử dụng loại nhiên liệu này cho chiếc xe nâng hàng.

– Là loại dầu không ảnh hưởng đến môi trường và gây mòn lên các thiết bị khi hoạt động

– Dầu diesel rất dễ bốc hơi

– Là loại dầu nặng hơn xăng.

– Nhiên liệu dầu Do dễ gây cháy

Khi nắm được những đặc điểm cơ bản của nó, bạn có thể biết được mình nên sử dụng chúng như thế nào để vừa an toàn, vừa tiết kiệm, lại đạt được hiệu quả cao trong công việc.

3. Phân loại dầu Do (dầu diesel )

Tại Việt Nam, dầu Do được chia làm 2 loại chính:

DẦU DO 0.05S (DIESEL 0.05S)

Dầu Do 0.05s hay nhiều người thường gọi với tên dầu diesel 0.05s. Loại dầu này được đứng vị trí dẫn đầu tại Cộng hòa Séc và Tây Âu vào thời điểm cuối những năm 1970, trong khi hàm lượng trong nó chỉ đạt ngưỡng 0.005s. Tuy vậy, sau khi đưa vào sử dụng, loại dầu này có những chỉ số gây ảnh hưởng xấu đến môi trường nên nó được hạ thấp xuống từ 0.5% đến 0.25%, và sau đó là ở mức 0.15%.

Đến năm 1995, Diesel chỉ có hàm lượng hoạt động là 0.05%. Cho đến ngày nay, người ta vẫn không ngừng tìm kiếm và phát minh cách đẻ giảm tối đa hàm lượng trên xuống để đảm bảo độ an toàn với môi trường. Đồng thời bảo vệ sức khỏe của con người.

DẦU DO 0.05S (DIESEL 0.05S)
DẦU DO 0.05S (DIESEL 0.05S)

DẦU DO 0.25S (DIESEL 0.25S)

Một loại dầu nữa mà khi sử dụng dầu Diesel chúng ta thường bắt gặp đó chính là dầu 0.25s. Nó cũng được sử dụng nhưng do có hàm lượng lưu huỳnh cao hơn so với dầu Do 0.05s nên thường hiếm gặp với các phương tiện vận tải đường bộ.

Hiện nay, người ta thường dùng loại dầu Do 0.25S trong các hoạt động về hàng hải. Bởi với lượng lưu huỳnh trên, nó dễ được đốt cháy và công suất hoạt động mạnh hơn trong các hoạt động vận chuyển hàng trên đường biển.

Một lưu ý dành cho khách hàng đó là dầu Diesel 0.25s tuyệt đối không được sử dụng cho các xe nâng bởi với thiết kế trên, nó tỏa ra một lượng nhiệt lớn, gây tác động không tốt với môi trường. Đồng thời có thể gây ảnh hưởng xấu khi động cơ của xe nâng hàng hoạt động.

4. Quá trình tạo ra dầu Do sử dụng cho xe nâng hàng

Dầu diesel hay dầu Do được tạo ra từ quy trình đặc biệt dựa trên công nghệ lọc dầu hydrocracked, hydro hóa,….Hay người ta thực hiện thông qua thai thác dầu mỏ, đưa đi chưng cất để thu được sản phẩm.

Để trở thành nhiên liệu trong động cơ, dầu Diesel nói riêng và tất cả các loại dầu khác trên thị trường nói chung đều phải đáp ứng các tiêu chí về bảo vệ môi trường. Đồng thời ngay từ thời điểm sản xuất tại nhà máy nó đã phải tuân thủ các quy trình nghiêm ngặt để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Dầu Do sử dụng cho xe nâng hàng
Dầu Do sử dụng cho xe nâng hàng

5. Dầu diesel được dùng cho loại xe nâng hàng nào?

Những loại xe nâng dầu là sản phẩm nổi bật khi sử dụng nhiên liệu dầu Do để vận hành. Đặc biệt là xe nâng hàng HangCha. Do nhu cầu sản xuất ngày càng gia tăng, việc nâng hạ vận chuyển hàng từ nơi này đến nơi khác của doanh nghiệp ngày càng nhiều, theo đó các thiết bị xe nâng liên tục đưa vào sản xuất nên sự cần thiết của dầu diesel là rất quan trọng.

Đối với những loại hàng hóa nặng ở ngoài trời, việc cần đến những xe nâng hàng chạy bằng dầu Diesel là không thể loại bỏ. Để chúng hoạt động hết công suất và đem lại hiệu quả cao trong công việc, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng những chiếc xe nâng chạy bằng dầu Diesel của HangCha.

Dầu diesel được dùng cho loại xe nâng hàng
Dầu diesel được dùng cho loại xe nâng hàng

Ngày nay, những chiếc xe nâng hàng ngày càng được phân phối rộng khắp trên toàn quốc. Nắm được những kiến thức về dầu Do và dầu Diesel dùng cho xe nâng hàng trên đây, chắc chắn bạn sẽ biết được những thông tin bổ ích trong quá trình lao động và sản xuất. Mong rằng bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp được các thắc mắc mà mình đang gặp phải.

Nguồn: https://xenangthienson.com/

Trả lời