Xe nâng tay 1 tấn đến 1.5 tấn thuộc phân khúc tải trọng nhỏ, có tính ứng dụng cao, dễ dàng làm việc trong khu vực chật hẹp. Đặc biệt, dòng xe nâng thuộc phân khúc này của Hangcha khá đa dạng với nhiều tính năng ưu việt, đáp ứng nhu cầu công việc của các doanh nghiệp. Bởi vậy, chúng ngày càng được ưa chuộng và luôn đứng đầu trong TOP doanh số bán chạy trên thị trường xe nâng tại Việt Nam.


1. Ứng dụng của xe nâng tay 1 tấn - 1.5 tấn

Xe nâng tay là thiết bị hỗ trợ nâng hạ, vận chuyển, sắp xếp hàng hoá trong nhà kho, xưởng sản xuất. Chúng thuộc danh mục thiết bị nhà kho phổ biến và được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Đặc biệt, với phân khúc xe nâng tay 1 tấn, xe nâng tay 1.5 tấn có nhiều ứng dụng trong đời sống, cụ thể:

 • Sử dụng khi nâng hạ, di chuyển hàng hoá trong các kho xưởng sản xuất, chế biến thực phẩm, đồ uống, đồ gia dụng,...
 • Xe nâng tay 1 tấn ứng dụng trong sắp xếp hàng hoá lên pallet.
 • Xe làm việc nâng hạ hàng hoá bên trong các container tại khu vực cảng biển.
 • Một số dòng xe nâng tay thích hợp sử dụng ở khu vực siêu thị, trung tâm thương mại,...
 • Ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác.

Tựu chung, xe nâng tay có tính ứng dụng cao trong đời sống nên ngày càng được nhiều cá nhân và doanh nghiệp ưa chuộng. Việc sử dụng xe nâng là giải pháp lý tưởng giúp tiết kiệm sức người, thời gian, giảm chi phí nhân công, vận hành cũng như nâng cao hiệu quả trong công việc. Đây cũng chính là xu hướng hiện đại, chuyên nghiệp mà các doanh nghiệp Việt Nam đang hướng tới.

Xe nâng tay 1 tấn - 1.5 tấn đang được ứng dụng rộng rãi
Xe nâng tay 1 tấn - 1.5 tấn đang được ứng dụng rộng rãi

2. Xe nâng tay 1 tấn - 1.5 tấn bao gồm những loại nào?

Trong phân khúc tải trọng này, xe Hangcha được chia thành nhiều loại, điển hình như:

2.1 Xe nâng tay thấp 1 tấn đến 1.5 tấn

Xe nâng tay thấp hay còn gọi là xe nâng điện Pallet Truck. Có thể hiểu đơn giản thì xe nâng tay thấp là thiết bị nâng hạ tầm thấp, được sử dụng với mục đích chủ yếu là di chuyển hàng hoá từ khu vực này sang khu vực khác trong phạm vi nhất định. Xe nâng tay thấp Hangcha được gắn motor, sử dụng điện năng để chuyển hoá thành năng lượng giúp xe vận hành nhanh chóng mà không cần sử dụng sức người. 

Xe nâng tay thấp 1 tấn có cấu tạo bao gồm càng xe, bộ phận nâng hạ, tay cầm, nút điều khiển, hệ thống phanh, bánh xe, khoá, nguồn, motor,... Mỗi bộ phận đảm nhận những nhiệm vụ riêng nhưng đều phối hợp nhịp nhàng với nhau để tạo nên sự hoạt động ổn định cho xe trong quá trình nâng hạ và vận chuyển hàng hoá.

So với các dòng xe khác thì xe nâng tay 1 tấn điện thấp, xe nâng tay thấp 1.5 tấn có nhiều ưu điểm nhưng cũng tồn tại một số hạn chế nhất định, cụ thể:

Ưu điểm:

 • Tần suất làm việc cao.
 • Bền bỉ, linh hoạt trong nhiều không gian, môi trường làm việc.
 • Thiết kế nhỏ gọn, độc đáo.
 • Tiết kiệm nhiên liệu, giảm chi phí vận hành.
 • Hoạt động êm ái, thân thiện môi trường.

