Có những thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng lại khiến cho xe nâng dầu 2 tấn của bạn bị xuống cấp trầm trọng. Đặc biệt là khi khách hàng sử dụng xe nâng dầu 2 tấn. Để chiếc xe của bạn được hoạt động tốt nhất, bền nhất chúng ta hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm bắt thêm thông tin nhé.

TẠI SAO CẦN BẢO DƯỠNG XE NÂNG DẦU 2 TẤN?

Bảo dưỡng xe nâng định kì là công việc mà bất kì nhà sản xuất nào cũng luôn khuyến khích khách hàng của mình thực hiện. Điều này giúp đảm bảo rằng xe nâng hàng của bạn luôn trong trạng thái hoạt động ổn định nhất. Dưới đây là một số lí do bạn cần bảo dưỡng xe nâng dầu 2 tấn thường xuyên.

Tại sao cần bảo dưỡng xe nâng dầu 2 tấn
Tại sao cần bảo dưỡng xe nâng dầu 2 tấn

Nâng cao tuổi thọ cho xe nâng

Tuổi thọ của xe phụ thuộc phần lớn vào quá trình sử dụng. Tiến hành bảo dưỡng xe nâng dầu 2 tấn thường xuyên sẽ giúp bạn kịp thời phát hiện những hỏng hóc tiềm ẩn giúp xe luôn hoạt động ổn định. Rõ ràng, nếu cố tình vận hành khi xe đã gặp vấn đề sẽ gây tác động xấu đến động cơ xe nâng, làm suy giảm đáng kể tuổi thọ của xe.

Tiết kiệm chi phí

Chỉ một chi tiết lỗi nhỏ cũng có thể là nguyên nhân tàn phá cả thiết bị nếu không được khắc phục kịp thời. Kiểm tra xe nâng thường xuyên sẽ giúp bạn hạn chế được nguy cơ này. Thực tế, chi phí cho việc bảo dưỡng bao giờ thấp hơn rất nhiều so với chi phí để thay mới. Tiến hành bảo dưỡng xe nâng định kì theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí vận hành.

Nâng cao năng suất lao động

Bảo dưỡng xe nâng dầu thường xuyên giúp doanh nghiệp hạn chế tối đa nguy cơ “chết” của xe. Xe nâng hỏng hóc đột ngột làm gián đoạn hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Mỗi giờ xe nâng ngừng hoạt động sẽ gây thiệt hại không nhỏ đến toàn bộ khâu sản xuất. Bảo dưỡng xe nâng 2 tấn đúng định kì giúp xe vận hành êm ái, trơn tru, gia tăng năng suất.

Bảo dưỡng xe nâng dầu 2 tấn giúp tăng năng suất lao động
Bảo dưỡng xe nâng dầu 2 tấn giúp tăng năng suất lao động

THÓI QUEN KHIẾN XE NÂNG DẦU 2 TẤN XUỐNG CẤP

Dưới đây là một số thói quen nhiều người vô tình mắc phải khiến xe nâng dầu 2 tấn bị xuống cấp:

Dùng không đúng loại dầu nhớt

Có phải bạn vẫn thường nghĩ rằng xe nâng dầu 2 tấn giá rẻ có thể sử dụng nhiều loại nhớt khác nhau. Tuy là như vậy, nhưng nó sẽ bị xuống cấp mau chóng nếu bạn không biết, hay không sử dụng loại dầu nhớt phù hợp. Đây chính là thói quen vô tình đầu tiên làm hư động cơ trên xe nâng dầu 2 tấn của bạn.

Trên thực tế có rất nhiều khách hàng không biết sử dụng loại xe nâng dầu 2 tấn giá rẻ nào phù hợp với nhu cầu của mình. Chính bởi vậy, đã có rất nhiều các sản phẩm đưa ra thị trường và được gắn nhãn mác, lưu ý khi khách hàng lựa chọn. Bạn cũng có thể nhờ đến các nhân viên kỹ thuật có chuyên môn để tư vấn cho khách hàng lựa chọn loại dầu nhớt cho phù hợp nhất.

Xe nâng dầu diesel 2 tấn
Xe nâng dầu diesel 2 tấn 

Đổ đầy nước vào bình tản nhiệt

Nước làm mát xe cho xe nâng dầu chạy dầu 2 tấn là một trong những bí quyết đảm bảo động cơ luôn được giải nhiệt trong quá trình hoạt động. Tuy nhiên, một số người vận hành lại xem nhẹ điều này và nhân tiện đổ thật đầy bình tản nhiệt. Đó chính là nguyên nhân hàng đầu khiến động cơ mau chóng hỏng và chẳng mấy chốc xe nâng của bạn cũng bị xuống cấp trầm trọng.

