Xe nâng 5 tấn Hay xe nâng hàng 5 tấn là dòng xe bán chạy nhất tại Xe nâng Thiên Sơn. Xe nâng 5 tấn sở hữu khối động cơ mạnh mẽ, hoạt động được trong các điều kiện thời tiết khắc nhiệt. Vì vậy chúng thường được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực khai thác gỗ, đá, khoáng sản và nhà máy sản xuất xi măng, sắt thép, bê tông. Hiện nay chúng tôi đang cung cấp 4 dòng xe nâng 5 tấn giá rẻ được nhạp khẩu nguyên chiếc bao gồm: Xe nâng 5 tấn dòng X; Xe nâng 5 tấn  A SERIES CPCD50-AG2; Xe nâng 5 tấn dòng A, xe nâng 7 tấn dòng XF.


I. Tổng quan về xe nâng 5 tấn.

Xe nâng 5 tấn là dòng xe nâng hàng cỡ trung, với trọng tải nâng hàng từ 5 đến 7 tấn. Xe nâng 5 tấn là thiết bị thực hiện các nhiệm vụ về vận chuyển hàng hóa. Nó giúp thao tác nâng hạ trong quá trình sản xuất được giải quyết nhanh chóng, gọn nhẹ. Các phương tiện này không chỉ loại bỏ những công việc mang tính chất nguy hiểm, độ khó thực hiện cao mà còn giúp người lao động tăng năng suất làm việc một cách nhanh chóng nhất. Trong các hoạt động về sản xuất gang thép, xây dựng, các hoạt động khai thác khoáng sản,... thì việc sở hữu một một chiếc xe nâng 5 tấn giá rẻ là các doanh nghiệp hiện nay đang cố gắng thực hiện.

Xe nâng 5 tấn được thiết kế không quá cồng kềnh, nhưng công suất nâng hạ lại đáp ứng hầu hết nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Ngoài ra giá xe nâng 5 tấn được xem là vô cùng hợp lý, thích hợp phục vụ trong các doanh nghiệp vừa, và các ngành nghề đặc thù như xi măng, sắt thép, gỗ, khóa sản... Với trọng tải nâng khoảng 5 tấn bạn không thể không đầu tư cho mình một chiếc xe nâng. Bởi lẽ những công việc này không thể xử lý thủ công bằng sức người và các loại máy cơ đơn giản.

1.1 Ứng dụng của xe nâng 5 tấn

Xe nâng 5 tấn có ứng dụng vô cùng rộng rãi trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Chủ yếu chúng được sử dụng tại các công trường, bến bãi, những nơi có địa hình phức tạp, mà xe điện không thể vận hành được.

1. Ứng dụng của xe nâng 5 tấn tại công trường, bến bãi

Xe nâng 5 tấn được sử dụng nhiều tại các công trường, bến bãi. Chúng được sử dụng để nâng các kiện hàng lớn từ container, các khối bê tông, vật liệu nặng. Khi kết hợp xe nâng với các bộ công tác, sức mạnh của xe nâng được cải thiện rất nhiều. Thay vì nâng hạ các loại hàng hóa có hình hộp, lúc này xe nâng hàng 6 tấn trở thành con quái vật thực sự. Chúng có khả năng xúc, lật, kẹp, đẩy,... Cho phép bạn xử lý các loại hàng hóa có kích thước nhỏ như đá răm, gạch, kim loại nhỏ; Ngoài ra xe nâng 5 tấn còn có thể nâng hạ và di chuyển các hàng hóa đặc thù khác như giấy, gỗ, các loại vật liệu mềm,..

2. Ứng dụng của xe nâng 5 tấn tại nhà máy sản xuất.

Ứng dụng tiếp theo của xe nâng 5 tấn mà bạn thường gặp là tại các nhà máy sản xuất. Nơi mà không có yêu cầu quá cao về điều kiện làm việc (tiếng ồn, khí thải). Một số nhà máy thường được trang bị xe nâng 5 tấn như: Nhà máy gỗ, nhà máy xi măng, nhà máy sản xuất thép,... Xe nâng 5 tấn dầu cho phép hoạt động bền bỉ, mạnh mẽ, di chuyển trong nhiều địa hình khác nhau. Chúng có khả năng di chuyển linh hoạt trong nhà và ngoài trời, không sợ mưa gió, bụi bẩn. 

 

Kho xe nâng hàng 5 tấn của Thiên Sơn
Kho xe nâng hàng 5 tấn của Thiên Sơn

1.2 Phân loại xe nâng 5 tấn

Xe nâng 5 tấn là dòng xe nâng hàng được sử nhiều trong các ngành công nghiệp cần hiệu suất vượt trội với sức nâng hàng hóa có trọng tải lớn 5 tấn. Xe nâng 5 tấn trên thị trường hiện nay rất đa dạng, trong đó 2 dòng xe được sử dụng rộng rãi nhất do những tính năng ưu việt là xe nâng điện 5 tấn và xe nâng dầu 5 tấn.

a) Xe nâng 5 tấn động cơ đốt trong

Xe nâng dầu 5 tấn sẽ được trang bị động cơ Xinchai, Yuchai, Mitsubishi S6S tùy theo nhu cầu của khách hàng. Mỗi dòng động cơ có những tính năng nổi bật sau đây:

