Xe nâng điện sạc không vào là một lỗi nghiêm trọng, ảnh hưởng đến quá trình vận hành xe và công việc của doanh nghiệp. Để tránh gặp phải những lỗi không đáng có bạn cần kiểm trang, bảo dưỡng thường xuyên. Trong trường hợp sự cố về sạc điện xe nâng vẫn xảy ra bạn có thể tham khảo một số thông tin và cách xử lý lỗi sạc xe nâng điện thông qua bài viết bên dưới.

Nguyên nhân dẫn đến Xe nâng điện sạc không vào

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc xe nâng sạc điện không vào, tùy vào từng trường hợp thực tế mà bạn cần đưa ra những giải pháp xử lý phù hợp. Với các trương hợp lỗi đơn giản bạn có thể tự xử lý được. Trong trường hợp mọi gợi ý của chúng tôi đều không giúp bạn khắc mục lỗi Xe nâng điện sạc không vào thì bạn hãy liên hệ ngay với trung tâm bảo dưỡng nhé. Trước hết, việc xe nâng điện không sạc vào có thể do một số nguyên nhân dưới đây:

1. Xe nâng điện sạc không vào do Ắc quy bị lỏng phần dây nối sạc

Nguyên nhân phổ biến nhân cho việc Xe nâng điện sạc không vào là do ắc quy bị lỏng dây nối. Chúng ta thấy trong phần chứa ắc quy luôn có dây nối ở giữa bình và chân sạc. Trong những trường hợp dây bị lỏng ở 2 đầu nối này thì nó gây nên tình trạng không sạc vào điện của xe nâng. Một số tình huống có thể do khi sửa chữa bảo dưỡng không cẩn thận rất có thể dẫn đến các dây nối bị tuột ra. Hãy kiểm tra thật kỹ lưỡng mối nối trong xe nâng của bạn nhé. 

Xe nâng điện sạc không vào do nhiều nguyên nhân
Xe nâng điện sạc không vào do nhiều nguyên nhân

2. Xe nâng điện sạc không vào do bộ sạc không tương thích, bị hư hỏng

Nếu bạn đã kiểm tra và chắc chắn rằng các liên kết giữa ắc quy và dây nối đã tiếp xúc tốt. Lúc này bạn cần nghĩ tới việc Xe nâng điện sạc không vào là do bộ sạc nguồn gặp sự cố. Bạn hãy tưởng tượng đến chiếc điện thoại của chúng ta đang dùng, nếu nó không vào điện có thể do bộ sạc đó không phù hợp. Giả dụ, nếu bạn sử dụng sạc dòng 1A cho dòng 5A thì chắc chắn nó sẽ không thể vào điện nhanh được. Cũng giống như vậy, xe nâng điện nếu không sạc vào có thể do người vận hành sử dụng bộ sạc không tương thích hay bị hư hỏng. Nếu chọn sai, không tương thích có thể rất dễ gây nên tình trạng chập cháy, hư hỏng bình ắc quy nữa đấy.

3.  Xe nâng điện sạc không vào do hư hỏng phần ắc quy (bị chai, bị cháy)

Nếu xe nâng của bạn sử dụng trong thời gian dài, ở điều kiện môi trường khắc nhiệt. Lúc này Xe nâng điện sạc không vào rất có thể là do hư hỏng ắc quy. Sau một thời gian dài sử dụng, không chỉ xe nâng điện mà tất cả những loại xe khác cũng sẽ gặp phải những lỗi hư hỏng. Đặc biệt là về vấn đề sạc không vào điện trên những chiếc xe nâng chạy điện. Một tình huống mà bạn có thể nghĩ ngay đến trong các nguyên nhân gây nên đó chính là hư hỏng phần ắc quy. Bình ắc quy có thể gặp phải tình trạng bị chai hoặc cháy trong quá trình vận hành. Lúc này chúng ta muốn sửa chữa nó thì chỉ có cách thay một bình mới.

4. Cáp sạc bị hư là nguyên nhân dẫn đến việc xe nâng sạc không vào

Mội lỗi khác mà bạn có thể cần phải chú ý là cáp sạc. Chúng ta có thể thấy, cáp sạc là một trong những bộ phận quan trọng của những chiếc xe nâng điện. Nếu nó bị hư hỏng, amp và điện áp cao sẽ không thể thực hiện hoạt động truyền tải điện đến cho ắc quy. Hãy đảm bảo cáp của chiếc xe luôn được chắc chắn, liền mạch, để không ảnh hưởng đến quá trình sạc điện của xe nâng.

