Khi sử dụng xe nâng, chúng ta không thể tránh khỏi những lỗi hư hỏng. Đặc biệt là tình trạng xe nâng không nâng hạ càng được cũng khiến cho rất nhiều người phải bối rối. Trong bài viết dưới đây, bạn có thể tìm hiểu những thông tin để khắc phục tình trạng này nhanh chóng, để cải thiện những rắc rối trong quá trình vận hành.

Xem thêm:

Xe nâng không nâng hạ càng được là do đâu?

Có thể nói đây là một trong những trường hợp khi nhiều khách hàng khi sử dụng nhiều xe nâng tay đang gặp phải. Nếu càng xe nâng tay của bạn không thể nâng lên được thì hãy xem xét một số yếu tố tác động như sau:

+ Hệ thống bơm thủy lực bị tràn khí

+ Ron cao su bịt kín đầu của van bơm bị xảy ra vấn đề, có thể do bị thủng. Nếu gặp phải lỗi này khách hàng chỉ cần thay mới ron cao su và đổ đầy dầu vào đó.

Tuy nhiên, hãy xem xét thật kỹ lưỡng những thông tin này để tìm hiểu và khắc phục tình trạng mình đang mắc phải một cách nhanh chóng nhất.

Xe nâng không nâng hạ được càng
Xe nâng không nâng hạ được càng

Những cách sửa chữa xe nâng tay khi không nâng hạ càng được

Những cách sửa chữa xe nâng tay không ngừng được người sử dụng tìm kiếm. Trong đó, không ngoại trừ lỗi xe nâng tay không nâng hạ càng được. Vậy để khắc phục tình trạng này bạn nên làm thế nào? Dưới đây là một số hướng dẫn chúng ta có thể tham khảo.

Chuẩn bị

Để sửa chữa xe nâng với thời gian ngắn và nhanh gọn, chúng ta cần chuẩn bị một số dụng cụ như sau:

– Búa, cờ lê, kìm, tua vít

– Ron cao su

– Dầu thủy lực

– Bốn đế đỡ

Cách sửa chữa

Bạn chỉ cần 6 bước để sửa chữa xe nâng tay với lỗi không nâng hạ được càng. Cụ thể người vận hành thực hiện lần lượt với những thao tác như sau:

– Bước 1: Đặt xe nâng lên một vị trí cao thích hợp, kê càng xe lên một đầu. Trong khi thực hiện bạn có thể nhờ thêm một người để trợ giúp, tránh tình trạng gặp phải các sự cố ngoài ý muốn.

Xe nâng tay HangCha
Xe nâng tay HangCha

– Bước 2: Tiếp đến, kỹ thuật viên tiến hành tìm các vị trí của vít xả dầu. Bộ phận này có thể nằm ở bên bánh lớn, bên phải bơm thủy lực. Tiếp theo, bạn chỉ cần dùng cờ lê để tháo vít ra. Sau đó chuẩn bị một chiếc thau lớn để chứa dầu, bơm tay cầm lên xuống đến lúc dầu chảy hết ra ngoài. Rồi bạn chỉ cần vặn ốc lại là được.

– Bước 3: Tìm vị trí chốt ngang để cố định đòn bẩy. Bạn không cần tìm ở những vị trí khác vì thường bộ phận này được nằm bên bơm thủy lực. Sau đó người vận hành dùng tua vít đặt lên 1 đầu chốt, sau đó lấy chốt đóng mạnh để nó được rời ra khỏi vị trí của đòn bẩy.

– Bước 4: Tháo bộ đầu đạn của phần van được lắp đặt trong hệ thống bơm thủy lực. Lấy kìm vặn theo chiều ngược kim đồng hồ. Nên chú ý tháo ron cao su tách ra khỏi bơm thủy lực. Vệ sinh sạch sẽ các vết bẩn đang bám trên đó.

– Bước 5: Lắp ron mới vào đầu bơm thủy lực, sau đó vặn van bơm vào thân. Sau khi hoàn thiện xong, bạn chỉ cần dùng vặn chặt đạn van bơm. Khi không thể vặn ra được bằng tay là được rồi nhé.

–  Bước 6: Lấy đòn bẩy gắn vào bên thân bơm, sau đó bạn cố định phần chốt ngang. Tiếp đến, bạn mở vít xả, đổ đầy dầu thủy lực vào, gắn chặt các vít sao cho đúng với vị trí ban đầu.

Chỉ với vài bước đơn giản trên, chúng ta có thể tìm kiếm và khắc phục các lỗi xe nâng không nâng hạ càng được. Rất đơn giản đúng không nào? Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nếu bạn thấy mình không thể khắc phục được nó, hay không xác định được nguyên nhân thì hãy mang xe đến cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng để được hỗ trợ nhanh chóng. Chúc bạn có được những giải pháp phù hợp nhất.

Nguồn: https://xenangthienson.com/