Xe nâng điện 1.5 tấn được nhà sản xuất Hangcha cung cấp đang có thị phần rất lớn tại thị trường của thế giới. Xe nâng điện HangCha là loại xe nâng thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng và năng suất làm việc ở mức cao nhất, mang lại hiệu quả cao trong quá trình làm việc. Vậy bạn biết gì về loại xe này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin về nó trong bài viết sau đây.


Tổng hợp xe nâng điện HangCha sử dụng công nghệ pin Lithium
Tổng hợp xe nâng điện HangCha sử dụng công nghệ pin Lithium

Xe nâng điện 1.5 tấn Hangcha của xe nâng Thiên Sơn phân phối có các loại xe như sau: xe nâng điện ngồi lái (4 bánh, 3 bánh), xe nâng điện đứng lái và xe nâng stacker dạng nâng cao (có bàn đứng hoặc đi bộ lái) và nâng thấp (có bàn đứng hoặc đi bộ lái) - thiết bị nhà kho

1. Cấu tạo của xe nâng điện 1.5 tấn

Các loại xe nâng điện được nêu trên đều có những đặc điểm riêng biệt để phù hợp các mục đích công việc khác nhau nhưng chúng đều có các thành phần cấu tạo chung như sau:

  • Hệ thống động lực (motor)
  • Hệ thống nâng hạ
  • Hệ thống điều khiển
  • Hệ thống an toàn
  • Hệ thống tích trữ năng lượng (Ắc quy Axit/Chì – Pin Lithium)

1.1. Hệ thống động lực (motor)

Hệ thống động lực là hệ thống quan trọng nhất của xe nâng điện 1.5 tấn, được xem là trái tim của xe nâng hàng. Hệ thống motor bao gồm motor di chuyển và motor nâng hạ.

Hệ thống động lực (motor) trên xe nâng điện 1.5 tấn
Hệ thống động lực (motor) trên xe nâng điện 1.5 tấn

Motor của xe nâng có nhiều loại như motor điện chổi than, motor điện không chổi than, motor điện 1 chiều DC, motor điện 2 chiều AC, motor điện nam châm vĩnh cửu – không chổi than,…

Motor điện sẽ chuyển đổi năng lượng tích trữ trong pin ắc quy xe nâng tạo công suất để hoạt động bánh xe, bơm thủy lực….

1.2. Hệ thống nâng hạ của xe nâng chạy điện 1.5 tấn Hangcha

Nếu motor điện được ví như là trái tim thì hệ thống nâng hạ chính là cánh tay mạnh mẽ của xe nâng điện 1.5 tấn. Hệ thống này bao gồm một bơm thủy lực và hệ thống ống tuy ô, van chia thủy lực, khung nâng và càng nâng.

Nguyên lý làm việc của hệ thống nâng hạ: Sau khi nhận được nguồn lực từ motor nâng hạ, bơm thủy lực sẽ bơm dầu thủy lực thông qua các ống tuy ô, được điều tiết bởi các van chia thủy lực (ngăn kéo) thông qua sự điều khiển của người lái xe (tay chang), đến xy lanh nâng hạ ở bộ khung xe nâng, tạo ra lực để đẩy xilanh nâng hạ lên hoặc xuống tùy theo điều khiển.

Hoặc hệ thống này có thể dẫn đến các bộ công tác khác nhau sao cho phù hợp với các yêu cầu công việc khác nhau như kẹp tròn, kẹp bông, gầu xúc lật, dịch càng, dịch giá,…

Xe nâng điện 1.5 tấn Hangcha tại bãi xe nâng Thiên Sơn
Xe nâng điện 1.5 tấn Hangcha tại bãi xe nâng Thiên Sơn

Xe nâng chạy điện 1.5 tấn HangCha sử dụng hệ thống bơm thuỷ lực của shimadzu Nhật Bản. Thông qua hệ thống dây tio bơm thuỷ lực tạo ra lực đẩy vượt qua áp lực của tải trọng hàng hoá để nâng hàng lên cao. Bơm thuỷ lực shimadzu được đánh giá là sản phẩm tốt nhất trên thị trường. Mang đến khả năng nâng hạ mạnh mẽ hơn so với các hãng xe cùng phân khúc.

