Tìm hiểu về xe nâng có phải đăng ký, đăng kiểm không?

Thủ tục về đăng ký, đăng kiểm là không thể thiếu đối với người lái xe mô tô, gắn máy. Tuy nhiên đối với những chiếc xe nâng hàng chuyên vận hành, nâng hạ hàng hóa trong nhà, ngoài trời thì ít người nghĩ rằng nó cần phải cần có thủ tục này. Xe nâng có phải đăng ký hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin mới nhất thông qua bài viết sau đây để biết thêm chi tiết.

Xem thêm:

Tìm hiểu về xe nâng

Xe nâng là một trong những thiết bị chuyên thực hiện nâng hạ hàng hóa, di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Nó hoạt động trong các kho xưởng, các khu sản xuất, các nơi lưu trữ hàng hóa và nâng hạ hàng với tải trọng từ vài tấn cho đến vài chục tấn.

Nhờ có sự ra đời của những chiếc xe nâng, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nguồn lao động, tiết kiệm chi phí thuê nhân công, tăng khả năng làm việc lên mức cao nhất và đạt năng suất làm việc tối đa. Bởi lẽ vậy, hiện nay trong các cơ sở sản xuất kinh doanh, những chiếc xe nâng hàng trở thành thiết bị máy móc quen thuộc, góp phần đẩy mạnh công cuộc phát triển nền công nghiệp hiện đại của nước nhà.

Xe nâng HangCha
Xe nâng HangCha

Xe nâng có phải đăng ký, đăng kiểm không?

Chính bởi vì sự gia tăng của những chiếc xe nâng trong công cuộc sản xuất nên chúng ngày càng khiến nhiều khách hàng tò mò đến trong khâu đăng ký đăng kiểm. Liệu rằng, xe nâng có phải đăng kiểm không? Những loại xe nâng đang hoạt động trên thị trường có nhất thiết phải thực hiện khâu này?

Sẽ có 2 trường hợp khách hàng cần lưu ý như sau:

– Trường hợp 1:

Đối với các doanh nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh chỉ sử dụng xe nâng hàng như: xe nâng dầu, điện, tay,…để phục vụ mục đích nâng hạ, di chuyển hàng hóa từ nơi này sang nơi khác, không di chuyển ra môi trường bên ngoài thì không cần đăng ký, đăng kiểm.

– Trường hợp 2:

Đối với các trường hợp doanh nghiệp sử dụng xe nâng hàng trong các kho cảng hay các công trình, thực hiện hoạt động vận chuyển hàng trong các container, hay lưu chuyển trên các đường phố có dân cư thì cần phải thực hiện thủ tục đăng ký, đăng kiểm. Hoạt động này sẽ giúp quá trình quản lý của cơ quan thẩm quyền được tốt hơn.

Nói tóm lại, tùy vào từng trường hợp sử dụng xe nâng hàng mà quyết định đến việc có nên đăng ký xe nâng không? Nhưng thực tế chúng ta có thể thấy rõ đó chính là có đến 90% những chiếc xe nâng hàng trên thực tế không cần đăng ký, đăng kiểm.

Xe nâng có phải đăng ký, đăng kiểm không?
Xe nâng có phải đăng ký, đăng kiểm không?

Đăng ký đăng kiểm xe nâng ở đâu?

Nếu bạn nằm trong trường hợp thứ 2, lúc này việc đăng ký xe nâng hàng là cần thiết. Vậy địa điểm đăng ký khi sở hữu chiếc xe nâng này ở đâu là uy tín?

Hiện nay quá trình đăng ký đăng kiểm cho các loại xe nâng hiện có trên thị trường được thực hiện tại các phòng hay sở giao thông. Mục đích của nó là giúp doanh nghiệp thuận tiện hơn trong suốt quá trình sử dụng.

Khi đăng ký, bạn cũng cần chuẩn bị một số hồ sơ như:

+ Giấy đăng ký về kinh doanh

+ Các giấy tờ liên quan đến mua bán, nhập khẩu xe, hay chuyển nhượng

+ Bên cạnh đó, khách hàng cũng cần chuẩn bị ảnh 4 mặt được chụp cận cảnh để cơ quan đối chiếu.

Khách hàng nên đăng ký thủ tục mua xe ở đâu?
Khách hàng nên đăng ký thủ tục mua xe ở đâu?

Ngoài ra, nếu khách hàng cần mua sản phẩm xe nâng hàng thì có thể liên hệ với công ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn. Là đại diện của tập đoàn HangCha – Thương hiệu sản xuất xe nâng hàng đầu tại Trung Quốc, đứng thứ 8 trên thế giới. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất, tư vấn báo giá nhanh nhất tới tận tay quý khách hàng. Trong quá trình sử dụng, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá phù hợp nhất.

Trên đây là những thông tin về xe nâng có phải đăng ký, đăng kiểm không? Trước khi sử dụng xe nâng và các loại xe khác nói riêng, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ các vấn đế liên quan đến nó, để đảm bảo xe được vận hành trong môi trường và điều kiện tốt nhất. Hi vọng thông qua bài viết trên đây của chúng tôi, bạn có thể nắm được các thông tin mà mình mong muốn.

Nguồn: https://xenangthienson.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.