Xe nâng kẹp gạch, các loại xe nâng kẹp gạch được sử dụng phổ biến

Ngành công nghiệp phát triển thì nhu cầu vận chuyển hàng hóa, nguyên liệu nhanh chóng ngày càng cao nhằm làm tăng năng suất sản xuất và tiết kiệm chi phí sản xuất kinh doanh. Chính vì nhu cầu này mà các loại xe nâng ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu này của doanh nghiệp. Tùy vào từng ngành sản xuất, công nghiệp mà doanh nghiệp sẽ lựa chọn cho mình một chiếc xe nâng phù hợp. Xe nâng kẹp gạch là loại xe được sử dụng trong ngành sản xuất gạch. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những thông tin cần thiết về chiếc xe nâng này.

Xem thêm:

Xe nâng kẹp gạch HangCha
Xe nâng kẹp gạch HangCha

1. Xe nâng kẹp gạch dùng để làm gì?

Xe nâng kẹp gạch là loại xe nâng chủ yếu dùng để vận chuyển và sắp xếp gạch lên xe vận tải một cách nhanh chóng. Xe giúp thay thế cho lao động bằng chân tay và làm cho quá trình sản xuất của doanh nghiệp được cơ giới hóa. Tiết kiệm được nhiều chi phí thuê mướn nhân công đồng thời giúp tiết kiệm thời gian cho quá trình vận chuyển. Tất cả giúp làm tăng năng suất lao động từ đó làm tăng hiệu quả của hoạt động sản xuất kinh doanh và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Các lợi ích nổi bật khi sử dụng xe nâng kẹp gạch đó là:

– Giúp vận chuyển gạch từ lò nung ra ngoài và từ vị trí để lên xe tải một cách nhanh chóng. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm đến 50% chi phí thuê lao động để vận chuyển gạch.

– Giảm chi phí bán hàng cho mỗi pallet gạch từ 100,000 – 150,000đ.

– Giảm thời gian vận chuyển, bốc xếp gạch khoảng 50% so với làm bằng chân tay.

Xe nâng kẹp gạch của hãng HangCha do Thiên Sơn cung cấp
Xe nâng kẹp gạch của hãng HangCha do Thiên Sơn cung cấp

2. Các loại xe nâng kẹp gạch trên thị trường hiện nay

 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại xe nâng kẹp gạch. Tùy vào mục đích sử dụng mà khách hàng sẽ lựa chọn cho mình loại xe nâng phù hợp nhất để đạt được hiệu quả làm việc tốt nhất. Sau đây là một số loại xe nâng hiệu Hangcha trên thị trường hiện nay:

2.1. Xe nâng kẹp gạch chụp (gạch không nung)

Đây là loại xe nâng được dùng để vận chuyển, sắp xếp gạch trong các cơ sở sản xuất gạch không nung. Hiện nay, được sự kêu gọi của chính phủ về việc bảo vệ môi trường và bảo vệ diện tích đất nông nghiệp. Nhiều cơ sở sản xuất gạch nung chuyển sang sản xuất gạch không nung. Việc làm này giúp bảo vệ môi trường, bảo vệ diện tích đất nông nghiệp và giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí mua nhiên liệu đốt và được sự hỗ trợ từ chính phủ.

Xe nâng kẹp gạch không nung HangCha làm việc trong bãi
Xe nâng kẹp gạch không nung HangCha làm việc trong bãi

Hiện nay, đã có rất nhiều nhà máy sản xuất gạch không nung ra đời góp phần vào việc làm gia tăng sản lượng cung cấp cho thị trường đồng thời góp phần vào công tác bảo việc môi trường.

Để đáp ứng nhu cầu công việc nâng cao hiệu suất lao động và chất lượng gạch làm ra, xe nâng kiểu kẹp gạch chụp ra đời để đáp ứng nhu cầu vận chuyển tại các dây chuyển sản xuất gạch. Đây là loại xe phù hợp với điều kiện là việc tại các doanh nghiệp sản xuất gạch tại Việt Nam.

Xe giúp làm tăng hiệu quả công việc, tiết kiệm được chi phí công nhân bốc xếp và thời gian vận chuyển. Trọng lượng và sức nâng của xe được đảm bảo tốt nhất nên không làm ảnh hưởng đến tiến độ làm việc.

Ưu điểm của xe là có thiết kế nhỏ gọn nên dễ dàng vận chuyển và tiết kiệm được diện tích khi kiêu gạch được để sát nhau. Xe được sử dụng chủ yếu vào việc vận chuyển và sắp xếp gạch lên xe tải. Số lượng gạch chuyển mỗi lần có thể lên đến 700 viên và không cần phải dùng pallet để bốc xếp hàng. Tuy nhiên, xe cũng có một nhược điểm đó là cản trở tầm nhìn của người lái, chiều cao và tải trọng của khối gạch cần vận chuyển cũng bị hạn chế.

Xe nâng kẹp gạch

 

2.2. Xe nâng kẹp gạch ngang

Xe nâng kẹp gạch ngang là loại xe được sử dụng rất phổ biến tại các nước đang phát triển. Xe hầu như không được sử dụng tại các nhà máy sản xuất gạch tuynel không nung. Ưu điểm của xe nâng kẹp gạch loại này đó là thao tác dễ hơn, không cản tầm nhìn của người lái và đặc biệt là có thể tương thích với các loại xe có tải trọng khác nhau. Tuy nhiên, nó lại không phù hợp với điều kiện làm việc tại các nhà máy sản xuất gạch tại Việt Nam nên rất ít được sử dụng.

2.3. Xe nâng kẹp gạch tuynel

Mặc dù không được khuyến khích sản xuất nhưng theo thị hiếu tiêu dùng của người Việt thì hiện tại gạch nung là từ đất sét lại rất được ưa chuộng. Do đó, hiện tại ngành sản xuất gạch nung vẫn đang rất phát triển tại Việt Nam.

Và để đáp ứng nhu cầu vận chuyển gạch tại các cơ sở này thì Hangcha cho ra đời xe nâng kiểu nâng gạch tuynel. Xe dùng để vận chuyển gạch từ lò ra đến xe tải hoặc về kho bãi. Việc vận chuyển gạch bằng xe nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm được nhiều chi phí bốc xếp cho doanh nghiệp.

Xe nâng kẹp nâng tuynel giúp doanh nghiệp quản lý được quỹ thời gian quý báu của mình và chủ động trong mọi công việc. Đồng thời không phải thuê mướn nhiều công nhân như cách làm truyền thống trước đây nên có thể chủ động được nguồn nhân lực.

Xe nâng kẹp gạch tuynel HangCha
Xe nâng kẹp gạch tuynel HangCha

Trên đây là những thông tin về xe nâng kẹp gạch – một dụng cụ hỗ trợ đắc lực trong các cơ sở sản xuất gạch. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho quá trình sử dụng xe của bạn. Khi có nhu cầu mua xe nâng bạn có thể liên hệ với công ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn – đại lý phân phối chính thức xe nâng Hangcha tại Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ.

Nguồn: https://xenangthienson.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.