  • Xe nâng dầu 5 tấn sử dụng động cơ Xinchai: Thế hệ động cơ XinChai có công suất 60 KW, Mô men xoắn định mức: 300 N.m tại 1500 - 1800 vòng/ phút được lắp trên xe nâng dầu 5 tấn giúp dòng xe độ bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu, giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, cấu trúc của động cơ được thiết kế rất gọn nhẹ, khâu sửa chữa cũng đơn giản và không tốn quá nhiều chi phí bảo dưỡng, sửa chữa.
  • Xe nâng dầu 5 tấn sử dụng động cơ Mitsubishi S6S - Nhật Bản: động cơ Mitsubishi có công suất 52KW với mô men xoắn định mức: 248 N.m tại 1700 vòng/ phút, sử dụng 6 xylanh vận hành mạnh mẽ, êm ái có độ bền và hiệu suất vận hành vượt trội so với các dòng động cơ khác. Tuy nhiên, giá thành của động cơ Mitsubishi S6S khá cao so với các dòng động cơ khác trên thị trường.
  • Xe nâng dầu 5 tấn sử dụng động cơ Cummins: với thiết kế tối đa hóa mã lực và momen xoắn, động cơ vận hành linh hoạt và mạnh mẽ ở những địa hinh hình có độ dốc lớn và tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả. Hai loại động cơ cummins đang được sử dụng trên xe nâng dầu 5 tấn là cummins QSB4.5-C110 và cummins QSF3.8
  • Xe nâng dầu 5 tấn sử dụng động cơ Yuchai: Đây là động cơ được sử dụng phổ biến cho máy móc công nghiệp và xe tải. Động cơ được trang bị tính năng hoạt động cao, kết hợp với công nghệ tăng áp giúp xe đạt được công suất lớn nhưng vẫn tiết kiệm nhiên liệu tối ưu. Xe nâng dầu 5 tấn hiện nay đang sử dụng 2 loại động cơ Yuchai: Yuchai YC4A115-T310 và Yuchai YC4A115Z-T20.
Xe nâng 5 tấn động cơ đốt trong sử dụng nhiên liệu dầu diesel
Xe nâng 5 tấn động cơ đốt trong sử dụng nhiên liệu dầu diesel

b) Xe nâng 5 tấn sử dụng ắc quy

  • Xe nâng điện 5 tấn ngày nay có thể sử dụng Acquy chì - Axit hoặc pin Lithium.Acquy chì - Axit: Là loại ắc quy được sử dụng phổ biến trên thị trường do giá thành rẻ, với ưu điểm là hiệu suất làm việc khá cao, lên tới 80%, dòng điện được tạo ra khỏe và tiện dụng. Tuy nhiên, tuổi thọ Acquy chì - Axit chỉ từ 2- 4 năm, thời gian sạc pin rất lâu từ 6 - 10h và có thể gây nguy hiểm do thoát nhiệt nếu sạc không đúng cách.
  • Xe nâng điện 5 tấn sử dụng pin Lithium: với nhiều tính năng vượt trội như hiệu suất làm việc 95% - 97.5%. Thời gian sạc pin cực nhanh từ 1 - 2 giờ, tuổi thọ pin lithium cao 3 - 4 lần so với ắc quy chì axit. Pin Lithium ngày càng được ứng dụng trong nhiều thiết bị, máy móc công nghiệp đặc biệt là xe nâng điện. Tuy nhiên, giá thành khá đắt khiến chi phí đầu tư ban đầu của xe nâng điện sử dụng pin Lithium cao hơn đáng kể so với các dòng xe nâng khác.

 

Xe nâng điện HangCha dòng A
Xe nâng điện HangCha dòng A

 

1.3 Nguyên lý vận hành của xe nâng 5 tấn

Cả 2 dòng xe nâng dầu 5 tấn và xe nâng điện 5 tấn đều có nguyên lý hoạt động giống nhau bao gồm cơ chế nâng hạ hàng hóa và cơ chế di chuyển hàng hóa.

Cơ chế nâng hạ hàng hóa:

  • Khi càng xe được đưa đến chính xác vị trí pallet nhờ bộ dịch càng. Bơm thủy lực sẽ bắt đầu bơm dầu vào xilanh nâng, khung nâng được đẩy lên cao. Nhờ các con lăn dẫn hướng, và mỡ chịu nhiệt, các tầng kim loại sẽ trượt trên ray để đi lên. Hệ thống bánh đà khiến cho dây xích chạy đồng thời con lăn trên giá nâng cũng di chuyển ở trong ray kéo càng nâng lên cao.
  • Xilanh nghiêng ngả về phía sau, giúp hàng hóa được giữ cố định phía trước của càng nâng. 
  • Khi khung nâng sau khi được di chuyển đến độ cao nhất định, xilanh sẽ không bơm dầu nữa, hàng hóa được đưa lên vị trí mong muốn. Kết thúc chu trình nâng, dầu ở xilanh sẽ được trả về thùng chứa, xilanh tụt xuống khiến cho khung nâng trở về vị trí ban đầu. 
  • Khi hàng được đặt đúng ở vị trí mong muốn, xe nâng di chuyển đến vị trí trống. Giá nâng, xích chạy ngược vòng, càng nâng và giá nâng trở về vị trí thấp nhất ban đầu. 

Di chuyển hàng hóa

Việc di chuyển hàng hóa dựa vào sự hoạt động của bánh răng và xi lanh đẩy giống như với nhiều máy móc khác.

1.4 Ưu điểm của xe nâng 5 tấn dầu so với xe nâng điện.

Với các dòng xe nâng hàng 5 tấn, bạn nên cân nhắc sử dụng các dòng xe nâng dầu.  Bởi lẽ hầu hết các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng xe nâng 5 tấn đều hoạt động trong các lĩnh vực đặc thù. Chính vì vậy môi trường là việc không quá khắt khe như trong các kho hàng, không gian làm việc kín. Việc sở hữu một chiếc xe nâng 5 tấn dầu sẽ mang lại độ tin cậy, độ bền và hiệu suất cao hơn rất nhiều so với xe nâng điện. Nhược điểm của xe nâng dầu là tiếng ồn, và có khí thải, bù lại xe nâng dầu 5 tấn lại có thể hoạt động bất chấp điều kiện thời tiết và địa hình làm việc. Xe nâng dầu 5 tấn cũng được cho là ít hỏng vặt, thời gian hoạt động liên tục cũng lâu hơn.

