Khi lựa chọn xe nâng hàng trong kho cần lưu ý điều gì? Nên chọn loại nào là phù hợp và tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn những tiêu chí cần lưu ý khi chọn xe nâng hàng để sử dụng trong nhà kho cũng như gợi ý các sản phẩm phù hợp, được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Hãy tham khảo!

Nội dung bài viết

1. Tiêu chí lựa chọn xe nâng hàng trong kho

Xe nâng hàng là thiết bị công nghiệp giúp nâng hạ, di chuyển và sắp xếp hàng hóa lên độ cao mong muốn và ở khoảng cách nhất định. Mỗi loại xe sẽ có đặc điểm, mức giới hạn tải trọng cũng như phù hợp với không gian, điều kiện làm việc khác nhau, điển hình:

 • Xe nâng dầu: Thích hợp khi vận hành ngoài trời, thậm chí nơi có điều kiện địa hình và khí hậu khắc nghiệt.
 • Xe nâng điện: Thích hợp sử dụng ở không gian trong nhà, nơi có diện tích nhỏ hay lối đi hẹp.
Xe nâng được sử dụng nhiều trong nhà kho, xưởng sản xuất
Xe nâng được sử dụng nhiều trong nhà kho, xưởng sản xuất

Với những doanh nghiệp có nhu cầu lựa chọn xe nâng để làm việc trong kho thì cần tìm hiểu và cân nhắc kỹ càng. Thông thường, mỗi loại kho sẽ có đặc điểm riêng từ diện tích, chiều cao, cách bố trí, sắp xếp hàng hoá, lối đi,… Một số trường hợp nhất định như kho lạnh, bảo quản thực phẩm đông lạnh,… thì yêu cầu về xe nâng được sử dụng càng khắt khe.

Các loại xe nâng thông thường muốn hoạt động tốt trong những điều kiện đặc biệt thì cần đáp ứng tiêu chuẩn nhất định cũng như được trang bị bộ công tác, các phụ kiện đi kèm,… giúp quá trình làm việc trong khi được hiệu quả. Khi mua xe nâng hàng trong kho thì doanh nghiệp cần đặc biệt lưu ý nhiều yếu tố, từ tính phù hợp đến mức giá đầu tư ban đầu.

2. Các thông số kỹ thuật của xe nâng sử dụng trong kho

Như thông tin đã đề cập phía trên, khi chọn xe nâng hàng trong kho thì doanh nghiệp cần chú ý đặc biệt  đến thông số kỹ thuật của xe, cụ thể:

 • Thứ nhất: Lựa chọn loại xe có tải trọng phù hợp với khối lượng hàng hoá cần nâng hạ, di chuyển.
 • Thứ hai: Chọn loại xe có chiều cao nâng phù hợp.
 • Thứ ba: Chú ý chọn xe có chiều dài và khoảng rộng của càng phù hợp với kích thước hàng hóa, pallet hàng hóa trong kho.
 • Thứ tư: Chọn xe nâng Pallet 1 mặt hoặc 2 mặt theo mẫu Pallet cụ thể đang được sử dụng trong kho xưởng.
 • Thứ năm: Chọn loại xe nâng thích hợp sử dụng trong nhà kho. Với nhà kho kín, diện tích nhỏ, lối đi hẹp thì xe nâng điện là lựa chọn tối ưu. Đây là dòng xe có kích thước nhỏ, dễ dàng di chuyển và vận hành ở nơi nhỏ hẹp. Đồng thời xe nâng điện vận hành êm ái, không thải khí, hoàn toàn thân thiện với môi trường sạch sẽ của kho. Ngược lại, với kho xưởng có không gian mở, không yêu cầu cao về độ sạch thì xe nâng dầu cũng là lựa chọn tốt.
 • Thứ sáu: Chú ý thời gian làm việc hàng ngày của xe nâng hàng (dung lượng ắc quy trên xe nâng,…).
 • Thứ bảy: Nếu kho yêu cầu đặc biệt cần chọn phụ kiện đi kèm cho xe nâng hàng như; chui container, dịch giá, dịch càng, phụ kiện cho kho lạnh,…
Cần chú ý các thông số kỹ thuật khi chọn xe nâng hàng trong kho
Cần chú ý các thông số kỹ thuật khi chọn xe nâng hàng trong kho

Bên cạnh những thông số kỹ thuật kể trên thì doanh nghiệp lựa chọn mua xe nâng hàng trong kho cần lưu ý địa hình nhà xưởng, bề rộng lối đi giữa hai kệ hàng, chiều cao khung nâng phải thấp hơn chiều cao kho xưởng,… nhằm đảm bảo xe có thể hoạt động tốt nhất.

