Xe nâng điện Pallet Truck ra đời là giải pháp trong việc sử dụng ít nhân lực hơn nhưng vẫn đạt năng suất lao động. Nó giảm tải sự dư thừa của quá trình sản xuất, thay thế sức người và tiết kiệm năng lượng. Với sự thân thiện, tiếng ồn ít, đây chính là chiếc xe được nhiều người mong muốn sở hữu. Vậy bạn biết gì về chiếc xe này? Tham khảo bài viết sau đây để nắm thêm thông tin nhé.


1. Tìm hiểu về xe nâng điện pallet truck

Xe nâng điện pallet truck là một trong những loại xe phổ biến thường thấy trên thị trường. Hoạt động của doanh nghiệp muốn trơn tru, nhanh chóng, đạt hiệu quả cao thì những chiếc xe chuyên dụng luân chuyển hàng hóa này là thiết bị không thể thiếu.

Pallet truck là một loại xe nâng tay được di chuyển bằng cách gắn motor. Có tác dụng nâng hạ sản phẩm hàng hóa trong phạm vi được con người điều khiển. Với thiết kế khá đơn giản, nhưng tốc độ di chuyển nhanh, chủ yếu dùng pallet để dịch chuyển. Đồng thời, người dùng không cần sử dụng sức người để làm việc mà dùng hoàn toàn bằng máy.

Ngày nay, có trong tay một thiết bị hữu ích này bạn có thể sử dụng để cải thiện quá trình sản xuất lao động được nhanh gọn, tiết kiệm, hiệu quả hơn. Chính vì lẽ đó, nó luôn được ra mắt người dùng nhằm đáp ứng các tiêu chí sản xuất sao cho phù hợp nhất.

2. Các loại xe nâng điện pallet truck

Xe nâng điện pallet truck ngày càng được ra mắt nhiều người với mẫu mã sang trọng và đẳng cấp. Cũng chính vì lý do đó mà các thiết kế của dòng này liên tục được đổi mới nhằm đáp ứng nhu cầu thị yếu của người dùng. Cụ thể, các loại xe nhất định bạn phải biết đến như:

Xe nâng điện tay thấp

Xe nâng điện thấp pallet thường được dùng nhiều hơn khi vận chuyển đồ trong kho máy bay, siêu thị … Do đó, nó được thiết kế đặc biệt khi không có cẩu nâng, phù hợp trong việc xử lý khối lượng hàng hóa đang xếp chồng lên nhau.

Có 3 loại chính của dòng sản phẩm này tiêu biểu như: xe tự hành, lái xe và đi xe. Tùy vào từng loại sẽ có đặc điểm riêng biệt và mức chi phí khác nhau.

Xe nâng pallet điện cao

Khác với những dòng xe nâng tay thấp chạy điện, xe nâng pallet điện cao lại dùng để vận chuyển hàng hóa trong các nhà kho, siêu thị nhưng phù hợp với những dòng sản phẩm nhẹ. Nó có thể xử lý các vật liệu nhỏ hẹp, trong nhà kho, sàn nhà hay trong các không gian nhỏ.

Xe nâng điện pallet stacker

Đây là loại xe nâng có phần kích thước tổng thể vô cùng nhỏ. Trong khi đó nó thích hợp trong các nhà xưởng hay môi trường nhà xưởng công nghiệp. Xe phù hợp với tải trọng từ 1000- 2000kg, có thể đảm bảo chiều cao 3000mm đến 5500 mm. Với giá thành phải chăng, chất lượng, nó thuộc loại tốt nhất, thịnh hành nhất trên thị trường.

Ưu điểm của nó là có bo mạch điều khiển Curtis Xuất xứ từ USA, có trợ lực, tiếng ồn thấp, điều khiển với các thao tác dễ dàng và bố trí công tắc thuận tiện nhất với người dùng. Vì thế, bạn có thể lựa chọn loại xe này để sử dụng sao cho năng suất lao động được nâng cao.

3. Ưu điểm của xe nâng điện pallet truck

Xe nâng điện có nhiều ưu điểm nổi bật đáp ứng các tiêu chí của người dùng. Chính vì lý do đó, ngay từ khi ra mắt nó đã thu hút rất nhiều người sử dụng. Cụ thể như:

Tần suất làm việc của xe nâng điện pallet truck vô cùng cao

Công suất làm việc được đánh giá có thể tăng từ 8-20 lần khi sử dụng bởi các hoạt động nâng hạ hàng được hỗ trợ bằng máy. Chính vì thế, người lao động có thể tiết kiệm thời gian, công sức, hạn chế mệt mỏi mà năng suất lao động vẫn được tăng cao.

