Để giữ và dịch chuyển giá nâng dọc theo khung nâng chính xác nhất thì xích xe nâng là bộ phận mà chúng ta không thể không nhắc đến. Đây là một phụ tùng quan trọng để kéo dài tuổi thọ, tăng năng suất làm việc của những chiếc xe nâng. Vậy bạn có chắc mình đã hiểu hết về chức năng, cấu tạo, những ưu điểm nổi bật của nó? Hãy để chúng tôi giúp bạn tìm kiếm các thông tin về bộ phận này trong bài viết sau đây nhé.

Xem thêm: 

Xích xe nâng là gì?

Xích xe nâng hay còn được gọi là Forklift Chain, hay xích khung nâng,… là một trong những bộ phận không thể thiếu của chiếc xe nâng hàng.

Đây là bộ phận có vai trò giữ và dịch chuyển giá nâng theo chiều dọc của khung nâng. Nhờ có nó chiếc xe nâng hàng có thể vận hành ổn định, lâu dài và đạt hiệu quả cao trong quá trình làm việc.

So với các bộ phận khác, xích của xe nâng có thể nâng pallet, nâng hàng hóa với từng mức tải trọng khác nhau tùy theo từng điều kiện tương ứng. Nó cũng được đánh giá là bộ phận có tuổi thọ rất cao, không cần mất nhiều thời gian hay công sức về bảo trì, bảo dưỡng.

Hiện nay mỗi loại xe nâng được cung cấp trên thị trường sẽ có một kiểu xích khác nhau. Vì vậy mà khi chọn mua xích xe nâng khách hàng cần chọn lựa đúng loại để phù hợp với chiếc xe nâng mà mình đang sử dụng. Tránh trường hợp mua phải hàng giả hàng nhái, hàng không phù hợp,….

Xích xe nâng là gì?
Xích xe nâng là gì? 

Tìm hiểu cấu tạo của xích khung nâng hàng

Để làm nên xích xe nâng hàng kiên cố, chắc chắn, nó là sự kết hợp của rất nhiều các bộ phận khác nhau tạo thành. Cụ thể:

Cấu tạo của xích khung nâng được gắn kết từ nhiều lá xích ( má xích ). Các lá xích lại được liên kết với nhau nhờ chốt xích, chúng tạo lên một liên kết chuyển động dọc theo khung nâng, mang lại năng suất làm việc tối đa trên những chiếc xe nâng hàng.

Thực tế cho thấy đối với những chiếc xe nâng dầu có tải trọng càng lớn thì thiết kế lá xích càng tăng lên. Điều này sẽ giúp cho chiếc xe có khả năng chịu lực và chịu tải tốt hơn, hoạt động với công suất mạnh mẽ hơn những chiếc xe thông thường.

Ưu, nhược điểm của xích xe nâng

Ưu điểm

Kể đến ưu điểm của xích nâng thì nó có rất nhiều. Mỗi một bộ phận được lắp đặt đều thực hiện những chiếc năng riêng biệt để tạo thành một thiết bị tốt nhất tới tay người tiêu dùng. Xích xe nâng cũng vậy, nó có những ưu điểm như:

+ Mang lại sự an toàn trong suốt quá trình vận hành và di chuyển hàng hóa.

+ Hệ thống xích được lắp đặt trên xe nâng điện có độ tự động hóa cao, rất thuận tiện trong quá trình nâng hạ hàng hóa.

+ Đáp ứng khả năng nâng hạ hàng hóa cho xe trong suốt quá trình vận hành. Kể cả trong những tình huống bất ngờ, xe nâng cần vận chuyển hàng khối lượng lớn, thì xích xe vẫn đảm bảo được độ chính xác. Các hiện tượng trơn trượt, rơi, vỡ, hư hỏng hàng hóa hầu như là không xảy ra.

Xích của xe nâng HangCha
Xích của xe nâng HangCha

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm trên, xích xe nâng hàng cũng vẫn tồn tại một số nhược điểm. Cụ thể như:

+ Trong các trường hợp cần vận chuyển số lượng hàng quá lớn, quá tải của xe nâng, xích xe có thể gây nên những tình trạng ngoài ý muốn.

+ Khi sử dụng trong một thời gian, xích xe nâng rất dễ bị trùng

+ Phải thường xuyên kiểm tra để tránh các tình trạng bị hư hỏng.

Cách để xích xe nâng hàng hoạt động hiệu quả, ổn định

Là một bộ phận thực hiện các nhiệm vụ quan trọng nên xích xe nâng cũng cần được chú trọng trong các khâu bảo dưỡng. Nó giúp khách hàng có thể đạt được hiệu quả và năng suất tối đa trong công việc. Bạn có thể áp dụng một số cách làm như sau:

+ Căn chỉnh cho đều 2 phía nếu thấy phần xích có dầu hiệu bị trùng.

+ Nếu các mắt xích có dấu hiệu hư hỏng thì nên thay thế ngay để đảm bảo an toàn

+ Tra dầu, mỡ, thường xuyên vào các mắt xích của xe nâng

+ Hạn chế để xe nâng tiếp xúc với các vật gây mài mòn,…

Xích xe nâng HangCha Thiên Sơn hoạt động hiệu quả
Xích xe nâng HangCha Thiên Sơn hoạt động hiệu quả

Có những biện pháp đó, bạn có thể áp dụng ngay hôm nay để xích xe nâng hàng được hoạt động hiệu quả nhất. Thông qua bài viết trên đây, chúng ta đã phần nào biết được xích xe nâng và những cấu tạo, ưu nhược điểm của nó là gì rồi đúng không. Nếu có thắc mắc hay khó khăn, khách hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được trợ giúp nhé.

Nguồn: https://xenangthienson.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.