Các chuyên gia cho rằng, trong quá trình sử dụng xe nâng nếu bạn không đổ nước thường xuyên vào bình tản nhiệt, nó sẽ làm gia tăng nhiệt độ của máy, kéo theo đó là khả năng cháy nổ của động cơ vô cùng lớn.

Không chịu khó bảo trì, bảo dưỡng xe nâng dầu 2 tấn

Bạn nghĩ rằng chiếc xe nâng chạy dầu 2 tấn chính hãng của mình vẫn còn hoạt động tốt, và không hư hỏng thì cũng không nhất thiết phải đem đi sửa chữa thường xuyên. Điều này cũng là thói quen vô tình khiến cho xe nâng của bạn bị xuống cấp và gây ra hư hỏng khó lường. Hãy thử tưởng tượng nếu bạn không thường xuyên bảo dưỡng, liệu có thể phát hiện những hư hỏng và tránh được các nguy hiểm sẽ xảy ra hay không?

Vì thế, bạn nên thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng xe nâng dầu 2 tấn theo đúng định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần để đảm bảo xe được hoạt động ổn định nhất.

Không chịu khó bảo trì, bảo dưỡng xe nâng dầu 2 tấn
Không chịu khó bảo trì, bảo dưỡng xe nâng dầu 2 tấn

Để bình cạn hoặc quá đầy nhiên liệu thường xuyên

Chắc chắn ai trong chúng ta cũng từng gặp phải những trường hợp như thế này. Nếu tài xế thường xuyên chạy cạn nhiên liệu, khi dầu cạn, máy bơm phải hoạt động quá nhiệt, điều này sẽ làm cho xe của bạn lâu ngày bị hư hỏng.

Ngoài việc bơm cạn nhiên liệu, thì bơm đầy bình cũng khiến cho xe nâng dầu khi vận hành bị xuống cấp. Trong số lý do khiến chiếc xe của bạn bị hư hỏng thì đây chính là yếu tố nhiều người không lường trước được. Trong quá trình hoạt động, nhiên liệu sẽ được đốt nóng và giãn nở, nên bình luôn phải có một khoảng dư để chứa hơi. Nếu bơm dầu đầy bình có thể khiến hệ thống thoát hơi bị rò rỉ, từ đó ảnh hưởng đến hệ thống lọc khí, lãng phí nhiên liệu và hư hỏng xe mau chóng.

Để cạn nhiên liệu là nguyên nhân dẫn đến hư hỏng
Để cạn nhiên liệu là nguyên nhân dẫn đến hư hỏng

Dùng các loại phụ tùng phụ kiện giá thành rẻ

Nhiều người thường lựa chọn những loại phụ tùng, phụ kiện giá rẻ để thay thế cho chiếc xe nâng, thay vì chọn hàng chính hãng có giá thành đắt hơn một chút ít.

Chúng tôi khuyên khách hàng khi sử dụng những phụ kiện chuyên dụng của xe không nên ham đồ quá rẻ. Bởi một phụ tùng kém chất lượng có thể dẫn đến hư hỏng và kéo theo sự xuống cấp của rất nhiều bộ phận khác. Bởi vậy, nhà sản xuất xe nâng luôn khuyến cao khách hàng nên sử dụng các loại phụ tùng, phụ kiện có chất lượng đảm bảo và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nó sẽ giúp cho xe nâng dầu 2 tấn hoạt động bền bỉ và chất lượng hơn.

MẸO CHĂM SÓC XE NÂNG DẦU 2 TẤN SAU KỲ NGHỈ DÀI

Việc chăm sóc xe nâng 2 tấn sau những kỳ nghỉ dài ngày là điều vô cùng quan trọng đối với những người sử dụng xe nâng. Hãy nắm cho mình những bí quyết phù hợp để chiếc xe của bạn được bảo vệ tốt nhất nhé.

Vệ sinh sạch sẽ xe nâng dầu 2 tấn trước khi sử dụng

Sau một kỳ nghỉ dài, những chiếc xe nâng của bạn sẽ không thể tránh khỏi tình trạng bị bụi bẩn. Do đó, vệ sinh chiếc xe vào thời điểm này là cực kỳ cần thiết. Bạn chỉ cần lấy nước tẩy rửa chuyên dụng và làm sạch chiếc xe trước khi sử dụng, nó sẽ loại bỏ các nguyên nhân có thể dẫn đến hư hại sau một quá trình dài không sử dụng.

