Trong nhiều loại xe nâng hàng thì xe nâng diesel là gì? Loại xe trên có ưu điểm nào nổi trội? Nên chọn xe điện hay xe nâng dầu diesel để nâng đỡ và vận chuyển hàng hoá? Dưới đây là tổng hợp tất tần tật thông tin giải đáp xe nâng diesel là gì  cũng như những thông tin cơ bản về dòng xe này. Quý khách hãy tham khảo.

Nội dung bài viết

1. Xe nâng diesel là gì?

Dầu Diesel hay còn gọi là dầu Do được biết đến là một hỗn hợp chủ yếu gồm các hydrocacbon dầu mỏ với 12 đến 22 nguyên tử cacbon, sôi trong khoảng phạm vi khoảng 180-370 độ C. Loại dầu này có màu vàng nhạt đặc trưng và được sử dụng như một công cụ nén-đánh lửa nhiên liệu. Đây là phát minh của người Đức, tên Rudolf Diesel.

Dầu diesel sử dụng cho xe nâng
Dầu diesel sử dụng cho xe nâng

Vậy xe nâng diesel là gì? Xe nâng diesel hay còn gọi xe nâng chạy dầu diesel. Đây là xe nâng tự động nâng hạ và di chuyển hàng hóa bằng lực sinh ra từ động cơ đốt trong sử dụng nhiên liệu là dầu diesel. Theo đó, xe nâng dầu sinh ra lực mạnh hơn động cơ từ điện, giúp hỗ trợ đắc lực cho hoạt động sản xuất. Tuy nhiên, thông thường xe nâng dầu diesel thải khí độc hại nên thường chỉ được ứng dụng ngoài trời với môi trường làm việc khắc nghiệt.

2. Tính ứng dụng của xe nâng dầu diesel

Không chỉ thắc mắc xe nâng diesel là gì thì nhiều người còn quan tâm đến tính ứng dụng thực tế của loại xe này. Nhờ những đặc tính khi sử dụng nhiên liệu đốt trong là dầu diesel mà loại xe này có tính ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, điển hình:

 • Ngành công nghiệp khai thác than, khoáng sản (thường sử dụng xe nâng dầu có tải trọng lớn và liên tục).
 • Ứng dụng trong các nhà máy khai thác và chế biến nông lâm sản, hoạt động sản xuất thực phẩm,…
 • Sử dụng trong các nhà máy sản xuất gạch đá, sắt thép,…
 • Tính ứng dụng phổ biến trong khai thác và chế biến gỗ,…
 • Ngành vật liệu xây dựng và các hoạt động xây dựng.

Với những giải đáp xe nâng diesel là gì cùng ứng dụng của chúng như trên thì khi nào nên sử dụng xe nâng dầu diesel? Đây là thắc mắc của nhiều người. Theo đó, nên sử dụng loại xe trên trong những trường hợp điển hình sau đây:

 • Khi cần nâng đỡ hàng hoá với trọng tải lớn: Sử dụng xe nâng hàng chạy dầu ưu việt nhờ khả năng nâng được nhiều loại hàng hóa với trọng tải lớn lên tới 50 tấn.
 • Khi cần hoạt động ngoài trời, trong môi trường khắc nghiệt, địa hình gồ ghề, mưa ẩm, băng tuyết,…
 • Khi cần di chuyển linh hoạt ở nhiều địa hình như leo dốc, xuống dốc,… Đây cũng là ưu thế khẳng định xe nâng diesel là gì mà bán chạy hàng đầu hiện nay.
 • Sử dụng xe khi cần hoạt động liên tục trong nhiều giờ.
Xe nâng dầu có tính ứng dụng rộng rãi
Xe nâng dầu có tính ứng dụng rộng rãi

3. Cấu tạo chung của xe nâng dầu diesel

Bên cạnh thắc mắc xe nâng diesel là gì? Nên sử dụng chúng khi nào thì nhiều người còn quan tâm đến cấu tạo của chúng. Theo đó, dòng xe này được cấu thành từ nhiều bộ phận với những chi tiết lớn, nhỏ đồng bộ, cụ thể:

3.1 Động cơ

Được ví như trái tim của xe nâng. Chúng đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp chuyển hóa từ dầu thành năng lượng cung cấp cho toàn bộ hoạt động của xe. Động cơ trên xe nâng diesel sử dụng nhiên liệu là dầu diesel.

