Trong những năm gần đây, nhu cầu mua xe nâng ở Hà Giang đang ngày càng gia tăng. Dưới đây là gợi ý hãng xe nâng, loại xe phổ biến, bảng giá, địa chỉ phân phối xe nâng ở Hà Giang uy tín, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Nội dung bài viết

1. Thông tin sơ lược về tỉnh Hà Giang

Trước khi tìm hiểu về thị trường xe nâng ở Hà Giang thì cùng điểm qua những thông tin cơ bản về tỉnh. Hà Giang là nơi địa đầu của Tổ Quốc, xếp thứ 48 về số dân, xếp thứ 58 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP). Đặc biệt, đây là tỉnh nghèo trong số 6 tỉnh nghèo nhất cả nước, có huyện Xín Mần thuộc diện huyện nghèo trong 6 huyện nghèo nhất cả nước, xếp thứ 63 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 58 về tốc độ tăng trưởng GRDP. 

Về vị trí địa lý, tỉnh tiếp giáp với:

 • Phía đông giáp tỉnh Cao Bằng
 • Phía tây giáp các tỉnh Yên Bái và Lào Cai
 • Phía nam giáp tỉnh Tuyên Quang
 • Phía bắc giáp châu tự trị dân tộc Choang và Miêu Văn Sơn thuộc tỉnh Vân Nam và địa cấp thị Bách Sắc thuộc khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.
Hà Giang là tỉnh địa đầu của Tổ Quốc
Hà Giang là tỉnh địa đầu của Tổ Quốc

Nền kinh tế ở đây còn chậm phát triển nhưng với lợi thế tự nhiên là các cao nguyên đá, khoáng sản, lâm nghiệp,… Chính vì thế, tỉnh đang dần có xu hướng tập trung vào thế mạnh để phát triển công nghiệp trọng điểm gồm: khai thác khoáng sản, chế biến gạch đá, vật liệu xây dựng và khai thác, chế biến lâm sản. Nhờ sự tập trung vào thế mạnh sẵn có mà những năm gần đây nhiều doanh nghiệp hoạt động, giúp nền kinh tế có nhiều khởi sắc đáng kể.

2. Nhu cầu và thị trường xe nâng ở Hà Giang

Tuy nền kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng một số ngành tại đây vẫn đạt được tốc độ tăng trưởng nhất định. Nhiều doanh nghiệp tại Hà Giang đã mở rộng quy mô sản xuất và ứng dụng công nghệ hiện đại vào quá trình sản xuất để nâng cao hiệu suất cũng như phù hợp với điều kiện làm việc.

Trong số đó, xe nâng hàng là thiết bị công nghiệp đang được ưa chuộng. Xe nâng không chỉ giúp nâng hạ, sắp xếp mà còn di chuyển hàng hoá ở những độ cao và không gian, khoảng cách nhất định. Việc ứng dụng xe nâng vào sản xuất giúp nâng cao hiệu suất hoạt động, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí nhân công, từ đó tối ưu hoá lợi nhuận mà doanh nghiệp đạt được.

Nhu cầu xe nâng ở Hà Giang đang ngày càng tăng cao
Nhu cầu xe nâng ở Hà Giang đang ngày càng tăng cao

Khi nhu cầu xe nâng xuất hiện thì thị trường xe nâng Hà Giang theo đó cũng có sự sôi động nhất định. Hiện tại, có nhiều đơn vị phân phối các dòng xe nâng tại Hà Giang. Trong số đó, xe nâng hãng HangCha được ưa chuộng hàng đầu. Đây là thương hiệu xe nâng đến từ Trung Quốc, có kinh nghiệm lâu đời trong sản xuất và phân phối xe nâng. Các loại xe của hãng đa dạng, đáp ứng nhu cầu khác nhau của từng doanh nghiệp với ngành nghề nhất định. 

Xe nâng HangCha đảm bảo chất lượng, hiệu suất và độ bền cao. Đặc biệt, linh hoạt trong nhiều môi trường với những cải tiến đột phá. Đặc biệt, mức giá rẻ chính là lợi thế hàng đầu để HangCha cạnh tranh với những sản phẩm có xuất xứ Châu Âu, Mỹ, Nhật,… Hiện tại, HangCha là hãng xe nâng ở Hà Giang bán chạy nhất.

