Xe nâng điện ngồi lái ưu điểm vượt trội so với những loại xe khác kể từ thời điểm xuất hiện tại Việt Nam đã thu hút rất nhiều người. Điều này kéo theo lượng mua hàng được tăng lên ngày càng nhiều. Nhưng nếu khách hàng không có kinh nghiệm và kiến thức về nó thì có thể dấn đến việc mua phải một chiếc xe không chất lượng. Dưới đây là tổng hợp các thông số bạn cần biết khi mua xe nâng điện ngồi lái. Hãy tham khảo ngay nhé.

Xem thêm:

Tải trọng nâng

Tải trọng nâng hay được hiểu đơn giản là khả năng nâng hạ hàng hóa của chiếc xe. Xe nâng thông thường phụ thuộc rất nhiều vào tải trọng. Với những chiếc xe có tải trọng lớn thì khả năng nâng hạ hàng hóa càng nhiều. Vì thế, trong quá trình tìm mua xe nâng hàng, bạn có thể cân nhắc về phần tải trọng nâng để chọn mua một chiếc xe nâng phù hợp nhất.

Tải trọng nâng
Tải trọng nâng

Trọng tâm tải

Đây là khoảng cách giữa trọng tâm xe và số hàng hóa cần vận chuyển. Đây cũng là một trong những lưu ý mà bạn cần nắm để có được chiếc xe mà mình ưng ý nhất.

Chiều cao nâng tự do

Đây là phần chiều cao được đo từ mép trên của càng xuống mặt đất. Nó được quyết định bởi phần càng nâng, trong khi đó với mỗi loại xe khác nhau thì tầng nâng của nó cũng được quy định khác nhau.

Chiều cao giá đỡ càng

Chiều cao giá đỡ sẽ quyết định khả năng đỡ hàng cao bao nhiêu mét. Đồng thời đối với những thiết bị cồng kềnh, không liên kết thì cần đến các loại càng nâng cao và rộng.

Chiều cao xe khi thanh nâng hạ thấp và cao nhất

Đây là yếu tố giúp khách hàng có thể xác định xem chiếc xe nâng hàng của mình có thể đáp ứng với xưởng hay không. Bạn có thể cân nhắc và chọn lựa được một chiếc xe sao cho phù hợp nhất. Trước khi mua hãy chú ý về phần chiều cao này nhé.

Độ mở càng

Phần này cũng là một thông số cần quan tâm của xe nâng điện. Đây là khoảng cách lớn nhất, nhỏ nhất giữa 2 càng khi khách hàng thực hiện các hoạt động đẩy ra hoặc thu vào.

Kiểu lái

Đối với xe nâng điện, đa số kiểu lái của nó là ngồi lái. Nhưng nếu bạn sử dụng một số dòng xe nâng điện đứng lái thì khi lái sẽ phải đứng. Với thông số kỹ thuật trên, khách hàng có thể biết được tính linh hoạt của hàng hóa.

Kiểu lái của xe nâng điện
Kiểu lái của xe nâng điện

Độ nghiêng thanh nâng

Mỗi một loại xe thông thường có một độ nghiêng khác nhau. Với xe nâng hàng chạy bằng điện cùng vậy, đây là phần được tính từ góc đo của thanh nâng tại vị trí thẳng đứng so với khoảng cách nghiêng ra phía trước hoặc phía sau.

Khoảng sáng gầm xe

Đây là phần chiều cao được tính từ mặt đất đến điểm thấp nhất của xe nâng. Đối với những xe nâng điện có gầm xe càng cao thì khả năng di chuyển càng thuận tiện, tránh bị bén nước, mang lại độ bền cho chiếc xe.

Khoảng cách từ đuôi xe đến mặt càng

Nhìn vào thông số này, khách hàng có thể xác định được khoảng cách thực tế chiều dài của những chiếc xe nâng hàng. Với phần này, khách hàng có thể lựa chọn được một chiếc xe mà mình ưng ý.

Khoảng cách từ đuôi xe đến mặt càng
Khoảng cách từ đuôi xe đến mặt càng

Bán kính chuyển hướng

Đây là phần bán kính mà xe nâng điện di chuyển khi đánh lái và quay tròn. Với các kho xưởng có diện tích nhỏ, người ta thường căn cứ vào nó để tiết kiệm diện tích. Bởi vậy, đây cũng là tiêu chí mà nhiều người quan tâm.

Lực kéo tối đa

Những thông số về lực kéo khiến cho không ít khách hàng cảm thấy tò mò. Phần lực kéo có thể quyết định đến việc chiếc xe có thể kéo được số lượng hàng là bao nhiêu.

Chiều cao nâng tự do

Chiều cao nâng tự do đó chính là phần chiều cao từ mặt đất cho đến điểm cao nhất của càng nâng. Đó cũng là thông khách hàng cần cân nhắc khi hàng hóa chưa được đặt lên càng để nâng thì được coi là phần chiều cao tự do.

Chiều rộng đường đi cho xe quay vuông góc

Phần này được hiểu là độ rộng quay xe tối thiểu để xe nâng có thể di chuyển sang trái, sang phải, hay tiến lùi,…Theo chuyên gia nhận định thì chiều rộng đường đi cho xe quay vuông góc rất quan trọng, bởi những kho xưởng luôn cần cân nhắc đến yếu tố này.

Hệ thống tự động khóa an toàn

Đây là hệ thống tự động khóa này sẽ giúp xe nâng hàng của bạn được bảo vệ. Nếu người lái rời khỏi vị trí ngồi lái thì xe nâng sẽ tự động bị khóa lại và phát ra tiếng cảnh báo.

Hệ thống tự động khóa an toàn
Hệ thống tự động khóa an toàn

Khả năng leo dốc

Dựa vào thông số này, khách hàng sẽ biết được xe nâng có thể leo dốc tối đa là bao nhiêu. Có thể xem xét đến khi nó thực hiện nâng hàng và hạ hàng.

Tốc độ di chuyển

Đây là thông số kỹ thuật khi chiếc xe thực hiện việc di chuyển. Tốc độ này khách hàng nên tính theo trường hợp xe nâng nâng hàng và không nâng hàng. Xem xét xem vận tốc di chuyển lớn nhất là bao nhiêu và nhỏ nhất là bao nhiêu.

Như vậy, với tổng hợp các thông số kỹ thuật trên đây khách hàng có thể cân nhắc và chọn lựa được chiếc xe phù hợp nhất với mình. Khi mua hàng bạn có thể xem xét để xem nó có hiệu quả khi sử dụng trong kho của mình hay không.

Nguồn: https://xenangthienson.com/