Nhược điểm:

 • Chỉ có khả năng nâng hạ hàng hoá ở tầm thấp.

Xe nâng tay thấp 1 tấn - 1.5 tấn Hangcha hiện bao gồm nhiều loại như: loại đẩy pallet, loại kéo pallet, loại đứng lái hay loại đi bộ theo lái,... Tuỳ thuộc vào nhu cầu công việc cũng như địa điểm hoạt động, loại hàng hoá,... mà khách hàng có thể cân nhắc để đưa ra lựa chọn loại xe nâng tay 1 tấn phù hợp.

Xe nâng tay thấp 1 tấn Hangcha có nhiều lợi thế cạnh tranh
Xe nâng tay thấp 1 tấn Hangcha có nhiều lợi thế cạnh tranh

2.2 Xe nâng tay cao 1 tấn đến 1.5 tấn

Đây là một trong những dòng xe nâng phổ biến và được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Xe nâng tay cao chạy điện Hangcha (còn có tên gọi khác là Pallet Stacker). Đây là dòng xe chuyên dụng được thiết kế để nâng hạ hàng hoá với độ cao từ 3 - 6 mét trong các khoảng không gian chật hẹp. Nhờ vậy, xe nâng tay cao đáp ứng nhiều yêu cầu công việc khác nhau và ngày càng được ứng dụng rộng rãi.

Xe nâng tay cao 1 tấn - 1.5 tấn Hangcha bao gồm một số loại cơ bản như sau:

 • Xe nâng tay cao đứng lái
 • Xe nâng tay cao đi bộ lái
 • Xe nâng tay cao pallet 1 mặt
 • Xe nâng tay cao pallet 2 mặt.

Mỗi dòng xe nâng tay 1 tấn điện cao đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định, điển hình như:

Ưu điểm:

 • Nhỏ gọn, linh hoạt.
 • Có thể lấy hàng ở độ cao lớn.
 • Phù hợp với nhiều môi trường làm việc, bao gồm cả nơi có diện tích nhỏ.
 • Dễ dàng bảo trì, bảo dưỡng.
 • Bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu.
 • Giá thành phải chăng.

Nhược điểm:

 • Thường sử dụng ở khu vực trong nhà, hạn chế khi làm việc ở nơi có địa hình gồ ghề, dốc.

Với nhiều ưu điểm vượt trội, xe nâng tay cao hiện đang được ứng dụng trong việc sắp xếp, nâng hạ, di chuyển hàng hoá tại kho xưởng, đưa hàng hoá lên container, làm việc trong kho lạnh và những môi trường khác,...

Xe nâng tay cao 1 - 1.5 có thể ứng dụng trong nhiều ngành
Xe nâng tay cao 1 - 1.5 có thể ứng dụng trong nhiều ngành

2.3 Xe nâng tay cơ 1 tấn đến 1.5 tấn

Bên cạnh các dòng xe nâng điện thì hiện nay xe nâng tay cơ cũng là lựa chọn mà các doanh nghiệp có thể tham khảo. Xe nâng tay cơ là thiết bị kéo tay pallet thô sơ, sử dụng chủ yếu lực từ tay người để nâng hạ, di chuyển hàng hoá. Với kích thước nhỏ gọn, xe nâng tay 1 tấn - 1.5 tấn Hangcha hiện đang được ứng dụng rộng rãi. Chúng có những ưu và nhược điểm, cụ thể:

Ưu điểm:

 • Kích thước nhỏ, linh hoạt.
 • Vận hành đơn giản.
 • Giá thành phải chăng.
 • Hỗ trợ nâng hạ hàng hoá ở nhiều khu vực, nơi có diện tích nhỏ và lối đi chật hẹp.
 • Độ bền cao, không cần bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên.