3.2 Bộ phận nâng hạ

Xe nâng diesel là gì – Các bộ phận nâng hạ bao gồm:

 • Càng nâng: Được làm bằng kim loại cứng với thiết kế hình chữ L, có tác dụng đỡ lấy hàng hóa một cách dễ dàng và chắc chắn.
 • Khung nâng: Được cấu thành từ 2 hoặc 3 tầng khung thẳng đứng. Đồng thời, khung nâng được kết nối với bàn nâng thông qua hệ thống piston thủy lực hà hệ thống ròng rọc cho phép nâng hạ hàng hóa ở độ cao từ 15cm đến 6m.
 • Giá nâng: Được thiết kế dạng hình chữ nhật. Chúng có vai trò kết nối 2 bộ phận là càng nâng và khung nâng hạ. Bộ phận này cũng khá đặc trưng mà khi tìm hiểu về xe nâng diesel là gì thì quý khách nên nắm vững.
 • Xi lanh nâng: Hay còn gọi là xi lanh thủy lực. Đây là bộ phận có tác dụng tạo ra các chuyển động cho bộ phận nâng hạ. Chúng gồm một ống rỗng chứa đầy dầu cùng với piston tạo ra chuyển động tịnh tiến khi vận hành và giúp xe hoạt động trơn tru hơn.
 • Xi lanh nghiêng: Phía trên xe nâng dầu có sự góp mặt của xi lanh nghiêng. Điều này giúp tạo ra chuyển động tịnh tiến theo 1 góc nghiêng thiết kế trước, đảm bảo quá trình vận hành của xe được tốt nhất.

3.3 Bộ phận di chuyển

Bao gồm:

 • Bánh tải trọng: Thông thường được đặt phía trước của xe nâng giúp chịu tải trọng chính của xe, và hàng hóa khi nâng hạ. Bánh tải trọng kết hợp cùng với bánh lái tạo ra hệ thống chuyển động cho xe nâng.
 • Bánh lái: Bao gồm 2 bánh phía sau của xe nâng dầu, có tác dụng điều chỉnh hướng di chuyển của xe trong quá trình vận hành.

3.4 Bộ phận khác

Ngoài thông tin xe nâng diesel là gì cũng như bộ phận cơ bản của chúng thì một số bộ phận cấu thành khác bao gồm:

 • Đối trọng: Chính là một vật nặng được gắn vào phần cuối của xe nâng tạo ra sự cân bằng cho xe, chúng giữ cho xe ổn định trong quá trình nâng hạ hàng hóa.
 • Tay lái/vô lăng: Có vai trò giúp cho người lái điều khiển các chuyển động của xe nâng thông qua cơ chế bơm không khí. và các trục khuỷu.
 • Ghế lái: Được thiết kế êm ái, tạo cảm giác thoải mái, thư giãn cho người vận hành.

4. Ưu điểm và nhược điểm của xe nâng diesel

Với thông tin xe nâng diesel là gì cũng như đặc trưng sử dụng dầu diesel, dòng xe nâng này có những ưu và nhược điểm nhất định, cụ thể:

4.1 Về ưu điểm

 • Hiệu suất làm việc cao, mạnh mẽ và bền bỉ: 

Khi sử dụng động cơ đốt trong diesel thì ưu thế là năng lượng sinh ra lớn, giúp hiệu suất làm việc tăng cao. Đồng thời chúng có thể hoạt động bền bỉ, liên tục trong khoảng thời gian dài.

