Xe nâng điện trong kho lạnh và những vấn đề cần chú ý

Môi trường kho lạnh thường khiến người lao động cảm thấy e ngại khi thực hiện các hoạt động vận chuyển hàng hóa. Trong đó bạn sẽ gặp phải những vấn đề liên quan đến việc vận hành xe nâng. Giờ đây với những chiếc xe nâng điện nó là giải pháp an toàn giúp chúng ta thực hiện các công việc hiệu quả hơn trong môi trường này. Hãy tham khảo bài viết sau đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Xem thêm: 

Nhu cầu sử dụng xe nâng trong kho lạnh

Để bảo quản thực phẩm, hàng hóa tươi sống người ta thường để trong các kho lạnh có nhiệt độ thấp. Đặc điểm của các kho lạnh là lượng nhiệt độ bên trong cực thấp. Do đó, nếu bạn muốn vận chuyển hàng hóa ra bên ngoài thì phải dùng đến những chiếc xe chuyên dụng. Và một trong những loại xe được dùng nhiều nhất, phổ biến nhất hiện nay đó chính là xe nâng điện. Công cụ hỗ trợ đắc lực không gây tiếng ồn, không ảnh hưởng đến môi trường làm việc xung quanh, lại đảm bảo đáp ứng năng suất trong lao động.

Vì thế, có rất nhiều doanh nghiệp hiện nay đã lựa chọn sản phẩm xe nâng điện để sử dụng trong các kho lạnh. Tại các nhà máy chế biến thực phẩm. các kho nông sản, rau củ, hay những sản phẩm cần bảo quản kỹ lưỡng,…

Nhu cầu sử dụng xe nâng trong kho lạnh
Nhu cầu sử dụng xe nâng trong kho lạnh

Làm sao để vận hành xe nâng điện dùng trong kho lạnh hiệu quả

Ở mức nhiệt độ thấp, ắc quy của xe nâng điện sẽ bị ảnh hưởng, dầu thủy lực cũng khó lưu thông. Vì thế nên có rất nhiều người khi vận hành cần tìm kiếm những biện pháp để chiếc xe nâng của mình có thể hoạt động hết công suất mà không gặp phải khó khăn trở ngại. Bạn hãy áp dụng một số biện pháp dưới đây.

+ Nên tối ưu hóa hiệu suất xe khi dùng trong điều kiện kho lạnh: Bởi ắc quy xe sẽ có khả năng bị suy giảm. Hãy chắc chắn xe nâng đủ điện để làm việc trong môi trường này. Đối với những loại xe đã cũ, các mối hàn bị han gỉ, dễ hư hỏng và khách hàng tuyệt đối không được đưa vào trong kho hoạt động.

+ Nếu thường xuyên sử dụng xe nâng điện ra vào kho lạnh, hãy cân nhắc về vấn đề thời gian. Bởi nhiệt độ môi trường khác biệt, khi xe vào trong kho lạnh, nước sẽ ngưng tụ thành băng, sau đó ra ngoài môi trường hơi nước sẽ tan chảy. Các phụ tùng của xe sẽ rất dễ bị ăn mòn, gây hư hỏng phụ tùng.

Làm sao để vận hành xe nâng điện dùng trong kho lạnh hiệu quả
Làm sao để vận hành xe nâng điện dùng trong kho lạnh hiệu quả

Những yêu cầu về xe nâng trong kho lạnh

Xe nâng điện hoạt động trong kho phải đảm bảo đáp ứng các tiêu chí dưới đây:

+ Không tạo nên tiềng ồn

+ Không phát ra khí thải

+ Sạc ắc quy phải là loại sạc rời, sạc ngoài.

+ Có thể chịu được môi trường nhiệt độ thấp, không gãy ti ô, thủy lực.

+ Các loại dầu như: Dầu phanh, dầu thủy lực, dầu của động cơ phải đảm bảo không bị đong đặc

+ Kết cấu thiết kế của các bộ phận tốt và kiên cố để tránh bị nước ảnh hưởng

+ Xe nâng điện trong kho lạnh phải di chuyển linh hoạt, len lỏi vào những ngóc ngách nhỏ hẹp,…

Những yêu cầu về xe nâng trong kho lạnh
Những yêu cầu về xe nâng trong kho lạnh

Địa chỉ cung cấp xe nâng điện trong kho lạnh tốt nhất

Công ty Cổ phần xe nâng Thiên Sơn là địa chỉ cung cấp xe nâng điện trong kho lạnh uy tín, chất lượng tốt, thu hút được rất nhiều người sử dụng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Thiên Sơn sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu của bạn bất kể thời điểm nào.

Tại đây bạn có thể mua các loại xe nâng điện chuyên dụng hoạt động trong kho lạnh, có khả năng chống gỉ sét, ăn mòn, hoạt động tốt ở nhiệt độ thấp. Với nhiều loại xe thiết kế khác nhau, tải trọng từ nhỏ đến lớn, mẫu mã đa dạng, chế độ bảo hành bảo dưỡng uy tín,… Nhất định sẽ không làm bạn thất vọng.

Như vậy, với một chiếc xe nâng điện phù hợp chúng ta có thể sử dụng nó trong môi trường kho lạnh hiệu quả nhất. Thiên Sơn cam kết cung cấp các loại xe nhập khẩu từ Trung Quốc với quy trình kiểm định đầy đủ, nghiêm ngặt. Hãy liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn của chúng tôi để được báo giá sản phẩm nhanh nhất.

Nguồn: https://xenangthienson.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.