Tiết kiệm nguồn lao động

Sử dụng một chiếc xe nâng điện pallet truck có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa nguồn nhân lực.1 chiếc xe nâng có thể có công suất làm việc bằng 4 người lao động bình thường. Chính vì thế, nó giúp doanh nghiệp điều chỉnh nhân sự, cải tiến thiết bị, từ đó mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn.

Cơ chế hoạt động, di chuyển như một xe nâng tay

Với các loại xe nâng điện pallet truck, nó có thể vận chuyển hàng hóa nâng đẩy như một chiếc xe nâng tay chúng ta vẫn thường sử dụng hàng ngày. Thậm chí tính năng còn vượt bậc hơn khi có thể điều chỉnh trong một diện tích nhỏ hẹp, vượt trội hơn hẳn so với những dòng xe khác.

Bên cạnh đó, còn rất nhiều tính năng khác đợi người dùng trải nghiệm, chỉ khi có trong tay chiếc xe này bạn mới có thể cảm nhận hết hiệu quả của nó mang lại. Vậy nên, muốn xem chiếc xe này hiệu quả như thế nào thì hãy mua và thử cảm nhận kết quả nhé. Chắc chắn nó sẽ không làm bạn cảm thấy thất vọng.

4. Phân loại xe nâng bằng điện Pallet Truck

Một chiếc xe được phân loại có thể dựa vào nhiều đề mục khác nhau. Trong khi đó, nó được phân loại theo tải trọng, công suất làm việc, cơ chế làm việc, phương thức vận chuyển

Phân loại theo tải trọng

Pallet Truck có nhiều loại tải trọng khác nhau. Tùy theo từng mức nó có thể dao động khoảng 1200Kg; 1500 Kg; 1800 Kg; 2000Kg; 2500Kg; 3000Kg; 3600Kg.

Như vậy, với 7 mức tải trọng trên, người dùng có thể tìm kiếm một sản phẩm ưng ý phù hợp nhất với mình.

Phân theo kiểu vận chuyển

Trong quá trình vận hành, người ta cũng chia loại xe này thành 2 kiểu:

Loại đẩy Pallet

Đây là sản phẩm thiết kế ngược so với Pallet, do đó người điều khiển phải đảm bảo sự an toàn bằng cách liên tục quan sát những chướng ngại vật. Nhiều người chọn lựa dòng sản phẩm này ở chỗ nó giúp dễ dàng lấy hàng, dễ điều khiển hơn so với các loại kéo Pallet.

Loại kéo Pallet

Người lái khi điều khiển chiếc xe này phải đứng, ngồi, di chuyển trước Pallet để mang hàng theo hướng di chuyển. Loại này giúp chúng ta điều khiển vượt qus các chướng ngại vật an toán và có độ uy tín cao.

Phân loại theo cơ chế điều khiển

Dựa theo cơ chế điều khiển người ta chia nó thành 4 loại:

Loại có bệ đứng lái

 Với khả năng gập bệ đứng lái để di chuyển, người điều khiển có thể điều chỉnh nâng, hạ sản phẩm một cách dễ dàng. Với loại này có thể đáp ứng nhu cầu bốc, xếp hàng trong các nhà kho chật hẹp.

Loại di chuyển theo lái

Người lái phải thực hiện thao tác di chuyển theo xe để điều khiển xe nâng hạ, đồng thời thực hiện việc điều chuyển Pallet. Bạn có thể sử dụng phần tay cầm để tạo khoảng cách giữa người và hàng hóa. Khá an toàn khi sử dụng nên có thể yên tâm thực hiện di chuyển mà không lo về mức độ nguy hiểm.

Loại ngồi lái

 Đối với những người thích ngồi điều khiển thì đây quả là một loại xe phù hợp. Nó giúp cho chúng ta có thể ngồi làm việc trong một thời gian dài mà không gây mệt mỏi căng thẳng. Thay vì phải đứng, đi bộ thì loại xe ngồi lái hiện nay lại thịnh hành hơn với nhiều người.

Loại đứng lái

Do yêu cầu tần suất làm việc liên tục và diện tích làm việc đủ, dòng xe này thiết kế 1 vị trí đứng sẵn trong xe để tăng tầm quan sát, dễ dàng di chuyển, và hỗ trợ người điều khiển làm việc trong thời gian dài hơn.

Phân loại theo công suất làm việc

Dựa theo công suất làm việc, người dùng cần có thể phân loại sản phẩm thành một số loại như sau:

Loại công suất lớn Buffalo Series: Đây là sản phẩm có công suất từ 3,0/1,3 KW đến 3,0/5.1 KW. Buffalo Series sử dụng với mức di chuyển đều đặn, với tần suất lớn. Bạn có thể lựa chọn loại xe này để di chuyển mỗi ngày.

