Dịch bệnh Covid đang hoành hành khắp trên thế giới kéo theo hệ luỵ mà bất kì ai cũng thấy nhu cầu thị trường đã thay đổi quá nhiều. Là một nhà đầu tư và chủ doanh nghiệp chúng ta không chỉ đang kinh doanh mà còn đang chung tay phục vụ nhân dân. Vậy, bài toán phương tiện để hỗ trợ việc tiết kiệm thời gian cũng như nhân sự tối ưu nhất vẫn đang là một trong những trăn trở của bạn? Bài viết này sẽ hé lộ bí mật của mọi kho xưởng lớn và tầm trung tại Việt Nam một thiết bị nhà kho tuy nhỏ nhưng có võ – xe nâng mini.


1. Xe nâng điện mini là gì?

Xe nâng mini là tên gọi chung cho các loại thiết bị di chuyển pallet hàng hoá, nâng hạ lên các giá kệ dùng để lưu trữ trong nhà kho vận chuyển và phục vụ sản xuất. Bao gồm 2 dòng sản phẩm là xe nâng tay điện thấp (Pallet Truck) và xe nâng tay điện cao (Pallet Stacker).

Mẹo lựa chọn xe nâng tay và vận hành xe nâng tay an toàn.
 
Thiên Sơn kho sản phẩm xe nâng điện mini
Thiên Sơn kho sản phẩm xe nâng điện mini

Đúng như tên gọi xe nâng điện mini là những thiết bị nhỏ gọn và cơ động. Nó phù hợp hơn dòng xe nâng hàng ngồi lái hoặc đứng lái thông dụng khi sử dụng ở không gian hẹp trong nhà kho. Xe nâng hàng mini sử dụng năng lượng vận hành bằng điện nên độ cơ động cao hơn và đỡ mất sức hơn so với xe nâng tay cơ khí thuỷ lực.

Ở Việt Nam, do các khu công nghiệp ngày càng phát triển và mở rộng, nhu cầu sử dụng thiết bị nhà kho như xe nâng điện mini để vận chuyển và lưu trữ hàng hoá ngày càng tăng cao. Đầu tư những thiết bị này sẽ giúp các doanh nghiệp thúc đẩy sản suất, nâng cao chất lượng sản phẩm và hiệu quả làm việc của nhân viên. 

Xe nâng tay điện thấp trong nhà kho
Xe nâng tay điện thấp trong nhà kho

Xe nâng mini của Hangcha được nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam tin tưởng sử dụng. Đây là hãng xe nâng hàng và thiết bị nhà kho lớn, đang giữ vị trí Top 1 xe nâng Trung Quốc. Xe nâng điện pallet mini Hangcha được nhập khẩu chính hãng, chất lượng ổn định, đa dạng mẫu mã và giá thành phù hợp.

2. Phân loại xe nâng điện mini

Như chúng tôi đã giới thiệu ở trên, xe nâng điện pallet mini dùng trong nhà kho được phân làm 2 loại: xe nâng tay điện thấp (pallet truck) và xe nâng tay điện cao (pallet stacker). Cả 2 đều là những thiết bị hữu ích và là những trợ thủ đắc lực cho việc vận chuyển hàng hoá, nguyên vật liệu. Vậy sự khác nhau giữa hai dòng sản phẩm này như thế nào? Ưu nhược điểm của từng loại hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong phần sau đây.

2.1. Xe nâng tay điện thấp (pallet truck)

Xe nâng tay điện thấp là một loại thiết bị nâng hạ có thể hoạt động rộng rãi. Chúng được sử dụng để vận chuyển hàng hoá lớn ở trong và xung quanh các nhà kho, nhà máy và cửa hàng bách hóa. Chúng thường được sử dụng kết hợp với tải trọng được xếp trên pallet gỗ. Xe nâng tay điện thấp có hai càng nâng có thể dễ dàng trượt vào vị trí bên dưới pallet. Càng nâng được gắn vào kích thuỷ lực giúp chúng có thể nâng hạ lên được 1 khoảng nhỏ (15 - 20cm) để di chuyển hàng hoá. Khi pallet ở vị trí nâng lên, người vận hành xe nâng điện mini có thể điều khiển di chuyển pallet và hàng hóa xung quanh nhà kho, nhà máy, cửa hàng hoặc xung quanh cơ sở sản xuất.

