Xe nâng hãng nào tốt hay nên mua xe nâng hãng nào là một trong những câu hỏi được quan tâm nhất. Bởi lẽ hiện nay trên thị trường Trên thị trường có rất nhiều chủng loại xe nâng: Xe nâng Nhật, xe nâng Trung Quốc, xe nâng cũ,….Vậy lựa chọn loại xe nâng nào để phù hợp với hầu bao, nhu cầu và mục đích sử dụng của mình. Trong bài viết này Xenangthienson.com sẽ đưa ra một số phân tích và đánh giá cơ bản về các thương hiệu, chủng loại xe nâng hiện nay trên thị trường để mọi người có thể tham khảo và đưa ra những sự lựa chọn cho mình.

I. Thị trường xe nâng hàng tại Việt Nam.

Hiện nay trên thị trường xe nâng tại Việt Nam có 3 xu hướng sử dụng xe nâng chính bao gồm: Xe nâng Trung Quốc, Xe nâng Nhật Bản, và xe nâng cũ. Theo đó khoảng hơn chục năm về trước khi nền kinh tế, công nghiệp của Trung quốc chưa phát triển, xe nâng Nhật, và xe nang cũ thường được ưu tiên sử dụng. Nhưng trong những năm gần đây xu hướng đang chuyển dịch dần sang sử dụng xe nâng Trung Quốc, bởi chúng rẻ, phụ tùng đa dạng, độ bền không thua kém các hãng xe đến từ Nhật Bản.

1.1 Các thương hiệu xe nâng phổ biến tại Việt Nam

Trước khi trả lời câu hỏi xe nâng hãng nào tốt chúng ta sẽ cùng điểm qua một số thương hiệu xe nâng phổ biến tại Việt Nam. Ngoài những hãng xe nâng đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, thì một số ít thương hiệu xe nâng đến từ Châu Âu và Mỹ. Nhưng những loại xe nâng này thường ít được lựa chọn bởi chúng không quá phổ biến, đơn vị dịch vị, hậu cần xe nâng không nhiều, và rất khó khăn khi cần phụ tùng thay thế. 13 Thương hiệu xe nâng phổ biến nhất tại Việt nam bao gồm:

Các thương hiệu xe nâng tại Việt Nam
STT Đơn vị Xe nâng Đơn vị đến từ
1 Xe nâng Hangcha Trung Quốc
2 Xe nâng Mitsubishi Nhật bản
3 Xe nâng Komatsu Nhật Bản
4 Xe nâng Toyota Nhật Bản
5 Xe nâng Noblelift Đức
6 Xe nâng Yale Nhật bản
7 Xe nâng Linde Đức
8 Xe nâng Lonking Trung quốc
9 Xe nâng Doosan Hàn Quốc
10 Xe nâng Heli Trung Quốc
11 Xe nâng Liugong Trung Quốc
12 Xe nâng Genie Mỹ
13 Xe nâng JLG Mỹ

1.2 Ưu nhược điểm của các loại xe nâng tại Việt Nam

Để xác định câu trả lời cho câu hỏi “nên chọn mua xe nâng hãng nào” thì chúng ta cần xác định ưu nhược điểm của chúng. Từ đó mới có nhận định đúng đắn nhất. Dưới đây là bảng phân tích ưu nhược điểm của các loại xe nâng tại Việt Nam. Để được tư vấn kỹ hơn Chi tiết liên hệ hotline: 0869285225 để được hỗ trợ 24/7

Ưu nhược điểm của các loại xe nâng tại Việt Nam
STT Loại xe nâng Ưu Điểm Nhược điểm
Thông tin cơ bản khác.
1 Xe nâng Nhật Bản

+ Chất lượng vượt trội, độ bền cao.

+Công năng sử dụng đa dạng, độ an toàn cao.

+ Giá thành rất cao.

+ Linh kiện thay thế ít, giá thành cao.

+ Rất ít công ty phân phối và cung cấp dịch vụ tốt.

