Xe nâng điện sạc không vào là do đâu? Học ngay cách sửa chữa nhanh gọn

Xe nâng điện cần đến một bộ sạc để phục hồi chắc năng tái tạo điện phục vụ cho quá trình hoạt động. Tuy nhiên, nó cũng không tránh khỏi một số lỗi hư hỏng trong khi nạp. Đặc biệt, lỗi xe nâng không vào điện là tình trạng mà nhiều khách hàng vận hành xe thường gặp phải. Bạn có thể tìm hiểu những thông tin về nó ngay trong bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm:

Cách sạc điện ắc quy xe nâng đúng cách và an toàn

Hướng dẫn quy trình phục hồi ắc quy khô chi tiết nhất

5 lưu ý sạc ắc quy xe nâng điện an toàn

Nguyên nhân dẫn đến xe nâng điện sạc không vào

Nếu trong quá trình sử dụng, bạn gặp phải tình trạng xe nâng điện sạc không vào, chúng ta có thể tự tìm hiểu lỗi để sửa chữa trong những tình huống đơn giản.

Trước hết, việc xe nâng điện không sạc vào có thể do một số nguyên nhân dưới đây:

Ắc quy bị lỏng phần dây nối sạc

Chúng ta thấy trong phần chứa ắc quy luôn có dây nối ở giữa bình và chân sạc. Trong những trường hợp dây bị lỏng ở 2 đầu nối này thì nó gây nên tình trạng không sạc vào điện của xe nâng. Một số tình huống có thể do khi sửa chữa bảo dưỡng không cẩn thận rất có thể dẫn đến các dây nối bị tuột ra. Đó chính là nguyên nhân đầu tiên mà mọi người có thể nghĩ tới khi gặp phải trường hợp này.

Xe nâng điện sạc không vào do nhiều nguyên nhân
Xe nâng điện sạc không vào do nhiều nguyên nhân

Bộ sạc không tương thích, bị hư hỏng

Bạn hãy tưởng tượng đến chiếc điện thoại của chúng ta đang dùng, nếu nó không vào điện có thể do bộ sạc đó không phù hợp. Giả dụ, nếu bạn sử dụng sạc dòng 1A cho dòng 5A thì chắc chắn nó sẽ không thể vào điện nhanh được.

Cũng giống như vậy, xe nâng điện nếu không sạc vào có thể do người vận hành sử dụng bộ sạc không tương thích hay bị hư hỏng. Nếu chọn sai, không tương thích có thể rất dễ gây nên tình trạng chập cháy, hư hỏng bình ắc quy nữa đấy.

Hư hỏng phần ắc quy ( bị chai, bị cháy)

Sau một thời gian dài sử dụng, không chỉ xe nâng điện mà tất cả những loại xe khác cũng sẽ gặp phải những lỗi hư hỏng.

Đặc biệt là về vấn đề sạc không vào điện trên những chiếc xe nâng chạy điện. Một tình huống mà bạn có thể nghĩ ngay đến trong các nguyên nhân gây nên đó chính là hư hỏng phần ắc quy. Bình ắc quy có thể gặp phải tình trạng bị chai hoặc cháy trong quá trình vận hành. Lúc này chúng ta muốn sửa chữa nó thì chỉ có cách thay một bình mới.

Cáp sạc bị hư là nguyên nhân dẫn đến việc xe nâng sạc không vào

Chúng ta có thể thấy, cáp sạc là một trong những bộ phận quan trọng của những chiếc xe nâng điện. Nếu nó bị hư hỏng, amp và điện áp cao sẽ không thể thực hiện hoạt động truyền tải điện đến cho ắc quy. Hãy đảm bảo cáp của chiếc xe luôn được chắc chắn, liền mạch, để không ảnh hưởng đến quá trình sạc điện của xe nâng.

Những biện pháp khắc phục và sửa chữa hiệu quả nhất

Ắc quy bị lỏng phần dây nối sạc: Trong trường hợp gặp phải tình trạng ắc quy bị lỏng, người vận hành hãy nhấc ắc quy ra khỏi bình và kiểm tra nó có bị hư hỏng không. Kiểm tra các dây nối xem có bị tuột, đứt hay không.

Bộ sạc không tương thích: Để khắc phục tình trạng này, khách hàng nên thay thế một bộ sạc mới. Hãy chọn các loại sạc có điện áp đầu ra từ khoảng 12V, 24V, 36V, 48V,… để ắc quy của bạn luôn được đảm bảo.

Những biện pháp khắc phục khi xe nâng điện sạc không vào
Những biện pháp khắc phục khi xe nâng điện sạc không vào

Bình ắc quy bị cháy, hư hỏng: Có thể khắc phục bằng cách thay bình ắc quy mới, cũng có thể thực hiện một số cách để nâng cao tuổi thọ của ắc quy như:

– Không để ắc quy xe nâng điện bị cạn pin trong khoảng thời gian dài

– Đảm bảo sử dụng ắc quy trong điều kiện môi trường phù hợp

– Không để ắc quy bị kiệt pin rồi mới nạp điện

– Đảm bảo lượng nước cất trong bình, không được quá nhiều, cũng không quá ít

– Lên kế hoạch sạc điện cho xe nâng để nó luôn hoạt động tốt nhất.

Cáp sạc bị hư hỏng: Đối với trường hợp này, bạn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng một chiếc dây cáp khác để thử. Nếu dây cáp mới được lắp đặt làm ắc quy xe nâng nhận điện thì chứng tỏ chiếc dây cũ kia đã bị hư hỏng. Còn nền bạn sử dụng một chiếc dây cáp mới nhưng sạc điện vẫn không vào thì nó đã bị hư hỏng bộ phận nào đó.

Nếu đã thử tất cả các lỗi trên mà vẫn không tìm ra nguyên nhân, bạn hãy mang xe nâng của mình đến những cơ sở bảo dưỡng và sửa chữa uy tín để được trợ giúp nhé.

Hi vọng thông qua bài viết trên đây, khách hàng đã biết được xe nâng điện sạc không vào là do đâu, và biết được những biện pháp khắc phục hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công.

Nguồn: https://xenangthienson.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.