Mặc dù mùa đông của nước ta không quá thấp đến mức có tuyết rơi dày đặc như ở các nước khác trên thế giới, nhưng khi vào mùa lạnh các phương tiện sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Đặc biệt là xe nâng hàng. Vậy khi vận hành xe nâng hàng vào mùa đông chúng ta cần lưu ý những gì? Những bí quyết dưới đây sẽ giúp xe của bạn hoạt động ổn định hơn.

Xem thêm:

Không khởi động xe liên tục

Trước khi dầu hệ thống thủy lực trở nên nóng, việc khởi động xe liên tục để làm ấm trong mùa đông là việc khuyến cáo mà chuyên gia khuyên khách hàng không nên thực hiện. Nếu việc khởi động nhiều, nhưng xe không thể nổ thì nó sẽ gây hư hỏng cho ắc quy của xe. Theo nghiên cứu cho rằng, việc khởi động xe chỉ dao động trong khoảng thời gian 5 phút là hợp lý, bởi nếu khởi động lâu hơn sẽ gây hư hại cho xe, có thể bị hỏng hóc các bộ phận và dẫn đến tình trạng xe bị giảm tuổi thọ.

Hạn chế khởi động liên tục trong thời gian dài
Hạn chế khởi động liên tục trong thời gian dài

Khi vận hành xe nâng hàng vào mùa đông cần kiểm soát tốc độ

Khi điều khiển xe nâng vào mùa đông, điều mà tất cả các lái xe cần nắm đó chính là kiểm soát tốc độ. Đặc biệt khi sử dụng xe nâng dầu ngoài trời. Hãy tiến hành duy trì khoảng cách giữa các xe, tránh phanh gấp. Vì nếu phanh gấp trong mùa lạnh khắc nghiệt sẽ làm cho xe nâng dễ bị trượt nếu mặt đường trơn. Nguy cơ tai nạn sẽ gấp đôi so với khi bạn hoạt động xe trong điều kiện thời tiết bình thường.

Thực hiện bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên

Kể cả khi xe nâng của bạn đang hoạt động ổn định thì khâu bảo trì bảo dưỡng cũng không thể bỏ qua. Cần thực hiện tốt công việc bảo trì thiết bị theo mùa, kiểm tra điểm độ chống đông của xe nâng hàng, để xem xe có phù hợp với điều kiện thời tiết lạnh như ngoài trời hay không.

Trong một số trường hợp, bạn có thể sử dụng các biện pháp cách nhiệt cho các thiết bị làm việc tại hiện trường. Nếu cần thiết nên lắp các thiết bị làm nóng dầu động cơ và khởi động động cơ thường xuyên để làm nóng các bộ phận trước khi làm việc.

Bảo trì xe nâng vào mùa đông
Bảo trì xe nâng vào mùa đông

Luôn kiểm tra phần lốp xe

Vào mùa đông khí hậu sẽ lạnh hơn so với thời gian bình thường. Lúc này bề mặt đường sẽ trơn trượt và không khỏi tình trạng va chạm. Có thể kể đến yếu tố tác động như phần lốp xe. Nó giúp thiết bị của bạn giữ được lực ma sát khi phanh gấp. Những chiếc lốp xe đã qua sử dụng với thời gian lâu, lực ma sát giữa bánh xe và mặt đường sẽ thấp hơn. Khi phanh gấp nó sẽ không thể đảm bảo về độ an toàn cho khách hàng. Vì thế, nếu thấy bộ lốp xe của bạn đã quá cũ thì hãy thay một bộ lốp mới để đảm bảo an toàn tính mạng cho mình và những người xung quanh nhé.

Sử dụng điều hòa

Mùa đông là khoảng thời gian thời tiết trở lạnh nên nhiều tài xế cũng không muốn sử dụng điều hòa để tiết kiệm nhiên liệu với một số xe nâng lắp đặt điều hóa. Tưởng như nó là hợp lý nhưng thực chất việc bật điều hòa định kỳ sẽ giúp hệ thống điều hòa làm việc ổn định hơn, tránh tình trạng bám hoặc tạo rỉ sét do lâu ngày không hoạt động trên 1 số chi tiết máy. Đây còn là cách giúp bạn vừa tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, vừa biết được khả năng hoạt động của hệ thống điều hòa.

Sử dụng điều hòa hợp lý

Ngoài ra, nếu khách hàng đang cần tìm một doanh nghiệp cung cấp xe nâng thì có thể liên hệ với công ty Cổ phần xe nâng Thiên Sơn. Chuyên cung cấp xe nâng điện, xe nâng dầu, xe nâng tay, các loại xe có tải trọng nâng hàng lớn. Với các thiết bị được nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy HangCha Trung Quốc, nơi có sản lượng hàng năm lên đến 100.000 xe nâng hàng, với công nghệ sản xuất hiện đại chuẩn quốc tế. Chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn những thiết bị tốt nhất, chất lượng nhất.

Như vậy, vận hành xe nâng hàng vào mùa đông cũng rất đơn giản, chỉ cần bạn nắm được một số lưu ý là có thể yên tâm điều khiển rồi. Hãy thường xuyên cập nhật các thông tin để nắm thêm các kiến thức bổ ích cho mình nhé.

Nguồn: https://xenangthienson.com/