Bất kì một loại thiết bị máy nào khi đưa vào sử dụng cũng cần đặc biệt lưu tâm đến vấn đề bảo hành bảo dưỡng sau thời gian dài sử dụng. Tại sao cần bảo dưỡng xe nâng dầu diesel 3.5 tấn? Quá trình bảo dưỡng bao gồm những bước cơ bản nào? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Nội dung bài viết

1. Lí do cần bảo dưỡng xe nâng dầu diesel 3.5 tấn

Xe nâng dầu diesel 3.5 tấn được coi là “xe tải” của nền công nghiệp hiện đại. Nó đóng vai trò chủ lực thay thế con người đảm nhận công tác vận chuyển, nâng hạ những khối hàng hoá lớn một cách dễ dàng, nhanh chóng. Với mức tải trọng nâng phù hợp, xe nâng 3.5 tấn dầu ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi ở rất nhiều các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Xe nâng chạy dầu diesel 3.5 tấn -“ xe tải ” của nền công nghiệp hiện đại
Xe nâng chạy dầu diesel 3.5 tấn -“ xe tải ” của nền công nghiệp hiện đại

Tất cả các dòng xe nâng hàng 3.5 tấn nói chung và xe nâng 3.5 tấn dầu nói riêng, sau một thời gian dài vận hành, việc phải đối mặt với tình trạng hao mòn, xuống cấp là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp lại rất chủ quan, không coi trọng vấn đề này. Việc bảo hành, bảo dưỡng thường xuyên cho xe nâng là thực sự cần thiết và luôn được khuyến khích thực hiện.

2. Lợi ích của việc bảo hành xe nâng dầu diesel tải trọng 3.5 tấn

Xét về mặt lợi ích, bảo dưỡng xe nâng dầu diesel 3.5 tấn đúng định kì không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được các khoản chi phí thay thế linh kiện, gia tăng tuổi thọ cho xe mà còn đảm bảo an toàn cho chính những người vận hành.

2.1. Đảm bảo vận hành, tối giản chi phí

Thực chất, bảo dưỡng xe nâng dầu diesel 3.5 tấn hay bất kì các dòng xe nâng ở mọi tải trọng là việc kiểm tra nhằm phát hiện các vấn đề trục trặc để kịp thời sửa chữa, thay thế. Điều này giúp chiếc xe nâng của bạn tránh khỏi những lỗi hư hỏng nặng, rút ngắn thời gian chết khi xe xảy ra sự cố.

Tiết kiệm chi phí cũng là một trong những lợi ích của việc tuân thủ bảo dưỡng xe nâng dầu diesel 3.5 tấn định kì. Bởi lẽ, chi phí cho việc bảo dưỡng xe nâng sẽ thấp hơn nhiều so với chi phí sửa chữa xe nâng. Quá trình này giúp hạn chế lượng nhiên liệu tiêu hao, mang đến khả năng vận hành mạnh mẽ, bền bỉ, êm ái.

2.2. Gia tăng tuổi thọ cho xe nâng hàng

bảo dưỡng xe nâng chạy dầu diesel 3.5 tấn đúng định kì
bảo dưỡng xe nâng chạy dầu diesel 3.5 tấn đúng định kì

Tuổi thọ của một chiếc xe nâng dầu diesel 3.5 tấn không chỉ ảnh hưởng bởi quá trình sử dụng mà còn phụ thuộc phần lớn vào việc bảo hành, bảo dưỡng. Lẽ dĩ nhiên, một chiếc xe nâng được bảo dưỡng thường xuyên sẽ có tuổi thọ cao hơn so với những chiếc xe nâng khác. Vì vậy, bạn cần đặc biệt chú ý bảo dưỡng xe đúng định kì. Điều này giúp kéo dài tuổi thọ cho xe và đem lại sự an toàn cho chính những người điều khiển.

3. 3 bước trong quy trình bảo dưỡng xe nâng dầu diesel 3.5 tấn

3.1. Kiểm tra

Đây là hành động cần được thực hiện một cách thường xuyên bởi chính những người công nhân trực tiếp điều khiển xe nâng. Một số công đoạn cần thiết có thể kể đến như:

+ Kiểm tra hệ thống phanh
+ Kiểm tra hệ thống thuỷ lực
+ Kiểm tra hệ thống lái
+ Bơm mỡ vào các đầu vú mỡ, những vị trí chịu ma sát nhiều
+ Kiểm tra nhớt máy, nhớt hộp số

3.2. Thay dầu nhớt thường xuyên

thay thế dầu động cơ xe nâng dầu 3.5 tấn
Thay thế dầu động cơ xe nâng dầu diesel 3.5 tấn thường xuyên (250 giờ hoạt động thay một lần)

Cần chú ý thay thế các vật tư tiêu hao trong quá trình sử dụng như: dầu động cơ, nhớt hộp số, nhớt thủy lực, dầu thắng, nước làm mát… để đảm bảo xe nâng dầu diesel 3.5 tấn luôn trong trạng thái hoạt động ổn định nhất.

3.3. Đại tu toàn bộ hệ thống

Quá trình đại tu toàn bộ hệ thống giúp kịp thời phát hiện hỏng hóc trên toàn bộ thiết bị xe nâng hàng của bạn nhằm hoàn thiện, đem đến khả năng nâng hạ mạnh mẽ. Bên cạnh đó, việc đại tu toàn bộ hệ thống còn đảm bảo an toàn cho cả người điều khiển và hàng hoá vận chuyển.

4. Các lưu ý khi bảo hành xe nâng dầu diesel 3.5 tấn

+ Tiến hành bảo trì, bảo dưỡng đúng thời gian quy định của nhà sản xuất. Thông thường, đối với các thiết bị máy, thời gian bảo dưỡng định kì là 500 giờ hoạt động (trung bình khoảng 2 tháng 1 lần).

+ Khi khách hàng mua các sản phẩm xe nâng dầu diesel 3 tấn tại Thiên Sơn sẽ được bảo hành, bảo dưỡng miễn phí 3 lần. Khách hàng sẽ được miễn phí kiểm tra, bôi dầu, mỡ, vệ sinh và miễn phí công thay thế phụ tùng.

+ Công tác tiến hành bảo trì xe nâng hàng cần được thực hiện tại các địa điểm uy tín. Cách tốt nhất là bạn nên đến các cơ sở, đại lí phân phối chính hãng để đảm bảo linh kiện phụ tùng thay thế luôn có sẵn.

Hy vọng các thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây hữu ích đối với bạn. Chúc bạn thành công!

Nguồn: https://xenangthienson.com/

Trả lời