Ngoài ra, sau khi vệ sinh xe nâng dầu 2 tấn, chúng tôi khuyên khách hàng nên kết hợp với khâu kiểm tra các vấn đề về ngoại thất và nội thất. Hãy kiểm tra xem nội thất có gì cần thay thế không? Nếu phát hiện các hư hỏng này chúng ta có thể cải thiện nó trước khi vận hành để tránh gặp phải sự cố không như ý.

Vệ sinh sạch sẽ xe trước khi sử dụng
Vệ sinh sạch sẽ xe trước khi sử dụng

Thay dầu và lọc dầu

Qua một kỳ nghỉ dài ngày, xe nâng của bạn không được hoạt động, trước khi sử dụng lại chúng ta nên thay dầu và lọc dầu cho nó. Nếu bạn không thay dầu định kỳ và để dầu cũ đọng lại bên trong sẽ dẫn đến tình trạng bụi bẩn bị tích tụ. Chúng ta có thể mang xe đến cơ sở bảo dưỡng gần nhất hoặc liên hệ với đội ngũ nhân viên bảo dưỡng để họ đến tận nơi thay thế.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng đừng quên bơm thêm nước làm mát và tra dầu cho phanh trước khi dừng hoạt động vài ngày. Bởi quá trình này sẽ giúp xe nâng máy dầu của bạn hạn chế hư hỏng và thời gian khởi động sẽ dễ dàng hơn khi lâu ngày chúng ta không sử dụng đến.

Kiểm tra động cơ, các máy móc, thiết bị

Bạn nên kiểm tra thật kỹ các loại động cơ, máy móc được lắp đặt trên xe nâng dầu 2 tấn. Tuy nhiên nếu không có nhiều kinh nghiệm chắc chắn thao tác này của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và trở ngại. Cách tốt nhất mà nhiều người hiện nay đang làm đó chính là mang xe đến các cơ sở bảo dưỡng để kiểm tra toàn bộ, tổng thể của chiếc xe. Với những đội ngũ nhân viên kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, chắc chắn đây sẽ là cách giúp bạn bảo vệ xe của mình hoàn hảo nhất.

Kiểm tra động cơ sau nhiều ngày không hoạt động
Kiểm tra động cơ sau nhiều ngày không hoạt động

Khởi động xe trước khi hoạt động

Hãy dành ít nhất 10 phút để thực hiện thao tác khởi động xe nâng dầu 2 tấn sau khi nghỉ một quãng thời gian dài. Việc này giúp động cơ được hoạt động ổn định sau một thời gian dài không làm việc. Đây cũng là một trong những bí quyết giúp tuổi thọ của chiếc xe được bền lâu mà không sợ hư hỏng.

Quan tâm đến phần lốp xe

Kể cả đối với những chiếc xe thông thường, khi một thời gian dài chúng ta không hoạt động thì phần lốp xe rất dễ bị hư hỏng. Bạn có thể gặp phải các tình trạng như: Xe bị bẹp lốp, hết hơi,… và khi di chuyển sẽ rất khó khăn.

Để tránh hiện tượng như vậy, người dùng nên bơm căng lốp trước khi nghỉ dài ngày. Sau đó khi vận hành lại chúng ta có thể tháo bớt để khi di chuyển được dễ dàng hơn.  Nếu xe nâng dầu 2 tấn phục vụ hoạt động cho các hộ gia đình, cá nhân thì khi nghỉ ở nhà chúng ta có thể tiến lùi xe để lốp của nó không bị biến dạng.

Bởi vậy, bạn hãy là người tiêu dùng thông minh khi sử dụng xe nâng để duy trì độ bền và tuổi thọ của nó được được lâu nhất. Với 5 thói quen vô tình khiến xe nâng dầu 2 tấn bị xuống cấp trên đây mong rằng bạn có thể biết được và loại bỏ chúng ngay lập tức để không bị ảnh hưởng đến sản phẩm mình đang sử dụng.

Công ty Cổ phần Xe nâng Thiên Sơn là đại lý phân phối chính thức của thương hiệu Hangcha tại Việt Nam với đủ các loại xe nâng như xe nâng điện 1 tấn, xe nâng điện 3 tấn, xe nâng dầu 4 tấn, xe nâng tay… Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu mua xe nâng dầu, xe nâng điện hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0869 285 225 để được tư vấn cụ thể và nhận báo giá ưu đãi nhất.