3. Tổng hợp các loại xe nâng hàng trong kho được sử dụng phổ biến nhất

Hiện nay, các dòng xe nâng HangCha được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi tính linh hoạt trong nhiều điều kiện, không gian làm việc cũng như chất lượng cao, giá rẻ nhất. Xe nâng HangCha vô cùng đa dạng, trong đó một số dòng xe được sử dụng phổ biến trong nhà kho như sau:

3.1 Xe nâng Pallet Stacker 1.2 – 1.6 tấn

Thông số kỹ thuật cơ bản:

Model

CDD12/14/16

Tâm tải trọng

600mm

Tải trọng

1200/1400/1600kg 

lốp

nhựa Pu

Hệ điều hành

Tự động AC

chiều cao nâng

2700mm

Động cơ

Curtis

Ưu điểm nổi trội:

 • Hiệu suất hoạt động cao
 • Không gian thoải mái
 • Độ tin cậy cao
 • An toàn
 • Dễ dàng vận hành, bảo trì, bảo dưỡng.
Xe nâng Pallet Stacker 1.2 - 1.6 tấn đang được ứng dụng rộng rãi
Xe nâng Pallet Stacker 1.2 – 1.6 tấn đang được ứng dụng rộng rãi

Xe nâng Pallet Stacker 1.2 – 1.6 tấn được cải tiến nhiều tính năng giúp xe dễ dàng hoạt động trong nhiều không gian. Đặc biệt, với thiết kế nhỏ gọn xe có thể di chuyển và nâng hạ hàng hóa ở các kho, xưởng nhỏ, lối đi hẹp. Đây là gợi ý xe nâng hàng trong kho khá tốt nếu doanh nghiệp có nhu cầu tìm kiếm.

3.2 Xe nâng Pallet Truck 2 tấn HangCha

Thông số kỹ thuật cơ bản:

Model

CBD20

Động cơ

Motor Điện

Tải trọng nâng tiêu chuẩn

2000 Kg

Chiều cao nâng

215 mm

Kiểu lốp

Lốp PU

Phụ kiện

Sạc pin

Ưu điểm nổi trội:

 • Xe được thiết kế có cần lái theo có thể điều chỉnh nên vô cùng tiện lợi trong khi quay đầu giảm diện tích không gian lối đi, thích hợp với nhà kho có diện tích lối đi nhỏ hẹp.
 • Loại xe này có thể len lỏi vào từng ngóc ngách, di chuyển hàng hóa giữa các vị trí một cách nhanh chóng.
 • Bánh xe được thiết kế dạng quay vòng 180 độ giúp điều chỉnh tốc độ, thời gian quay vòng tối đa.
 • Xe có phần khung vô cùng vững chắc, sử dụng chất liệu thép đạt tiêu chuẩn quốc tế.
 • Hệ thống bơm thủy lực thêm chức năng giúp xe hoạt động bền bỉ, mạnh mẽ trong suốt quá trình vận hành.
 • Kích thước càng xe được thiết kế vững chắc phù hợp khi sử dụng với nhiều loại pallet khác nhau bao gồm cả pallet 1 mặt hay 2 mặt.
 • Xe nhỏ gọn, ai cũng có thể vận hành
 • Không phát tiếng ồn và thân thiện với môi trường.
Xe nâng Pallet Truck 2 tấn có kích thước vô cùng nhỏ gọn
Xe nâng Pallet Truck 2 tấn có kích thước vô cùng nhỏ gọn

Tựu chung, xe nâng Pallet Truck 2 tấn đang được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng để sử dụng trong kho xưởng. Nếu đang tìm kiếm xe nâng hàng trong kho thì không thể nào bỏ qua loại xe này.