Xe nâng điện pallet mini vận hành bằng tay đã xuất hiện từ đầu thế kỷ XX. Việc sử dụng nó đã giúp công nhân vận chuyển và lưu trữ một lượng lớn hàng hóa và hàng tồn kho khác một cách hiệu quả hơn. Với sự ra đời của động cơ điện, xe nâng hàng mini đã giúp giảm thiểu sức của người lao động. Đem đến hiệu quả cao khi di chuyển và lưu trữ hàng hoá, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất trong nhà kho.

> Xe nâng tay điện thấp là gì? Cấu tạo và hướng dẫn điều khiển xe nâng tay điện thấp
 
Xe nâng tay điện thấp Pallet Truck với pin Lithium-ion
Xe nâng tay điện thấp Pallet Truck với pin Lithium-ion

Công dụng của xe nâng tay điện thấp:

 • Giống như xe nâng tay thuỷ lực, xe nâng điện mini mang lại lợi thế về mặt cơ khí cho người vận hành. Xe nâng tay điện thấp có một máy bơm thủy lực chạy bằng động cơ điện hoặc bơm thuỷ lực bằng tay ở dòng bán tự động. Thay vì người vận hành phải dùng sức người để kéo hoặc đẩy tải, xe nâng pallet truck thực hiện việc đó bằng động cơ điện. Xe nâng tay điện thấp có thể xử lý pallet hàng rất nặng. Năng lượng điện giúp người lao động không phải mất nhiều sức lực để di chuyển hàng hoá nặng. Giúp ngăn chặn các tình huống bất ngờ, mất kiểm soát do hàng hoá nặng. Do đó, xe nâng tay điện thấp an toàn hơn cho người lao động và ngăn ngừa bất kỳ thiệt hại nào đối với vật liệu trong quá trình di chuyển.
 • Một số mẫu xe nâng pallet truck có bệ đứng, người điều khiển đứng trên bệ nhỏ và sử dụng tay cầm kiều khiển để kiểm soát tốc độ. Với thiết kế này, xe nâng mini là sự kết hợp giữa xe nâng pallet nhỏ vận hành bằng tay và xe nâng hàng thông dụng thường dùng.
 • Để xác định xem bạn cần xe nâng điện pallet mini hay xe nâng pallet bằng tay, hãy xem xét loại hàng hoá mà doanh nghiệp sẽ vận chuyển, không gian làm việc và chi phí bảo trì thiết bị.
 • Xe nâng tay điện thấp phù hợp với hàng hoá nặng trong nhà kho lớn. Do động cơ tự chọn và các bộ phận cơ khí, nên chi phí đầu tư ban đầu và bảo trì cho xe nâng pallet truck lớn hơn. Tuy nhiên, những chi phí này thường được cân bằng bởi sự tiết kiệm nhân lực và tính hiệu quả của xe nâng điện mini.
Xe nâng Pallet Truck mini 1.5 tấn
Xe nâng Pallet Truck mini 1.5 tấn

2.2. Xe nâng tay điện cao (Pallet stacker)

Xe nâng tay điện cao là một công cụ được thiết kế để giúp khách hàng di chuyển vật liệu dễ dàng hơn. Xe nâng Pallet Stacker sử dụng động cơ và bơm thủy lực để giúp vận chuyển sản phẩm bằng cách nâng sản phẩm lên cao và di chuyển hay xếp dỡ một cách dễ dàng. Trên thực tế, xe nâng pallet stacker là sự kết hợp của xe nâng pallet truck và khả năng nâng cao của xe nâng có động cơ.

Nhiều sản phẩm mới sử dụng nguồn năng lượng bằng pin dung lượng cao. Cho phép các doanh nghiệp có ý thức hơn về năng lượng, tiết kiệm tiền và tăng hiệu quả của doanh nghiệp. Có 2 sự lựa chọn cho vận hành là đứng trên bệ đứng (đứng lái) hoặc đi bộ phía sau xe (đi bộ lái).