Xe nâng diesel là gì mà có nhiều ưu điểm nổi bật?
Xe nâng diesel là gì mà có nhiều ưu điểm nổi bật?
 • Hoạt động linh hoạt trong nhiều điều kiện, môi trường: 

Đây là ưu điểm hàng đầu của xe nâng chạy dầu diesel. Dòng xe này có khả năng hoạt động tốt trong nhiều điều kiện địa hình gồ ghề, dốc,… dù môi trường ngoài trời khắc nghiệt thì cũng không thể làm khó dòng xe vô cùng mạnh mẽ này.

 • Hoạt động liên tục nhiều giờ:

Khi tìm hiểu xe nâng diesel là gì thì không thể nào bỏ qua ưu điểm này. Theo đó, xe nâng chạy dầu có thể hoạt động liên tục 3 ca một cách trơn tru, hiệu quả. Chỉ cần nạp nhiên liệu đầy đủ là xe có thể hoạt động bền bỉ. Ưu điểm này hơn hẳn các dòng xe điện, nếu sử dụng ắc quy axit chì phổ biến hiện nay, thời gian nạp sạc và chờ nguội bình ắc quy có thể tiêu tốn hết ½ thời gian trong ngày. Trong khi đó, xe nâng điện có thể làm việc với tần suất cao, giúp nâng cao hiệu suất làm việc.

 • Chi phí vận hành rẻ:

Hiện nay, nhờ công nghệ tiên tiến mà các dòng xe chạy dầu diesel ngày càng tiết kiệm nhiên liệu. Nếu đang tìm hiểu về xe nâng diesel là gì thì cần cân nhắc chi phí vận hành và khả năng tối ưu lợi nhuận cho doanh nghiệp.

 • Giá thành phù hợp:

Với các dòng xe nâng cùng phân khúc hạy điện hay gas thì có thể nói xe chạy dầu diesel có mức giá bán thấp hơn. Đây cũng là ưu điểm nổi trội mà khi tìm hiểu xe nâng diesel là gì thì khách hàng cần nắm rõ.

Bên cạnh đó, xe còn nhiều ưu thế khác như bảo trì, bảo dưỡng dễ dàng, option động cơ đa dạng, tải trọng đa dạng nhiều phân khúc, tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến,…

4.2 Về nhược điểm

Bên cạnh vô số ưu điểm thì những xe nâng diesel cũng tồn tại hạn chế nhất định. Trong đó, nhược điểm điển hình là:

 • Sử dụng động cơ đốt trong có thể dễ gây cháy nổ hơn so với những thiết bị khác.
 • Thông thường xe nâng chỉ hoạt động tốt ở khu vực ngoài trời bởi chúng gây ra tiếng ồn lớn và lượng khí thải ra không khí.

5. Xe nâng diesel là gì – Nên chọn xe nâng diesel hay xe nâng điện?

Nếu đang tìm hiểu xe nâng diesel là gì và băn khoăn giữa dòng xe dầu và điện thì dưới đây là so sánh mà khách hàng nên tham khảo:

5.1 Điểm tương đồng giữa 2 dòng xe

Xe nâng diesel là gì, xe nâng diện là gì? Chúng có điểm chung nào? Dưới đây là những điểm tương đồng của 2 loại xe này:

 • Đều nâng, tải, dỡ và di chuyển các sản phẩm và vật liệu từ nơi này sang nơi khác. 
 • Đều có khả năng làm việc linh hoạt, cơ động, di chuyển hàng hoá với khối lượng lớn trong thời gian ngắn.
 • Cả 2 dòng xe đều hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất.
 • Giúp tiết kiệm sức người và nâng cao hiệu quả làm việc.
 • Đều có tính ứng dụng khá rộng rãi trong nhiều ngành nghề.
 • Đều có nhiều loại xe với tải trọng thuộc phân khúc từ nhỏ tới lớn như: 1 tấn – 3 tấn, 3 – 5 tấn, 8-10 tấn,…
 • Nhiều option phụ tùng, phụ kiện đi kèm, các loại động cơ khác nhau… tùy theo nhu cầu của người sử dụng.