Nhược điểm:

 • Vẫn cần sử dụng nhiều đến sức người.
 • Thời gian nâng hạ, di chuyển hàng hoá thường chậm hơn các dòng xe nâng tay khác.

Xe nâng tay 1 tấn loại cơ khá đa dạng với những dòng xe như: xe nâng tay cơ loại nhỏ, loại siêu dài, loại càng rộng, loại thấp thuỷ lực, loại gắn cân điện tử,... Hiện chúng được ứng dụng rộng rãi ở các kho hàng bán buôn, bán lẻ, trung tâm thương mại, nhà xưởng, siêu thị,...

Xe nâng tay cơ có giá thành rẻ nên khá được yêu thích
Xe nâng tay cơ có giá thành rẻ nên khá được yêu thích

3. Ưu điểm vượt trội của xe nâng tay 1 tấn - 1.5 tấn Hangcha

Nói đến các dòng xe nâng Hangcha nói chung và xe nâng tay tải trọng 1 tấn, 1.5 tấn nói riêng thì không thể bỏ qua những lợi thế cạnh tranh điển hình dưới đây:

3.1 Nhỏ gọn, tối ưu công năng

Đây là một trong những ưu điểm hàng đầu của dòng xe nâng tay nói chung và xe Hangcha nói riêng. So với các hãng xe khác thì Hangcha có sự vượt trội khi thiết kế xe nâng tay 1 tấn, xe nâng tay 1.5 tấn không chỉ nhỏ gọn mà còn tối ưu, thông minh, mang đến hiệu suất hoạt động tuyệt vời. Nhờ lợi thế này mà Hangcha được nhiều cá nhân và doanh nghiệp lựa chọn.

Xe nâng tay 1 tấn đến 1.5 tấn Hangcha nhỏ gọn, tối ưu công năng
Xe nâng tay 1 tấn đến 1.5 tấn Hangcha nhỏ gọn, tối ưu công năng

3.2 Di chuyển linh hoạt trong nhiều không gian

Từ thiết kế nhỏ gọn, tối ưu, thông minh, hiện đại mà xe nâng tay Hangcha thuộc phân khúc tải trọng từ 1 - 1.5 tấn có thể dễ dàng di chuyển linh hoạt trong nhiều không gian. Điều này đồng nghĩa với khả năng vận hành và tính ứng dụng cao của dòng xe này ở mọi không gian làm việc, bao gồm cả nơi có diện tích nhỏ và lối đi hẹp. Đây là lý do vì sao xe nâng tay Hangcha luôn nằm trong danh mục thiết bị nhà kho phổ biến hiện nay.

3.3 Bền bỉ, hiệu suất hoạt động cao

Tuy nhỏ gọn nhưng sức mạnh và độ bền của xe nâng tay 1 tấn Hangcha không phải "dạng vừa". Dòng xe này có hiệu suất hoạt động cao, bền bỉ trong khoảng thời gian dài mà không cần bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên. Nhờ hiệu suất hoạt động cao mà xe nâng Hangcha hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trong việc nâng cao hiệu quả công việc, tiết kiệm thời gian cũng như giảm chi phí nhân công đáng kể.

Xe nâng Hangcha có hiệu suất hoạt động cao và bền bỉ
Xe nâng Hangcha có hiệu suất hoạt động cao và bền bỉ

3.4 Dễ dàng điều khiển

Với thiết kế đơn giản, các bộ phận trên xe nâng được bố trí thuận tiện, khoa học nên người dùng có thể dễ dàng điều khiển. So với các dòng xe khác thì sử dụng xe nâng tay không yêu cầu người lái phải có trình độ quá cao. Người dùng chỉ cần được hướng dẫn cơ bản và nắm rõ những thao tác, nguyên lý nhất định là có thể vận hành xe. Đây cũng là một trong những ưu điểm của xe nâng tay 1 tấn thương hiệu Hangcha so với những dòng xe khác.