Bơm thuỷ lực trên xe nâng điện 1.5 tấn HangCha
Bơm thuỷ lực trên xe nâng điện 1.5 tấn HangCha

Phần khung nâng trên xe nâng điện 1.5 tấn được HangCha trực tiếp chế tạo từ loại thép hộp chắc chắn, có độ cứng cao. Giúp nâng hàng hoá nâng lên cao từ 3 - 5.5m mà không gặp vấn đề gì. Khung nâng trên xe nâng hàng HangCha được chia làm 2 loại là 2 tầng nâng và 3 tầng nâng. Tuỳ thuộc vào nhu cầu của khách hàng mà lựa chọn loại khung nâng sao cho phù hợp. Bên cạnh đó, hệ thống nâng hạ còn được trang bị xilanh nghiêng 6/12. Giúp hỗ trợ khách hàng bốc dỡ hàng dễ dàng hơn.

Khung nâng chắc chắn của xe nâng điện 1.5 tấn HangCha
Với thiết kế công thái học giúp dễ dàng quan sát, cùng khả năng chịu lực cao

Càng nâng trên xe nâng chạy điện 1.5 tấn HangCha là loại càng câng của cascade có độ cứng cao, do sử dụng thép 4140, 4340. Với độ bền và độ dẻo dai cao nên trong quá trình sử dụng, khách hàng hoàn toàn yên tầm về độ an toàn khi nâng hàng. Chiều dài tiêu chuẩn của càng nâng là 1070mm, ngoài ra còn có các kích thước 1200mm, 1500mm, 1800mm, 2000mm, 2400mm. Tuỳ thuộc vào nhu cầu của mình mà khách hàng có thể lựa chọn chiều dài càng nâng cho phù hợp.

Các tuỳ chọn càng nâng cho khách hàng lựa chọn
Các tuỳ chọn càng nâng cho khách hàng lựa chọn

1.3. Hệ thống điều khiển

Hệ thống điều khiển chính là bộ não của xe nâng hàng. Với xe nâng Hangcha hệ thống này có hai phần là phần cứng và phần mềm. Phần mềm là hệ điều hành được lưu trữ thông tin trong các bo mạch bao gồm bo mạch điều khiển, bo mạch nâng hạ, bo mạch di chuyển. Xe nâng điện 1.5 tấn HangCha sử dụng bộ điều khiển Curtis hoặc Mosfet. Với khả năng nhận diện thao tác nhanh chóng, không có độ trễ. Nên khách hàng có thể thao tác chính xác và nhanh chóng.

Hệ thống điều khiển Curtis trên xe nâng điện 1.5 tấn HangCha dòng A
Hệ thống điều khiển Curtis trên xe nâng điện 1.5 tấn HangCha dòng A

Phần cứng là các thiết bị ngoại vi như vô lăng, tay số, màn hình. Người lái xe chỉ cần điều khiển xe, nhìn thông tin trên màn hình hiển thị ở trong cabin lái, có thể dễ dàng quan sát hết các thông số hoạt động của xe nâng như dung lượng pin còn lại (hiển thị % pin), tốc độ xe, lỗi phát sinh, nhiệt độ motor điện,…. Ngoài ra, với một số chức năng nâng cao như camera quan sát, hệ thống giải trí.v.v.. thì màn hình có thể hiển thị hình ảnh thu được từ camera hoặc hiển thị các phần mềm nghe nhạc, xem phim,….

Tầm nhìn bên trong cabin xe nâng điện 1.5 tấn HangCha
Tầm nhìn bên trong cabin xe nâng điện 1.5 tấn HangCha

1.4. Hệ thống an toàn

Hệ thống an toàn là phần không thể thiếu để bảo vệ cho người lái xe. Hệ thống này bao gồm các bộ phận như khoang cabin lái, phanh xe (phanh hồi năng đối với xe điện), ghế lái với dây đai bảo hiểm, hệ thống OPS (khóa nâng hạ, di chuyển khi người lái xe không ngồi trên ghế), đèn cảnh báo lùi, camera lùi, đèn chiếu sáng….