– Hầu hết các doanh nghiệp rất đắng đo khi sử dụng các loại xe có nguồn gốc từ đất nước công nghiệp này. Giá trị xe mới tầm 600 đến 700 triệu cho dòng xe 2 – 2.5 tấn, và các dòng xe có khả năng nâng hạ cao hơn có giá trị hơn 1 tỷ đồng/chiếc. Với giá trị đầu tư lên tới hàng tỷ đồng, là một con số không hề nhỏ, do đó chỉ có một số ít doanh nghiệp có vốn đầu tư lớn mới có thể mua sắm các dòng xe này.
– Hơn nữa, các doanh nghiệp đa số nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy không qua các công ty nhập khẩu và phân phối, nhằm cắt giảm chi phí. Bởi vì các hãng xe nâng trên, hầu như không có đại lý ủy quyền hay độc quyền phân phối, do hàng hóa có giá trị lớn, doanh nghiệp nhập khẩu phải có nguồn vốn mạnh và lượng khách hàng tiêu thụ tương đối.
2 Xe nâng Trung Quốc

+ Giá thành tương đối thấp, mới 100%.

+ Công năng đa dạng, độ an toàn cao.

+ Linh kiện thay thế thấp, dễ nhập khẩu, dễ bảo trì, bảo dưỡng.

Độ bền tương đối, việc cải thiện về động cơ, sử dụng các động cơ Nhật, Mỹ đã mang lại cho các dòng xe này độ bền cao hơn.
Xe nâng Trung Quốc với ưu điểm là giá thành giẻ, chất lượng tiệm cận xe nhật. Phụ tùng xe nâng sẵn có, số lượng đơn vị phân phối lớn, vì vậy dịch vụ sau bán hàng tốt. Các loại xe chính như xe nâng điện, xe nâng có động cơ Xinchai, động cơ Isuzu của Nhật, động cơ Yanmar và xe nâng tay. Trong đó, các dòng xe phân phối mạnh nhất là dòng A series, dòng R series và XF series.
– Mỗi dòng đều có những tính năng cơ bản và các tính năng cải thiện đảm bảo sự vận hành ổn định cũng như sự an toàn cho người dùng. Bên cạnh đó, các option đi kèm đa dạng, dễ trang bị, đáp ứng yêu cầu tuyệt đối của người tiêu dùng. Về uy tín và chất lượng của dòng xe này đã được thị trường Trung Quốc và thế giới đánh giá cao và đạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế.
3 Xe nâng cũ

+ Giá thành thấp

+ Dễ mua hàng

+ Dễ thay thế linh kiện

+ Độ rủi ro cao, do máy đã qua sử dụng.

+ Chất lượng không biết trước chắc chắn

+ Không có dịch vụ đi kèm tốt

– Nói về sự lựa chọn đối với loại xe này, thì là một vấn đề khá khó khăn đối với người mua hàng. Bởi vì giá thành thấp có lợi cho doanh nghiệp, tuy nhiên về chất lượng thì rất khó nhận biết. Để mua được một chiếc xe tốt, giá thành thấp, đòi hỏi người mua hàng phải tốn khá nhiều công sức tìm kiếm và phải có một trình độ về kỹ thuật nhất định.
– Mua được một chiếc xe giá thành thấp, chất lượng cao sẽ mang lại hiệu suất tốt, nhưng mua phải một chiếc xe thường xuyên hư hỏng sẽ gây khá nhiều khó khăn cho công việc của doanh nghiệp, sửa chữa thường xuyên và tốn nhiều chi phí.

II. Xe nâng hãng nào tốt – Nên chọn hãng xe nâng nào.

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu những nét cơ bản nhất về thị trường xe nâng tại Việt Nam và ưu nhược điểm của các nhóm xe nâng tại Việt Nam. Tuy vậy bạn cũng rất khó để đưa ra nhận định xe nâng hãng nào tốt. Đọc các thông tin trên mạng hoặc được tư vấn thì hãng nào cũng nói dòng xe mà họ bán là tốt là nên mua. Nhưng thực tế không hẳn như vậy, dưới đây tôi sẽ gửi bạn những phân tích công tâm nhất từ đó giúp bạn có quyết định cho việc nên chọn hãng xe nâng nào nhé.

2.1 Thế nào là một hãng xe nâng tốt ở Việt Nam

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc “hãng xe nâng nào tốt” Bởi lẽ để một thương hiệu có thể tồn tại chắn chắn họ phải có những điểm mạnh mà các hãng khác không có được. Với xe nâng tôi không muốn đứng từ góc nhìn của nhà sản xuất mà tôi muốn chia sẻ cho bạn về góc nhìn của khách hàng, những người trực tiếp mua xe ở Việt Nam. Dưới đây là các yếu tố quyết định về Xe nâng hãng nào tốt.