5.2 So sánh điểm khác biệt giữa 2 dòng xe

Từ thông tin tìm hiểu xe nâng diesel là gì được cung cấp phía trên, bên cạnh những điểm chung thì 2 dòng xe trên cũng có những điểm khác biệt, cụ thể:

XE NÂNG DIESEL

XE NÂNG ĐIỆN

Thông thường có kích thước lớn hơn và mạnh hơn.

Kích thước nhỏ gọn hơn, mềm mại, tinh tế hơn và có bán kính vòng quay nhỏ hơn.

Thường được sử dụng chủ yếu ngoài trời, hoạt động tốt dù địa hình gồ ghề, thời tiết khắc nghiệt,…

Thường được sử dụng chủ yếu trong nhà, kho xưởng, địa hình bằng phẳng. Sử dụng tốt trong không gian nhỏ, lối đi hẹp.

Chỉ cần tiếp đủ nhiên liệu dầu diesel là xe có thể hoạt động liên tục 3 ca/ngày một cách bền bỉ, mạnh mẽ. Đây cũng là điểm mạnh khẳng định xe nâng diesel là gì so với những dòng xe khác.

Cần thời gian để sạc pin. 

Không tốn không gian để tiếp nhiên liệu.

Cần không gian để sạc pin.

Thông thường có nhiều phân khúc tải trọng lớn hơn, lên tới 32 tấn.

Thông thường trọng tải nhỏ hơn để phù hợp với nhà kho, xưởng sản xuất nhỏ.

Chi phí đầu tư ban đầu (mức giá bán) thường thấp hơn xe nâng điện với cùng phân khúc trọng tải.

Chi phí đầu tư ban đầu (mức giá bán) thường cao hơn xe nâng dầu diesel với cùng phân khúc trọng tải.

Phát ra tiếng ồn lớn. Khi tìm hiểu về xe nâng diesel là gì thì khách hàng cũng nên cân nhắc nhược điểm này.

Vận hành êm ái, không gây ồn.

Vì sử dụng nhiên liệu dầu diesel nên khi hoạt động xe thường thải ra một lượng khí thải ảnh hưởng đến môi trường.

Xe sử dụng điện nên không có hiện tượng khí thải, thân thiện với môi trường.

Thích hợp với ngành vật liệu xây dựng, làm đá, khai thác chế biến gỗ, khai thác khoáng sản, kim loại,… ngành công nghiệp nặng.

Thích hợp với các loại hàng hóa trong kho xưởng như chế biến, sản xuất nông lâm nghiệp, ngành nghề dệt may, kho xưởng quy mô nhỏ và vừa,…

Như vậy, sau khi hiểu rõ xe nâng diesel là gì? Cũng như so sánh với xe điện thì khách hàng nên mua xe nào? Tuỳ thuộc vào nhu cầu cụ thể với những điểm mạnh của từng dòng xe mà khách hàng có thể đưa ra lựa chọn nhất định. Ví dụ cần xe nâng ngoài trời, địa hình gồ ghề thì có thể tìm đến xe nâng dầu diesel. Trường hợp chủ yếu sử dụng trong nhà kho, không gian xưởng kín thì xe nâng điện là lựa chọn ưu tiên. Bên cạnh đó, khách hàng cần căn cứ vào khả năng tài chính, chi phí đầu tư ban đầu mà đưa ra lựa chọn phù hợp.

6. Xe nâng diesel là gì – Một số loại xe nâng diesel phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng xe đến từ các thương hiệu và đơn vị phân phối khác nhau. Trong đó, xe nâng HangCha được ưa chuộng hơn cả. HangCha là hãng xe nâng số 1 Trung Quốc, với chất lượng tương xứng với sản phẩm đến từ Mỹ, Nhật nhưng giá bán lại rẻ hơn rất nhiều nên hãng xe này được nhiều doanh nghiệp Việt lựa chọn.

