Xe nâng chui container – Thiết bị không thể thiếu của ngành công nghiệp

Xe nâng chui container thực hiện nhiệm vụ lấy và đóng hàng trong các container mà không sợ đụng mái hay va chạm vào gầm. Về cơ bản, đây là một chiếc xe nâng tiêu chuẩn giúp tối ưu ích thước và được lắp bộ khung chui công, nhằm vận chuyển hàng hóa một cách thuận tiện. Để biết thêm về nó, bạn hãy tìm hiểu thông tin ngay trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm: 

1. Khái niệm xe nâng chui container

Xe nâng chui container là chiếc xe nâng hàng đã được cải tiến để hoạt động hiệu quả trong các container. Nó có khả năng nâng 2 tầng hàng thuận tiện, di chuyển vào những khối hàng được đặt trên pallet mà không sợ bị đụng nóc cont.

Thông thường, một chiếc xe nâng hàng trong container có công suất hoạt động lớn, được thiết kế tối đa với tải trọng 5 tấn. Người ta thường yêu cầu về chiều cao của những chiếc xe này phải thấp để phù hợp với kích thước của container.

xe nâng chui container
Xe nâng chui container

2. Đặc điểm cấu tạo xe nâng chui container

Xe nâng chui container có cấu tạo đặc biệt khi nó được thiết kế bao gồm 3 xylanh và 2 cột nâng. Bộ khung xe được thiết kế có chiều cao 3 mét, thêm một xy lanh thủy lực ở giữa.

Cấu tạo này giúp nó thực hiện các hoạt động liên quan để xếp dỡ 2-3 tầng hàng trong container 20 hoặc 40 feet.  Từ đó chiếc xe này làm giảm bớt gánh nặng công việc, rút ngắn thời gian hoạt động và không tốn quá nhiều chi phí cho doanh nghiệp.

Bởi vậy nên hiện nay, khi thực hiện lấy hàng từ trong container, nhiều doanh nghiệp đã sử dụng chiếc xe này như một cung cụ giúp họ nâng cao năng suất làm việc.

3. Chức năng xe nâng chui công te nơ

Tại Việt Nam, ngành công nghiệp cũng ngày càng được phát triển rộng khắp. Hầu hết các nhà máy sản xuất thực hiện vận chuyển hàng hóa thông qua đường bộ. Trong khi đó, những chiếc container chính là thiết bị không thể thiếu đối với khâu vận chuyển quan trọng này.

Để bốc, xếp, hay dỡ các hàng hóa trong container người ta có thể dùng xe nâng hàng thông thường, hay lựa chọn xích kéo. Nhưng phương pháp này thực chất không phải là biện pháp lý tưởng bởi nó khá bất tiện. Hơn nữa, lại mất nhiều thời gian kéo, hay trong thao tác bốc xếp hàng còn ảnh hưởng đến mặt sàn cont và làm chất lượng sản phẩm bị suy giảm. Đó chính là lý do tại sao bạn nên sử dụng một chiếc xe nâng chui cong để vận chuyển hàng hóa thuận tiện.

Những chiếc xe nâng lắp thêm bộ khung chui cont có sử dụng thêm 1 xilanh ở giữa nên nếu bạn cần di chuyển hàng hóa lên đến độ cao 1400mm, thì phần khung của nó cũng không hề bị dịch chuyển. Nhờ đó, chiếc xe không chạm vào vật cản và góc nghiêng khi nâng hàng trong cont.

Do đó, xe nâng hàng chui container chính là chiếc xe phù hợp với doanh nghiệp khi họ cần vận chuyển hàng hóa trong container hiện nay.

Xe nâng chui công te nơ có chức năng gì
Xe nâng chui công te nơ có chức năng gì

4. Xe nâng chui container cần lắp thêm bộ công tác nào?

Để hoạt động hiệu quả trong container, người ta thường lắp thêm bộ công tác để gia tăng hiệu suất của chiếc xe. Kể đến bộ công tác được lắp nhiều nhất hiện nay đó là bộ dịch giá và dịch càng.

Bộ dịch càng: Đây là bộ công tác được thiết kế với kiểu dáng đặc biệt bao gồm hai xylanh gắn với hai càng nâng. Với việc lắp đặt này, nó có tác dụng trong việc nâng càng lên cao, giúp xe hoạt động phù hợp hơn với các loại pallet khác nhau.

Bộ dịch giá nâng (Side Shifter): Là bộ được thiết kế bao gồm xylanh hai đầu gắn liền với giá nâng của xe. Xe nâng chui cont được lắp thêm bộ công tác có thể di chuyển 15-25 cm. Tuy nó không phải là khoảng cách lớn nhưng cũng đủ hoạt động hiệu quả trong các xe chở hàng container hiện nay.

Hiện nay, nếu doanh nghiệp muốn nâng cao hiệu suất làm việc thì có thể lựa chọn và lắp thêm bộ công tác này để xe nâng hoạt động hiệu quả nhất.

Xe nâng chui container được lắp thêm bộ công tác
Xe nâng chui container được lắp thêm bộ công tác

5. Địa chỉ bán xe nâng chui container giá rẻ

Xe nâng chui công hiện nay đã được phổ biến rộng khắp tại Việt Nam khi có rất nhiều địa điểm kinh doanh và sản xuất.

Công ty Cổ phần xe nâng Thiên Sơn tự hào là đại lý được ủy quyền duy nhất của thương hiệu xe nâng HangCha. Là thương hiệu được yêu thích số 1 nổi tiếng tại Trung Quốc, lọt top 8 trong các thương hiệu cung cấp xe nâng trên toàn thế giới.

Cùng với các loại xe nâng tay, xe nâng dầu, xe nâng điện, Thiên Sơn còn cung cấp các loại xe nâng rút hàng container giá rẻ, chất lượng tốt nhất, được nhập khẩu chính hãng tới tận tay quý khách hàng. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng chiếc xe này thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn và báo giá phù hợp nhất.

Vậy nên, xe nâng chui container là thiết bị phù hợp với tiêu chí của doanh nghiệp khi bốc hay xếp dỡ hàng trong các xe container. Hãy đến với Thiên Sơn để nhận được các ưu đãi, chính sách, chế độ giao hàng nhanh chóng, uy tín nhất ngay hôm nay nhé. Hi vọng bạn có thể tìm được một chiếc xe phù hợp.

Nguồn: https://xenangthienson.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.