Xe nâng sử dụng cho ngành bê tông

Bê tông là vật liệu nhân tạo được hình thành từ nhiều nguyên liệu khác nhau: xi măng, nước, vôi… là vật liệu thiết yếu trong các công trình xây dựng lớn

Ngành sản xuất bê tông là một trong những ngành cực kì quan trọng trong lĩnh vực xây dựng. Sản phẩm chính mà ngành bê tông là những ống cống tròn, cống hộp, rãnh thoát nước, cọc bê tông,… được những chiếc xe nâng dễ dàng di chuyển và bốc xếp.

Một số sản phẩm của ngành bê tông ứng dụng xe nâng
Một số sản phẩm của ngành bê tông ứng dụng xe nâng

1. Tổng quan ngành bê tông

Hiện nay, bê tông cũng được chia làm 4 loại điển hình đó là: 

Bê tông cốt thép:

 • Là một loại vật liệu xây dựng kết hợp của hai loại vật liệu là bê tông và thép. Sự kết hợp này đem lại nhiều ưu điểm nổi bật cho bê tông cốt thép. Thép và bê tông có hệ số giãn nở nhiệt gần giống nhau, do đó tránh được sự ảnh hưởng của nhiệt độ môi trường.

Bê tông tiêu thấm:

 • Với những ưu điểm vượt trội như làm giảm thiểu ô nhiễm nước mưa, bảo vệ nguồn nước ngầm là một hướng mới về công nghệ bê tông thân thiện với môi trường. Công nghệ bê tông mới này đang được các nước trên thế giới chú trọng phát triển đặc biệt là với những nước mà vấn đề ô nhiễm nguồn nước và ô nhiễm môi trường mang tới những hậu quả nghiêm trọng.

Bê tông nano:

 • Với việc sử dụng bột nano và sợi nano như là phụ gia trong sản xuất bê tông không chỉ làm cho cường độ của bê tông tính năng siêu việt (Ultra High Performance Concrete) có thể tăng lên gấp hàng chục lần, mà còn nhiều tính chất khác như độ chảy và bám dính (trong bê tông tự đầm, bê tông phun, bê tông trộn sẵn), bền ăn mòn hoặc ngăn cản từ trường có thể đạt được tối ưu nhất.

Bê tông sinh học:

 • Bê tông sinh học được trộn giống như các loại bê tông thông thường nhưng được bổ sung thêm thành phần phụ. Thành phần này sẽ vẫn giữ nguyên kết cấu trong quá trình trộn, chúng chỉ hoạt động khi trên bề mặt bê tông xuất hiện những vết nứt và bị thấm nước. Khi đó nước thấm vào và viên nang sẽ mở ra. Các vi khuẩn sau đó nảy mầm, sinh sôi và tiêu thụ các lactate, chúng sẽ kết hợp canxi với các ion carbonate để tạo thành đá vôi và lấp đầy vết nứt.

Ứng dụng của ngành bê tông:

– Là vật liệu cho các công trình xây dựng đường xá, cầu cống, hố ga,…

– Đúc trụ điện, trục ly tâm

– Làm rãnh thoát nước, truyền nước

Và còn nhiều ứng dụng khác trong đời sống

2. Xe nâng dùng trong ngành bê tông

2.1. Yêu cầu của xe nâng dùng trong ngành bê tông

Thường yêu cầu tải trọng nâng từ 5 – 16 tấn

Độ nâng cao lớn 4 – 7 mét

Hệ thống thuỷ lực chất lượng cao

Được trang bị lốp đặc (tốt nhất là lốp kép đặc) để đảm bảo tính an toàn,không bị thủng hay nổ khi tải nặng

Khả năng kháng bụi, ẩm thấp hay ở môi trường khắc nghiệt

Ứng dụng của xe nâng trong ngành bê tông
Ứng dụng của xe nâng trong ngành bê tông

2.2. Những lưu ý khi chọn xe nâng trong ngành bê tông 

Yêu cầu xác định được sản phẩm bê tông gì? ( Bê tông trụ, bê tông ống cống tròn hay vuông,…. )

Tải trọng khối bê tông là bao nhiêu?

Độ nâng cao nhất là bao nhiêu?

Bề mặt xưởng có lầy lún hay không?

Lựa chọn nhà cung cấp xe nâng có thương hiệu

Xác định thời gian sử dụng để mua xe nâng (đa số xe nâng có tải trọng lớn đều phải chờ đặt hàng từ 2-6 tháng)

2.3. Mua xe nâng sử dụng cho ngành bê tông ở đâu

Hiện nay tại thị trường Việt Nam có khoảng hơn 15 đơn vị cung cấp xe nâng cho các Doanh nghiệp, có thể kể đến các thương hiệu lớn như: Công Ty Thiên Sơn phân phối xe nâng Hangcha, Công Ty UMW phân phối xe nâng Toyota, Công Ty Bình Minh phân phối xe nâng Heli, Công Ty Kỷ Lục phân phối xe nâng Yale, Công Ty CN Thăng Long phân phối xe nâng TCM….Mỗi một thương hiệu/đơn vị phân phối đều có những ưu điểm và hạn chế của riêng mình. 