Phần cabin trên xe nâng điện 1.5 tấn được chế tạo từ thép hộp chắc chắn. Giúp đảm bảo an toàn cho người điều khiển xe nâng. Bên cạnh đó, cabin rộng rãi cũng giúp người điều khiển quan sát phía trước, hai bên và phái sau dễ dàng. Đảm bảo an toàn cho hàng hoá và mọi người xung quanh.

1.5. Hệ thống tích trữ năng lượng

Hệ thống tích trữ năng lượng trên xe nâng chạy điện 1.5 tấn sử dụng ắc quy Axit/chì hoặc Pin Lithium Ion. Trong các sản phẩm xe nâng điện hiện nay đang dùng hai công nghệ tích trữ năng lượng là ắc quy axit/chì (tích nạp và giải phóng năng lượng thông qua phản ứng hóa học giữa hai cực của pin với dung môi axit) hoặc Pin Lithium ion (thông qua việc truyền các ion của Lithium di chuyển qua hai cực của pin bằng dung dịch điện ly để tích nạp và giải phóng năng lượng).

> Xem thêm: So sánh pin lithium và ắc quy chì, loại nào tốt?
Hệ thống ắc quy điện trên xe nâng điện 1.5 tấn HangCha
Hệ thống ắc quy điện trên xe nâng chạy điện 1.5 tấn HangCha

Hệ thống tích trữ năng lượng luôn là một vấn đề đau đầu không chỉ với xe nâng hàng mà với cả nhân loại. Con người luôn tìm cách để tích trữ năng lượng một cách khoa học và hiệu quả hơn, tránh hao phí và tiết kiệm tài nguyên.

Đối với xe nâng điện, chúng sử dụng một cơ cấu gọi là pin hay ắc quy. Cơ cấu này thông qua phản ứng hóa học giữa hai cực của pin (anot – catot) với dung dịch điện ly, tạo ra luồng ion di chuyển giữa hai cực và tạo ra dòng điện.

Gần đây, các thế hệ sau của của pin lithium ion như Li – Po (lithium – polymer), Li – ion Iron Photphat,… được phát triển đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người.

Xe nâng điện 1.5 tấn được thừa hưởng các thành tựu về pin mà nhân loại mất nhiều thời gian để đúc kết lại nên chúng mang trong mình những gì tối ưu nhất trong quá trình sử dụng.

Việc ắc quy axit/chì và pin lithium ion ứng dụng trên xe nâng hàng, chúng ta có những so sánh cụ thể như sau:

Tiêu chí Ắc quy Axit/chì Pin lithium
Thời gian sử dụng 7h đến 8h 8h đến 12h
Thời gian sạc 5h - 6h 1h – 2.5h
Vòng đời 1000 - 1200 lần sạc sả Vô hạn (dung lượng pin giảm dần theo thời gian
Khối lượng và kích thước To và nặng Nhỏ và nhẹ hơn
Bảo hành 24 tháng hoặc 2000h hoạt động 60 tháng – 10.000h hoạt động
Độ an toàn Khi sạc ắc quy quá dòng sẽ tạo ra khí Hydro và Oxi trong quá trình sạc. Vì vậy cần một khu vực thoáng khí, rộng rãi để chứa xe và sạc pin, phòng ngừa nguy cơ hỏa hoạn.

Chỉ cần một khu vực có điện tích vừa phải để sạc. Không sinh ra khí dễ cháy nên không có các nguy cơ về hỏa hoạn.

Có các nguy cơ chưa được đánh giá chính thức về việc phát nổ khi sử dụng.

Cải tiến Ắc quy gel kín khí (ngăn chặn việc tạo khí Hydro và Oxi trong quá trình sạc) Pin Li – Po: chống cháy và chống phát nổ.
Giá thành Giá bán thấp: chỉ từ 30 đến 70 triệu đồng cho việc thay thế ắc quy trên xe nâng điện. Giá bán cao: giá từ 90 đến 170 triệu đồng cho việc thay thế pin lithium – ion trên xe nâng điện.