II. Giới thiệu sản phẩm xe nâng hàng 5 tấn Hangcha

Xe nâng 5 tấn Hangcha mới được thiết kế tiện dụng, khả năng vận hành bền bỉ và chất lượng, là loại xe có cường độ làm việc hoạt động cao. Được thiết kế với trục cơ sở dài, chiếc xe được hoạt động chủ dựa vào sức mạnh vượt trội ở khi có cùng chiều cao nâng so với mẫu xe cũ. Nó cũng giảm tải trọng lên bánh sau và kéo dài khoảng thời gian hoạt động. Với phần buồng lái xe thông dụng, không cần đào tạo đặc biệt cho bộ phận kỹ thuật. Xe nâng 5 tấn còn mang lại sự thoải mái về tinh thần và thể chất cho người lái, đảm bảo về độ an toàn trong quá trình lao động.. Ngoài ra, xe nâng được thiết kế đơn giản, dễ bảo trì, bảo dưỡng khi điều khiển và sử dụng.

 

Xe nâng 5 tấn HangCha tại nhà máy sản xuất xi măng
Xe nâng 5 tấn HangCha tại nhà máy sản xuất xi măng

Chiếc xe nâng 5 tấn giá rẻ chính hãng được thiết kế như sản phẩm dành riêng cho việc vận chuyển các hàng hóa nặng và cường độ cao. Từ đó ghi tên vào những sản phẩm xe nâng dầu hoạt động hiệu quả nhất, đem lại năng suất cao nhất trong tất cả các dòng xe có cùng tải trọng. Xe nâng 5 tấn có loại hoạt động dựa trên động cơ không khí thải, đảm bảo về độ ồn không quá lớn khi được công nhận đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Nó là hành trang lý tưởng để người lái xe sử dụng trong suốt chặng đường lao động dài ngày.

Xe nâng 5 tấn HangCha mini tại kho Thiên Sơn
Xe nâng 5 tấn HangCha mini tại kho Thiên Sơn

2.1 Tính năng sản phẩm xe nâng 5 tấn HangCha

Xe nâng hàng 5 tấn Hangcha sở hữu vô số những tính năng vượt trội so với các dòng xe khác  có mặt trên thị trường. Chính vì những ưu điểm vượt trội này mà chỉ sau 4 năm có mặt trên thị trường, xe nâng Hangcha đã vươn lên top 2 trong mảng doanh số bán xe năm 2021. Dưới dây là một số tính năng của xe nâng 5 tấn Hangcha.

 1. Động cơ mạnh mẽ: Xe nâng 5 tấn Hangcha sở hữu động cơ mạnh mẽ, đáng tin cậy. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể sử dụng các loại động cơ khác nhau như: Isuzu, Mitsubishi, Cummins.
 2. Đèn làm việc an toàn: Xe nâng 5 tấn Hangcha được trang bị đèn led, và đèn cảnh báo an toàn đạt tiêu chuẩn quốc tế. Cho phép xe làm việc trong điều kiện thiếu sáng.
 3. Tính năng an toàn: Xe nâng dầu 5 tấn hangcha được trang bị công nghệ an toàn. Chúng giúp hạn chế các tai nạn bất ngoài trong quá trình vận hành
 4.  Góc quan sát rộng: Xe nâng hàng 5 tấn thiết kế với cột nâng cao, việc này giúp tạo ra khu vực quan sát rộng cho người lái. Cải thiện tầm nhìn là 1 cách cải thiện năng suất làm việc cũng như đảo bảo an toàn trong quá trình vận hành.

2.2 Lợi thế cạnh tranh của xe nâng 5 tấn Hangcha với các dòng xe khác

 • Hệ thống điều khiển tích hợp giúp xe nâng 5 tấn hoạt động dễ thao tác hơn so với những chiếc xe đang hoạt động khác.
 • Hangcha có một đội ngũ kỹ thuật sáng tạo, năng động, làm việc hết mình để cung cấp các sản phẩm tốt nhất đến tay người tiêu dùng.
 • Các sản phẩm do Hangcha cung cấp đảm bảo, chất lượng cao, phục vụ quý khách hàng tận tình mọi lúc mọi nơi.
 • Xe nâng 5 tấn sử dụng linh hoạt với nhiều động cơ khác nhau. Đa dạng các loại máy móc thiết bị chạy bằng dầu, đến chạy bằng ắc quy, hay những sản phẩm sử dụng bơm thủy lực,... Điều này cho khách hàng được lựa chọn các sản phẩm hàng hóa phù hợp nhất.
 • Xi lanh nghiêng tích hợp cho khoảng không ngồi lái được thông thoáng, dễ điều khiển.
 • Các thiết bị trong xe nâng 5 tấn của Hangcha được nhập khẩu từ các thương hiệu lớn trên thế giới. Vì thế, bạn có thể yên tâm sử dụng xe nâng hàng 5 tấn giá rẻ để phục vụ cho công cuộc sản xuất.
Xe nâng 5 tấn thương hiệu hangcha
Xe nâng 5 tấn thương hiệu hangcha

2.3 Chế độ bảo hành dành cho xe nâng 5 tấn Hangcha

Xe nâng hàng 5 tấn thương hiệu Hangcha được phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi công ty CP xe nâng Thiên Sơn. Chính vì vậy khi bạn mua các dòng sản phẩm xe nâng tại công ty chúng tôi bạn sẽ được hưởng chế độ bảo hành tốt nhất theo tiêu chuẩn quốc tế. 100% xe được bảo hành, sửa chưa, thay thế phụ tùng mới chính hãng đối với các hư hỏng dong nhà sản xuất. Thời gian bảo hành của Xe nâng Thiên Sơn cũng nhanh hơn bất cứ hãng nào trên thị trường. Thời gian khắc phục lỗi trong vòng 8 tiếng đối với các tỉnh Hà NỘi, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, và 24 tiếng đối với các tỉnh khác