3. Công ty Thiên Sơn phân phối đa dạng xe nâng ở Hà Giang chính hãng, giá rẻ

Tại Việt Nam, Công ty Cổ phần xe nâng Thiên Sơn là đơn vị phân phối chính hãng và duy nhất hãng xe nâng HangCha. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xe nâng, Thiên Sơn luôn nhận được đánh giá cao từ khách hàng và có vị thế vững chắc.  Công ty hiện là đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ như: VinFast, Miwon,…

Hiện nay, Thiên Sơn phân phối đa dạng các dòng xe nâng với chất lượng cao từ thương hiệu HangCha trên khắp mọi miền đất nước, trong đó có Hà Giang. Những loại xe nâng HangCha phổ biến bao gồm:

Công ty Thiên Sơn phân phối đa dạng xe nâng ở Hà Giang
Công ty Thiên Sơn phân phối đa dạng xe nâng ở Hà Giang
 • Xe nâng dầu: 2 tấn, 3 tấn, 3.5 tấn, 4 tấn, 5 tấn, 8 tấn, 10 tấn, 16 tấn,…
 • Xe nâng địa hình gồ ghề
 • Xe nâng điện: Mini, 3 bánh, 4 bánh, xe nâng điện đứng lái, ngồi lái, xe nâng tay điện thấp, xe nâng tay điện cao,… với các phân khúc tải trọng khác nhau.
 • Một số dòng xe được trang bị phụ kiện phù hợp với điều kiện làm việc như: xe nâng chui container, xe nâng kẹp gỗ, xe nâng kẹp giấy, xe nâng kẹp gạch, xe nâng sử dụng trong kho lạnh,…

Bên cạnh dòng xe nâng điện mini sử dụng ở những phân xưởng nhỏ thì hiện nay các dòng xe nâng dầu, xe nâng địa hình gồ ghề được ưa chuộng hàng đầu tại Hà Giang. Với đặc trưng cuả nền kinh tế là tập trung vào thế mạnh sản xuất, chế biến lâm sản, gạch đá,… nên các dòng xe nâng dầu được ưa chuộng hơn cả.

Xe nâng dầu có lợi thế về sự mạnh mẽ, bền bỉ, dễ dàng tiếp nhiên liệu và có thể hoạt động liên tục nhiều ca trong ngày. Bên cạnh đó, loại xe này có khả năng nâng hạ hàng hoá ở mức tải trọng vô cùng lớn, hoạt động tốt ở khu vực ngoài trời, thậm chí nơi có địa hình gồ ghề, dốc và thời tiết khắc nghiệt.

4. TOP xe nâng ở Hà Giang được ưa chuộng hàng đầu

Một số dòng xe phù hợp với các ngành nghề trọng điểm tại Hà Giang và được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng, bao gồm:

4.1 Xe nâng dầu 3 tấn

Không chỉ được ưa chuộng tại Hà Giang mà đây còn là phân khúc tải trọng bán chạy nhất của xe nâng dầu HangCha trên toàn quốc. Xe nâng dầu 3 tấn bao gồm dòng A, dòng X và xe nâng dầu 3 tấn địa hình gồ ghề. Đây chính là sản phẩm đứng đầu trong TOP xe nâng dầu ở Hà Giang bán chạy nhất.

Xe nâng dầu ở Hà Giang - hãng xe HangCha đang được ưa chuộng
Xe nâng dầu ở Hà Giang – hãng xe HangCha đang được ưa chuộng

Thông số kỹ thuật cơ bản về xe nâng ở Hà Giang – tải trọng 3 tấn – thương hiệu HangCha:

Thông số Kỹ thuật của xe nâng dầu 3 tấn Hangcha
Model CPCD30 – A Series / CPCD30 – X series
Thông số cơ bản của xe nâng dầu 3 tấn
Tải trọng nâng (3.0m) 3000 kg
Tâm tải trọng 500 mm
Chiều cao nâng tiêu chuẩn 3000 mm
Góc nghiên trụ nâng Trước 12° sau 6°
Tự trọng 4270 Kg – 4380 Kg
Đông cơ của xe nâng chạy dầu 3 tấn
Lựa chọn động cơ Xinchai C490, Isuzu C240, Mitsubishi S4S
Hộp số xe nâng dầu 3 tấn
Kiểu hộp số PowerShift
Loại số Tự động hoặc số sàn
Kich thước xe
Chiều dài không càng 2780 mm -2700 mm
Chiều rộng 1225 mm – 1225 mm
Chiều cao 2150 mm – 2230 mm
Kích thước càng 1070x 122x 45 mm
Loại càng Cascade – Mỹ
Bán kính vòng quay 2400 mm
Lốp xe sử dụng trên xe nâng dầu 3 tấn
Lốp trước 28×9- 15 (loại 14 PR)
Lốp sau 6.50- 10 (loại 10 PR)
Nhà sản xuất Solid/Advance
Thông số khác
Khả năng leo dốc 20%
Ghế ngồi Grammer – Đức
Hệ thống thủy lực Shimadzu – Nhật Bản
Màu sơn Đỏ/vàng hãng sơn Nippon

Xe nâng dầu Hà Giang phân khúc tải trọng 3 tấn, thương hiệu HangCha có ưu điểm về độ bền cao, siêu mạnh mẽ, bền bỉ. Xe chỉ cần tiếp đủ nhiên liệu là có thể hoạt động liên tục 3 ca/ngày. So với những dòng xe khác thì xe nâng dầu tại Hà Giang 3 tấn cũng đang là lựa chọn lý tưởng cho nhiều doanh nghiệp.