2. Tính năng sử dụng của xe nâng điện 1.5 tấn HangCha 

Xe nâng chạy điện 1.5 tấn được ứng dụng rất nhiều trong công việc, nó được sử dụng thay thế cho dòng xe nâng dầu trong kho xưởng kín. Do dòng xe nâng điện không tạo ra tiếng ồn và không phát sinh khí thải nên được sử dụng nhiều trong nhà xưởng nâng hạ vật liệu và sản phẩm trong khu vực nhà máy.

Mang đặc tính một sản phẩm xe nâng hạ trong nhà kho nên xe nâng điện 1.5 tấn mang thiết kế nhỏ gọn, trọng tâm xe phân bổ hợp lý nên dễ dàng xoay chuyển hoạt động trong những khu vực nhỏ hẹp. Hơn nữa, chiều cao nâng của xe có thể đạt từ 200mm đến 6000mm nên phù hợp với các hệ thống kệ hàng đang có trên thị trường.

Bên cạnh đó, các loại motor điện AC mới ngày càng được phát triển với nhiều ưu điểm như: bền, ít ồn, ít phải bảo dưỡng thay thế, vòng đời dài khiến xe có thể hoạt động lâu hơn mới phải sạc pin, giảm giá thành xe nâng điện. Ngoài ra, việc ứng dụng phanh tái tạo giúp tái tạo lại 30% lượng tiêu thụ điện khiến xe hoạt động lâu dài hơn. Điều này đã giúp xe nâng chạy điện 1.5 tấn tiếp cận với xe nâng dầu về thời gian hoạt động.

Xe nâng điện 1.5 tấn HangCha dòng A series giá rẻ
Xe nâng điện 1.5 tấn HangCha dòng A series giá rẻ

Đặc biệt, việc sử dụng xe nâng điện 1.5 tấn sẽ làm giảm hoàn toàn các nguy cơ ô nhiễm do khí thải của động cơ dầu gây ra. Nhất là trong môi trường nhà máy kín, việc phát thải của động cơ dầu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng không khí, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người lao động, chất lượng của sản phẩm (thực phẩm, hóa chất, dược phẩm,…) hay độ bền và sự an toàn của các máy móc thiết bị trong nhà máy.

Tuy nhiên, do giá xe nâng chạy điện 1.5 tấn ban đầu khá cao, cao hơn từ 1.5 đến 2.5 lần so với xe nâng dầu nên rất nhiều nhà máy vẫn khá “dè dặt“ khi đầu tư dòng sản phẩm này.

Nhưng xem xét đến các chi phí hoạt động của xe nâng dầu (chi phí nhiên liệu, chi phí thay thế bảo dưỡng phụ tùng: lọc gió, lọc nhớt, lọc động cơ, dầu bôi trơn,…) so với chi phí hoạt động của xe nâng điện (chi phí sạc điện, bảo dưỡng motor,...) thì về lâu dài xe nâng điện 1.5 tấn có chi phí rẻ hơn.

Xe nâng điện 1.5 tấn HangCha dòng AE tahi nhà máy sản xuất của khách hàng
Xe nâng chạy điện 1.5 tấn HangCha dòng AE tahi nhà máy sản xuất của khách hàng

Theo ước tính của chúng tôi, với cùng một khối lượng công việc, sau khoảng hai năm, chi phí tổng thể của cả hai dòng xe (chi mua ban đầu, chi bảo dưỡng, nhiên liệu hay tiền điện...) sẽ tương đương nhau. Vì vậy, xe nâng điện 1.5 tấn giá rẻ là một bước tiến mới trong sản xuất, phù hợp hơn, kinh tế hơn và dễ tiếp cận hơn đối với tất cả các doanh nghiệp.