Thời gian bảo hành với xe nâng hàng 5 tấn:

Xe Nâng hàng 5 tấn cũng như tất cả các dòng xe nâng Hangcha khác. Chúng tôi cam kết bảo hành trong thời gian 30 tháng hoặc 2000 giờ vận hành. Công ty bảo hành hầu hết các hạng mục trên xe bao gồm: Khung  sườn xe, vỏ cầu, vỏ hộp số, khung nâng, hệ thống lái. Đối với các chi tiết khác như:  động cơ, hệ thống thủy lực, hệ thống làm mát, vỏ xe, hệ thống đèn, bình ắc quy, bộ ly hợp… thời gian bảo hành lên tới 18 tháng.

Điều kiện được bảo hành cho xe nâng 5 tấn:

Xe nâng được bảo hành là xe được giữ nguyên trạng theo thiết kế ban đầu. Khách hàng phải vật hành và sử dụng xe tuân thủ các hướng dẫn của nhà sản xuất. Không được vận hành quá khổ, quá tải, không chạy quá nhanh, đâm, đụng, thay đổi kết cấu khi chưa được phép. Khi gặp các sự cố về xe phải báo ngay cho chúng tôi, không tự ý sửa chữa nâng cấp.

Liên hệ mua xe 5 tấn giá rẻ: 0869285225

Xe nâng dầu 5 tấn X Series
Xe nâng dầu 5 tấn X Series

III. Thông số kỹ thuật và cấu tạo xe nâng hàng 5 tấn

Các chi tiết bộ phận nhỏ được lắp ráp với nhau tạo nên một chiếc xe nâng chuyên dụng trong cuộc sống hàng ngày. Vậy một chiếc xe nâng 5 tấn được cấu tạo ra sao? Bạn hãy tìm hiểu về nó nhé.

Tổng quan về thông số kỹ thuật trên xe nâng 5 tấn Hangcha

THÔNG SỐ KỸ THUẬT XE NÂNG 5 TẤN
Model CPCD 50
Thông số cơ bản xe nâng 5 tấn
Tải trọng nâng 5000 kg
Tâm tải trọng 600 mm
Chiều cao nâng tiêu chuẩn 3000 mm
Góc nghiêng trụ nâng Trước 12o, sau 10o
Tự trọng 8000 kg
Động cơ xe nâng 5 tấn
Model 6BG1QP
Nhà sản xuất ISUZU
Xuất xứ Nhật Bản
Công suất 84.6 KW
Tốc độ vòng tua 2200 vòng/phút
Hộp số xe nâng 5 tấn
Kiểu hộp số PowerShift hoặc Okamuza
Loại số Tự động hoặc số sàn
Kích thước xe nâng 5 tấn
Chiều dài không càng 34600 mm
Chiều rộng 1990 mm
Chiều cao 2500 mm
Kích thước càng 1200x 150x 60 mm
Loại càng Cascade – Mỹ
Bán kính vòng quay 3160 mm
Lốp xe nâng 5 tấn
Lốp 8.25- 15 (loại 14 PR)
Nhà sản xuất ADVANCE
Thông số khác
Khả năng leo dốc 20%
Ghế ngồi Grammer- Đức
Hệ thống thủy lực Shimadzu- Nhật Bản
Màu sơn đỏ/vàng hãng sơn Nippon

3.1 Chi tiết về cấu tạo chung của xe nâng 5 tấn Hangcha

Chúng ta vừa cùng điểm qua một số thuộc tính cơ bản của thông số kỹ thuật trên xe nâng Hangcha. Để bạn có thể hiểu hơn về dòng xe này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một cách chi tiết về thiết kế và cấu tạo của xe nâng 5 tấn nhé.

1. Hệ thống thủy lực trên xe nâng 5 tấn Hangcha

Đường dẫn dầu máy được lắp với van điều khiển cung cấp cho xe nâng hàng 5 tấn hoạt động nhanh chóng. Bộ chuyển đổi mô-men xoắn cung cấp năng lượng cho máy và cách bố trí đường ống giúp giảm thiểu tổn thất áp suất cũng như hạn chế sự gia tăng đột ngột của thủy lực. Xe nâng 5 tấn sử dụng hệ thống thuỷ lực của Shimadzu mang đến khả năng vận hành ổn định và độ an toàn cao trong quá trình sử dụng. Tuổi thọ hệ thống bơm dầu thuỷ lực trên xe nâng hàng 5 tấn sẽ được kéo dài nếu khách hàng bảo dưỡng và vệ sinh thường xuyên.

2. Hệ thống điều khiển trên xe nâng hàng 5 tấn Hangcha

Để dễ sử dụng tất cả hệ thống điều khiển của xe nâng 5 tấn giá rẻ đều được tối ưu hóa chi tiết sao cho đáp ứng nhu cầu của người dùng. Các nút điều khiển và đồng hồ đo kết hợp với bảng điều khiển giúp bạn dễ dàng quan sát các hoạt động của mình ở cuối màn hình. Đèn nháy tùy chọn và tiếng bíp để cảnh báo cho người vận hành rằng màn hình đã sẵn sàng hoạt động. Khi xe nâng hàng 5 tấn bị quá tải, tiếng bíp sẽ được cảnh báo cho người dùng để điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

3. Hộp số trên xe nâng 5 tấn Hangcha

Xe nâng 5 tấn được trang bị hộp số tự động Powershift đầu tiên cho khả năng vận hành êm ái nhưng đạt tăng tốc cực đại nhằm đáp ứng công suất người sử dụng hướng tới. Hơn nữa, nếu muốn chiếc xe được hoạt động với tầm đẳng cấp cao hơn, việc sử dụng hộp số Okamura đến từ Nhật Bản cho phép tuổi thọ tối đa của thiết bị hoạt động lên đến 10 năm.