Dưới đây là một số dòng xe nâng chạy dầu diesel chính hãng HangCha phổ biến, có doanh số bán chạy TOP đầu hiện nay.

6.1 Xe nâng dầu 2 tấn

Khi tìm hiểu xe nâng diesel là gì thì chắc hẳn doanh nghiệp cũng cân nhắc mức tải trọng phù hợp để nâng đỡ hàng hoá. Trong đó, mức 2 tấn hiện đang rất phổ biến. Chúng ứng dụng trong nhiều công xưởng, vận chuyển gỗ, thiết bị phụ tùng ô tô xe máy, vận chuyển lương thực, thực phẩm,…

Xe nâng dầu diesel tải trọng 2 tấn
Xe nâng dầu diesel tải trọng 2 tấn

Gồm 3 dòng xe cơ bản:

 • Xe nâng dầu 2 tấn dòng A model CPCD20 AG2: Được trang bị động cơ XinChai, tải trọng nâng 2 tấn, chiều cao nâng lên đến 3000mm, có thể hoạt động bền bỉ trong nhiều điều kiện môi trường. Nếu đang băn khoăn xe nâng diesel là gì thì dòng A là lựa chọn tối ưu.

 • Xe nâng dầu 2 tấn dòng X model CPCD20 XRG2: Được trang bị động cơ Xinchai nhưng được tăng thêm 10% so với dòng A về vận tốc di chuyển. Nhiều tính năng được cải tiến, điển hình là hệ thống điều khiển.

 • Xe nâng diesel là gì – Xe nâng chạy dầu 2 tấn dòng X model CPCD20 XRW: Được trang bị động cơ ISUZU hiện đại của Nhật Bản với khả năng vận hành ổn định, hiệu suất hoạt động cao, tiết kiệm nhiên liệu. Ngoài ra, dòng xe này còn được trang bị hệ thống máy bơm cao áp thủy lực Shimadzu Nhật Bản. Giúp nâng cao hiệu quả nâng hạ hàng hóa.

6.2 Xe nâng dầu 2.5 tấn

Bên cạnh thông tin xe nâng diesel là gì cũng như các thông số cơ bản của dòng xe 2 tấn thì với dòng 2.5 tấn có những ưu thế gì? Dưới đây là bảng thông số kỹ thuật cơ bản:

Model

CPCD 25

Động cơ

C240 do hãng ISUZU của Nhật Bản sản xuất. Động cơ có thể đạt công suất lên tới 35,4 Kw, cho tốc độ vòng quay đạt 2500 vòng/ phút.

Tải trọng tối đa

2,5 tấn

Tâm tải trọng

500mm

Chiều cao nâng tiêu chuẩn

3000 – 7000m

Góc nghiêng trụ nâng trước

120

Góc nghiêng trụ nâng sau

100

Trọng lượng của xe

3850 kg

Chiều dài xe nâng dầu 2.5 tấn

3680mm

Chiều rộng

1155mm

Chiều cao

2130mm

Kích thước càng

1070x122x45mm

Loại càng

Cascade của Mỹ

Bán kính vòng quay

2330mm

Khả năng leo dốc

20%

Hệ thống thủy lực

Shimadzu của Nhật Bản

Màu sơn

Đỏ hoặc vàng của hãng sơn Nippon

Xe nâng dầu 2.5 tấn HangCha
Xe nâng dầu 2.5 tấn HangCha

Xe nâng diesel là gì – Loại xe này có tải trọng nâng tới 2500 kg, được chia làm 2 dòng bao gồm:

 • Xe nâng diesel 2.5 tấn dòng A Series: Có kiểu dáng đẹp, năng suất làm việc hoạt động và độ bền cao. Xe được trang bị động cơ XinChai, Isuzu và Mitsubishi cho khách hàng nhiều sự lựa chọn. 
 • Xe nâng diesel là gì – Xe nâng diesel 2.5 tấn dòng X Series: Tương tự như dòng A nhưng cải tiến một số tính năng, thiết kế với hệ thống thủy lực cảm biến tải trọng động, hệ thống chiếu sáng thông minh. Từ đó giúp tăng năng suất lao động và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp ngày càng hiệu quả.