 1. Thương hiệu uy tín: Hãng xe nâng tốt là hãng xe nâng có thương hiệu nổi tiếng, lịch sử phát triển lâu đời, có khả năng tự chủ về công nghệ và dây truyền. Sản phẩm được chứng nhận và tin dùng trên khắp thế giới.
 2. Đơn vị phân phối uy tín: Thương hiệu xe nâng có uy tín bao nhiêu mà đơn vị phân phối uỷ quyền tại Việt Nam yếu kém thì bạn cũng không nên lựa chọn. Bởi đơn vị xe nâng phân phối xe nâng sẽ là người bạn đồng hành cùng bạn, sử lý mọi vấn đề mà bạn gặp phải. Đơn vị phân phối uy tín là đơn vị có số lượng bán ra hàng năm lớn, có chi nhánh rộng khắp, kho phụ tùng, dịch vụ lớn, đa dạng.
 3. Dịch vụ sau bán hàng tốt: Cho dù là xe nâng cũ hay xe nâng mới, chính sách sau bán hàng vẫn là yếu tố quan trọng bậc nhất. Khi chọn mua xe nâng bạn cần tìm hiểu thật kỹ về dịch vụ sau bán hàng. Rất nhiều đơn vị nói tốt về dịch vụ, nhưng năng lực thực thi không có. Khi bạn bỏ ra hàng trăm triệu đầu tư mua xe nâng, mà gặp sự cố không thể khắc phục thì đây là một sự thiệt thòi lớn.
 4. Phụ tùng thay thế dễ tìm: Thương hiệu xe nâng có nổi tiếng tới đâu thì việc hỏng hóc cũng không thể tránh khỏi. Vì vậy nếu bạn muốn mua xe nâng bạn cần xác định xe dòng xe nâng mà bạn chọn có dễ tìm phụ tùng thay thế trên thị trường hay không.
 5. Giá bán phù hợp: Yếu tố then chốt và mang tính chất quyết định để xét xem xe nâng hãng nào tốt là giá bán. Ai cũng hiểu giá cao đồng nghĩa chất lượng tốt. Nhưng không phải ai cũng hiểu được rằng giá tốt so với chất lượng, và ngân sách của doanh nghiệp mới là yếu tố quyết định.
Xe nâng hãng nào tốt
Xe nâng hãng nào tốt

2.2 Nên chọn hãng xe nâng nào tại Việt Nam

Theo thói quen người Việt chúng ta sẽ lựa chọn những thương hiệu nào quen thuộc, hoặc được giới thiệu để chọn mua xe. Vì vậy những hãng xe như: Komatsu, toyota thường là thương hiệu được ưu tiên cân nhắc đầu tiên. Nếu không đủ tài chính thì phương án mua xe cũ lại được cân nhắc.

Thế nhưng hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của kho học kỹ thuật, khoảng cách về chất lượng của các hãng xe nâng không còn quá xa như trước. Điều mà khách hàng quan tâm hiện nay là giá, và chất lượng dịch vụ sau bán hàng nhiều hơn. Để bạn dễ hình dung, 1 chiếc xe nâng đến từ Trung Quốc thời gian sử dụng khoảng 30 năm, với xe nâng Nhật thời gian sử dụng khoảng 35, tới 40 năm. Trong khi đó giá xe Nhật đắt gấp đôi xe nâng Trung Quốc. Điều này thực sự không đáng 1 chút nào. Như vậy bạn có thể thấy rằng ở thời điểm hiện tại lựa chọn mua xe nâng đến từ Trung Quốc là sự lựa chọn số 1 mà bạn nên cân nhắc. 

 • Thứ nhất: bạn không hẳn bạn sẽ sử dụng xe nâng lâu đến như vậy
 • Thứ hai: Bạn hình dung 30 năm sau, công nghệ phát triển như thế nào, bạn có còn muốn dùng 1 chiếc xe từ 30 năm trước nữa không.

Nếu được hỏi Xe nâng hãng nào tốt thì lời khuyên chân thành của chúng tôi dành cho bạn là: Nếu ngân sách bạn lớn, chi tiêu thoải mái thì xe Nhật là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Nếu ngân sách của bạn vừa phải, và cần một chiếc xe nâng bền bỉ, ổn định, chế độ sau bán hàng tốt thì xe nâng Trung Quốc mới luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Trong đó xe nâng Hangcha là một trong những thương hiệu tốt để bạn có thể lựa chọn.