Xe nâng tay điện cao là sự bổ sung hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn. Công ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn luôn có sẵn các mẫu xe nâng pallet stacker phù hợp với nhu cầu kinh doanh riêng của bạn. Xe nâng tay điện cao là thiết bị không thể thiếu để nâng hạ vật liệu hoặc một chiếc xe cơ động, linh hoạt giúp làm việc khối lượng lớn vượt xa xe nâng tay cao thuỷ lực.

> Xe nâng tay điện cao là gì? Ứng dụng của xe nâng tay điện cao HangCha
 
Xe nâng tay điện cao Pallet Stacker HangCha
Xe nâng tay điện cao Pallet Stacker HangCha

Xe nâng pallet stacker phù hợp ở đâu?

 • Xe nâng tay điện cao phù hợp trong các nhà kho chứa các mặt hàng có khối lượng lớn hoặc cỡ trung bình. Bán kính vòng quay nhỏ cho phép xe có thể di chuyển dễ dàng và cơ động đến nhiều vị trí. Biến xe nâng pallet stacker thành một công cụ hữu ích trong nhiều tình huống chuyên nghiệp.
 • Nếu muốn tận dụng tối đa hiệu quả làm việc của xe nâng tay điện cao, khách hàng phải đảm bảo xe được điều khiển bởi nhân viên vận hành đã được đào tạo. Xếp chồng hàng hoá hiệu quả trên nhiều khoảng cách vận chuyển. Giúp các công việc ở cự li ngắn được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả. Đồng thời giảm bớt công sức khi hoạt động ở cự li dài hơn. Xe nâng pallet stacker phù hợp hơn với công việc đòi hỏi thêm thời gian xếp hàng và di chuyển so với xe nâng động cơ có kích thước lớn hoặc xe nâng pallet thuỷ lực không có động cơ cần sức lực của con người.
 • Xe nâng tay điện cao hoạt động tốt nhất với tải trọng vừa và nhỏ từ 600 - 2000 kg. Cùng khả năng di chuyển với tốc độ và độ chính xác, cho phép đạt được tốc độ nhanh chóng, an toàn và vững chắc.
Giới thiệu xe nâng tay điện cao Pallet Stacker HangCha tại hội nghị khách hàng Thiên Sơn
Giới thiệu xe nâng tay điện cao Pallet Stacker HangCha tại hội nghị khách hàng Thiên Sơn

3. Ưu điểm khi sử dụng xe nâng mini

Khi nói đến việc nâng cao hiệu quả và an toàn trong doanh nghiệp, ưu tiên đầu tiên là luôn phải xử lý hàng hoá. Dù bạn đang phân phối, lưu trữ hay di chuyển hàng hoá, việc sử dụng xe nâng hàng mini đóng vai trò là công cụ hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp.

Vậy làm thế nào để xe nâng mini giúp tăng giá trị cho doanh nghiệp và những mẫu mã nào phù hợp nhất? Khi quyết định xem có nên mua xe nâng điện mini hay không. Khách hàng đều quan tâm đến ưu nhược điểm của dòng sản phẩm này. Sau đây là ưu điểm và nhược điểm của xe nâng điện pallet mini.

> Những lưu ý vận hành xe nâng tay an toàn bạn cần biết.
 
Rất nhiều lợi ích khi sử dụng xe nâng điện mini
Rất nhiều lợi ích khi sử dụng xe nâng điện mini

3.1. Ưu điểm của xe nâng hàng mini

Sử dụng dễ dàng

Các sản phẩm xe nâng hàng mini mang thiết kế đơn giản, dễ sử dụng. Xe nâng hàng cỡ lớn yêu cầu đào tạo kỹ năng chuyên môn để vận hành, trong khi người vận hành xe nâng điện mini có thể được đào tạo bởi các nhân viên khác của công ty hoặc nhân viên kỹ thuật của nhà phân phối. Đơn giản và dễ hiểu, người vận hành có thể học gói gọn trong một buổi sáng là đã có thể tự vận hành được.