3.5 Vận hành êm ái, thân thiện môi trường

Ưu thế chung của xe nâng điện là khả năng vận hành êm ái và không xuất hiện khí thải ra môi trường. Trong đó, xe nâng tay 1 tấn Hangcha lại càng phát huy những ưu điểm kể trên. Bởi vậy, chúng rất được lòng khách hàng và luôn thuộc TOP bán chạy hàng đầu trên thị trường xe nâng Việt Nam hiện nay.

3.6 Giá thành thấp

Trong tương quan so sánh với các hãng xe nâng khác đang có mặt trên thị trường thì giá bán xe Hangcha luôn đảm bảo cạnh tranh, rẻ nhất. Nhờ tối ưu chi phí từ khâu sản xuất đến phân phối trực tiếp mà Hangcha mang đến cho khách hàng mức giá vô cùng ưu đãi. Thông thường, với các sản phẩm xe nâng thuộc cùng loại và phân khúc trên thị trường thì Hangcha thường có mức giá thấp hơn từ 5 - 10%. Đồng thời, Hangcha tại Việt Nam còn thường xuyên cập nhật nhiều chương trình khuyến mãi, tri ân, giúp khách hàng giảm gánh nặng tài chính và tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư ban đầu.

Giá bán xe nâng tay Hangcha rẻ nhất thị trường
Giá bán xe nâng tay Hangcha rẻ nhất thị trường

4. Bảng giá xe nâng tay 1 tấn - 1.5 tấn [Cập nhật]

Bảng giá tham khảo một số dòng xe nâng tay Hangcha tải trọng từ 1 tấn đến 1.5 tấn như sau:

Loại xe Giá tham khảo Giá thực tế
Xe nâng tay cơ 1 tấn 2,5 m 13.200.000 - 15.000.000 Liên hệ 0869 285 225
Xe nâng tay cơ siêu thấp 35 mm 8.500.000 - 9.500.000 Liên hệ
Xe nâng tay điện thấp 1.5 tấn 40.000.000 - 60.000.000 Liên hệ
Xe nâng tay 1 tấn Pallet Stacker 110.000.000 – 200.000.000 Liên hệ
Xe nâng tay cao Pallet Stacker 1.2 tấn 125.000.000 – 225.000.000 Liên hệ
Xe nâng tay cao Pallet Stacker 1.5 tấn 145.000.000 – 245.000.000 Liên hệ

Phía trên chỉ là giá thảm khảo tính tại thời điểm hiện tại. Giá xe nâng thực tế còn phụ thuộc nhiều vào thời điểm mua xe, địa chỉ phân phối, kiểu điều khiển, các yêu cầu đi kèm, địa chỉ bàn giao xe,... Vì vậy, để được báo giá chính xác và tư vấn kỹ hơn về sản phẩm, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo số hotline sau: 0869 285 225.

5. Thiên Sơn - địa chỉ mua xe nâng 1 tấn đến 1.5 tấn giá rẻ, uy tín số 1 Việt Nam

Bên cạnh việc lựa chọn loại xe theo nhu cầu sử dụng thì khách hàng cũng nên lưu ý tìm mua tại địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng cũng như giá bán và chính sách bảo hành được tốt nhất. Tại Việt Nam, Công ty Cổ phần xe nâng Thiên Sơn được nhiều cá nhân và doanh nghiệp tin chọn, bởi:

 • Thiên Sơn là tổng đại lý uỷ quyền, phân phối chính hãng và duy nhất hãng xe nâng Hangcha tại Việt Nam. Đây là hãng xe nâng có nhiều lợi thế cạnh tranh và có uy tín trên toàn thế giới.
 • Các dòng xe nâng tay 1 tấn, xe nâng tay 1.5 tấn Hangcha được Thiên Sơn phân phối vô cùng đa dạng, đáp ứng nhu cầu khác nhau của doanh nghiệp.
 • Giá bán xe nâng tay tay cơ, xe nâng điện tại Thiên Sơn luôn rẻ nhất thị trường cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.
 • Chế độ bảo hành hậu mãi, bảo trì trọn đời.
 • Sẵn sàng hỗ trợ và xử lý yêu cầu của khách hàng chỉ trong vòng 24 giờ.
 • Bàn giao xe nhanh chóng theo yêu cầu của khách trên toàn quốc.