Nên chọn hãng xe nâng nào tại Việt Nam

2.3 Nên lựa chọn thương hiệu xe nâng Hangcha – Thiên Sơn

Sau khi đã tìm hiểu rất nhiều về xe nâng và các câu hỏi liên quan đến việc Xe nâng hãng nào tốt. Chúng tôi giới thiệu cho bạn 1 trong những thương hiệu xe nâng hàng đầu Tại Việt Nam hiện nay thương hiệu xe nâng Hangcha, được đại diện bởi công ty Cổ phần Thiên Sơn tại Việt Nam. Có rất nhiều lý do khi bạn nên lựa chọn xe nâng Hangcha – Thiên Sơn thay vì bất kì một thương hiệu nào khác. 

Thương hiệu xe nâng Hangcha.

Thương hiệu xe nâng Hangcha là thương hiệu thuộc tập đoàn Hangcha chuyên nghiên cứu, sản xuất các loại động cơ, máy công cụ và xe nâng hàng. Với hơn 70 năm hình thành và phát triển. Đây là tập đoàn công nghiệp trung ương Trung Quốc với xếp top 1 Trung Quốc về quy mô và doanh số cũng như số đầu xe nâng bán ra mỗi năm.

Tập đoàn Hangcha lọt top 5 thương hiệu toàn cầu về quy mô trong lĩnh vực xe nâng hạ hàng hoá. Hàng năm tập đoàn Hangcha xuất xưởng hàng trăm nghìn mẫu xe nâng các loại, với hàng trăm dòng xe nâng với tải trọng từ 1 đến 50 tấn. Xe nâng Hangcha với đầy đủ kích thước mẫu mã và nhiên liệu sử dụng.

Tại Việt Nam xe nâng Hangcha được đại diện bởi công ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn, với 2 dòng xe chủ lực là xe nâng Dầu, và xe nâng Gas. Hiện nay chỉ sau 4 năm xâm nhập thị trường xe nâng Hangcha đã trở thành thương hiệu xe nâng hàng đầu được tin dùng

Các thương hiệu xe nâng tại Việt Nam

2.3 Thương hiệu xe nâng Thiên Sơn

Khi được hỏi Xe nâng hãng nào tốt không thể không nhắc tới thương hiệu xe nâng Thiên Sơn, đây là thương hiệu phân phối xe nâng tương đối non trẻ. Tuy vậy nhờ sự đầu tư bài bản, đồng bộ với sự hậu thuẫn bởi tập đoàn Hải Âu (tập đoàn máy xây dựng, xe tải, máy công trình Top 1 Việt Nam) Chỉ sau 3 năm có mặt trên thị trường xe nâng Thiên Sơn đã đưa thương hiệu Hangcha vươn lên vị trí top 2 thị trường về số đầu xe bán ra, vượt mặt hàng chục tên tuổi lớn. Sang năm thứ 4 này xe nâng Thiên Sơn đặt mục tiêu vươn lên vị trí top 1. Những con số ấn tượng về Thiên Sơn có thể kể đến như:

 • Đưa Hangcha lên vị trí top 2 trong thị trường xe nâng tại Việt Nam sau 3 năm.
 • Là thương hiệu nhà phân phối xe nâng số 1 Thị trường
 • Với hơn 1000 đầu xe bán ra mỗi năm chỉ sau 3 năm xuất hiện
 • Hệ thống phân phối xe nâng Toàn quốc, có mặt trên 63 tỉnh thành.
 • Đội ngũ nhân sự, kỹ thuật viên hùng hậu hơn 500 người.
 • Hệ thống kho, xưởng dịch vụ vụ tùng lớn đặt tại 7 thành phố lớn

Là Thương hiệu uỷ quyền chính hãng và duy nhất của Hangcha tại Việt Nam. Xe nâng Thiên Sơn cam kết mang tới khách hàng những sản phẩm giá tốt nhất, chất lượng nhất, với dịch vụ hoàn hảo nhất. Chi tiết liên hệ hotline: 0869285225 để được tư vấn

Như vậy chúng tôi vừa cùng các bạn tìm hiểu về chủ đề Xe nâng hãng nào tốt. Theo đó nếu có ngân sách vừa phải thì việc lựa chọn xe nâng Trung quốc là sự lựa chọn ban nên cân nhắc. Mong rằng với những gì chúng tôi chia sẻ sẽ giúp các các bạn có thêm những quyết định đúng đắn  khi chọn mua xe.