3. Ưu nhược điểm của xe nâng điện 1.5 tấn giá rẻ HangCha

3.1. Ưu điểm của xe nâng chạy điện 1.5 tấn HangCha

Thứ nhất, xe nâng điện 1.5 tấn không gây tiếng ồn và không phát thải khí độc hại. Hãy thử tưởng tượng việc phải hít thở khói thải trong một không gian kín, người lao động sẽ gặp phải rất nhiều nguy cơ về sức khỏe. Có thể dẫn đến các bệnh lý về đường hô hấp như hen suyễn, viêm họng,.. hay các vấn đề nguy hiểm hơn như ung thư, nhiễm độc CO, lưu huỳnh,….

Chắc chắn bạn không muốn gặp phải các rắc rối liên quan đến An toàn lao động. Không thể không kể đến, tiếng ồn lớn của xe nâng động cơ đốt trong được coi là một trong số các nguyên nhân ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc. Chúng khiến người lao động mất tập trung, giảm năng suất và tồi tệ hơn là tai nạn lao động có thể xảy ra bất cứ khi nào, công việc đình trệ, chậm trễ đơn hàng.

Thứ hai, chi phí thuê nhà xưởng luôn là một chi phí cố định và giá thuê thì luôn tăng theo thời gian. Để tiết kiệm, các kệ hàng sẽ phải to hơn, cao hơn, chứa được nhiều hơn nhưng diện tích và khoảng cách lối đi giữa các kệ hàng sẽ phải bé đi. Xe nâng dầu sẽ rất khó khăn để xoay sở trong không gian như vậy. Chỉ có xe nâng chạy điện 1.5 tấn (xe nâng reach truck, pallet truck, pallet stacker, xe nâng điện 3 bánh, xe nâng điện 4 bánh) với kích thước nhỏ gọn mới có thể đảm bảo hoạt động trơn tru cả về vận hành và tiến độ công việc hàng ngày.

Tổng hợp các dòng xe nâng điện 1.5 tấn HangCha sử dụng pin lithium-ion
Tổng hợp các dòng xe nâng chạy điện 1.5 tấn HangCha sử dụng pin lithium-ion

Thứ ba, với việc phát triển của khoa học kỹ thuật ngày nay, giá xe nâng điện 1.5 tấn càng ngày càng giảm xuống, việc bảo dưỡng xe hay thay thế phụ tùng ngày càng trở nên rẻ hơn. Không những vậy, xe nâng điện có thiết kế nhỏ gọn và hiện đại, người sử dụng không cần phải thực hiện các thao tác bảo dưỡng như thay dầu máy, thay lọc (lọc gió, lọc nhớt, lọc động cơ,…), việc này sẽ tiết kiệm cho bạn một số tiền kha khá trong thời gian dài.

3.2. Nhược điểm của xe nâng điện 1.5 tấn HangCha

Đầu tiên, do bản chất xe nâng điện dùng điện tích trong hệ thống pin để vận hành nên xe nâng điện tồn tại khái niệm "thời gian vận hành tối đa". Bạn không thể vận hành xe quá thời gian trên mà không nghĩ đến việc sạc lại. Tuy nhiên, với mức thời gian vận hành tối đa mà các nhà sản xuất cung cấp (8h liên tục cho ắc quy axit/chì) ngày càng cao hơn (lên đến 12h liên tục cho Pin Lithium Ion). Tuy nhiên, xe nâng chạy điện 1.5 tấn sử dụng pin lithium có thể sạc tranh thủ trong thời gian giải lao hoặc đổi ca. Nhưng chi phí đầu tư ban đầu cho xe sử dụng pin lithium khá cao.

Xe nâng điện 1.5 tấn dòng AE tiện lợi cho việc thay thế, bảo trì pin
Xe nâng điện 1.5 tấn dòng AE tiện lợi cho việc thay thế, bảo trì pin

Thứ hai, nếu bạn quên không sạc điện ngày hôm trước, bạn sẽ phải ngồi chờ chiếc xe được sạc đến một mức nhất định mới có thể làm việc lại được. Thông thường, đối với ắc quy Axit chì là 5 đến 6h, còn đối với pin lithium ion là 2 đến 2.5h cho một lần sạc đầy. Tuy nhiên, với công nghệ Sạc nhanh độc quyền mới nhất đến từ hãng xe nâng HangCha, bạn chỉ phải chờ đợi 1h đồng hồ để sạc đầy bộ pin, nhưng điều tuyệt vời nhất chính là thời gian vận hành tối đa lên đến 12h đồng hồ. WOW !!!