Linh hoạt và hiệu quả

Xe nâng mini được thiết kế và sử dụng trong nhiều môi trường chuyên nghiệp. Xe nâng điện pallet mini có thể sử dụng dù công ty của bạn chuyển đổi định hướng hoạt động kinh doanh hoặc giao dịch với nhiều loại sản phẩm, hàng hoá khác nhau. Có nghĩa là xe nâng hàng mini sẽ có hiệu quả trong tương lai và việc đầu tư mua xe nâng điện mini luôn mang lại lợi ích trong nhiều năm tới.

Giá cả phải chăng

Xe nâng hàng mini là thiết bị nhà kho tiết kiệm chi phí nhất, với mức giá nằm ở giữa xe nâng hàng bằng tay và xe nâng động cơ. So với mức giá cả phải chăng, xe nâng điện pallet mini được xem là rẻ để thêm vào chuỗi vận tải hàng hoá của bạn. Sử dụng xe nâng điện pallet mini giúp thúc đẩy hiệu quả trong toàn bộ chuỗi cung ứng của bạn và ít tốn kém hơn nhiều so với việc mua máy móc chuyên sâu hơn.

Dễ dàng trong việc bảo trì, bảo dưỡng

Tất cả các sản phẩm xe nâng mini được thiết kế nhằm dễ dàng cho công việc bảo trì, bảo dưỡng. Việc kiểm tra liên tục rất đơn giản, phụ tùng giá rẻ và luôn có sẵn để sửa chữa và thay thế. Điều này có hiệu quả gấp đôi khi so với các loại xe nâng yêu cầu bảo trì ổn định thường xuyên và có thời hạn sử dụng ngắn hơn.

3.2. Một số nhược điểm bạn cần lưu ý

Chi phí và thời gian

Mặc dù chi phí đầu tư ban đầu của xe nâng điện mini nhỏ và sự tiện lợi mang lại, nhưng vẫn có một khoản chi đáng kể cho chúng. Việc tìm kiếm sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng là điều cần thiết. Việc lựa chọn đúng xe nâng mini phù hợp đòi hỏi khách hàng cần phải nghiên cứu và tìm hiểu. Điều này có thể tốn thời gian và đòi hỏi bạn phải kiểm tra và điều chỉnh phương thức làm việc đã thiết lập của mình - thường gây ra chi phí đầu tư ban đầu đáng kể. Vì vậy, để lựa chọn sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất thì khách hàng cần phải lựa chọn đúng nhà cung cấp. Để nhận được sự tư vấn tốt nhất, khách hàng hãy nhấc máy ngay liên hệ số hotline của Công ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn.

Đào tạo và thận trọng

Mặc dù xe nâng điện mini sử dụng tương đối đơn giản, nhưng chúng vẫn sẽ yêu cầu nhân viên của bạn được đào tạo để vận hành tuân thủ theo các quy định an toàn và vệ sinh lao động. Vì xe nâng điện pallet mini sử dụng động cơ điện giúp giảm nhẹ trọng lượng và cho phép bạn di chuyển với tốc độ nhanh hơn. Tuy nhiên, với tốc độ di chuyển nhanh có thể khiến xe nâng mini khó dừng lại. Cùng với đó, chúng cũng tạo động lực khi chở các vật lớn. Điều này có thể gây nguy hiểm cho các nhân viên khác đang làm việc xung quanh. Chính vì thế, khách hàng cần phải đưa ra các yêu cầu đảm bảo an toàn khi làm việc.

Xe nâng điện pallet stacker Thiên Sơn vừa giao đến kho khách hàng
Xe nâng điện pallet stacker Thiên Sơn vừa giao đến kho khách hàng

4. Xe nâng điện pallet mini Hangcha

Xe nâng điện mini được chế tạo để nâng cao năng suất trong nhà kho của bạn thông qua hiệu quả sử dụng pin. Khi hoàn thành công việc vận chuyển và lưu trữ, dòng sản phẩm đầy đủ các dòng xe nâng hàng mini của Hangcha có thể đáp ứng mọi thách thức. Xe nâng mini được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp như thực phẩm, đồ uống, bán lẻ và sản xuất. Giúp khách hàng vận chuyển hàng hoá dễ dàng, linh hoạt ngay cả ở những lối đi hẹp nhất mà các dòng xe nâng hàng khác không di chuyển được.