4.2 Xe nâng kẹp gỗ

Ngay từ cái tên đã nói lên ứng dụng nổi bật của chúng trong ngành gỗ. Với thế mạnh lâm nghiệp thì chế biến, khai thác gỗ cũng là ngành công nghiệp trọng điểm tại Hà Giang. Vì vậy, việc sử dụng xe nâng kẹp gỗ là phổ biến mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Thực chất đây là dòng xe nâng dầu được lắp thêm bộ kẹp gỗ giúp đáp ứng nhu cầu công việc được tốt nhất.

Xe nâng kẹp gỗ khá phổ biến ở Hà Giang
Xe nâng kẹp gỗ khá phổ biến ở Hà Giang

Xe giúp nâng hạ, di chuyển các khối gỗ lên độ cao và khoảng không gian nhất định. Đồng thời chúng có nhiệm vụ sắp xếp gỗ lên Pallet một cách nhanh chóng, dễ dàng. Xe nâng kẹp gỗ có tải trọng từ 2 tấn – 5 tấn. Tuỳ thuộc vào nhu cầu của khách hàng mà có thể lựa chọn loại xe với tải trọng phù hợp. Xe nâng kẹp gỗ là một trong các loại xe nâng ở Hà Giang được nhiều doanh nghiệp khai thác, chế biến gỗ lựa chọn.

» Xem thêm: Xe nâng kẹp gỗ HangCha có ưu điểm gì?

4.3 Xe nâng điện

Bên cạnh xe nâng dầu ở Hà Giang thì một số doanh nghiệp kinh doanh hàng hoá nhẹ, những hộ gia đình, sản xuất kho xưởng nhỏ,… lại lựa chọn xe nâng điện. Đây dòng xe phù hợp để làm việc ở không gian kín, trong nhà xưởng mà không gây tiếng ồn, thân thiện với môi trường. Xe nâng điện dễ điều khiển và chi phí vận hành thấp, thiết kế nhỏ gọn nên có thể di chuyển cả vào các lối đi hẹp. 

Xe nâng điện Hà Giang cũng được một số doanh nghiệp lựa chọn
Xe nâng điện Hà Giang cũng được một số doanh nghiệp lựa chọn

Xe nâng điện ở Hà Giang – thương hiệu HangCha có nhiều loại, trong đó các dòng xe nâng mini, pallet truck, pallet stacker được ưa chuộng hơn cả. Đây là những dòng xe có kích thước nhỏ gọn và phù hợp với nhiều kho, xưởng có quy mô nhỏ. Xe nâng điện đang là xu hướng hiện đại được nhiều doanh nghiệp yêu thích sử dụng.

5. Giá xe nâng ở Hà Giang là bao nhiêu?

Bảng giá xe nâng ở Hà Giang phụ thuộc vào nhiều yếu tố, điển hình như: thời điểm, đơn vị phân phối, loại xe, hãng xe, các option đi kèm,… Dưới đây là bảng giá tham khảo:

Bảng báo giá xe nâng dầu – xe nâng ở Hà Giang
Loại xe Giá tham khảo Giá thực tế
Xe nâng dầu 2 tấn 238.000.000 Liên hệ 0869 285 225
Xe nâng dầu 2.5 tấn 243.000.000 Liên hệ
Xe nâng dầu 3 tấn 263.000.000 Liên hệ
Xe nâng dầu 3.5 tấn 280.000.000 Liên hệ
Xe nâng dầu 4 tấn 410.000.000 Liên hệ
Xe nâng dầu 4.5 tấn 426.000.000 Liên hệ
Xe nâng dầu 5 tấn 442.000.000 Liên hệ
Xe nâng dầu 6 tấn 613.000.000 Liên hệ
Xe nâng dầu 7 tấn 628.000.000 Liên hệ
Xe nâng dầu 8 tấn 916.000.000 Liên hệ
Xe nâng dầu 8.5 tấn 975.000.000 Liên hệ
Xe nâng dầu 10 tấn 1.025.000.000 Liên hệ
Xe nâng dầu 12 tấn 1.920.000.000 Liên hệ
Xe nâng dầu 14 tấn 1.920.000.000 Liên hệ
Xe nâng dầu 16 tấn 2.048.000.000 Liên hệ
Xe nâng dầu 20 tấn trở lên Liên hệ Liên hệ

Bảng giá xe nâng điện – xe nâng ở Hà Giang giá rẻ:

Bảng báo giá xe nâng điện 3 bánh – xe nâng ở Hà Giang
Loại xe Giá tham khảo Giá thực tế
Xe nâng điện 1.3 tấn 3 bánh dòng A 390.000.000 đ Liên hệ 0869 285 225
Xe nâng điện 1.5 tấn 3 bánh dòng A 393.000.000 đ Liên hệ
Xe nâng điện 1.6 tấn 3 bánh dòng A 426.000.000 đ Liên hệ
Xe nâng điện 1.8 tấn 3 bánh dòng A 432.000.000 đ Liên hệ
Xe nâng điện 2 tấn 3 bánh dòng A 454.000.000 đ Liên hệ
 • Xe nâng điện 4 bánh dòng A  – xe nâng ở Hà Tĩnh (Với dòng X sẽ cao hơn khoảng vài chục triệu).
Bảng báo giá xe nâng điện 4 bánh dòng A tại Hà Giang
Loại xe Giá tham khảo Giá thực tế 
Xe nâng điện 1.5 tấn 4 bánh dòng A 325.000.000 đ Liên hệ 0869 285 225
Xe nâng điện 2 tấn 4 bánh dòng A 391.000.000 đ Liên hệ
Xe nâng điện 2.5 tấn 4 bánh dòng A 402.000.000 đ Liên hệ
Xe nâng điện 3 tấn 4 bánh dòng A 473.000.000 đ Liên hệ
Xe nâng điện 3.5 tấn 4 bánh dòng A 526.000.000 đ Liên hệ
Xe nâng điện 4 tấn 4 bánh dòng A 849.000.000 đ Liên hệ
Xe nâng điện 4.5 tấn 4 bánh dòng A 876.000.000 đ Liên hệ
Xe nâng điện 5 tấn 4 bánh dòng A 918.000.000 đ Liên hệ
 • Giá xe nâng ở Hà Giang – dòng xe nâng tay điện thấp Pallet Truck:
Bảng báo giá xe nâng tay thấp – xe nâng ở Hà Giang
Loại xe
Trọng tải nâng
Giá tham khảo
Giá thực tế
Giá thấp nhất Giá cao nhất
Xe nâng tay điện thấp 1.5 tấn 1500 40.000.000 đ 60.000.000 đ Liên hệ 0869 285 225
Xe nâng tay điện thấp 2 tấn 1800 105.000.000 đ 170.000.000 đ Liên hệ
Xe nâng tay điện thấp 3 tấn 2000 125.000.000 đ 200.000.000 đ Liên hệ
 • Giá xe nâng ở Hà Giang – xe nâng điện tay cao Pallet Stacker:
Bảng giá xe nâng Pallet Stacker – xe nâng điện tại Hà Giang
STT Mẫu xe nâng Giá tham khảo Giá thực tế
1 Xe nâng điện đứng lái 1 tấn 110.000.000 – 200.000.000 Liên hệ 0869 285 225
2 Xe nâng điện đứng lái 1.2 tấn 125.000.000 – 225.000.000 Liên hệ
3 Xe nâng điện đứng lái 1.5 tấn 145.000.000 – 245.000.000 Liên hệ
4 Xe nâng điện đứng lái 2 tấn 185.000.000 – 275.000.000 Liên hệ
 • Xe nâng điện Rech Truck ngồi lái – xe nâng ở Hà Giang
Bảng báo giá xe nâng điện ngồi lái tại Hà Giang
Loại xe Giá tham khảo Giá thực tế
Xe nâng điện Reach Truck 1.2 tấn ngồi lái
468.000.000 đ Liên hệ 0869 285 225
Xe nâng điện Reach Truck 1.4 tấn ngồi lái
477.000.000 đ Liên hệ
Xe nâng điện Reach Truck 1.6 tấn ngồi lái
499.000.000 đ Liên hệ
Xe nâng điện Reach Truck 1.8 tấn ngồi lái
513.000.000 đ Liên hệ
Xe nâng điện Reach Truck 2 tấn ngồi lái
529.000.000 đ Liên hệ
 • Giá xe nâng điện Reach truck đứng lái – xe nâng ở Hà Giang:
Bảng báo giá xe nâng điện đứng lái tại Hà Giang
Loại xe Giá tham khảo Giá thực tế
Xe nâng điện Reach Truck 1.5 tấn đứng lái
434.000.000 đ Liên hệ 0869 285 225
Xe nâng điện Reach Truck 1.8 tấn đứng lái
440.000.000 đ Liên hệ
Xe nâng điện Reach Truck 2 tấn đứng lái
452.000.000 đ Liên hệ
Xe nâng điện Reach Truck 2.5 tấn đứng lái
460.000.000 đ Liên hệ

Để được báo giá chính xác, doanh nghiệp hãy liên hệ trực tiếp hotline 0869 285 225.

Phía trên là những thông tin chúng tôi cung cấp về xe nâng ở Hà Giang. Hy vọng bài viết hữu ích cho nhiều người!

Xem thêm:

Trả lời