Cách sửa lỗi Xe nâng điện sạc không vào

Như đã chia sẻ ở trên, tùy từng trường hợp khác nhau mà chúng ta có thể đưa ra các giải pháp khắc phục phù hợp. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn khắc phục tình trạng Xe nâng điện sạc không vào:

 • Ắc quy bị lỏng phần dây nối sạc: Trong trường hợp gặp phải tình trạng ắc quy bị lỏng, người vận hành hãy nhấc ắc quy ra khỏi bình và kiểm tra nó có bị hư hỏng không. Kiểm tra các dây nối xem có bị tuột, đứt hay không.
 • Bộ sạc không tương thích: Để khắc phục tình trạng này, khách hàng nên thay thế một bộ sạc mới. Hãy chọn các loại sạc có điện áp đầu ra từ khoảng 12V, 24V, 36V, 48V,… để ắc quy của bạn luôn được đảm bảo.
 • Bình ắc quy bị cháy, hư hỏng: Có thể khắc phục bằng cách thay bình ắc quy mới, cũng có thể thực hiện một số cách để nâng cao tuổi thọ của ắc quy như:
  • Không để ắc quy xe nâng điện bị cạn pin trong khoảng thời gian dài
  • Đảm bảo sử dụng ắc quy trong điều kiện môi trường phù hợp
  • Không để ắc quy bị kiệt pin rồi mới nạp điện
  • Đảm bảo lượng nước cất trong bình, không được quá nhiều, cũng không quá ít
  • Lên kế hoạch sạc điện cho xe nâng để nó luôn hoạt động tốt nhất.
 • Cáp sạc bị hư hỏng: Đối với trường hợp này, bạn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng một chiếc dây cáp khác để thử. Nếu dây cáp mới được lắp đặt làm ắc quy xe nâng nhận điện thì chứng tỏ chiếc dây cũ kia đã bị hư hỏng. Còn nền bạn sử dụng một chiếc dây cáp mới nhưng sạc điện vẫn không vào thì nó đã bị hư hỏng bộ phận nào đó.

Nếu đã thử tất cả các lỗi trên mà vẫn không tìm ra nguyên nhân, bạn hãy mang xe nâng của mình đến những cơ sở bảo dưỡng và sửa chữa uy tín để được trợ giúp nhé.

Những biện pháp khắc phục khi xe nâng điện sạc không vào
Những biện pháp khắc phục khi xe nâng điện sạc không vào

Hướng dẫn cách  sạc bình ắc quy xe nâng điện

Việc khắc phục lỗi Xe nâng điện sạc không vào chỉ là giải pháp tức thời. Việc sử dụng, và sạc điện đúng cách được xem là các biện pháp phòng trừ. Hãy sử dụng, vận hành, và bảo dưỡng xe đúng cách. Có như vậy xe của bạn mới có thể hoạt động tốt và bền. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số phương pháp sạc bình ac quy xe điện đúng nhé.

 •  Dùng sạc đúng: Hãy dùng đúng bộ sạc của nhà sản xuất. Không nên dùng chung sạc của các dòng xe khác nhau.
 • Thao tác sạc đúng: Không đấu nhầm đầu sạc của máy nạp vào ắc quy; cực dương của thiết bị này vào cực dương của thiết bị kia
 • Cường độ đúng: Hãy dùng đúng sạc có cường độ dòng điện phù hợp với mức sạc của ắc quy. 
 • Không dùng sạc nhanh: Hãy dùng sạc đúng công suất, không sử dụng sạc công xuất lớn, giúp sạc nhanh. Việc này sẽ làm hỏng ắc quy của bạn.
 • Không để hết pin: Hãy sạc ac quy thường xuyên, không để chúng cạn kiệt pin. Cũng không nên để pin đầy mà vẫn cắm sạc trong thời gian dài.

Sẽ có nhiều vấn đề thường gặp với xe nâng điện khi bạn khai thác thiết bị này. Nếu biết nguyên nhân và cách khắc phục từng lỗi; bạn sẽ biết cách sử dụng thiết bị chủ động và hiệu quả hơn.

Xem thêm:

Cách sạc điện ắc quy xe nâng đúng cách và an toàn

Hướng dẫn quy trình phục hồi ắc quy khô chi tiết nhất

5 lưu ý sạc ắc quy xe nâng điện an toàn

Tạm kết về Xe nâng điện sạc không vào 

Như vậy tôi vừa cùng các bạn tìm hiểu về lỗi Xe nâng điện sạc không vào. Đồng thời chia sẻ cho các bạn một số hướng xử lý lỗi này. Tuy vậy việc lỗi sạc trên xe nâng điện còn đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Cần kiểm tra thật kỹ để có giải pháp phù hợp. Trong quá trình vận hành, sử dụng xe nâng điện, bạn cũng cần chú ý bảo trì, bảo dưỡng xe nâng thường xuyên. việc này giúp xe nâng hoạt động trơn tru, ít hỏng vặt, hạn chế chi phí sửa chữa. Chúc các bạn thành công