Xe nâng điện và xe nâng tay là một trong những thiết bị gắn liền với đời sống sản xuất. Đặc biệt, nó là thiết bị không thể thiếu đối với các doanh nghiệp. Tuy vậy, việc lựa chọn xe nâng tay hay xe nâng điện vẫn là quyết định khó khăn khi lựa chọn mua hàng với nhiều nhà đầu tư. Bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây để có được sự hỗ trợ, tư vấn phù hợp nhất.

Các mẫu xe nâng điện HangCha do Thieen Sơn cung cấp
Các mẫu xe nâng điện HangCha do Thieen Sơn cung cấp

Xem thêm

Nội dung bài viết

1. Tìm hiểu xe nâng điện, xe nâng tay

Xe nâng tay

Xe nâng tay là loại xe chủ yếu dùng tay để thực hiện nâng hạ hàng hóa, di chuyển dễ dàng trong nhiều địa hình khác nhau. Thiết kế của xe thông thường bao gồm càng nâng, bánh xe, bộ kích dùng để nâng hạ hàng hóa theo nhiều độ cao khác nhau.

Xe nâng tay điện HangCha
Xe nâng tay điện HangCha

Xe nâng điện

Xe nâng điện là loại xe chủ yếu sử dụng nhiên liệu điện, được nạp từ ắc quy để vận chuyển hàng hóa trong suốt quá trình sử dụng. Thông thường những chiếc xe nâng điện khi nạp đầy điện trong bình có thể hoạt động từ 6-8 tiếng.

2. So sánh xe nâng điện và xe nâng tay loại nào tốt?

Trong khi xe nâng điện và xe nâng tay ngày càng được xuất hiện nhiều hơn trên thị trường, nhiều người không biết lựa chọn loại xe nào phù hợp với mình. Chúng ta có thể so sánh một số tính năng và đặc điểm của 2 dòng xe này như sau:

Về xe nâng tay

– Thiết kế nhỏ gọn: Nó chiếm khá ít diện tích vừa vận chuyển hàng thuận tiện trong kho nhỏ hẹp vừa len lỏi trong mọi ngóc ngách mà không mất quá nhiều thời gian.

– Giá thành thấp: Nếu so với các loại xe nâng khác, những chiếc xe nâng tay chỉ có giá dao động khoảng vài triệu đồng.

– Có tính linh hoạt cao: Nhờ kích thước nhỏ gọn, chiếc xe có thể nâng hạ hàng hóa lên vị trí cao, thuận tiện hơn với người sử dụng. Trong khi đó, bạn không thể dùng những chiếc xe nâng điện, xe nâng cao, xe forklift để thực hiện điều đó.

Bên cạnh những điểm nổi bật trên đây, xe nâng tay cũng có một số điểm trừ phải kể đến như: Người sử dụng phải dùng tay để điều khiển, hay phải dùng bơm kích liên tục, điều này ảnh hưởng đến thời gian làm việc và sức lao động.

Sử dụng xe nâng tay không thích hợp với những loại hàng hóa có khối lượng nặng. Tuy nó thuận tiện với những loại xe khối lượng nhẹ nhưng với mặt hàng nặng không thể dùng tay để vận chuyển. Lúc này, người lao động sẽ gặp rắc rối.

Xe nâng tay pallet truck
Xe nâng tay pallet truck

Về xe nâng điện

Xe nâng điện được rất nhiều người lựa chọn và yêu thích sử dụng khi chúng không ồn ào, sử dụng rất tốt trong các kho xưởng có nhiều người lao động.

Xe nâng điện nhỏ gọn, dễ vận hành hơn trong những nhà xưởng có nhiều ngóc ngách.

Xe nâng chạy bằng điện nên không ảnh hưởng đến môi trường, tiết kiệm chi phí tối đa cho doanh nghiệp.

Với chi phí bảo trì rẻ hơn, cấu tạo đơn giản, xe nâng điện rất phù hợp với những công việc trong nhà. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng trong những công việc ngoài trời thì đây cũng là thiết bị lý tưởng.

Tuy nhiên, khi sử dụng xe nâng điện bạn cũng cần lưu ý đến một số điểm hạn chế của nó. Cụ thể như:

+ Xe bị giới hạn thời gian sử dụng dựa vào tuổi thọ của ắc quy. Nếu hết điện, chiếc xe phải ngừng hoạt động để đợi thời gian sạc đầy bình.

+ Khi sử dụng xe ngoài trời, nó không được bền lâu vì mạch điện dễ bị tổn thương và hư hại

+ Xe nâng điện có giá thành đắt hơn so với những loại xe khác trên thị trường.

Xe nâng điện
Xe nâng điện

3. Nên chọn loại xe nào phù hợp?

Không thể đánh giá và căn cứ đâu là loại xe tốt, đâu là xe không tốt dựa vào vài yếu tố. Dựa vào nhiều đánh giá khác nhau, quy trình sử dụng, thời gian tuổi thọ,…mà từng người có thể tự mình nhận ra điều đó.

Nếu bạn cần một thiết bị di chuyển hàng hóa nhẹ thì nên chọn lựa dòng xe nâng tay.

Nhưng nếu bạn cần một chiếc xe chuyên dụng, dùng để chở những hàng hóa tải trọng lớn thì chắc chắn không thể bỏ qua dòng xe nâng điện.

Bởi vậy, mỗi chiếc xe có những điểm mạnh, điểm yếu riêng biệt. Bạn có thể mua và sử dụng nó tùy theo nhu cầu và mục đích của mình.

Với những thông tin trên, hi vọng bạn có thể đưa ra các quyết định đúng đắn nhất khi chọn mua xe nâng để sử dụng. Xe nâng điện hay xe nâng tốt còn phụ thuộc vào cách mà người dùng sử dụng. Bởi vậy, hãy có những kiến thức hiểu biết trước khi chọn lựa một loại xe phù hợp nhất. Chúc bạn thành công!

Nguồn: https://xenangthienson.com/

Trả lời