Cuối cùng, đó chính là giá thành của ắc quy / pin và bộ sạc khá cao nên nó sẽ khiến bạn phải chi ra khá khá. Nhưng thử nghĩ xem, với rất nhiều ưu điểm tuyệt vời như trên, bạn sẽ không phải lo nghĩ đến các vấn đề phát sinh, không phải bận tâm đến các việc vụn vặt và nên nhớ rằng, thứ quý giá nhất của cuộc đời chính là thời gian chứ không phải là tiền. Hãy để tiền tạo ra thời gian cho bạn, dành chúng để ở bên người mà bạn yêu thương!!!

4. Phân loại xe nâng điện 1.5 tấn

HangCha đã nghiên cứu và phát triển dòng sản phẩm xe nâng chạy điện 1.5 tấn với mẫu mã và kiểu dáng đa dạng. Được ứng dụng trong khu vực kho hàng, phải kể đến như: xe nâng điện 1.5 tấn 4 bánh, xe nâng điện 1.5 tấn 3 bánh, xe nâng tay điện thấp 1.5 tấn, xe nâng tay điện cao 1.5 tấn, xe nâng reach truck 1.5 tấn. Dưới đây là thông tin chi tiết từng dòng sản phẩm.

4.1. Xe nâng chạy điện 1.5 tấn 4 bánh HangCha

Xe nâng điện 1.5 tấn ngồi lái 4 bánh là một sản phẩm khá hot trong phân khúc xe nâng điện. Vì có giá thành vừa phải, lại nhỏ gọn, phù hợp với nhiều các doanh nghiệp, nhà máy hay các đại lý tư nhân.

Ngoài ra, việc xe nâng điện ngày càng trở nên phổ biến dẫn đến việc thay thế phụ tùng hay sửa chữa đều rẻ hơn đáng kể nên việc mua một chiếc xe nâng 4 bánh ngồi lái cũng không phải là một điều gì xa vời. 

Xe nâng chạy điện 1.5 tấn HangCha CPD15 AEY2 - một mẫu xe tối ưu hiệu quả cao, được kết tinh từ nhiều công nghệ mới nhất như Động cơ Nam châm vĩnh cửu đồng bộ với Pin 80V....

> Xe nâng điện 4 bánh - sản phẩm tối ưu cho khách hàng trong kho xưởng kín.
Xe nâng điện 1.5 tấn HangCha CPD15 AEY2 tại kho dịch vụ của Thiên Sơn
Xe nâng điện 1.5 tấn HangCha CPD15 AEY2 tại kho dịch vụ của Thiên Sơn

Đối với khu vực nhà kho nhỏ, việc sử dụng các loại xe điện 4 bánh ngồi lái có thể khá khó khăn do chiều rộng lối đi bé, do vậy yêu cầu đặt ra là phải có một dòng xe điện nhỏ gọn, bán kính vòng quay nhỏ để đảm bảo việc hoạt động linh hoạt trong các khu vực này. Quý khách hàng có thể lựa chọn các sản phẩm khác dưới đây.

4.2. Xe nâng điện 1.5 tấn 3 bánh ngồi lái

Xe nâng điện 1.5 tấn 3 bánh mang kết cấu giống với dòng xe nâng điện 4 bánh ngồi lái nhưng hai bánh sau sẽ được thiết kế đặt sát vào nhau ở giữa đuôi xe, khiến cho bán kính vòng quay bé hơn, có thể làm việc ở những khu vực hẹp mà không làm giảm đi khối lượng nâng.