6.3 Xe nâng dầu 3 tấn

Xe được ứng dụng phổ biến trong ngành vật liệu xây dựng, gỗ, cảng biển, công nghiệp nặng,… Loại xe này có tải trọng nâng lên đến 3000 kg. Quý khách hàng có thể hiểu rõ xe nâng diesel là gì với dòng tải trọng 3 tấn thông qua bảng thông số kỹ thuật cơ bản của xe như sau:

Thông số Kỹ thuật của xe nâng dầu 3 tấn Hangcha

Model

CPCD30 – A Series / CPCD30 – X series

Thông số cơ bản của xe nâng dầu 3 tấn

Tải trọng nâng (3.0m)

3000 kg

Tâm tải trọng

500 mm

Chiều cao nâng tiêu chuẩn

3000 mm

Góc nghiêng trụ nâng

Trước 12° sau 6°

Tự trọng

4270 Kg – 4380 Kg

Xe nâng diesel là gì – Động cơ của xe nâng chạy dầu 3 tấn

Lựa chọn động cơ

Xinchai C490, Isuzu C240, Mitsubishi S4S

Hộp số xe nâng dầu 3 tấn

Kiểu hộp số

PowerShift

Loại số

Tự động hoặc số sàn

Kích thước xe

Chiều dài không càng

2780 mm -2700 mm

Chiều rộng

1225 mm – 1225 mm

Chiều cao

2150 mm – 2230 mm

Kích thước càng

1070 x 122 x 45 mm

Loại càng

Cascade – Mỹ

Bán kính vòng quay

2400 mm

Lốp xe sử dụng trên xe nâng dầu 3 tấn

Lốp trước

28×9- 15 (loại 14 PR)

Lốp sau

6.50- 10 (loại 10 PR)

Nhà sản xuất

Solid/Advance

Thông số khác

Khả năng leo dốc

20%

Ghế ngồi

Grammar – Đức

Hệ thống thủy lực

Shimadzu – Nhật Bản

Màu sơn

Đỏ/vàng hãng sơn Nippon

Xe nâng diesel là gì – Xe nâng 3 tấn chạy dầu bao gồm 3 dòng cơ bản: Dòng A, dòng X cao cấp và xe nâng địa hình gồ ghề. Mỗi dòng đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Tuy nhiên, nhìn chung với phân khúc này thì xe có tính ứng dụng rộng rãi. 

Xe nâng dầu 3 tấn
Xe nâng dầu 3 tấn

6.4 Xe nâng dầu 3.5 tấn

Xe nâng diesel là gì? Xe nâng 3.5 tấn chạy dầu phù hợp để vận chuyển hàng như pallet, hàng thùng, khối, thùng phuy, khuôn,… trong các khu công nghiệp, bốc dỡ hàng hóa trong cảng container (hàng khối, pallet, chui container,…), vận chuyển gạch đá, nâng đỡ khối cây, vật liệu xây dựng,…

Xe nâng diesel là gì – xe nâng 3.5 tấn bao gồm 2 dòng chính là dòng A và dòng X. Trong đó, dòng X có nhiều cải tiến ưu việt hơn, điển hình: lượng khí thải giảm 35%, thiết kế đẹp, gia tăng tầm nhìn, trang bị hệ thống gương cầu lồi, chống rung, chống ồn, mở rộng khung cabin và tích hợp nhiều tính năng cải tiến giúp quá trình vận hành trơn tru và hiệu quả hơn.