Xe nâng điện mini Hangcha Top 1 Trung Quốc
Xe nâng điện mini Hangcha Top 1 Trung Quốc

Cho dù bạn chọn xe nâng tay điện thấp hay cao của Hangcha mỗi loại đều được trang bị các tính năng nâng cao năng suất. Giúp tăng hiệu quả sản xuất, mỗi kiểu máy đều có ít bộ phận chuyển động. Có nghĩa là chúng ít bị hao mòn hơn, dẫn đến giảm chi phí bảo trì và tăng thời gian hoạt động. Bất kể bạn đang di chuyển vật liệu vài mét hay cả trăm mét xung quanh cơ sở sản xuất của mình. Bạn đều có thể cảm thấy tự tin rằng bạn có nguồn bổ sung lý tưởng cho đội xe của mình.

 • Xe nâng mini Hangcha là một giải pháp tiết kiệm chi phí đầu tư, dễ vận hành cho bất kỳ ai cần di chuyển vật liệu trong khoảng cách ngắn và trung bình. Ứng dụng của xe bao gồm di chuyển nguyên vật liệu phục vụ sản xuất, khu vực xuất nhập khẩu thành phẩm hoặc làm việc trên thùng xe tải, container. Các dòng xe của Hangcha có thiết kế nhỏ gọn cho phép dễ dàng di chuyển trong không gian chật hẹp. Tay cầm điều khiển đa chức năng, tấm chắn thép bao quanh và hệ thống điện 24V, 48V giúp người vận hành thoải mái và đáng tin cậy. Xe nâng điện mini giúp giảm bớt sức lao động thủ công khi di chuyển hàng hoá vì động cơ điện mạnh mẽ với pin dung lượng lớn.
 • Hangcha xây dựng giá trị lâu dài cho tất cả các sản phẩm xe nâng của mình và xe nâng hàng mini sử dụng trong các nhà kho không phải là ngoại lệ.
 • Độ bền của xe thể hiện rõ từ trong ra ngoài. Khung gầm, cột và càng có lượng thép lớn cho tuổi thọ cao và vỏ bộ nguồn bằng thép để bảo vệ các bộ phận bên trong. Tay cầm điều khiển được làm bằng nhựa cacbon cao cấp và có lợi từ kết cấu nhỏ gọn cho độ bền tối đa.
 • Lợi thế về hiệu suất lâu dài được mở rộng hơn nữa với phương pháp bảo trì tích hợp của Hangcha. Các thành phần bên trong có thể được mở ra để quan sát và tiếp cận dễ dàng. 
Thay pin và kiểm tra xe dễ dàng
Thay pin và kiểm tra xe dễ dàng

5. Cách chọn xe nâng Mini phù hợp

Trong khi tất cả các loại kích xe nâng điện pallet mini đều thực hiện các chức năng cơ bản giống nhau, có một số yếu tố quan trọng cần xem xét khi lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Đánh giá không gian làm việc của bạn:

Trước khi mua hoặc thuê xe nâng mini mới, bạn nên đánh giá kích thước và hình dạng không gian làm việc của mình. Nếu nó có nhiều không gian chật hẹp, một mẫu xe đi bộ lái với người điều khiển phía sau có thể là lựa chọn tốt nhất. Mặt khác, các nhà kho lớn và không gian mở thường có thể sử dụng các xe nâng đứng lái và các mẫu xe khác lớn hơn.

Xe nâng điện pallet truck tích hợp bàn đứng
Xe nâng điện pallet truck tích hợp bàn đứng

Kiểm tra giới hạn trọng lượng:

Tải trọng tối đa mà xe nâng điện mini có thể xử lý tùy theo kích thước và kiểu dáng hàng hoá. Nếu bạn cần một sản phẩm có thể nâng hàng hoá nặng, kích thước lớn thì nên lựa chọn các sản phẩm xe nâng cỡ lớn. Nếu bạn không kiểm tra giới hạn trọng lượng tối đa của sản phẩm trước khi thuê hoặc mua, hoặc sử dụng vượt tải. Có thể dẫn đến làm hỏng máy hoặc thậm chí gây thương tích cho chính mình trong khi vận hành.