> Xem ngay các sản phẩm xe nâng điện 3 bánh tại đây.
Xe nâng điện 3 bánh ngồi lái HangCha dùng pin Lithium
Xe nâng điện 3 bánh ngồi lái HangCha dùng pin Lithium

4.3. Xe nâng điện reach truck 1.5 tấn

Đây là dòng xe thiết bị nhà kho, được thiết kế để người lái ngồi hoặc đứng gọn trên xe, thiết kế xe tổng thể giống với hình hộp đứng, phần chân thiết kế vuông nên xe chuyên hoạt động trong các khu vực rất nhỏ hẹp. Chiều cao nâng tối đa của xe nâng điện Reach Truck lên tới 12.5m. Phù hợp với khu vực nhà kho có kệ giá từ 3 tầng nâng trở lên.

Khách hàng đang kiểm tra khả năng hoạt động của xe nâng điện reach truck
Khách hàng đang kiểm tra khả năng hoạt động của xe nâng điện reach truck

4.4. Xe nâng tay điện 1.5 tấn

Xe nâng tay điện 1.5 tấn là dòng xe nâng thiết bị nhà kho nhỏ gọn, tiện dụng. Xe nâng tay điện có hai dòng sản phẩm là:

- Xe nâng tay điện thấp hay xe nâng pallet truck: hoạt động giống như xe nâng tay cơ, dòng xe này không nâng cao, phù với việc vận chuyển, nâng hạ hàng hóa trong nhà xưởng. Nâng hạ, di chuyển hoàn toàn bằng điện (CBD15-JL3, CBD15-AMC1,…) hay nâng hạ, di chuyển bán điện (CBD20 JSM). Là sản phẩm hỗ trợ công tác, bốc xếp hàng hóa cho công nhân, giá thành phải chăng, phù hợp với nhiều doanh nghiệp. >> Nếu khách hàng sử dụng để di chuyển pallet hàng từ vị trí này sang vị trí kia trong kho kín, lối đi hẹp thì xe nâng điện pallet truck là sản phẩm hoàn hảo nhất cho nhu cầu này.
Xe nâng tay điện thấp (pallet truck) 1.5 tấn dùng pin Lithium
Xe nâng tay điện thấp (pallet truck) 1.5 tấn dùng pin Lithium

- Xe nâng tay điện cao hay xe nâng pallet stacker: Dòng sản phẩm này có thể nâng lên cao tối đa 5.5m, khối lượng nâng tối đa 1.5 tấn. Loại xe này, có cả phiên bản đứng lái và đị bộ lái. Giá rẻ hơn so với xe Reach truck. Là sản phẩm vừa túi tiền, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

>> Xe nâng pallet stacker là sản phẩm phù hợp nâng hàng hoá lên kệ giá 2 - 3 tầng trong khu vực lối đi hẹp dưới 3m, nơi mà những sản phẩm khác không thể hoạt động.
Xe nâng tay điện cao (pallet stacker) tại kho của khách hàng
Xe nâng tay điện cao (pallet stacker) tại kho của khách hàng

5. Giá xe nâng điện 1.5 tấn và các Options lựa chọn

Hiện nay, trên thị trường xe nâng điện 1.5 tấn tại Việt Nam, đang có 4 nguồn nhập xe chính:

- Thứ nhất, xe nâng chạy điện 1.5 tấn cũ: dòng xe này chủ yếu đến từ các thương hiệu lớn như Komatsu, BT, Toyota, Linde, Jungheinrich,… với các sản phẩm chủ đạo như xe nâng điện 4 bánh ngồi lái (forklift), xe nâng điện đứng lái (reach truck). Mức giá của xe nâng loại này giao động từ 130 đến 180 triệu đồng cho dòng xe đứng lái, 190 đến 250 triệu đồng hoặc cao hơn với dòng xe ngồi lái.

Các dòng xe chuyên biệt khác sẽ có giá thành cao hơn. Dòng xe này, có xuất xứ Nhật, châu Âu nên rất được tin dùng do có chất lượng ban đầu rất tốt. Tuy nhiên, đây là xe cũ, đã qua sử dụng trên 15 năm, đã bị thay thế phụ tùng nên rất khó kiểm soát chất lượng cũng như ước lượng giá trị còn lại của sản phẩm.