4. Cabin trên xe nâng hàng 5 tấn hangcha

Một không gian thoải mái bên trong cabin được đảm bảo khi mua hàng cho tất cả người sử dụng. Sự kết hợp giữa thân xe và ghế ngồi cho phép người lái quan sát và điều chỉnh độ chính xác và sắc nét toàn diện. Hạn chế các tai nạn lao động trong khi làm việc. Bàn đạp: Việc sử dụng bàn đạp sàn giúp người lái xe giảm thiểu độ mệt mỏi, đem lại cảm giác thoải mái và thân thiện trong quá trình làm việc.

Xe nâng dầu 5 tấn HangCha đang chuẩn bị giao cho khách
Xe nâng dầu 5 tấn HangCha đang chuẩn bị giao cho khách

3.2 Cấu tạo xe nâng dầu 5 tấn

a) Cấu tạo chung của xe nâng dầu 5 tấn

  • Khung nâng: Khung nâng là bộ phận nâng đỡ thân xe và càng nâng. Khung nâng xe nâng dầu 5 tấn có chiều dài tiêu chuẩn là 3m. Ngoài ra, tùy vào tính năng công việc mà khách hàng khung nâng có thể linh hoạt lựa chọn từ 3m - 6m. Khung nâng được làm từ thép có cường độ cao, chắc chắn và có khả năng chịu lực, chịu cường tốt.
  • Trụ nâng: Phần trụ nâng được thiết kế 2 tầng hoặc 3 tầng. Trụ nâng 3 tầng thường đi kèm với chức năng chui công, có độ vững chắc chắn nên được người dùng ưa chuộng hơn. Ngoài ra, khung nâng còn có thể ngả về phía trước 6 độ và 12 độ về hướng cabin giúp cho việc di chuyển hàng hoá an toàn hơn.
  • Giá nâng: Giá nâng dùng để gắn các bộ công tác đi kèm hoặc phần càng xe. Giá nâng trên xe nâng dầu 5 tấn có thể dịch chuyển trái phải linh hoạt, căn chỉnh chính xác vị trí pallet và hàng hóa. 
  • Càng nâng: Càng nâng tiêu chuẩn có độ dài 1m07. Tuy nhiên, có nhiều sự lựa chọn cho khách hàng từ 1m07 - 2.5 m tùy vào đặc thù công việc. Do khối lượng lớn, càng nâng xe dầu 5 tấn nên sử dụng kèm với dịch càng thay vì thủ công như ở những xe nâng có tải trọng thấp hơn.
  • Xi lanh nâng: Xilanh nâng có tác dụng tạo ra lực nâng thông qua hệ thống truyền lực. Xilanh nâng ở xe nâng 5 tấn được thiết kế đủ áp suất và chắc chắn để xử lý hàng hóa có tải trọng lớn.
  • Xilanh nghiêng: là bộ phận được thiết kế bao gồm piston được gắn với khung nâng và thân xe, từ đó điều khiển khung nâng nghiêng về trước hoặc nghiêng ra sau giữ và nâng hạ hàng hóa linh hoạt và chính xác hơn.
  • Lốp xe: dòng xe nâng dầu 5 tấn mini được trang bị 4 lốp (2 lốp sau và 2 lốp đơn trước), dòng xe nâng dầu 5 tấn thường sử dụng 6 lốp (2 lốp sau và 2 lốp kép trước). Khách hàng có thể lựa chọn lốp hơi hoặc lốp đặc tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.
  • Đối trọng: Đối trọng nằm phía sau xe, dùng để cân bằng trọng lượng hàng hóa và giúp xe giữ thăng bằng khi nâng hạ và di chuyển hàng hóa.
Cấu tạo chung xe nâng động cơ đốt trong (Dầu, xăng, gas)
Cấu tạo chung xe nâng động cơ đốt trong (Dầu, xăng, gas)

 

b) Cấu tạo động cơ của xe nâng 5 tấn dầu

  • Hệ thống phân phối khí thông qua cơ cấu cam và xúp áp đóng mở nhằm nạp không khí máy dầu hay hòa khí cung cấp cho động cơ làm việc đồng thời thải sạch khí cháy ra ngoài.
  • Hệ thống bôi trơn: dùng để bơm nhớt từ các te chứa nhớt để làm trơn các chi tiết ma sát nhau khi xe nâng hoạt động.
  • Hệ thống làm mát: Bao gồm các bộ phận chính: quạt gió, két nước, bơm nước , dây curoa, các bọng nước trong thân máy. Hệ thống này giúp làm mát động cơ và cho phép động cơ làm việc dưới nhiệt độ ổn định từ 70 - 80 độ C. 
  • Hệ thống nhiên liệu: Bao gồm máy bơm, các bình nhiên liệu và dây pio. 

c) Bảng thông số kỹ thuật của xe nâng dầu 5 tấn:

Tải trọng nâng 5000 kg
Tâm tải trọng 600 mm
Chiều cao nâng 3000 mm - 6000 mm
Chiều cao khung nâng  3000 mm
Độ nghiêng khung nâng 6/12 deg
Kích thước càng  1220 x 150 x 55 mm
Tự trọng xe 8160
Loại lốp xe Lốp hơi/ Lốp đặc

3.3 Cấu tạo xe nâng điện 5 tấn:

Cấu tạo chung của xe nâng điện cũng tương tự như xe nâng động cơ đốt trong. Sự khác biệt về cấu tạo của 2 dòng xe nâng này nằm ở động cơ, xe nâng điện 5 tấn sử dụng motor điện vĩnh cửu không chổi than. 