Xe nâng dầu 3.5 tấn
Xe nâng dầu 3.5 tấn

6.5 Xe nâng dầu 4 tấn

Xe nâng diesel là gì – với dòng xe nâng 4 tấn thì đây là dòng xe có tải trọng nâng lên đến 4000 kg. Xe thích hợp làm việc trong môi trường khắc nghiệt như công trường, bến bãi, địa hình làm việc phức tạp, mưa gió. Khi doanh nghiệp có nhu cầu nâng hạ hàng hóa lên cao, hoặc di chuyển chúng trong quãng đường tương đối ngắn. Sử dụng trong trường hợp cần vận chuyển các hàng hoá đặc biệt, phức tạp có trọng tải lớn như: Vật liệu xây dựng, hàng thùng, cuộn giấy, xi măng,…

Xe nâng dầu 4 tấn bao gồm nhiều loại như: dòng XF, X, A, và dòng xe nâng dầu 4 tấn giá rẻ R. Ngoài ra còn rất nhiều Option lựa chọn về động cơ cùng nhiều tính năng nổi trội, ưu việt. Đây cũng là ưu điểm của xe, khi khách hàng tìm hiểu xe nâng diesel là gì và có nhu cầu mua thì nên cân nhắc sản phẩm phù hợp.

Xe nâng dầu 4 tấn
Xe nâng dầu 4 tấn

6.6 Xe nâng dầu 5 tấn

Xe nâng diesel là gì – xe nâng dầu diesel 5 tấn là gì? Đây là dòng xe thuộc phân khúc tải trọng tương đối cao, lên đến 5000 kg. Xe bao gồm 2 dòng cơ bản là dòng A và dòng X. Trong đó, dòng X có nhiều cải tiến, cụ thể:

 • Dòng X có khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn đến 15%
 • Khả năng leo dốc tăng 5%.
 • Tích hợp đèn LED giúp tiết kiệm điện năng.
 • Nhiệt độ nước làm mát giảm 10%, nhiệt độ dầu máy giảm 10%
 • Bán kính vòng quay thấp hơn
 • Cải thiện tầm nhìn đến 20%
 • Tốc độ di chuyển tăng 20%
 • Khả năng giảm tiếng ồn tới 85%
 • Tích hợp hạ cánh mềm,… Đây cũng là ưu điểm nổi bật, khẳng định thế mạnh của dòng X nói riêng và giúp nhiều người hiểu rõ hơn xe nâng diesel là gì.
 • Động cơ mới, mạnh mẽ sẽ hoạt động với hiệu suất cao.
 • Có thể làm việc tốt trong điều kiện khắc nghiệt và thời gian dài.
 • Xe nâng chạy dầu 5 tấn có nhiều phiên bản động cơ khác nhau. Mỗi loại đều có ưu thế riêng nổi trội.
 • Hạn chế ô nhiễm tiếng ồn.
 • Tiết kiệm nhiên liệu.
Xe nâng dầu 5 tấn HangCha có nhiều ưu thế vượt trội
Xe nâng dầu 5 tấn HangCha có nhiều ưu thế vượt trội

Đây là một trong những dòng xe có phân khúc tải trọng tương đối lớn. Chính vì vậy tính ứng dụng trong hoạt động công nghiệp là rất lớn. Khi tìm hiểu về xe nâng diesel là gì thì khách hàng có thể cân nhắc đến dòng tải trọng 5 tấn này.

7. Báo giá xe nâng diesel và địa chỉ mua chính hãng, giá rẻ

Không chỉ thắc mắc xe nâng diesel là gì mà giá bán của xe ra sao? Nên mua ở đâu cũng là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn. Dưới đây là một số thông tin gợi ý:

7.1 Xe nâng diesel giá bao nhiêu?

Với những thông tin cơ bản xe nâng diesel là gì thì mức giá bán hiện tại của xe là bao nhiêu? Tuỳ thuộc theo loại xe, tải trọng, dòng A hay dòng X cùng những option phụ kiện đi kèm mà mức giá bán sẽ khác nhau. Bên cạnh đó, giá bán xe còn phụ thuộc vào từng thời điểm cũng như đơn vị phân phối. Mức giá tham khảo của xe nâng diesel hãng HangCha như sau:

LOẠI XE

GIÁ THAM KHẢO

GIÁ THỰC TẾ

Xe nâng dầu diesel 2 tấn

 • Giá 250 – 340 triệu đồng.