Xe nâng điện 1.5 tấn Komatsu đã qua sử dụng được nhập về Việt Nam
Xe nâng điện 1.5 tấn Komatsu đã qua sử dụng được nhập về Việt Nam

- Thứ hai, các dòng xe nâng điện mới 100% được nhập khẩu từ Nhật Bản như Komatsu, Toyota, BT,.,. hay G7 (CAT, Jungheinrich,…) thì có giá thành rất cao từ 600 triệu đồng cho đến 1.2 tỷ đồng.

Đây là các sản phẩm với chất lượng tốt, đạt các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe nên đang là sự lựa chọn của nhiều quốc gia và các doanh nghiệp trên thế giới. Tuy vậy, đi đối với chất lượng là giá bán rất cao, đây chính là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến việc các sản phẩm này chưa thể chiếm lĩnh được phần lớn thị phần.

- Thứ ba, các sản phẩm xe nâng điện mới đến từ các nhà sản xuất Trung Quốc. Bao gồm các công ty Nhật Bản, G7 đặt nhà máy tại Trung Quốc (Toyota, Linde, CAT, Niuli, BYD, Doosan,…) hay các công ty thuần Trung Quốc (HangCha, Heli, EP, JAC, …)

Các sản phẩm này được thừa kế công nghệ mới nhất của các hãng xe nâng đến từ Nhật, G7 nhưng lại có giá thành chỉ bằng một nửa hay là một phần ba nên rất cạnh tranh và đang được nhiều khách hàng đón nhận. Cùng với đó là sự chăm chút cho chất lượng sản phẩm nên dần dần thỏa mãn được những yêu cầu khó tính nhất đến từ phía khách hàng, xuất khẩu sang các nước châu Âu như Pháp, Bỉ,.... Các hãng này cũng đã thoát được cái mác "hàng Tàu", đặc biệt phải kể đến là HangCha, Heli, BYD.

Chất lượng xe nâng Trung Quốc đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe nhất
Chất lượng xe nâng Trung Quốc đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe nhất

6. Tại sao nên mua xe nâng điện 1.5 tấn giá rẻ HangCha tại Thiên Sơn

Khi quyết định mua xe nâng chạy điện 1.5 tấn bằng hình thức nào, Quý khách hàng cũng nên chọn các đơn vị uy tín, có thương hiệu lâu năm, chuyên nghiệp để được phục vụ tốt nhất. Một trong các đơn vị đó là Công ty Cổ phần xe nâng Thiên Sơn.

Tự hào là đơn vị phân phối xe nâng HangCha chính hãng duy nhất tại Việt Nam với hơn 5 năm kinh nghiệm về phân phối xe nâng hàng, 20 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp máy và phụ tùng (Tập đoàn Hải Âu), cùng với đó là đội ngũ nhân lực lên đến 200 thành viên tại 6 chi nhánh khắp toàn quốc. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn!

Không chỉ vậy, chúng tôi luôn đảm bảo phục vụ cho khách hàng những yêu cầu khắt khe nhất với những bộ công tác (option) có số lượng chủng loại lên đến hơn 1000 sản phẩm, mẫu mã các loại như: các loại kẹp (kẹp tròn, kẹp vuông, kẹp gạch, kẹp bông,…), các loại gắp (gắp gỗ, gắp ống,…) và rất nhiều loại khác để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Hơn nữa, chúng tôi chỉ chọn các nhà cung cấp đạt chuẩn hàng đầu là KangLi (Trung Quốc) và Cascade (Mỹ) nên Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn sản phẩm của chúng tôi .

Với những chia sẻ trên đây, chúng tôi mong muốn phần nào mang đến bạn những kiến thức để có thể giúp bạn chọn mua được những sản phẩm tốt nhất và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn về những mẫu xe nâng chất lượng của chúng tôi.

Từ khoá khách hàng tìm kiếm: xe nâng điện 1.5 tấn, giá xe nâng điện 1.5 tấn, xe nang dien 1.5 tan, bán xe nâng điện 1.5 tấn, xe nâng chạy điện 1.5 tấn, xe nâng điện 1.5 tấn giá rẻ, xe nang dien 1.5 t, xe nâng điện 1.5 t,....