a) Hệ thống động cơ ở xe nâng điện 5 tấn bao gồm:

  • Động cơ điện: Đây là một hệ thống motor khép kín. Tùy thuộc vào các loại model khác nhau, động cơ sẽ được trang bị 1 motor dùng cho cả việc nâng hạ, di chuyển hay sử dụng 2 motor độc lập.
  • Hệ thống ga điều khiển: Hệ thống ga điều khiển được hoạt động dựa trên cảm biến từ và hệ thống bo mạch điều khiển nằm ở phía bên trong.
  • Bo mạch điều khiển: Là hệ thống chip điện tử dùng để bắt và truyền các tín hiệu từ bộ phận điều khiển đến các bộ phận khác của xe nâng để thực hiện nâng hạ, di chuyển hàng hóa. 
Cấu tạo chung của xe nâng điện HangCha
Cấu tạo chung của xe nâng điện HangCha

b) Bảng thông số kỹ thuật của xe nâng điện 5 tấn:

Động cơ Xoay chiều AC
Hộp số Tự động Powershift
Tải trọng nâng 5000 Kg
Chiều cao nâng 3m - 7m
Tâm tải trọng 500 mm
Kích thước càng nâng 1070 x 150 x 50mm
Tự trọng 7220 Kg
Góc nghiêng cột 5/10
Loại lốp xe Lốp hơi/ Lốp đặc

3.2 Công nghệ tiên tiến của xe nâng 5 tấn

Xe nâng 5 tấn được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ tiên tiến của Hangcha. Với thiết kế phù hợp với hầu hết nhu cầu sử dụng của khách hàng và khả năng tiết kiệm nhiên liệu nổi bật khi bạn sử dụng các dòng xe nâng hàng 5 tấn bằng điện. Xe nâng 5 tấn được hoạt động dựa trên hệ thống full-floating, hạn chế những tác động rung lên xe. Mang lại cảm giác thoải mái chưa từng có với người điều khiển, đảm bảo mang lại cho bạn một không gian lái thoải mái phù hợp nhất.

3.3 Động cơ trên xe nâng 5 tấn Hangcha

Tùy theo nhu cầu, và tài chính của khách hàng mà chúng tôi mang đến bạn những options khác nhau về động cơ. Mỗi loại động cơ được trang bị trên xe nâng 5 tấn sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua một số loại động cơ được trang bị trên xe nâng Hangcha nhé.

1. Động cơ Xinchai - Số 1 Trung Quốc

Động cơ Xinchai là loại động cơ được nghiên cứu và sản xuất tại công ty Xinchai. Đây là công ty Top 1 Trung quốc về sản xuất động cơ Diesel. Đây cũng là công ty chuyên sản xuất động cơ máy móc công nghệ cao cấp nhà nước. Với hơn 40 năm nghiên cứu, sản xuất họ đã cho ra đời 200.000 động cơ mỗi năm với các dòng động cơ N, D, K, V. Dung tích động cơ đạt từ  2L đến 4.8L và công suất thực đạt từ 25 đến 120 kW.Xinchai là hãng động cơ xe nâng bán chạy nhất Trung Quốc
Xe nâng 5 tấn sử dụng động cơ XinChai 4D35ZG31 tạo ra hiệu suất làm việc cao, mạnh mẽ và tiết kiệm nguyên liệu. Thế hệ động cơ XinChai 60 KW  trên xe 5 tấn Hangcha tạo ra sự khác biệt lớn với nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các mẫu xe nâng hãng khác ở độ bền bỉ, mạnh mẽ nhưng tiết kiệm nhiên liệu, và giảm thiểu ô nhiễm môi trường Thông số kỹ thuật của động cơ Xinchai trên xe nâng 5 tấn như sau:

Thông số kỹ thuật động cơ XinChai 4D35ZG31 trên xe nâng dầu 5 tấn
Model D35ZG31
Xuất sứ Trung Quốc
Loại động cơ
động cơ diesel 4 thì, 4 xy lanh thẳng hàng, làm mát bằng nước
Công suất 60 KW
Mô men xoắn
300 N.m tại 1500-1800 vòng/ phút
Xy lanh 98 x 105mm
Dung tích xi lanh 3470 ml


2. Động cơ Mitsubishi S6S - Nhật Bản

Ngoài sử dụng động cơ Xinchai, bạn có thể sử dụng phiên bản động cơ đến từ Nhật Bản. Xe nâng 5 tấn Hangcha được trang bị khối động cơ Mitsubishi S6S. Đây là loại động cơ cơ mạnh mẽ với lượng khí thải thấp đạt tiêu chuẩn EU. Công suất mạnh mẽ như độ rung thấp, giảm tiếng ồn khi hoạt động. Đông cơ Mitsubishi còn được biết đến nhờ công tác bảo trì, bảo dưỡng dễ dàng. Vì vậy khi bạn lựa chọn options động cơ Nhật Bản, bạn sẽ yên tâm hơn trong quá trình sử dụng. Dưới dây là bảng thông số động cơ Mitsubishi S6S trên xe nâng 5 tấn Hangcha.


Nhật Bản hiện nay vẫn được coi là đất nước sở hữu trình độ kỹ thuật chế tạo rất cao, những sản phẩm made in Japan luôn hiện hữu tinh thần con người Nhật Bản. Xe nâng 5 tấn Hangcha dòng cao cấp nhất X-Series hiện đang lắp động cơ Nhật Bản Mitsubishi S6S vận hành mạnh mẽ, êm ái; độ bền, tuổi thọ, hiệu suất vận hành xe khác biệt so với các dòng động cơ còn lại. Khách hàng hoàn toàn hài lòng về chất lượng của xe nâng máy dầu 5 tấn lắp động cơ Nhật Bản. Công tác bảo trì và thay thế phụ tùng cũng dễ dàng thực hiện trên xe nâng 5 tấn lắp động cơ Nhật. Khách hàng quan tâm tới thông số chi tiết của động cơ Mitsubishi S6S vui lòng tham khảo tại đây.