Liên hệ 0869 285 225

Xe nâng dầu diesel 2.5 tấn

 • Giá 250 – 300 triệu đồng.

Liên hệ 0869 285 225

Xe nâng diesel là gì – Xe nâng dầu diesel 3 tấn

 • Giá giao động từ 233.000.000 đồng – 400.000.000 đồng.

Liên hệ 0869 285 225

Xe nâng dầu diesel 3.5 tấn

 • Dòng phổ thông A-Series: Chỉ từ 2xx – 3xx triệu tùy theo nhu cầu lắp đặt Option theo xe.
 • Đối với dòng cao cấp X-series: Giá CAO HƠN dòng A-series khoảng 20-30tr với model động cơ Xinchai và trên dưới 100tr với dòng động cơ Nhật Bản (Mitsubishi, Isuzu,…)

Liên hệ 0869 285 225

Xe nâng dầu diesel 4 tấn

 • Dòng xe nâng 4 tấn A-Series: Chỉ từ 4xx – 5xx triệu tùy theo nhu cầu lắp đặt Option theo xe.
 • Đối với dòng cao cấp 4 tấn X-series: Giá CAO HƠN dòng A-series khoảng 20-30tr với model động cơ Xinchai và trên dưới 100tr với dòng động cơ Nhật Bản (Mitsubishi, Isuzu,…

Liên hệ 0869 285 225

Xe nâng dầu diesel 5 tấn

 • Giá 450 triệu – 860 triệu đồng.

Liên hệ 0869 285 225

Để hiểu thêm về sản phẩm cũng như báo giá chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo số hotline trên. 

7.2 Mua xe nâng diesel giá rẻ ở đâu?

Bên cạnh băn khoăn xe nâng diesel là gì thì nhiều người còn băn khoăn địa chỉ mua xe nâng giá rẻ, uy tín? Theo đó, hãng xe nâng HangCha số 1 Trung Quốc đang được nhiều khách hàng Việt Nam lựa chọn. Với mức giá rẻ cùng chất lượng đảm bảo, tương xứng với sản phẩm Châu Âu, Mỹ, Nhật,… nên xe nâng Trung Quốc HangCha luôn đứng đầu trong TOP bán chạy hiện nay.

Thiên Sơn là tổng đại lý phân phối chính hãng xe nâng HangCha
Xe nâng diesel là gì – Thiên Sơn là tổng đại lý phân phối chính hãng xe nâng HangCha

Tại Việt Nam, Công ty Cổ phần xe nâng Thiên Sơn là tổng đại lý phân phối chính hãng và duy nhất hãng xe nâng HangCha. Với chính sách bán hàng chuyên nghiệp, giá luôn ưu đãi, thấp nhất, chính sách bảo hành hậu mãi, tư vấn chu đáo, tận tâm,… mà Thiên Sơn luôn nhận được tín nhiệm từ khách hàng. Công ty có hệ thống cơ sở trải dài từ Bắc vào Nam, giúp hỗ trợ khách hàng nhanh nhất.

Phía trên là những thông tin giải đáp xe nâng diesel là gì? Các loại xe nâng diesel phổ biến hiện nay, ưu nhược điểm cũng như tính ứng dụng của chúng. Hy vọng bài viết hữu ích cho nhiều người. Nếu có nhu cầu mua xe nâng chạy dầu diesel, quý khách vui lòng liên hệ hotline công ty Thiên Sơn để được tư vấn chi tiết.

Xem thêm:

Liên hệ ngay hotline 0869 285 225 để được tư vấn chi tiết!

Trả lời