Xe nâng tay điện Hangcha 2 tấn - 3 tấn
Xe nâng tay điện Hangcha 2 tấn - 3 tấn

Xem xét ngân sách của bạn:

Khi nói đến chi phí tổng thể, xe nâng điện pallet mini thường đắt hơn so với xe nâng tay thuỷ lực. Kích thước, các tính năng bổ sung và giới hạn trọng lượng cũng sẽ ảnh hưởng đến giá sản phẩm. Vì vậy, bạn nên cân nhắc những tính năng công nghệ nào cần thiết cho công việc của mình trước khi mua. Nếu bạn chỉ cần một chiếc sử dụng tạm thời thì thuê là giải phẩm tốt nhất để giảm chi phí.

Xe nâng hàng mini là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm cách cắt giảm lao động thủ công và vận chuyển hiệu quả hơn các loại hàng hoá nhỏ và trung bình trong không gian làm việc của mình. Dù bạn muốn mua hoặc thuê, việc biết các loại sản phẩm khác nhau sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn khi lập kế hoạch cho dự án tiếp theo của mình.

Thiên Sơn - Tổng kho xe nâng điện mini
Thiên Sơn - Tổng kho xe nâng điện mini

6. Mua xe nâng mini ở đâu chất lượng uy tín?

Các nhà quản lý máy móc và thiết bị nâng hạ có các yêu cầu khác nhau khi sử dụng dòng xe nâng điện mini. Cho dù đó là xe nâng pallet truck hay dòng pallet Stacker nâng hàng lên cao thì Thiên Sơn vẫn đáp ứng đầy đủ với các cấu hình xe khác nhau về tải trọng cũng như chiều cao nâng. Các sản phẩm của chúng tôi phù hợp với nhiều loại ngành nghề sản xuất khác nhau từ môi trường làm việc công nghiệp đến trong kho bãi, sản xuất, nông nghiệp và bán lẻ cần xe nâng để hoạt động trơn tru.

Kho xe nâng điện mini Hangcha do Thiên Sơn nhập khẩu
Kho xe nâng điện mini Hangcha do Thiên Sơn nhập khẩu

Xe nâng hàng mini bao gồm các loại xe nâng tay điện thấp với tải trọng nâng khác nhau, xe nâng tay điện cao với chiều cao nâng hàng lên đến 5.5m. Ngoài ra, khách hàng còn có thể thêm các lựa chọn chiều rộng càng nâng khác nhau, chiều dài càng cho phù hợp với kích thước pallet cũng như hàng hoá cần di chuyển. Tóm lại, xe nâng Hangcha do Công ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn nhập khẩu, phân phối là điểm đến phải đến của bạn cho những chiếc xe nâng hàng bằng điện chất lượng cao trên khắp cả nước.

Tại Thiên Sơn, chúng tôi cung cấp xe nâng hàng và thiết bị nhà kho với 7 chi nhánh trên toàn quốc. Xe nâng điện pallet mini do chúng tôi cung cấp có mức giá thành vô cùng cạnh tranh. Chúng đáng tin cậy và có độ bền cao do thiết kế cấu trúc của chúng, và có thể dễ dàng chịu được sự khắc nghiệt của nhà máy xử lý vật liệu. Tất cả các loại hàng hoá, nguyên vật liệu và sản phẩm của bạn được vận chuyển thuận lợi với xe nâng mini Hangcha, giảm nguy cơ gây hại cho hàng hóa. Những sản phẩm xe nâng điện mini có các kích thước càng nâng khác nhau để phù hợp hơn với nhiều loại ứng dụng.

Trong lĩnh vực cung cấp xe nâng hàng và thiết bị nhà kho, Thiên Sơn luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho vô số khách hàng ở Việt Nam. Hãy gọi cho chúng tôi theo số hotline: 0975.885.255 hoặc truy cập website: xenangthienson.com.

Từ khoá tìm kiếm: xe nâng hàng mini, xe nâng mini, xe nang mini, xe nâng điện mini, xe nâng điện pallet mini,....