Lốp xe là một bộ phận quan trọng không thể thiếu trong cấu tạo xe nâng. Nếu khách hàng không chọn được loại lốp phù hợp sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ và hiệu suất vận hành của chiếc xe. Vậy xe nâng hàng gồm những loại lốp nào? Hãy cùng điểm qua một số loại lốp đang được sử dụng rộng rãi ngay trong bài viết sau đây nhé. 

Xem thêm: 

Nội dung bài viết

Các loại lốp của xe nâng hàng

Nếu muốn xe nâng hàng của bạn hoạt động hiệu quả, trước hết phần lốp xe là yếu tố cần phải cân nhắc. Bởi lẽ, trong quá trình vận hành, nếu hàng hóa quá nặng có thể dẫn đến tình trạng xe bị mất cân bằng, từ đó dẫn đến tình trạng suy giảm tuổi thọ nâng hàng của nó. Dưới đây là một số loại lốp bạn có thể tham khảo.

Lốp đặc

Lốp đặc của xe nâng được chế tạo 100% từ cao su, có màu đen. Ứng dụng của loại lốp này được dùng trong các khu vực không đòi hỏi cao về tính thẩm mĩ. Cụ thể, trong các địa hình di chuyển ngoài trời, hay các địa hình có nhiều đất đá, nước, độ cao không ổn định thì sử dụng loại lốp xe này sẽ đảm bảo hơn cho người lái.

Lốp đặc
Lốp đặc

Lốp đệm khí

Tại các kho bãi có bề mặt phẳng, chúng ta thường thấy các loại xe nâng hàng sử dụng lốp đệm khí. Lốp đệm khí hay lốp hơi có 2 bộ phận là vỏ và săm. Nếu muốn xe nâng vận hành ổn định thì người điều khiển cần phải bơm căng lốp đến một áp suất cụ thể. Hiện nay, việc sử dụng lốp xe không khí sẽ rất tốt trong các kho xưởng có bán kính nhỏ hẹp, từ đó giúp xe nâng của bạn có thể vận chuyển hàng hóa linh động và mau chóng.

Lốp khí nén

Với loại lốp này, nó sẽ bao gồm loại rắn và loại có không khí. Nhưng với loại rắn thông thường sẽ phổ biến hơn trong các loại xe nâng dầu hay điện bởi nó có khả năng chống thủng, không bị xẹp trong suốt quá trình hoạt động. Trong những địa hình có nhiều mảnh vụn nhỏ, hay trong các môi trường di chuyển có vật sắc nhọn thì nó hoàn toàn toàn có đủ điều kiện để đáp ứng. Còn với loại có khí thì có thể gặp rủi ro như bị xì hơi, hỏng lốp,…

Lốp khí nén
Lốp khí nén

Lốp rỗng

Đây là loại lốp xe bị hư rất chậm nhưng lại có thể gây nhiều rủi ro cho khách hàng khi sử dụng cho xe nâng. Một số trường hợp thường gặp với loại lốp xe này như:

+ Lốp xe có vết nứt ở phần cạnh: Với tình huống này khách hàng nên đo chiều cao hiện tại của nó. Nếu con số chênh lệch lên đến hơn 5cm thì hãy tiến hành thay thế bằng một chiếc lốp khác.

+ Lốp xe bị mài mòn: Đối với trường hợp này, khi lắp đặt trên xe nâng có khả năng dẫn đến tình trạng bị mất ma sát. Do đó, bạn hãy kiểm tra nó thường xuyên để tránh được những rủi ro không đáng có nhé.

Lốp rỗng
Lốp rỗng

Lốp có ống bên trong

Đây là loại lốp có ống ở bên trong, thường được sử dụng nhiều cho xe nâng. Một ưu điểm của loại lốp này đó chính là khi bị xẹp hơi, bạn chỉ cầm thay săm ở bên trong là có thể chạy và vận chuyển hàng như bình thường.

Tuy vậy, khách hàng khi sử dụng cũng cần lưu ý đến việc lốp xe bị mòn. Nếu xảy ra tình trạng này nó sẽ khiến cho bạn gặp phải những rủi ro không đáng có.

Mua lốp xe nâng hàng ở đâu?

Nếu trong quá trình sử dụng xe nâng, bạn cần mua một chiếc lốp mới để thay thế thì nên mua ở đâu? Khách hàng có thể tìm mua tại các đại lý, cơ sở cung cấp phụ tùng xe nâng. Đặc biệt, một trong những đại lý cung cấp lốp xe nâng hàng chính hãng, giá thành rẻ không thể bỏ qua đó chính là Công ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn. Đây chính là đại diện thương hiệu HangCha tại Việt Nam, chuyên cung cấp các sản phẩm xe nâng chất lượng, tốt nhất trên thị trường.

Nếu khách hàng cần tư vấn chọn lựa lốp xe nâng hàng hay những chiếc xe nâng phục vụ trong quá trình sản xuất thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được trợ giúp.

Qua nội dung trên, bạn đã biết được xe nâng hàng gồm những loại lốp nào và các địa chỉ mua hàng khi cần thay thế rồi đúng không. Hi vọng nó sẽ giúp bạn tìm được những thông tin phù hợp nhất với mình trong quá trình sử dụng.

Nguồn: https://xenangthienson.com/

Trả lời