Khi nhắc đến loại xe nâng không khí thải, có tiếng ồn ở mức rất thấp thì dòng xe nâng điện là sản phẩm được đặt lên hàng đầu. Xe nâng điện và cấu tạo, các ứng dụng của nó như thế nào là câu hỏi khiến không ít người tò mò. Bạn hãy tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm:

1. Tìm hiểu cấu tạo xe nâng điện

Một chiếc xe nâng điện bao gồm nhiều bộ phận khác nhau cấu tạo thành. Thông thường, nó bao gồm các bộ phận được cấu tạo như sau:

– Bình ắc quy:

Đây là nguồn năng lượng quan trọng nhất khi nhắc đến một chiếc xe nâng điện. Điện tiêu chuẩn của xe để hoạt động trung bình dao động từ 24V, 30V, 48V và 72V.

Bình ắc quy của xe nâng điện
Bình ắc quy của xe nâng điện

– Giá nâng:

Là phần được thiết kế để giữ thăng bằng trên khung nâng

– Đối trọng:

Là bộ phận quan trọng giúp xe giữ thăng bằng, được chế tạo từ thép đặc cho toàn bộ xe nâng được hoạt động hiệu quả

– Lốp xe:

Lốp xe có 2 loại lốp đặc và lốp hơi. Được làm từ cao su hoặc PU. Với thiết kế này nó giúp xe nâng hàng hoạt động an toàn trong những cung đường trơn trượt.

Xe nâng điện và cấu tạo của phần lốp xe
Xe nâng điện và cấu tạo của phần lốp xe

– Càng nâng:

Có cấu tạo chắc chắn nhằm giữ pallets thăng bằng trong khi chiếc xe di chuyển

– Khung nâng:

Được làm bằng thép chắc chắn, gia cố kiên cường, có khả năng di chuyển xe theo phương thẳng đứng

– Hệ thống phanh:

Thực hiện nhiệm vụ đỗ xe và giảm tốc trong quá trình sử dụng

– Hệ thống điện và động cơ:

Thực hiện các hoạt động di chuyển, đảo chiều, điều chỉnh tốc độ xe nâng hiệu quả nhất.

Khoang động cơ của xe nâng điện
Khoang động cơ của xe nâng điện

– Hệ thống xi lanh:

Phần xi lanh được lắp đặt theo phương thẳng đứng hay nghiêng, giúp khung nâng di chuyển theo ý muốn của người sử dụng.

Trong các bộ phận vừa kể trên, có 2 bộ phận đóng vai trò quan trọng nhất của một chiếc xe nâng điện mà khi mua hàng, bạn cần phải lưu ý đó là bộ ắc quy và đối trọng.

Các bộ phận được lắp đặt phải tốt thì chiếc xe mới có tuổi thọ lâu đời. Vì thế, khi mua hàng bạn cũng cần quan sát để nắm bắt được điều đó. Ngoài những bộ phận trên, một chiếc xe nâng còn có rất nhiều bộ phận khác cấu thành. Tiêu biểu như: Mô tơ, hệ thống bánh răng, bo mạch điều khiển,… và nhiều bộ phận quan trọng khác cấu thành nên chiếc xe nâng chất lượng và hoàn hảo.

2. Ứng dụng của xe nâng điện

Xe nâng điện được thiết kế phù hợp với các hoạt động vận chuyển hàng hóa trong nhà. Nhưng ngoài ra, nó còn được ứng dụng trong rất nhiều môi trường khác nhau. Cụ thể chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những ứng dụng tuyệt vời của dòng xe này ngay trong nội dung dưới đây.

Đầu tiên, xe nâng điện do HangCha sản xuất được sử dụng rất nhiều trong nhà kho hẹp, thực hiện nhiệm vụ nâng hạ hàng hóa trong các kệ, giá đỡ với tốc độ nhanh chóng, chỉ trong vài phút chờ đợi.

Thứ hai, xe nâng điện được ứng dụng trong các các kho lạnh, phòng lab.

Thứ ba, dùng xe nâng chạy bằng điện HangCha trong các khu cảng cạn.

Thứ tư, xe nâng sử dụng điện được dùng rất nhiều trong các kho vi mạch, đặc biệt là những kho có tính bảo mật cao như thư tín, dụng cụ đặc biệt, hàng hóa đắt tiền,…

Thứ năm, sử dụng chiếc xe nâng điện trong container. Tuy nhiên, người mua cần cân nhắc để chiều cao tối đa của xe không vượt qua chiều cao của container.

Xe nâng điện không chỉ giới hạn ở những ứng dụng trên, nó còn rất hữu ích trong nhiều loại công việc khác nhau. Vậy nên, bạn có thể sở hữu chiếc xe này ngay hôm nay để trải nghiệm điều đó.

Ứng dụng của xe nâng điện trong kho xưởng
Ứng dụng của xe nâng điện trong kho xưởng

3. Tư vấn địa chỉ mua xe nâng điện chất lượng nhất

Nếu việc mua xe nâng điện của bạn gặp phải khó khăn, trở ngại thì có thể truy cập website: https://xenangthienson.com/ để tìm mua được sản phẩm ưng ý nhất.

Công ty Cổ phần xe nâng Thiên Sơn là đại lý uy tín hàng đầu tại Việt Nam chuyên phân phối các sản phẩm của Tập đoàn HangCha Trung Quốc. Tại đây, chúng tôi có đội ngũ tư vấn thân thiện, nhiệt tình, giúp khách hàng chọn lựa được một chiếc xe ưng ý. Tất cả các mẫu mã sản phẩm do Thiên Sơn cung cấp đều đã qua kiểm định về chất lượng, lại đạt tiêu chuẩn theo công nhận của quốc tế. Bởi vậy bạn có thể yên tâm sử dụng nó ngay hôm nay.

Địa chỉ mua xe nâng điện chất lượng nhất
Địa chỉ mua xe nâng điện chất lượng nhất

Hi vọng rằng, với những thông tin tổng quan về xe nâng điện và cấu tạo, các ứng dụng của nó trên đây, bạn có thể chọn lựa được những thông tin phù hợp nhất. Hãy để Thiên Sơn giúp bạn chọn lựa được một chiếc xe nâng phù hợp với công việc.

Nguồn: https://xenangthienson.com/