Mua xe nâng 3 tấn: Nên lựa chọn xe nâng dầu hay xe nâng điện?

Cuộc cách mạng xe nâng phát triển mạnh mẽ với sự ra đời của của hai phân khúc: xe nâng sử dụng động cơ điện và xe nâng sử dụng động cơ đốt trong. Kể từ thời điểm ra mắt, 2 dòng xe này đã đón nhận được rất nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp nhờ khả năng nâng hạ tuyệt vời. Hãy cùng khám phá những điều thú vị về 2 dòng xe nâng điện và xe nâng dầu tải trọng 3 tấn qua bài chia sẻ dưới đây nhé.

Xem thêm:

1. Giới thiệu xe nâng điện 3 tấn

Xe nâng điện là các dòng xe sử dụng điện ắc quy làm nguồn nhiên liệu chính trong quá trình nâng hạ và vận chuyển hàng hoá ở khoảng cách ngắn. Với mức tải trọng tầm trung, xe nâng điện 3 tấn là một trong những dòng xe có số lượng bán ra nhiều nhất trong những nhiều năm trở lại đây. Nó được coi là “ cánh tay phải ” đắc lực của ngành công nghiệp hiện đại.

Xe nâng điện 3 Tấn HangCha
Xe nâng điện 3 Tấn HangCha

2. Giới thiệu xe nâng dầu 3 tấn

Xe nâng dầu thuộc phân loại các dòng xe nâng sử dụng động cơ đốt trong. Nguồn nhiên liệu chủ yếu được sử dụng để xe có thể vận hành trơn tru là dầu diesel. So với xe nâng điện có cùng tải trọng, xe nâng dầu 3 tấn có giá thành rẻ hơn rất nhiều nhưng vẫn đáp ứng tối đa nhu cầu vận chuyển hàng hoá của đại đa số các doanh nghiệp.

xe nâng dầu 3 tấn
xe nâng dầu 3 tấn

3. So sánh xe nâng dầu 3 tấn và xe nâng điện 3 tấn

Cùng mức tải trọng nâng 3 tấn, nên lựa chọn xe nâng dầu hay xe nâng điện? Đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều các chủ doanh nghiệp băn khoăn trước khi đưa ra quyết định lựa chọn mua xe nâng hàng phù hợp. Cả xe nâng sử dụng động cơ điện và xe nâng sử dụng động cơ đốt trong sức nâng 3 tấn đều đem đến khả năng nâng hạ tuyệt vời và thực sự xứng đáng để các doanh nghiệp rút vốn đầu tư nhằm đưa vào trong hoạt động sản xuất.

Tuy nhiên, để có thể đưa ra quyết định mua phù hợp nhất, cần xem xét đến một số yếu tố liên quan như : điều kiện tài chính, môi trường, phạm vi không gian hoạt động,… Hãy cùng mình điểm ra những điểm khác biệt giữa hai dòng xe này ngay dưới đây nhé.

3.1. Xe nâng 3 tấn sử dụng động cơ điện

Xe nâng điện HangCha
Xe nâng điện HangCha

+) Thân thiện với môi trường: Do sử dụng động cơ AC không chổi than vì vậy các dòng xe nâng điện đã khắc phục được triệt để nhược điểm về khí thải và tiếng ồn động cơ trong suốt quá trình xe hoạt động. Ngăn chặn được lượng khí thải công nghiệp độc hại không những thân thiện với môi trường sống mà còn bảo vệ sức khoẻ cho chính những người công nhận trực tiếp điều khiển xe nâng.

Chính vì ưu điểm này mà xe nâng điện 3 tấn thích hợp để đưa vào hoạt động trong các xưởng sản xuất thực phẩm, hoá phẩm, ngành công nghiệp giấy,…

Quá trình vận hành êm ái không tạo ra tiếng ồn tạo cảm giác thoải mái, tránh ảnh hưởng và gây mất tập trung cho người công nhân điều khiển.

+) Tiết kiệm năng lượng: Cấu hình AC bao gồm động cơ AC traction và động cơ bơm AC đem đến hiệu quả nâng hạ mạnh mẽ hơn rất nhiều lần so với các dòng xe nâng thế hệ cũ, đồng thời giúp tiết kiệm tối đa nguồn nguyên liệu điện khi xe hoạt động.

+) Bán kính quay vòng nhỏ nên xe nâng điện 3 tấn dễ dàng di chuyển trong cả những nhà kho có diện tích lối đi nhỏ hẹp.

+) Quá trình bảo trì bảo dưỡng diễn ra nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều do có ít bộ phận cơ khí vận hành.

>> Xem ngay: Xe nâng điện 3 tấn.

3.2. Xe nâng 3 tấn chạy dầu diesel 

xe nâng chạy dầu diesel 3 tấn A
xe nâng chạy dầu diesel 3 tấn A

+) Giá xe nâng chạy dầu diesel 3 tấn rẻ hơn rất nhiều so với dòng xe điện có tải trọng nâng tương đương.

+) Xe nâng dầu 3 tấn có thể hoạt động hết công suất liên tục suốt ngày dài mà hiệu suất không giảm, chỉ cần bạn đảm bảo cung cấp đủ nhiên liệu trong quá trình xe vận hành.

+) Một ưu điểm nữa của dòng xe nâng dầu sức nâng 3 tấn so với xe nâng sử dụng động cơ điện là khả năng hoạt động linh hoạt ở các môi trường khác nhau : kể cả những địa hình đồi núi gồ ghề, không bằng phẳng.

>> Xem ngay: Xe nâng dầu 3 tấn.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về dòng xe nâng điện và xe nâng dầu diesel sức nâng 3 tấn.

Chúc bạn lựa chọn được dòng xe nâng phù hợp!

Nguồn: https://xenangthienson.com/

Trả lời

Your email address will not be published.