Hiện nay, Công ty Thiên Sơn có hệ thống 8 chi nhánh trải dài từ Bắc vào Nam, là đối tác tin cậy của nhiều cá nhân và doanh nghiệp lớn nhỏ, điển hình như: Vinfast, Miwon,...  Bởi vậy, nếu khách hàng có ý định tìm kiếm địa chỉ mua xe nâng tay 1 tấn, 1.5 tấn thì Thiên Sơn chính là gợi ý hàng đầu.

Thiên Sơn là đơn vị phân phối xe nâng tay uy tín, giá tốt
Thiên Sơn là đơn vị phân phối xe nâng tay uy tín, giá tốt

6. Một số câu hỏi liên quan

6.1 Xe nâng tay 1 tấn - 1.5 tấn có tuổi thọ khoảng bao lâu?

Thông thường các dòng xe nâng tay nói chung đều có độ bền cao, ít phát sinh hỏng hóc nên không phải bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên. Vậy cụ thể tuổi thọ của chúng là bao nhiêu năm? Theo đó, các dòng xe nâng Hangcha thường có tuổi thọ lên đến mấy chục năm. Tuy nhiên, độ bền của xe nâng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: thời gian làm việc liên tục trong ngày, cách sử dụng và bảo quản,... nên người dùng cũng nên lưu ý.

6.2 Có nên mua xe nâng tay 1 tấn cũ hay không?

Xe nâng cũ là giải pháp giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư. Tuy nhiên, chúng lại tiềm ẩn những rủi ro về chất lượng, ảnh hưởng đến quá trình vận hành cũng như nguy hiểm cho người lái, hàng hoá. Chính vì vậy, nếu có ý định mua xe nâng cũ thì khách hàng cần tham khảo thật kỹ các dòng xe, kiểm tra chất lượng, vận hành thử,... Đặc biệt, mua hàng tại địa chỉ uy tín để phòng tránh những rủi ro và mua được xe đảm bảo chất lượng với mức giá thấp.

Khách hàng cần lưu ý khi mua xe nâng cũ
Khách hàng cần lưu ý khi mua xe nâng cũ

6.3 Cần lưu ý gì khi chọn mua và sử dụng xe nâng tay 1 tấn?

Trước khi chọn mua xe nâng tay 1 tấn, xe nâng tay 1.5 tấn thì cá nhân, doanh nghiệp cần xác định chính xác nhu cầu sử dụng cũng như đặc điểm không gian, địa hình làm việc,... để lựa chọn dòng xe phù hợp nhất. Bên cạnh đó, người mua nên chọn địa chỉ phân phối xe nâng chính hãng, uy tín, được đánh giá cao trên thị trường, có chính sách bảo hành và mức giá bán tốt nhất. 

Trong quá trình sử dụng xe, người dùng cần tuân thủ những nguyên tắc đảm bảo an toàn, vận hành xe nâng đúng cách. Đặc biệt, bảo quản xe ở điều kiện tốt nhất, bảo trì và bảo dưỡng định kỳ theo khuyến cáo từ nhà sản xuất cũng là cách giúp xe nâng luôn mới, đẹp và duy trì độ bền cao.

Phía trên là những thông tin về xe nâng tay 1 tấn, xe nâng tay 1.5 tấn. Hy vọng bài viết hữu ích cho nhiều người. Nếu cần tìm hiểu thêm về các dòng xe nâng Hangcha hoặc có nhu cầu mua xe, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 0869 285 225 để được đội ngũ chuyên viên của Công ty Thiên Sơn tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

»Xem thêm: Tìm hiểu một số dòng xe nâng tay 2 tấn Hangcha phổ biến hiện nay