Hôm nay, xin phép được giới thiệu đến Quý Khách hàng một đơn vị cung cấp xe nâng uy tín tại Việt Nam với chất lượng – giá bán – chế độ bảo hành được cam kết đạt chuẩn, đó là Công Ty Cô Phần Xe Nâng Thiên Sơn phân phối độc quyền xe nâng Hangcha Top 1 China và nằm trong Top 5 thế giới về thị phần xe nâng toàn cầu. Hangcha Group được thành lập năm 1956 và là đơn vị khai sinh ra xe nâng thương hiệu tại Trung Quốc đầu tiên. Năng lực và uy tín của hãng đã đạt tới tầm quốc tế.

Địa chỉ phân phối xe nâng Thiên Sơn
Địa chỉ phân phối xe nâng Thiên Sơn

Công ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn cùng với đội ngũ gần 160 CB – CNV giàu kinh nghiệm – tay nghề cao, có các chi nhánh tại Hà Nội – Đà Nẵng – Bình Dương – Hải Phòng – Nghệ An- Bình Định…. rất vinh dự là tổng đại lý  phân phối xe nâng Hangcha tại Việt Nam.

3. Xe nâng Hangcha dùng trong ngành bê tông

Xe nâng cống bê tông thường dùng là những loại xe nâng 5 tấn trở lên. Vì cống bê tông hay các loại dầm bê tông thường rất nặng và cồng kềnh. Xe nâng hàng Hangcha mới giá rẻ chất lượng ổn định được các doanh nghiệp làm bê tông tin dùng. Việc sử dụng xe nâng hàng có tính cơ động cao hơn việc sử dụng các loại cẩu trục thông thường. Xe nâng Hangcha 5-10 tấn, xe nâng Hangcha 12-46 tấn là các loại xe nâng phù hợp.

3.1. Phân loại xe nâng theo sản phẩm bê tông

 • Xe nâng cống bê tông dạng hộp vuông Hangcha:

– Đối với ống cống bê tông có dạng hộp vuông hoặc hình chữ nhật thì chỉ cần dùng xe nâng Hangcha thông thường, với càng nâng là có thể di chuyển nhanh chóng và dễ dàng

– Có thể gắn thêm dịch ngang (dịch giá) để dễ dàng cho việc điều chỉnh càng nâng.

– Tuỳ vào kích thước chiều dài của cống bê tông mà chọn chiều dài càng nâng, thông thường càng nâng cống bê tông có dạng hộp vuông có chiều dài từ 1,2 mét đến 1,8 mét.

Xe nâng cống dạng hộp vuông Hangcha
Xe nâng cống dạng hộp vuông Hangcha
 • Xe nâng cống bê tông dạng trụ tròn Hangcha:

– Đối với ống cống bê tông có dạng trụ thì bắt buộc xe nâng phải gắn thêm bộ công tác càng nâng đặc biệt, có thể là bộ công tác nhiều càng nâng, bộ công tắc kẹp vuông,….

– Xe nâng gắn bộ công tác nhiều càng nâng có thể nâng nhiều ống cống cùng một lúc, giúp cải thiện đáng kể thời gian, nâng cao năng suất làm việc.

Xe nâng gắn bộ công tác nhiều càng nâng Hangcha
Xe nâng gắn bộ công tác nhiều càng nâng Hangcha

– Xe nâng gắn bộ công tác kẹp tròn, kẹp vuông có thể nâng được những trục bê tông có đường kính lớn một cách chắc chắn

Xe nâng kẹp tròn Hangcha
Xe nâng kẹp tròn Hangcha
Xe nâng kẹp vuông Hangcha
Xe nâng kẹp vuông Hangcha
 • Xe nâng tấm bê tông Hangcha:

– Các loại tấm bê tống có bề mặt phẳng, kích thước lớn và cồng kềnh nhưng chỉ cần xe nâng cơ bản với càng nâng dài là có thể nâng hạ và duy chuyển linh hoạt.

– Đối với càng nâng của xe nâng tấm bê tông Hangha sẽ được trang bị càng dài từ 1,2 mét đến 2 mét và gắn thêm bộ công tác dịch ngang (dịch giá) tuỳ theo nhu cầu của khách hàng để dễ dàng cho việc điều chỉnh càng nâng.

 • Xe nâng khuôn đúc bê tông Hangcha:

–  Xe nâng  khuôn đúc bê tông Hangcha được gắn thêm bộ kẹp khuôn đúc, giúp xe nâng có thể di chuyển và lấy khuôn ra khỏi khối bê tông một các dễ dàng.

Xe nâng khuôn đúc bê tông
Xe nâng khuôn đúc bê tông

4. Đặc điểm vượt trội của xe nâng Hangcha.