3.3 Xe nâng Reach Truck

Bên cạnh xe nâng Pallet Truck, Pallet Stacker thì xe Reach Truck cũng khá phổ biến và được sử dụng nhiều trong nhà kho. Xe nâng Reach Truck HangCha có nhiều loại với tải trọng từ 1 đến 5 tấn, chiều cao nâng 6-12m. Đây là dòng xe được cải tiến với ưu thế vượt trội về chiều cao nâng lên đến 12m.

Tương tự như các dòng xe nâng điện khác, Reach Truck thuận tiện sử dụng trong kho xưởng có diện tích nhỏ, lối đi hẹp, xe vận hành bền bỉ, êm ái, thân thiện môi trường. Đây cũng là dòng xe dễ vận hành cũng như bảo trì, bảo dưỡng. Hiện tại, xe nâng Reach Truck có 2 kiểu điều khiển cơ bản là đứng lái và ngồi lái. Đây là dòng xe nâng hàng trong kho đang được ưa chuộng.

Xe nâng Reach Truck HangCha được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng
Xe nâng Reach Truck HangCha được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng

3.4 Các loại xe khác

Bên cạnh những dòng xe kể trên thì xe nâng điện 3 bánh, 4 bánh,… cũng khá được ưa chuộng. Ở những kho xưởng lớn hơn thì sử dụng xe nâng điện 3 bánh, 4 bánh với tải trọng nâng lớn là lựa chọn tối ưu.

Các dòng xe nâng điện trên có thiết kế ấn tượng, thích hợp với nhiều loại hàng hoá và không gian vận hành. Đây cũng là những dòng xe nâng điện được cải tiến nhiều tính năng giúp hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trong việc nâng hạ, sắp xếp và di chuyển hàng hóa trong kho xưởng. Nếu đang tìm kiếm xe nâng hàng trong kho thì doanh nghiệp cũng nên cân nhắc dòng xe này.

Các dòng xe nâng điện được sử dụng nhiều trong nhà kho
Các dòng xe nâng điện được sử dụng nhiều trong nhà kho

4. Thiên Sơn – địa chỉ mua xe nâng hàng trong kho uy tín, giá rẻ nhất Việt Nam

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị phân phối xe nâng hàng nói chung và các dòng xe nâng điện sử dụng trong nhà kho nói riêng. Trong đó, Công ty Cổ phần xe nâng Thiên Sơn được nhiều người lựa chọn, bởi:

 • Thiên Sơn phân phối chính hãng và duy nhất xe nâng thương hiệu HangCha tại Việt Nam.
 • Các dòng xe mà Thiên Sơn phân phối vô cùng đa dạng, đáp ứng nhu cầu sử dụng trong nhiều nhà kho khác nhau, với các ngành nghề nhất định.
 • Chất lượng sản phẩm được đánh giá cao: hiệu suất ổn định, mạnh mẽ, bền bỉ, linh hoạt, xe dễ vận hành, thiết kế ấn tượng,…
 • Giá bán luôn rẻ nhất, cạnh tranh với các đơn vị khác.
 • Chính sách bán hàng chuyên nghiệp.
 • Chế độ bảo hành hậu mãi.
 • Đội ngũ nhân viên và kỹ thuật viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm, luôn tận tâm và hỗ trợ khách hàng tối đa.
Công ty Thiên Sơn chuyên phân phối xe nâng hàng trong kho với chất lượng cao và giá rẻ nhất
Công ty Thiên Sơn chuyên phân phối xe nâng hàng trong kho với chất lượng cao và giá rẻ nhất

Chính vì vậy, Thiên Sơn luôn được khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Phía trên là những gợi ý tiêu chí chọn xe nâng hàng trong kho cũng như một số dòng xe phổ biến nhất. Hy vọng bài viết hữu ích cho nhiều người. Nếu có nhu cầu mua xe nâng hàng, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 0869 285 225 để được tư vấn chi tiết!

Xem thêm:

Trả lời