Có phải bạn đang cần tìm mua một chiếc xe nâng hàng? Nhưng trước hết hãy đảm bảo bạn đã tìm hiểu kỹ về động cơ của nó. Yếu tố quan trọng quyết định xe nâng hàng có hiệu quả không đó chính là động cơ. Xe nâng hàng sử dụng động cơ xoay chiều AC hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm. Câu hỏi được đặt ra là: Động cơ AC xoay chiều trên xe nâng hàng có tốt không, ưu điểm ra sao, cấu tạo từ những bộ phận nào?… Tất cả những điều đó sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết sau đây.

Xem thêm:

Khái niệm về động cơ điện xoay chiều AC

Động cơ AC là một trong những động cơ hoạt động với dòng điện xoay chiều, có tải trọng lớn, được sử dụng phổ biến trên các loại xe nâng hàng hiện nay. Trên thị trường, đây là dòng điện được nhiều người lựa chọn để lắp đặt.

Động cơ điện xoay chiều AC
Động cơ điện xoay chiều AC

Một số thông tin về động cơ AC

Cấu tạo

Động cơ AC thường có cấu tạo cơ bản từ 2 phần, đó là Roto và Stato.

+ Rotor là từ trường có thể tạo ra các mô-men xoắn do dòng điện xoay chiều cung cấp. Đây là từ trường có thể tạo ra bởi các nam châm vĩnh cửu. Khi hoạt động nó cũng chỉ cần 1 nguồn để cấp điện.

+ Stator có cuộn dây cảm ứng để giúp dòng điện xoay chiều AC đi qua. Dưới tác động đó, nó tạo ra phần từ trường quay và một Rotor bên trong. Từ trường này được gắn vào trục đầu ra, giúp cho từ trường thứ thứ hai quay.

Động cơ AC xoay chiều trên xe nâng hàng hiện nay thường có các thiết kế liên quan mật thiết đối với các cầu trúc của nó. Do đó, một catalog về động cơ hoàn chỉnh có thể giúp cho quý khách hàng có được một thiết bị phù hợp nhất với mình trong suốt quá trình sử dụng.

Phân loại động cơ điện AC 

Động cơ AC khi hoạt động được phân thành 2 loại. Đó là:

+ Động cơ 3 pha: Đây là máy phát điện hoạt động và sử dụng dòng điện xoay chiều 3 pha. Trong một số dây chuyền sản xuất lớn, các ngành công nghiệp nặng, người ta thường sử dụng nó để nâng cao năng suất làm việc.

+ Động cơ 1 pha: Là loại động cơ có công suất nhỏ, có thể ứng dụng trong những quy mô sản xuất hạn hẹp. Trong khi đó, cấu tạo của nó cũng rất đơn giản, nhỏ gọn,… nên chỉ cần một nguồn điện có 2 dây để hoạt động.

Động cơ điện xoay chiều lắp trên xe nâng điện HangCha
Động cơ điện xoay chiều lắp trên xe nâng điện HangCha

Công suất

Động cơ AC có công suất làm việc lên đến 800W. Với mức công suất này, nó có thể giúp cho các thiết bị xe nâng hàng tiết kiệm khoảng thời gian và lượng nhiên liệu tiêu thụ. Trong các điều kiện môi trường làm việc nặng nhọc thì đây là một trong những dòng điện được sử dụng nhiều nhất.

Khả năng vận hành

Những chiếc xe nâng điện sử dụng động cơ xoay chiều AC có kết cấu bền vững, nên khả năng chịu tải, vận hành của nó rất tốt vì nhờ có cơ chế bảo vệ. Hơn thế, khả năng điều khiển và tốc độ của nó có thể quay một cách linh động. Khi vận hành sẽ giúp cho xe nâng hàng có được hiệu quả tốt nhất.

Giá thành

Giá sản phẩm xe nâng hàng sử dụng động cơ AC thường rẻ hơn so với những loại xe thông thường. Tuy nhiên, một số sản phẩm xe nâng tùy theo từng thiết kế khác nhau và do kiểu dáng, nhiều yếu tố tác động nên mức giá này cũng có thể thay đổi.

Xe nâng điện HangCha
Xe nâng điện HangCha

Hiện nay, xe nâng điện HangCha sử dụng động cơ điện AC xoay chiều không chổi than, có khả năng làm mát hơn, hạn chế khả năng nóng máy, đồng thời duy trì tuổi thọ của những chiếc xe nâng lên mức cao nhất.

Như vậy, với những thông tin về động cơ AC xoay chiều dùng cho những chiếc xe nâng hàng trên đây, hi vọng có thể cung cấp cho khách hàng những thông tin tốt nhất trong quá trình sử dụng. Chúc bạn lựa chọn được chiếc xe mà mình ưng ý.

Nguồn: https://xenangthienson.com/