Sau một thời gian hoạt động, xe nâng điện không khó tránh khỏi trường hợp liên quan đến lỗi hư hỏng. Trong khi đó, lỗi không khởi động được làm nhiều khách hàng không biết giải quyết như thế nào? Bạn có thể tham khảo các thông tin đó trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

1. Nguyên nhân dẫn đến việc xe nâng điện không khởi động được

+ Do ắc quy không được nạp điện đầy

+ Do xe bị thiếu chất xúc tác

+ Do bị chập điện

+ Mô tơ bị hỏng

Bên cạnh đó, còn những nguyên nhân khác trong quá trình sử dụng gây nên. Nếu bạn muốn tìm hiểu nguyên nhân chính xác, tốt nhất hãy liên hệ và mang xe đến địa chỉ sửa chữa xe nâng uy tín nhất để được trợ giúp.

Xe nâng điện không hoạt động được do đâu?
Xe nâng điện không hoạt động được do đâu?

2. Cách khắc phục

Để tạm thời khắc phục tình trạng trên, bạn có thể áp dụng một số cách làm dưới đây khi gặp trường hợp xe nâng không thể khởi động được.

+ Trường hợp máy không thể khởi động, người điều khiển hãy kiểm tra lại bình ắc quy. Nguyên nhân một phần có thể do xe bị tác động do ắc quy không được nạp đầy. Bạn có thể giải quyết chúng bằng cách nạp điện từ 6-8 tiếng, sau đó khởi động lại.

Kiểm tra lại acquy trên xe
Kiểm tra lại acquy trên xe

+ Trường hợp tiếp theo, nếu phần ắc quy của xe nâng điện bị nóng, không đủ mát cũng có thể dẫn đến hiện tượng xe không thể hoạt động. Lúc này bạn hãy để xe tạm ngưng tầm 1-2 tiếng sau đó khởi động lại.

+ Đối với trường hợp xe bị thiếu chất xúc tác để khởi động, bạn cũng có thể lấy một chút xăng. Rồi đổ vào họng cổ bô hút gió, sau đó khởi động lại xem máy có hoạt động được hay không. Có rất nhiều trường hợp nếu thiếu chất xúc tác cũng có thể dẫn đến trường hợp máy bị đơ và dừng hoạt động.

Xe bị thiếu chất xúc tác để khởi động
Xe bị thiếu chất xúc tác để khởi động

Cuối cùng, lỗi không khởi động được máy có thể do mô-tơ máy bị hư hỏng. Nếu bạn đảm bảo được tay nghề và trình độ của mình thì có thể tự sửa chữa bằng cách tháo ra để kiểm tra.

+ Sau khi đã kiểm tra tất cả các yếu tố trên, nếu xe không khởi động được bạn cũng có thể áp dụng phương pháp tháo đề ra và lắp lại.

Khi tháo, hãy đề phần dây mát của bình ắc quy được tháo ra trước để tránh các hiện tượng chập điện. Trong trường hợp sợ nhầm lẫn bạn cũng nên kiểm tra và đánh dấu trước khi lắp đặt vào máy.

Trong quá trình sử dụng xe nâng, bạn có thể gặp phải nhiều lỗi hư hỏng khác mà không rõ nguyên nhân. Chúng tôi khuyên bạn, nếu có chuyên môn thì bạn có thể kiểm tra các thiết bị, tháo dỡ chúng để tìm ra nguyên nhân do đâu. Trong trường hợp người điều khiển không có tay nghề, bạn có thể mang ra cửa hàng hoặc trung tâm để đội ngũ kỹ thuật giúp bạn tìm ra cách khắc phục nhanh chóng nhất.

Các lỗi hư hỏng trong quá trình sử dụng
Các lỗi hư hỏng trong quá trình sử dụng

Như vậy, với những thông tin trong bài viết trên đây, bạn có thể tìm ra nguyên nhân dẫn đến việc không thể khởi động chiếc xe nâng điện. Bạn có thể liên hệ với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật của chúng tôi để được khắc phục lỗi hư hỏng kịp thời. Chúc bạn thành công!

Nguồn: https://xenangthienson.com/