Xe nâng điện có hoạt động dưới trời mưa được không?

Đánh giá post

Đặc thù của xe nâng điện là hoạt động trong nhà xưởng và bị hạn chế sử dụng ở môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, cũng có không ít khách hàng thắc mắc rằng xe nâng điện có hoạt động được dưới trời mưa hay không? Làm thế nào để nó có thể làm việc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt này?

Xem thêm:

Xe nâng điện có thể hoạt động khi trời mưa

Chúng ta biết rằng, xe nâng điện vận hành không hề đơn giản nếu bạn sử dụng nó khi thời tiết đang mưa. Đối với các loại xe chạy bằng điện, điều nhà sản xuất luôn khuyến cáo khách hàng là không sử dụng trong môi trường có nước, hay khi mưa. Bởi do thiết kế bằng điện nên nếu dính phải tác động này từ môi trường, xe nâng của bạn sẽ rất dễ bị hư hỏng.

Tuy nhiên, đối với xe nâng điện HangCha sử dụng pin lithium, nó có khả năng làm việc tốt trong nhiều môi trường khác nhau. Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt có tuyết rơi, trong điều kiện kho lạnh -20 độ C. Và đặc biệt là trong điều kiện ngoài trời đang mưa.

Nhờ vào thiết kế nguyên khối kết hợp với hệ thống điện an toàn, xe nâng HangCha hoạt động tốt hơn khi sử dụng ngoài trời. Với công nghệ chế tạo acquy lithium hiện đại, nó đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn và đảm bảo tốt khả năng chống nước. Kể cả khi sử dụng dưới trời mưa, xe nâng điện vẫn hoạt động tốt và ổn định mà không gặp bất kỳ hư hỏng nào cả.

Xe nâng điện có hoạt đọng dưới mưa được không
Xe nâng điện có hoạt động dưới mưa được không

Cách vận hành xe nâng điện dưới mưa an toàn

Để đảm bảo vận hành xe nâng dưới trời mưa tốt nhất, bạn cần nắm được các kiến thức vận hành để không bị hư hỏng, trục trặc trong suốt quá trình làm việc.

Nên kiểm tra kỹ xe nâng trong quá trình vận hành

Một số loại xe nâng điện được thiết kế có thể làm việc hiệu quả dưới trời mưa, nhưng tuy nhiên bạn cung cần xem xét lại kỹ thiết bị của mình. Cụ thể đó chính là kiểm tra mã Bảo vệ Quốc tế (IP). Nếu mã đó được viết dưới dạng IPXS, ký hiệu s sẽ là cấp độ bảo vệ chất lỏng, nó dao động từ 0-8. Trong trường hợp xe của bạn có từ 4 trở lên thì nó có thể hoạt động được dưới trời mưa nhé.

Sau khi kiểm tra xong, chúng ta hãy kiểm tra xe lại một lần nữa để xem có lỗi trục trặc hay hư hỏng không. Nó sẽ giúp bạn giảm thiểu các rủi ro để xe đạt được hiệu quả nhất.

Kiểm tra xe nâng trước khi vận hành
Kiểm tra xe nâng trước khi vận hành

Luôn đảm bảo an toàn về vận tốc

Khi trời mưa chắc chắn vận tốc làm việc của xe nâng hàng sẽ bị giảm thiểu đi đáng kể. Bên cạnh đó, thao tác làm việc của bạn cũng sẽ trở nên khó khăn hơn. Bạn hãy nên nhớ về việc điều chỉnh vận tốc sao cho đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển.

Một lưu ý nữa đó là khi trời mưa, phanh sẽ gặp phải sự cố không phản hồi ngay lập tức. Với một số xe nâng điện có vách ngăn nước, hách hàng khi sử dụng có thể đóng phần này để không cho nước vào xe, tránh các nguy cơ rủi ro tiềm ần ảnh hưởng đến quá trình làm việc.

Đảm bảo về tầm nhìn xe nâng điện

Tầm nhìn được ưu tiên hàng đầu khi bạn sử dụng xe nâng điện dưới trời mưa. Nếu cần thiết, hãy sử dụng đèn và còi để giảm thiểu các sự cố ngoài ý muốn nếu bạn không thể quan sát được vị trí phía trước. Bên cạnh đó, có thể thay thế các bóng đèn nếu bị mờ, tạo độ quan sát tốt nhất khi tham gia lao động.

Xe nâng điện HangCha
Xe nâng điện HangCha

Trang bị thêm áo mưa

Cách cuối cùng để vận hành xe nâng dưới trời mưa mà chúng ta không thể bỏ qua đó chính là trang bị thêm trang phục bảo hộ.

Bạn có thể mặc áo khoác và quần không thấm nước, hay mang thêm ủng chống trượt để hạn chế tình trạng bị trơn trượt. Một sự lựa chọn khác cho người sử dụng đó là nên mặc đồng phục hoặc áo vest có băng phản quang để được nổi bật hơn khi trời mưa. Khi nhìn vào đó, những người xung quanh sẽ biết được rằng có người đang điều khiển trên xe, trong những trường hợp bị mưa lớn.

Như vậy, một số xe nâng điện hoàn toàn có thể vận hành trong điều kiện thời tiết trời mưa. Nhưng bạn cũng cần nắm được các nguyên tắc và tiêu chuẩn an toàn khi vận hành xe nâng điện. Từ đó chúng ta có thể an tâm hơn trong quá trình lao động.

Nguồn: https://xenangthienson.com/