Thông số kỹ thuật động cơ Mitsubishi trên xe nâng 5 tấn
Model S6S
Xuất sứ Nhật Bản
Loại động cơ
động cơ diesel 4 thì, 6 xy lanh thẳng hàng, làm mát bằng nước
Công suất 52 KW
Mô men xoắn
248 N.m tại 1700 vòng/ phút
Số lượng xy lanh 6
Dung tích buồng đốt 4966 ml

 

Xe nâng dầu 5 tấn A series CPCD50-AG2 Hangcha
Xe nâng dầu 5 tấn A series CPCD50-AG2 Hangcha

IV. Cách lựa chọn xe nâng 5 tấn Hangcha

Bạn cần nhớ rằng không phải xe nâng 5 tấn nào cũng giống nhau. Mỗi một dòng xe nâng 5 tấn sẽ mang đến những ưu điểm riêng. Vì vậy tùy theo nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp, mà bạn có thể lựa chọn cho mình một mẫu xe phù hợp. Dưới đây là một số chia sẻ ngắn của chúng tôi giúp bạn có thêm lựa chọn khi mua xe nâng 5 tấn.

4.1. Nên chọn lựa xe nâng 5 tấn loại nào?

Với đa dạng các mẫu mã sản phẩm cạnh tranh trên thị trường, hàng loạt các sản phẩm của nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới đã được ra mắt. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên chọn lựa sản phẩm xe nâng 5 tấn Hangcha, chất lượng hoàn hảo giá thành rẻ hơn những hãng xe khác rất nhiều. Dòng xe nâng 2 tấn chạy dầu sử dụng các loại động cơ như:

 • Động cơ XinChai được nhập khẩu từ Trung Quốc
 • Động cơ Yuchai - Thương hiệu sản xuất động cơ hàng đầu tại Trung Quốc
 • Động cơ Isuzu, Mitsubishi hàng đầu của Nhật Bản

Xe nâng hàng 5 tấn chạy điện sử dụng motor điện xoay chiều không chổi than cho chất lượng hoạt động ổn định, bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường và người vận hành.

 

Xe nâng 5 tấn HangCha tại kho Thiên Sơn
Xe nâng 5 tấn HangCha tại kho Thiên Sơn

4.2. Câu hỏi thường gặp khi mua xe nâng 5 tấn Hangcha

Giá xe nâng 5 tấn bán bao nhiêu?

Giá xe nâng 5 tấn chạy dầu khoảng 450 triệu - 860 triệu, xe nâng 5 tấn chạy điện khoảng 910 triệu - 1 tỷ 190 triệu. Giá xe nâng 5 tấn còn phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của khách hàng. Để nhận tư vấn và báo giá chiết khấu tốt nhất, quý khách hãy liên hệ ngay số hotline 0975.885.225.

Nên mua xe nâng 5 tấn ở đâu uy tín?

Công ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn là đơn vị bán xe nâng 5 tấn chính hãng HangCha - thương hiệu xe nâng TOP 1 tại Trung Quốc. Khi mua xe nâng hàng 5 tấn tại Thiên Sơn, khách hàng được hưởng ưu đãi và khuyến mãi. Được bảo hành sản phẩm và bảo dưỡng theo định kỳ, cùng hàng loạt những dịch vụ hấp dẫn khác.

Nên mua xe nâng 5 tấn loại nào?

Xe nâng hàng 5 tấn được phân thành 2 loại chính theo nhiên liệu sử dụng: xe nâng dầu 5 tấn và xe nâng điện 5 tấn. Mỗi loại lại được chia thành các dòng khác nhau. Tuỳ thuộc vào nhu cầu của khách hàng mà lựa chọn sản phẩm phù hợp.
Xe nâng 5 tấn HangCha tại kho của khách hàng
Xe nâng 5 tấn HangCha tại kho của khách hàng

4.3. Giá xe nâng 5 tấn cập nhật mới nhất

Tham khảo báo giá là cách tốt nhất giúp bạn chọn mua xe nâng 5 tấn giá phù hợp. Khách hàng khi mua hãy xem xét từng yếu tố về sản phẩm, mẫu mã, khả năng định hình chi tiết cấu trúc của xe nâng. Sau đó quyết định chiếc xe có phù hợp với nhu cầu sử dụng hay không. Khách hàng thường băn khoăn về chất lượng của xe nâng 5 tấn giá rẻ có tốt không? Do xe nâng hàng 5 tấn HangCha rẻ hơn so với các sản phẩm đến từ thương hiệu Nhật Bản và Hàn Quốc. Chỉ sau vài năm xuất hiện trên thị trường, những chiếc xe nâng Trung Quốc trở thành lựa chọn hàng đầu trong phân khúc xe nâng tải trọng tầm trung.

Vậy xe nâng 5 tấn HangCha giá bao nhiêu? Sau đây là bảng giá xe nâng hàng 5 tấn HangCha do Thiên Sơn cung cấp.

 • Giá xe nâng 5 tấn chạy dầu khoảng 450 triệu - 860 triệu.
 • Giá xe nâng 5 tấn chạy điện khoảng 920 triệu.

Tuy nhiên, giá trên đây chỉ là mức giá tham khảo để khách hàng có thể tính toán chi phí đầu tư. Để nhận tư vấn và báo giá chiết khấu tốt nhất, quý khách hãy liên hệ ngay số hotline 0869285225.

