Xe nâng là một trong những thiết bị chuyên dụng để thực hiện nâng hạ hàng hóa với tần suất làm việc cao nên không khỏi bị tình trạng hư hỏng. Đặc biệt, lỗi động cơ bị yếu đi làm nhiều người vận hành thấy lo lắng và không biết nguyên nhân do đâu? Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về vấn đề này.

Xem thêm:

Nội dung bài viết

Lọc gió bị bụi bẩn

Nếu động cơ của bạn đang hoạt động bị yếu đi thì nguyên nhân đầu tiên chúng ta có thể nhắc đến đó chính là lọc gió bị nhiễm bụi bẩn. Khi xe nâng hoạt động thường xuyên trong môi trường có nhiều bụi bẩn. Nó sẽ cản trở phần không khí và không thể đẩy khí vào buồng đốt. Lúc này, động cơ sẽ bị yếu đi. Nếu muốn cải thiện, người sử dụng cần thường xuyên kiểm tra, thay thế, vệ sinh nó trong khoảng 3-6 tháng.

Lọc gió bị bụi bẩn sẽ làm cho xe nâng bị ảnh hưởng
Lọc gió bị bụi bẩn sẽ làm cho xe nâng bị ảnh hưởng

Tỷ số nén thấp

Bạn hãy để ý với những chiếc xe nâng không thường xuyên thay thế dầu bôi trơn hoặc sử dụng lâu năm sẽ có tỷ số nén ở mức thấp. Trong hoạt động cháy và giãn nở, áp suất lọt qua khe hở giữa piston và xylanh sẽ  làm áp suất không thể đi vào piston. Khi đó, dầu có thể đi vào trong buồng đốt sẽ làm nhiên liệu và dầu bôi trơn bị trộn lẫn lộn vào với nhau. Nếu tình trạng này không được khắc phục sẽ làm động cơ bị yếu. Một số trường hợp có thể dẫn đến việc bị hư hỏng nặng. Khi đó người sử dụng cần phải sửa chữa chúng ngay lập tức để không ảnh hưởng đến tuổi thọ của chiếc xe nâng hàng.

Hệ thống lọc dầu bị tắc nghẽn

Lượng dầu được thêm vào trong xe khi trải qua quá trình pha chế sẽ không thể tránh khỏi tình trạng nhiễm bụi bẩn, tạp chất. Nếu bạn không sử dụng nguyên liệu sạch sẽ dẫn đến tình trạng hệ thống lọc dầu bị tắc nghẽn. Đây cũng được coi là nguyên nhân chính khiến cho động cơ hoạt động bị yếu, hoặc nhiều trường hợp có thể bị chết lịm đi.

Để khắc phục tình trạng này, khách hàng nên đổ nhiên liệu sạch tại những địa chỉ uy tín. Cũng cần vệ sinh hệ thống lọc dầu thường xuyên để có được hiệu quả tốt nhất.

Động cơ có thể bị yếu do bị tắc dầu
Động cơ có thể bị yếu do bị tắc dầu

Đường ống xả bị tắc

Xe nâng sẽ có một bộ chuyển đổi chất xúc tác để thải lượng khí thải độc hại ra ngoài. Đối với những chiếc xe nâng dầu, khi sử dụng trong một thời gian dài khách hàng sẽ không tránh khỏi tình trạng rắc đường ống xả. Động cơ khi hoạt động sẽ mất nhiều năng lượng để đẩy khí thải bị tắc trong ống ra bên ngoài. Khi đó, nó sẽ bị hoạt động yếu đi nếu người vận hành không quan tâm đến vấn đề đó.

Bộ điều chỉnh áp suất bị rò, bơm dầu bị mòn

Bơm dầu mòn hoặc bộ phận thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến điều chỉnh áp suất chẳng may bị rò rỉ sẽ khiến cho khí vào trong buồng đốt thấp. Lúc này chúng ta sẽ gặp tình trạng động cơ bị yếu đi.

Độ điều chỉnh áp suất bị hư hỏng
Độ điều chỉnh áp suất bị hư hỏng

Cảm biến áp suất nhiên liệu

Cảm biến là bộ phận đóng vai trò quan trọng ở khâu trung gian. Nó thực hiện các hoạt động đo lường áp suất ở vị trí của bộ lọc gió rồi báo về động cơ. Sau khi nhận được tín hiệu, động cơ tính toàn để đưa ra một lượng không khí phù hợp với tỷ lệ này.

Do đó, nếu phần cảm biến của khách hàng bị hư hỏng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến động cơ. Tỷ lệ hòa khí sẽ không được cân bằng, không phù hợp dẫn đến việc động cơ bị yếu đi nhanh chóng.

Để loại bỏ được những tình trạng ngoài ý muốn trên, bạn hãy thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng xe nâng của mình để phát hiện những lỗi hư hỏng ngoài ý muốn. Chính hành động này sẽ giúp bạn giảm rủi ro trong quá trình vận hành xe nâng hàng.

Hi vọng rằng với những thông tin trên đây, khách hàng có thể tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục tình trạng động cơ xe nâng bị yếu. Nếu có điều gì thắc mắc bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được trợ giúp nhé.

Nguồn: https://xenangthienson.com/

Trả lời