Ant Series (Loại với công suất nhỏ): Với loại xe này bạn có thể di chuyển lên đến 0,8/0,45KW đến 0,8/0,9 KW. Nếu trong không gian đòi hỏi phải di chuyển ít, nhiều ngóc ngách chật hẹp thì đây là loại xe có thể đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đó.

Tiger Series (Loại công suất trung bình): Với mức công suất di chuyển từ 0,8/1,3 KW đến 1,2/1,3 KW. Tiger Series được dùng trong các nhà kho lớn, trong điều kiện môi trường đòi hỏi tần suất làm việc không quá gấp thì nó hoàn toàn phù hợp.

5. Cách lựa chọn xe nâng điện pallet phù hợp nhất

Một chiếc xe nâng đúng, phù hợp sẽ giúp năng suất vận hành của máy được hiệu quả. Có rất nhiều người không biết cách chọn lựa sản phẩm sao cho tương thích với nhu cầu sử dụng của mình. Nhưng điều đó bạn cũng không cần quá lo lắng vì chúng tôi sẽ mách bạn vài cách chọn lựa để có được chiếc xe ưng ý nhất.

+ Chọn lựa chiếc xe phù hợp dựa theo môi trường làm việc

Môi trường sản xuất yêu cầu tiếng ồn thấp

Hệ thống cháy nổ đảm bảo an toàn, không có vật dễ cháy

Bạn muốn sử dụng một vật dụng di chuyển trong các nhà kho lạnh

+ Chọn theo mục đích sử dụng với công việc

– Chủng loại pallets: Mở hay đóng

– Kích thước pallets

– Kích thước giữa hai giá kệ

– Độ dốc của nhà xưởng

– Chất liệu sử dụng của nền nhà xưởng

Căn cứ vào những yếu tố này, bạn có thể chọn lựa một chiếc xe nâng điện phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

6. Một số yếu tố cần nắm khi vận hành xe nâng điện pallet

Trong khi sử dụng và vận hành chiếc xe nâng tay điện thấp tay cũng như xe nâng điện pallet mini người dùng cần nắm được một số tiêu chí như sau:

Sử dụng xe sao cho khoảng cách di chuyển không quá phạm vi 1000 mét;

Tốc độ lái khi sử dụng không được quá nhanh, đồng thời phải hạ hàng hóa xuống thấp để dễ không gây hư hỏng

Khi sạc điện từ động cơ cần chú ý cẩn thận, đề phòng việc bị giật

Sử dụng xe trong không gian thoáng mát, nhiệt độ vừa phải không vượt quá +40 ° C, không thấp hơn -25 ° C;

Xử lý hàng hóa đảm bảo an toàn, nên để tốc độ chậm.

Trọng lượng hàng hóa sử dụng không được quá mức cho phép, dễ gây hư hỏng cho xe.

Nên sử dụng xe trên các nền đất cứng và bằng phẳng

Trong môi trường dễ cháy, nổ, môi trường chứa kiềm axit tuyệt đối không sử dụng xe để đề phòng những rủi ro không đáng có.

Tuyệt đối không kéo xe khi thực hiện thao tác nâng hạ hàng

Với những chú ý này, bạn cần tuyệt đối cẩn thận để tránh trường hợp gây nguy hiểm, hư hỏng hàng hóa khi dùng xe vận chuyển.

7. Mua xe nâng điện Pallet Truck ở đâu uy tín?

Trong quá trình sử dụng, rất nhiều người tìm kiếm địa chỉ mua xe nâng điện Pallet Truck và không phải địa chỉ nào cũng uy tín đối với bạn. Hangcha chính là địa chỉ tuyệt vời giúp người dùng sở hữu chiếc xe chất lượng đảm bảo, tốt nhất trên thị trường. Với sự tư vấn nhiệt tình, cùng các dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng hàng đầu. Hangcha tự hào là nhà sản xuất với thương hiệu uy tín hàng đầu tại Trung Quốc, tiêu thụ hàng chục nghìn chiếc xe nâng mỗi năm. Doanh thu 2015 ước tính khoảng 1 tỷ đô la Mỹ. Vì thế, người dùng có thể yên tâm tin tưởng và sử dụng những sản phẩm chất lượng nhất do nhà cung cấp này mang đến.

Như vậy, trong bài viết này chúng tôi đã phần nào giải đáp thắc mắc của bạn về xe nâng điện pallet truck. Hãy là người tiêu dùng thông minh và tìm hiểu thật kỹ sản phẩm trước khi chọn mua một chiếc xe phù hợp với mục đích của mình. Chúc bạn tìm được loại xe mà mình ưng ý nhất.