 • Tính thương hiệu:

Hangcha Group với hơn 65 năm kinh nghiệm của mình là hãng xe nâng lớn thứ 8 trên thế giới và số 1 tại thị trường nội địa Trung Quốc, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu Châu Âu. Theo tạp chí MMH xe nâng HANGCHA chiếm 7% số lượng xe công nghiệp toàn thế giới, năng lực sản xuất 250.000 đơn vị xe nâng mới mỗi năm. Đến nay sản phẩm của HANGCHA đã bán ra trên 150 quốc gia trên toàn thế giới.

Công Ty Cổ Phần Xe Nâng Thiên Sơn đơn vị hợp tác với Tập Đoàn HangCha (ISUZU Japan, Cumins of USA) phân phối độc quyền xe nâng thương hiệu HangCha tại Việt Nam. Cùng đội ngũ gần 160 CB – CNV giàu kinh nghiệm – tay nghề cao, có các chi nhánh tại Hà Nội – Đà Nẵng – Bình Dương – Hải Phòng…. Năng lực công ty luôn nằm trong Top 03 Nhà cung cấp xe nâng hàng đầu tại thị trường Việt Nam

 • Tính kinh tế: 

– Chi phí đầu tư thấp

– Tiết kiệm chi phí trong sản xuất

– Vì là xe nâng mới nên chi phí sửa chữa do hỏng vặt gần như không có

– Phụ tùng chính hãng và phổ biến 

 • Tính an toàn:

Xe nâng Hangcha được trang bị các tính năng an toàn cao như: Hệ thống OPS, CAN BUS, hệ thống hạ cánh mềm, cảm biến tải, giảm độ rung, tiếng ồn, Camera theo dõi, đèn cảnh báo…

 • Tính công nghệ:

Xe nâng Hangcha luôn được cải tiến từ những kinh nghiệm đúc kết từ những dòng sản phẩm trước đó. Chính vì sự cải tiến này nên xe nâng Hangcha luôn mang trên mình những công nghệ hiện đại, những công nghệ mới giúp tăng năng suất và độ an toàn, tiết kiệm

 • Tính ổn định

Tất cả các phụ tùng – thiết bị quan trọng của xe đều được trang bị  của các thương hiệu nổi tiếng như Hộp số Okamura – Nhật, Càng nâng Cascade Mỹ, Cassapa – Ý, động cơ Cummins, Xinchai or ISUZU/Mitsubishi/Nissan của Nhật….hoặc của chính hãng Hangcha.

 • Tính cam kết:

–  Tất cả các sản phẩm từ Công ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn đều được nhập chính thống, giấy tờ hải quan CO,CQ đầy đủ. Thiên Sơn nói không với hàng không chính thống và không có giấy tờ thông quan 

– Xe nâng Hangcha cam kết với Quý khách hàng sản phẩm được đưa ra thị trường đều đã trải qua qui trình kiểm tra nghiêm ngặt của đội ngũ kỹ thuật.

– Chế độ bảo hành dài hạn, bảo trì trọn đời cho các sản phẩm xe nâng Hangcha

– Ngoài tính vượt trội khi mua xe nâng Hangcha thì khi tìm hiểu mua xe nâng Hangcha, khách hàng gặp suy nghĩ hàng sản xuất tại Trung Quốc, thời gian nhận hàng 60 ngày, thị trường mua bán xe cũ còn ít.

VI :Danh sách cửa hàng phân phối  xe nâng Hangcha tại Việt Nam.

4.1 Một số khách hàng sử dụng xe nâng của chúng tôi như:

Tập đoàn Vingroup

– Công ty TNHH GSD

– Công ty Thủy Sản Lộc Kim Chi

Công ty TNHH Miwon Việt Nam

– Công ty Cổ phần Vifon – Chi nhánh Hải Dương

– công ty TCL VN

– Công ty May Quảng Việt 

– Công ty Đông Lâm

– Công ty Nhựa Long Thành.

– Công ty bê tông Việt Hàn.

4.2 Hệ thống phân phối xe nâng Hangcha: 

TRỤ SỞ CÔNG TY XE NÂNG THIÊN SƠN

Địa chỉ : Toà nhà Hancorp Plaza, 72 Trần Đăng Ninh, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

CHI NHÁNH XE NÂNG THIÊN SƠN HỒ CHI MINH

Địa chỉ : Số 879, Quốc Lộ 13, KP1, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TP. HCM.

CHI NHÁNH XE NÂNG THIÊN SƠN ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 46 Võ Chí Công, P.Hòa Xuân, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

CHI NHÁNH XE NÂNG THIÊN SƠN TẠI HẢI PHÒNG

Địa chỉ : Số 9, Km 89 Đường 5 mới, Thôn Mỹ Tranh, Nam Sơn, An Dương, Hải Phòng.

CHI NHÁNH  XE NÂNG THIÊN SƠN NGHỆ AN

Địa chỉ: Đường Thăng Long, Khối 1, TT Quán Thành, H. Nghi Lộc, Nghệ An.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.