Xe nâng 5 tấn HangCha khi giao xe cho khách
Xe nâng 5 tấn HangCha khi giao xe cho khách

4.4. Lựa chọn mua xe nâng 5 tấn tại Thiên Sơn

Khi bạn lựa chọn xe nâng 5 tấn Hangcha tại Việt Nam thì xe nâng Thiên Sơn là lựa chọn hoàn hảo nhất. Chúng tôi đáp ứng các tiêu chí như: Xe nâng 5 tấn giá rẻ nhất, xe nâng nhập khẩu chính hãng, xe nâng có bảo hành tốt nhất, xe nâng có phụ kiện, bảo trì bảo dưỡng tốt nhất.

 • Công ty Cổ phần xe nâng Thiên Sơn là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm chính hãng của Hangcha - hãng sản xuất xe nâng đứng thứ 5 trên thế giới và đứng đầu tại thị trường Trung Quốc.
 • Thiên Sơn bán xe nâng 5 tấn, là giải pháp cho các khối hàng cồng kềnh, tải trọng lớn, là lời giải cho các bài toán về kinh tế doanh nghiệp đầu tư đang mắc phải.
 • Khi mua xe tại đây, bạn được hưởng ưu đãi và khuyến mãi. Được bảo hành sản phẩm và bảo dưỡng theo định kỳ, cùng hàng loạt những dịch vụ hấp dẫn khác. 
 • Trên đây là những thông tin về xe nâng 5 tấn đang gây sốt với người dùng. Hi vọng thông qua bài viết này bạn sẽ tìm được các sản phẩm mà mình mong muốn.

V. Nên xe nâng 5 tấn cũ hay mới

Việc lựa chọn xe nâng 5 tấn cũ hay mới là vô cùng quan trọng. Việc lựa chọn mua ở thời điểm nào phụ thuộc rất lớn vào nhu cầu sử dụng và tình hình tài chính của doanh nghiệp. Bởi lẽ xe nâng 5 tấn có giá không hề rẻ, việc sử dụng 1 thiết bị giá cao mà không khai thác hết sẽ gây lãng phí rất lớn cho doanh nghiệp. Một số yếu tố bạn cần cân nhắc khi mua xe nâng 5 tấn cũ hay mới như: Tình hình tài chính, loại động cơ trang bị trên xe, đơn vị cung cấp, thương hiệu xe nâng, các vấn đề bảo trì, bảo dưỡng sau bán hàng. 

5.1 Khi nào nên mua xe nâng 5 tấn cũ

Khi lựa chọn mua xe hay bất cứ trang bị nào khách hàng đều mong muốn một thiết bị mới. Thế nhưng có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc ra quyết định của bạn. Theo đó, giá cả và thời gian sử dụng xe nâng 5 tấn là điều khách hàng boăn khoăn nhất. Xe nâng 5 tấn cũ sẽ có chi phí đầu tư ban đầu thấp. Thế nhưng thời gian sử dụng của xe sẽ ngắn hơn. Đồng thời bạn phải chịu nhiều rủi roi về các vấn đề hỏng hóc, tốn nhiên liệu... Những trường hợp sau chúng tôi khuyên bạn nên mua xe nâng 5 tấn cũ.

 • Chi phí đầu tư thấp: Nếu bạn có ngân sách nhỏ, trong khi nhu cầu sử dụng bắt buộc phải dùng xe nâng hàng 5 tấn, lúc này bạn nên cân nhắc mua một chiếc xe nâng cũ.
 • Thời gian sử dụng ngắn: Nếu bạn cần sử dụng xe nâng 5 tấn trong thời gian ngắn nhằm giải quyết bài toán sản xuất tức thời. Lúc này bạn cũng có thể lựa chọn mua xe nâng cũ.

5.1. Khi nào nên mua xe nâng hàng 5 tấn mới.

So với xe nâng 5 tấn cũ, thì mua xe nâng 5 tán mới luôn mang lại những lợi ích to lớn cho doanh nghiệp. Ngoại trừ việc chi phí đầu tư mua xe nâng 5 tấn ban đầu cao hơn so với xe nâng cũ thì mọi vấn đề khác đều mang đến những ưu thế vượt trội.

 • Chi phí đầu tư dài hạn thấp: Xét về đầu tư dài hạn thì một chiếc xe nâng mới thực sự tiết kiệm hơn nhiều so với một chiếc xe nâng 5 tấn cũ. Thời gian xử dụng dài hơn, ít hỏng vặt hơn, an toàn hơn, phí bảo trì bảo dưỡng hơn
 • Công nghệ mới nhất: Một chiếc xe nâng 5 tấn mới chắc chắn sẽ được cập nhật những công nghệ tiên tiến nhất.
 • An toàn trong vận hành: Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, các tính năng an toàn trong vận hành sẽ liên tục được cải thiện.
 • Bảo trì bảo dưỡng tốt: Xe mới đồng nghĩa với việc bạn được bảo hành chính hãng trong thời gian dài, hỗ trợ bảo dưỡng xe định kỳ,...
 • Ít hỏng vặt: Xe cũ phải đối mặt với các rủi ro từ việc hỏng vặt, các lỗi do chủ cũ không bảo dưỡng tốt. Trong khi đó 1 chiếc xe nâng mới sẽ giúp bạn vận hành bền bỉ hơn.
 • Hiệu suất cao: Xe nâng 5 tấn mới được trang bị các công nghệ mới nhất. Chính vì vậy cùng 1 lượng nhiên liệu tiêu hao sẽ cho ra hiệu suất tốt hơn rất nhiều.
 • Thân thiện môi trường: Xe nâng cũ thường khó lòng đạt được các tiêu chuẩn về khí thải và tính tân thiện với môi trường.

Khi bạn có nhu cầu mua xe nâng 5 tấn liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0975.885.225.

Cảm ơn bạn đã xem